ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

8 คาเฟ่ฟินๆ ใน "ชิซุโอกะ" วันเดียวก็เที่ยวได้!

ลงเมื่อ 11 ก.พ. 2562

sceneryp

8 คาเฟ่ฟินๆ ใน "ชิซุโอกะ" วันเดียวก็เที่ยวได้!
0
0

สายคาเฟ่แบบเรามาถึงญี่ปุ่น ประเทศแห่งความกุ๊กกิ๊กทั้งที จะพลาดมาคาเฟ่ฮอปปิ้งได้ยังไงกันล่ะ! ปันโปรไกด์วันนี้จะพาไปทัวร์เมืองบรรยากาศน่ารักอย่าง ''ชิซุโอกะ (SHIZUOKA) " ที่รับรองว่าได้มาต้องตกหลุมรัก


"ชิซุโอกะ" อยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่างโตเกียวไม่ไกลมาก สามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดินหรือจะเช่ารถขับมาเองก็ได้ อย่างทริปนี้ เราเดินทางมาจากนาโกย่า ใช้เวลาขับรถประมาณ 3 ชม. เริ่มออกเดินทางประมาณ 9 โมงเช้า มีแวะกินข้าวที่ Motorway นิดหน่อย ก่อนจะถึงจุดหมายช่วงเที่ยงๆ  เราขอออกตัวเลยว่าไม่ใช่แค่ไร่ชาเขียว ภูเขาไฟฟูจิ ฯลฯ ที่ทำให้เมืองนี้ดูน่าสนใจเท่านั้นนะ บรรยากาศในตัวเมืองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อาจจะเพราะด้วยความเรียบง่าย แต่ก็แอบมีดีเทลน่ารักกุ๊กกิ๊กอยู่ในนั้น พอได้ลองมาเดินเล่น แวะร้านนู้นที ร้านนี้ที ก็แอบเผลอใจไปแล้วไม่รู้ตัว ใครที่เป็นสายคาเฟ่ชิคๆ ต้องตกหลุมรักเมืองนี้แบบเราแน่นอน!


ทั้ง 8 คาเฟ่ที่เราจะพาไปทัวร์กันวันนี้ เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับให้อิ่มแบบฟินๆ แถมได้รูปกลับไปอัพลงไอจีเพียบ พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยยย

Maruzen Tea Roastery shizuoka

ร้านไอศกรีมเจลาโต้ ที่สายชาเขียวต้องปลื้มมม เพราะเค้ามีกิมมิคน่าสนใจตรงที่รสชาติของชาเขียวจะแตกต่างกันไปตามอุณหภูมิการคั่ว บอกเลยว่าน่ากินทุกแบบ เลือกยากมากก เราเลยตัดสินใจเลือกสั่งมาลอง 3 อุณหภูมิ ตามนี้เลย - Matcha (0° M) คือเป็นชาเขียวแท้ๆ ไม่มีการคั่ว เป็นอุณหภูมิปกติ ซึ่งอุณหภูมินี้จะได้รับรสชาติชาเขียวที่เข้มข้นที่สุด - Gyokuro (80° M) ชาเขียวเกียวกุโระ ที่นิยมนำมาชงดื่ม จะให้รสชาเขียวนิดๆ นมหน่อยๆ ถือว่าเป็นอีกรสที่กินง่าย - Mild Rosted (130° M) คั่วในอุณหภูมิปานกลาง ใครที่ชอบกินชาเขียวใส่นม หรือมีรสหวาน คือต้องลอง ที่ Maruzen ยิ่งคั่วอุณหภูมิเยอะเท่าไหร่ ยิ่งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ มากเท่านั้น อุณหภูมิที่เยอะที่สุดอยู่ที่ 200° M เป็นรส Dark Roasted และ Brown Roasted นอกจากรสชาติที่แตกต่าง ก็จะเป็นเรื่องของสีที่เข้มขึ้น เพราะผ่านการคั่วที่ลึกมากก เลยทำให้สีเปลี่ยนไปนั่นเองราคาเริ่มที่ 450 เยน สามารถเลือกได้ว่าจะใส่ถ้วยหรือใส่โคนได้จ้า

Punpro's Tips : ชาเขียวของญี่ปุ่น ถือว่ามีคาเฟอีนแรงที่สุด แนะนำว่าควรดื่มช่วงเช้าหรือช้าสุดไม่เกิน 4 โมงเย็น ถ้าเลยจากนี้ไป ระวังจะนอนไม่หลับนะ!

