6 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่เช่ารถไป ยังไงก็เวิร์ค! 🚙

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer26 พ.ค. 2562 avatar writer388
6 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่เช่ารถไป ยังไงก็เวิร์ค! 🚙

🇯🇵 ญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศ ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยไปหมด~
ซึ่งหลายที่เที่ยวก็ต้องใช้เวลาในการเดินทางและทำกิจกรรม
จนบางทีเดินทางด้วยรถไฟก็อาจจะไม่ทัน งั้นก็ต้องขับรถน่ะสิ!
แต่จะมีที่เที่ยวไหนสามารถขับรถไปได้บ้างนะ?


ด้วยความที่ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นเกาะ เลยทำให้หลายสถานที่ท่องเที่ยว ก็ไปแอบซ่อนตัวอยู่ในถนนหนทางที่เดินทางยาก แม้ว่าจะมีรถไฟฟ้าไปถึงก็จริง แต่ก็ต้องเดินเท้าต่อกันอยู่ดี ไม่เป็นไร! ขาเที่ยวอย่างเราก็สู้ตายอยู่แล้ว!! งานนี้เราก็เลยคัด "6 ที่ท่องเที่ยวสุดฮิต" ที่ไปถึงญี่ปุ่นทั้งที ได้แวะไปที่เหล่านี้สักครั้ง ก็ดีเหมือนกันนะ


ภูเขาไฟฟูจิ

เรามาเริ่มที่แรก กับภูเขาไฟฟูจิกัน เป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แล้วยังเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม และด้วยความที่เป็นภูเขาลูกใหญ่ตั้งตระหง่านอย่างเด่นชัด เลยทำให้ช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตก ฟูจิจะสวยเป็นพิเศษ จนทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปกันแทบจะตลอดเวลา ไม่มีตอนไหนที่คนไม่เยอะเลยจริงๆ ยิ่งถ่ายยิ่งสวย จะมุมไหนก็เริ่ด~

ญี่ปุ่น

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

นี่คือทะเลสาบที่หลายคนน่าจะเคยแวะมาแล้วสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นอีกมุมหนึ่งที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้สวยมั่กๆ แถมยังมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำมากมาย ตั้งแต่นั่งกระเช้าไปจนถึงแช่ออนเซน เรียกได้ว่ามาที่เดียว ครบ จะไปฤดูไหนก็ตอบโจทย์สุดๆ

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล

เป็นสถานที่ประทับหลักของจักรพรรดิญี่ปุ่น ที่ด้านในมีทั้งพระราชมณเฑียร พระตำหนักของพระราชวงศ์ พิพิธภัณฑ์ของสะสมในพระองค์ สำนักพระราชวังหลวง และอุทยานต่างๆ ซึ่งหลายจุดในวังก็ยังคงใช้จัดงานพิธีสำคัญ แต่ก็ยังสามารถเปิดให้คนภายนอกเข้าชมได้ โดยจะแบ่งเป็น 2 รอบ คือรอบเช้า เวลา 10.00 น. และรอบบ่าย เวลา 13.30 น. จ้าาา

ญี่ปุ่น

ซานริโอ พูโรแลนด์

ใครชอบคิตตี้ มาย เมโลดี้ ชินนามอนโรล และเหล่าการ์ตูนจากซานริโอบอกเลยมีกรี๊ดดด เพราะนี่คืออาณาจักรซานริโอเลยล่ะ เป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ ที่นอกจากจะมีเครื่องเล่นให้เด็กๆ ได้สนุกกันแล้ว ก็ยังมีขบวนพาเหรด และโชว์จากเหล่าคาแรคเตอร์สุดน่ารัก เห็นแล้วต้องร้องว่าคาวาอี้แน่นอนนน

Disneysea

เปลี่ยนบรรยากาศมาดิสนีย์ซีกัน~ บอกเลยว่าคนละฟีล กับดิสนีย์แลนด์สุดๆ เพราะเครื่องเล่นที่นี่คือสุดเหวี่ยง! ไม่ว่าจะเป็นลิฟต์ตก 'Tower of Terror' หรือรถไฟเหาะ 'Raging spirits' และอีกเพียบบ ยิ่งใครที่กำลังตามหาตุ๊กตามิกกี้ มินนี่ หรือสินค้าเจ้าหมีดัฟฟี่สุดน่ารัก ก็อยู่ที่นี่เลยจย้าา ช้อปกันมันส์แน่นอนน

โอไดบะ

ปิดท้ายกันด้วยย่านโอไดบะ แหล่งช้อปปิ้งจุใจ พร้อมด้วยสวนสาธารณะ สะพานสายรุ้ง อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพขนาดจำลอง และที่สำคัญ "หุ่นยนต์กันดั้มขนาดยักษ์" ก็อยู่ที่นี่ด้วยยย เป็นอีกเกาะที่เหมาะกับการมาพักผ่อน และช้อปปิ้งของกลับบ้านอีกที่เลยค่าาาา

ญี่ปุ่น


จะเดินทางยังไงดีหล่ะ?

