ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

0
0

ไป "ฮ่องกง" ต้องจัด 7 ที่ไหว้พระรับตรุษจีน 🙏🏻

ไป "ฮ่องกง" ต้องจัด 7 ที่ไหว้พระรับตรุษจีน 🙏🏻

จะเข้าปีใหม่อีกครั้ง
งานนี้ก็ต้องเสริมความเป็นสิริมงคลกันรัวๆ

แต่จะมีที่ไหนเหมาะกับสายบุญบ้าง เรารวมมาให้แล้วจ้าาา


วัดหวังต้าเซียน

วัดใจกลางเมือง "ฮ่องกง" ฝั่งเกาลูนที่มีชื่อเสียงชนิดที่ว่า แค่เอ่ยชื่อมาทุกคนเป็นอันต้องร้องอ๋อออ ซึ่งก็มีความเชื่อว่าเมื่อได้มาไหว้สักการะแล้วจะช่วยทำให้ชีวิตสมปรารถนาตามที่ต้องการ โดยด้านในของวัด ก็จะมีวิหารต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลในแต่ละด้าน เช่น วิหารขงจื้อ ช่วยในเรื่องการศึกษา หรือจะเรื่องความรักก็ได้นะ นอกจากนี้ใครชอบเสี่ยงเซี่ยมซีก็ต้องมาลองที่วัดนี้เลยจ้า

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 7:00 - 17:00 น.ฮ่องกง


วัดกวนไท "ฮ่องกง"

วัดนี้อยู่ใกล้กับจัตุรัสเซนาโดสแควร์ ที่มีองค์เทพเจ้ากวนอูประดิษฐานอยู่ ซึ่งก็มีความเชื่อกันว่าเหมาะสำหรับคนทำธุรกิจหรือทำอาชีพค้าขาย เพราะเทพเจ้ากวนอูเป็นผู้มีคุณธรรม ซื่อสัตย์ หลายคนจึงมาขอพรให้กิจการของตัวเองไม่โดนโกง ค้าขายผ่านไปด้วยดี หรือถ้าอยากจะมีลูกน้องที่ดี ก็สามารถไหว้องค์ม้าเซ็กเธาว์ด้านในวัดได้เล้ยยย

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 9:00 - 18:00 น. ฮ่องกง


วัดกังหัน

ใครอยากเพิ่มความโชคดีให้ชีวิตแบบจัดหนักๆ ต้องมา! เพราะการมาหมุนกังหันแบบกลับทิศที่วัดนี้ จะช่วยพัดเอาสิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิต ช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้ โดยใบพัดทั้ง 4 ก็มีความหมายแตกต่างกันไป คือ ใบที่ 1 หมายถึง การเดินทางปลอดภัย,  ใบที่ 2 สุขภาพแข็งแรง, ใบที่ 3 การเงินมั่งคั่ง และใบที่ 4 คิดสิ่งใดก็สำเร็จสมปรารถนา ซึ่งถ้าใครอยากมาแก้ชงด้วย ที่นี่ก็ตอบโจทย์เลยล่ะ

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 7:00 - 18:00 น. ฮ่องกง


วัดชีซ้าน

บอกเลยว่าวัดนี้มีไฮไลท์เด็ดที่ไม่ว่าจะสายบุญ หรือสายถ่ายรูปต้องหาโอกาสแวะไปเลย เพราะที่นี่เขามีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่มาก สูงถึง 76 เมตรตั้งอยู่ แต่ด้วยความที่ตั้งอยู่บนเนินเขา จึงทำให้จำกัดการเข้าชมแค่ 500 คนต่อวัน ซึ่งก็สามารถจองล่วงหน้าก่อนได้ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/2TpqRWX เพื่อนำใบจองไปแสดงที่ด้านหน้าก่อนเข้าชมวัดค่าา

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 9:30 - 17:00 น. ฮ่องกง


 

วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว

ตั้งอยู่บริเวณหาด Repulse Bay ซึ่งก็เชื่อกันว่าเป็นอีกสถานที่ที่ไม่ว่าจะขอพรอะไรก็จะสมปรารถนา เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดในเกาะฮ่องกงเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ภายในบริเวณเดียวกันก็ยังมีพระสังกัจจายน์ ที่เชื่อกันว่าถ้าใครอยากได้ลูกผู้ชาย ก็ลูบท้องด้านขวา ส่วนลูกสาวก็ลูบท้องซ้าย ใครที่กำลังกังวลใจเรื่องเบบี๋ในท้อง ต้องแวะแล้ววว~

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 8:00 - 18:00 น. ฮ่องกง


วัดหม่านโหมว

สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่เทพแห่งวรรณกรรมและเทพแห่งสงคราม เหมาะสำหรับเหล่าน้องๆ ที่ต้องการจะสมหวังด้านการเรียน ซึ่งวัดนี้ก็มีหลายสาขาทั่วฮ่องกง ใครใกล้จุดไหนก็สามารถแวะเวียนไปไหว้โล้ดดด

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 8:00 - 18:00 น. ฮ่องกง


พระใหญ่วัดโปหลิน

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในบริเวณชนบทของเกาะลันตา ที่มีองค์พระพุทธรูปเทียนถานความสูง 34 เมตรตั้งอยู่ ที่ใช้เวลาก่อสร้างถึง 12 ปี และด้วยความที่อยู่นอกเมือง จึงทำให้เราได้เห็นวิวกว้างๆ เหมาะกับการขึ้นไปสูดอากาศ และชื่นชมความงามของธรรชาติแบบสุดๆ อยากไปก็นั่งกระเช้านองปิงขึ้นได้เลยยยยย

⏱ เวลาเปิด-ปิด : 10:00 - 18:00 น. ฮ่องกง


แค่เก็บครบตามลิสต์ของเรา ก็ได้บุญไปแบบปังๆ เฮงๆ ตลอดปี 2562 นี่เลยยยย~

-- ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ wonderfulpackage และ Pantip -- 


adc.pp

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

0
0
locations

แสดงความคิดเห็น

related articles