Instagram : https://www.instagram.com/maruzentearoastery/
Website : http://www.maruzentearoastery.com/


Ethicus shizuoka

ครชอบร้านสไตล์มินิมอล ถ่ายรูปคุมโทนลงไอจีชิคๆ ต้องปักหมุดร้านนี้ไว้เลย เรียกว่าถึงจะไม่ดื่มกาแฟ แต่แวะมาถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว! ส่วนใครที่สายกาแฟ ก็เป็นอีกร้านที่ไม่อยากให้พลาด ร้านนี้เขาขายกาแฟดริปเป็นหลัก มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้ง Kenya, Costa Rica, Guatemala  ฯลฯ

ราคาเริ่มต้นที่ 900 เยน นอกจากกาแฟก็ยังมีเมนูขนมไว้กินคู่กันเพลินๆ อย่าง พุดดิ้ง, โทสต์เนย, บราวน์นี่ ฯลฯ เวลาเปิด - ปิด : 7:00 - 19:00 (ปิดทุกวันอังคาร)

Instagram : https://www.instagram.com/ethicus.jp/
Website : https://ethicus.jp/
  


CHA 10 shizuoka

ร้านชาเขียวออร์แกนิค มาร้านนี้รับรองว่าอิ่มได้แบบไม่รู้สึกผิด! เพราะนอกจากเมนูเครื่องดื่มจะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ร้อน-เย็น, การชงแบบ Nitro (การชงแบบอัดไนโตรเจนเข้าไป ทำให้มีฟองครีม) ยังมีเมนูขนมหวานอย่างไอศกรีมนมถั่วเหลือง ที่ราดด้วยซอสชาเขียว ด้านล่างเป็นกราโนล่า ที่มาแล้วจะพลาดสั่งไม่ได้เลย เพราะกินคำแรกก็รู้สึกถึงความเฮลตี้แล้ววว 

เวลาเปิด - ปิด  : 11:00 - 19:00 
Website : https://www.cha10.jp/
   


Standout shizuoka

สายกาแฟและคราฟต์เบียร์! เดินตรงมาด่วนเลย ร้านอยู่กลางเมืองชิซุโอกะ หาได้ไม่ยาก เมนูของเขาจะเน้นเป็นกาแฟดริป ชั้นล่างจะเหมาะกับนั่งชิลจิบกาแฟหรือเบียร์ แต่ถ้าอยากนั่งเพลินๆ มองผ่านหน้าตาบานใหญ่ เห็นวิวเมืองชิซุโอกะแบบกว้างๆ แนะนำให้ขึ้นไปชั้น 2 เลย รับรองว่าอิ่มและฟินแน่นอน

Punpro's Tips : ช่วงเวลา 11:30 - 14:30 เขามีขายอาหารด้วยนะ ราคาเดียวแค่ 620 เยนเท่านั้น!

เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 12:00 - 23:00 / วันหยุด 11:00 - 23:00
Instagram : standoutshizuoka
Website : www.standoutshizuoka.jp


Pearl Lady Cha Bar shizuoka

ร้านชานมไข่มุกที่ชื่อน่ารักกก  จริงๆ ต้นกำเนิดร้านนี้อยู่ที่ไต้หวัน เปิดมาตั้งแต่ปี 2009 แต่ละแก้วคัดชาอย่างดี มีคุณภาพ และใช้วิธีการสกัดแบบดั้งเดิม  เพื่อให้เราได้รสชาติของชาแบบแท้ๆ ไม่ว่าจะกินร้อนหรือเย็นก็ฟินนนไปหมด กิมมิคเล็กๆ ของร้านที่เราแอบชอบมากกก ก็คือสามารถปรับแต่งรสชาติได้ตามใจเราเลย ทั้งเลือกระดับความหวาน และประเภทของไข่มุกได้ แต่ขั้นตอนที่เราแอบว้าวในใจ ก็คือเลือกปริมาณน้ำแข็ง ว่าจะลดหรือเพิ่มได้ เพราะส่วนตัวเราว่าปริมาณน้ำแข็งทำให้เราได้รับรสชาติของชาที่แตกต่างกันไปเหมือนกัน