ญี่ปุ่น

ทั้ง 6 ที่เที่ยวที่เราบอกไปนั้น ให้ตามเก็บภายใน 1-2 วัน ก็อาจจะหมดแรงไปซะก่อน หรือถ้าจะให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า ก็ดูจะใช้เวลาเดินทางนานเอาการ งั้นลองมาเช่ารถขับในญี่ปุ่นกัน~! บอกเลยว่าง่าย และสะดวกมั่กๆ


จองรถยังไงได้บ้าง
How to make a reservation on ToCOO! Website?

tocoo website

ขั้นแรก เข้าไปที่หน้าเว็บ https://www2.tocoo.jp/en/ เลือกวัน เวลาที่ต้องการรับรถ (Pick up Date) และคืนรถ (Drop off Date) แต่อย่าลืมเช็คเวลาจากตั๋วเดินทาง ว่าเราไป-กลับญี่ปุ่นวันไหน ระวังจองวันผิดด้วยน้าา

tocoo booking

ใครอยากรับ-คืนรถแบบสะดวกมากขึ้น ก็สามารถเลือกรับได้ที่ สนามบิน New Chitose Airport (CTS) หรือโรงแรมที่เราพักก็ได้เลยจ้าา โดยกดตรง Options และเริ่มจากเลือกขนาดรถให้เหมาะกับจำนวนผู้โดยสาร อย่าลืมเผื่อพื้นที่วางกระเป๋าด้วยน้าาา 

choose car

นอกจากนี้แล้วยังเลือกได้ว่า ต้องการรถที่จะให้สูบหรือไม่สูบบุหรี่ แล้วยังเลือกระบบเกียร์ได้ด้วย เสร็จแล้วก็กด Search เพื่อค้นหารถที่ใช่ได้เลยจ้าา

Choose car

กดปุ๊บ มาปั๊บ! มีรถหลายแบบขึ้นมาให้เลือกเพียบ~ เลือกแบบที่ชอบกันแล้ว ก็จ่ายเงินโดยการตัดผ่านบัตรเครดิต หลังจากชำระเงินเรียบร้อยจะมี Email ส่งมาคอนเฟิร์มยืนยันรายละเอียดต่างๆ และมี Reservation Rererence Number (แนะนำให้ Print หรือ Capture หน้าจอไว้ เพื่อใช้ตอนรับรถนะ)


เตรียมเอกสารอะไรบ้าง
How to prepare the documents to rent a car?

document

โดยหลักๆ แล้วจะมีเอกสารสำคัญ 3 อย่างด้วยกันนนน~

 1. Passport
 2. ใบขับขี่สากล*
 3. หลักฐาน หรือหมายเลขการจองรถ (Reservation Rererence Number)

*สำหรับใบขับขี่สากล เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียด และขั้นตอนการไปสอบได้ ตรงนี้เลย


การรับรถทำอย่างไร
How to pick up the car?

 

4 ขั้นตอนการรับรถสุดง่าย

 1. โชว์หน้าจอโทรศัพท์ที่เป็น Email Confirm และ Reservation Reference Number
 2. ยื่นเอกสาร ทั้งพาสปอร์ต และใบขับขี่สากล ให้กับทีมงานเช่ารถ
 3. อย่าลืมตรวจเช็คความเรียบร้อย และตรวจสอบร่องรอยรอบรถ ตรงนี้สำคัญมาก! ตรงไหนที่มีรอยขีดข่วนอยู่แล้ว ทีมงานจะมาร์คจุดไว้ หากเราพบว่ามีจุดอื่นที่ไม่ได้มีการมาร์คไว้ก็แจ้งทีมงานได้เลย
 4. ทีมงานจะแนะนำวิธีการใช้ GPS ที่มีการตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ และให้ Guide Map ลายแทงพิกัดที่เที่ยวที่กิน และแลนด์มาร์คต่างๆ กับเรา อยากจะไปไหนก็แค่ดู Map Code หรือถ้าเรารู้เบอร์โทรศัพท์ก็ใส่ลงไปได้เลย สะดวกฝุดดด 

การขับรถในญี่ปุ่น
How to drive a car in Japan?

rent car

สำหรับการขับรถในประเทศญี่ปุ่น คือง่ายมั่กกก แต่ก็มีบางอย่างที่แตกต่างจากบ้านเราเล็กน้อย ส่วนป้ายจราจรก็จะคล้ายที่บ้านเรา ที่นี่จะใช้ความเร็วประมาณ 80-100 km/hr ซึ่งก็แล้วแต่ช่วงถนน ไม่มีเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด ต้องจอดให้คนเดินเท้าก่อนนะจ๊ะ


การเติมน้ำมัน และการจ่ายเงิน (ต้องเติมน้ำมันให้เต็มก่อนคืนรถ)
How to fill Gasoline & method of payment?

rent car

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการขับรถ คือการเติมน้ำมัน ซึ่งปั๊มน้ำมันที่ญี่ปุ่นจะมีน้ำมันให้เลือก 3 ชนิด

 • สีเขียว คือ ดีเซล
 • สีเหลือง คือ เบนซินพรีเมียมที่มีค่าออกเทนสูง
 • สีแดง คือ เบนซินธรรมดา 

รถของเราใช้เบนซิลธรรมดา Regular (ทีมงานเช่ารถบอกไว้ตั้งแต่ตอนรับรถ) และส่วนมากตรงศูนย์รถที่อยู่ใกล้กับสนามบิน จะมีปั๊มน้ำมันอยู่แถวนั้นด้วย ถ้าหาไม่เจอจริงๆ ก็ลองดูจากใน GPS ที่รถก็ได้เหมือนกัน และเพื่อให้แน่ใจอย่าลืมถามทีมงานเช่ารถด้วยนะ~

rent carส่วนตอนจ่ายเงิน ก็เอาที่สบายใจ เลือกได้ว่าจะจ่ายเงินสด หรือ จ่ายด้วยบัตรเครดิต สรุปตลอดทริป รวมระยะทาง 807 กม. เติมน้ำมันไป 5,994 เยนด้วยกันจ้าา


การส่งคืนรถ?
How to return a car?

rent car

ตอนคืนรถ เราต้องขับไปที่ศูนย์บริการที่ใกล้สนามบินเพราะทุกสนามบินในญี่ปุ่นมีกฎเรื่องความปลอดภัย ฉะนั้นเราจึงไปคืนรถที่สนามบินโดยตรงไม่ได้ แต่ทุกศูนย์เช่ารถจัด Shuttle bus บริการรับ-ส่งลูกค้าระหว่างศูนย์เช่าและสนามบิน สะดวกสบายสุดๆ

ขั้นตอนไปคืนรถก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก ทีมงานจะมารับกุญแจคืนจากเรา เดินเช็คความเรียบร้อยพอเป็นพิธี ก็เสร็จ! ถ้ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก็สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้เหมือนกัน เรียบร้อยดีแล้ว ก็ไปนั่งรอรถ Shuttle Bus ได้เลย โดยจะมีรถออกทุกๆ 15 นาที ไม่ต้องกังวลว่าจะรอรถนานเลย และใช้เวลาเดินทางไปสนามบินเพียง 10 นาทีเท่านั้นจ้าา~


โปรโมชั่นส่วนลด

tocoo coupon online

พิเศษสุด! คูปองส่วนลดออนไลน์ 2,000 เยน คุ้มไปอี๊กก~
คลิกตรงนี้เลย : https://bit.ly/2LFnifA
ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิ.ย. 62 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ใครที่ชอบแวะตามรอยสถานที่เที่ยวต่างๆ และอยากจะใช้เวลาที่นั่นนานๆ เราแนะนำให้เช่ารถขับนี่ล่ะ สะดวกมากเว่อร์ ไปกันหลายคน หารกันก็คุ้มสุดๆ
 • รถยนต์ก็มีให้เลือกหลายแบบ จะไปกันเป็นครอบครัวเล็กๆ หรือจะเที่ยวยกแก๊งก็ตอบโจทย์มั่ก แต่อย่าลืมทำใบขับขี่สากลกันนะ!
 • ความพิเศษ คือ นอกจากจะมีบริการเช่ารถแล้ว ก็ยังมีเป็นแบบแพ็กเกจพร้อมที่พัก และบริการให้เช่าไวไฟด้วยนะ ยิ่งซื้อเป็นแพ็กเกจพร้อมกัน ก็ยิ่งถูกลงไปอี้กกก 

ไปญี่ปุ่นรอบหน้า เช่ารถขับกันเถอะ! แฮปปี้จะตายยยย~

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น