Punpro's Tips : เมนูที่อยากให้ลองสั่งเลยคือ ชานมไข่มุกร้อน! อากาศเย็นๆ แต่มีไข่มุกให้เคี้ยวหนึบๆ คือมันดีมากก

Instagram : http://instagram.com/pearlladychabar
Website : http://www.pearllady.jp/chabar/


Mou Mou Cafe shizuoka

ร้านนมจากฮอกไกโด ใครชอบฟีลนั่งร้านนมชิลๆ คุยกับเพื่อนเพลินๆ แนะนำร้านนี้เลย เมนูก็มีหลากหลายมาก ทั้งกาแฟ, โกโก้, ชา, โซดา แต่เมนูซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลองต้องยกให้ 2 เมนูนี้ Cream Chiffon Cake (780 เยน)  และ Parfait  (750 เยน) ทั้ง 2 เมนูคือเนื้อครีมละมุนมากก รสชาติไม่หวาน แย่งกันกินกับเพื่อนคืออิ่มกำลังดี นอกจากนี้ยังมีเมนูของคาวด้วยนะ แต่จะเน้นเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกอย่างพาสต้า สปาเกตตี้

ราคาเริ่มที่ 1200 เยน
เวลาเปิด - ปิด : 11:00 - 14:30
 https://www.google.com/maps/contrib/107049452625566695674/photos  


NANAYA shizuoka

ร้านไอศกรีมชาเขียว 7 ระดับ  ที่ไล่จากเลเวลอ่อนไปจนถึงเข้มข้นที่สุด ที่ชิซุโอกะเป็น 1 ใน 2 สาขาหลักของร้านนี้ เรียกว่ามาที่นี่ได้กินรสชาเขียวต้นตำรับของร้านแท้ๆ เลยก็ว่าได้ นอกจากชาเขียวก็ยังมี 2 รสชาติพิเศษที่น่าลองไม่แพ้กัน ก็คือรสโอจิฉะ และรสนม ราคาเริ่มที่ 340 เยน

Punpro's Tips : สำหรับใครที่อยากลองระดับ 7 ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเข้มไปจนกินไม่ได้ เพราะเราว่าทุกระดับจะมีความหวานเบาๆ แทรกอยู่ รับรองว่ากินง่ายแน่นอนน

เวลาเปิด - ปิด : 11:00-19:00
Website : www.nanaya-matcha.com


Tamaruya shizuoka

ใครที่ชอบซอฟท์เสิร์ฟและวาซาบิต้องปลื้มร้านนี้ (มาก) แน่ๆ เพราะที่นี่ขายซอฟท์เสิร์ฟวาซาบิสด! บอกก่อนเลยว่าเราเองไม่ค่อยชอบกินวาซาบิ แต่อันนี้ให้รสชาติละมุนผสมความเผ็ดของวาซาบิเบาๆ ทำให้รู้สึกกินง่าย ถ้ามีโอกาสจะกลับไปกินซ้ำอีกแน่นอน ราคาโคนละ 300 เยน แถมในร้านก็มีสินค้าเกี่ยวกับวาซาบิหลากหลายแบบ อย่างมายองเนสรสวาซาบิ ผงโรยหน้าวาซาบิ ฯลฯ ให้ซื้อกลับไปฟินต่อที่บ้านด้วย

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 - 18:00 
Website : http://www.stepin-tamaruya.co.jp/
shizuoka


แผนที่ shizuoka

1) Maruzen tea roastery 2) ETHICUS Coffee Roasters 3) CHA 10 4) Standout 5) Pearl Lady Bar 6) Mou Mou Cafe 7) Nanaya 8) Tamaruya


เป็นยังไงกันบ้าง? กับ 8 คาเฟ่ที่จะพาไปทัวร์วันนี้ เชื่อรึยังว่า 1 Day Trip ก็ฟินได้~ ใครที่มีแพลนมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วชอบเที่ยวบรรยากาศชิลๆ คนไม่เยอะ แถมมีร้านน่ารักๆ ให้นั่ง ก็อย่าลืม ปักหมุดชิซุโอกะไว้ในแพลนด้วยนะ :)

เลิฟ กดเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น