ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 21 พ.ค. 2562

ช็อตต่อช็อต! เทียบอะลาดินทั้งสองเวอร์ชั่น 1992 vs 2019

ช็อตต่อช็อต!        เทียบอะลาดินทั้งสองเวอร์ชั่น 1992 vs 2019

 

"ตะเกียงวิเศษ  เด็กหนุ่มข้างถนน

เรื่องราวที่ต้องผจญในแดนมหัศจรรย์"


ต่อให้หลับตา ไม่เห็นภาพใดๆ แล้วฟังคำเหล่านี้แทน เราก็เหมือนได้นั่งพรมวิเศษ
พุ่งผ่านห้วงเวลาแห่งจินตนาการ   โลดแล่นท่ามกลางเรื่องราวชวนฝัน กลับไปในวันวาน
ในการกลับมาของ "อะลาดิน" 1 ในภาพยนตร์   อนิเมชั่นอมตะจากค่าย Walt Disney 
ที่เตรียมขึ้นจอยักษ์ในรูปแบบแอคชั่นแฟนตาซี
ซึ่งถอดแบบมาจากเวอร์ชั่นการ์ตูนเมื่อปี 1992
จับพรมไว้ให้แน่นแล้วมาท่องโลกไปด้วยกัน
                                                                                จากวันนั้นถึงวันนี้ อะลาดินและผองเพื่อน                                                                                  
มีความเหมือนหรือต่างกันยังไง!?     


  1. เนื้อเรื่องเดิม เพิ่มเติมคือเต็มอิ่มกว่าที่เคย

เรื่องราวในภาคคนแสดงได้เป็นผลงานจากผู้กำกับ "กาย ริชชี่ (Guy Ritchie)" ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง  "Snatch" (2000), "RocknRolla" (2008) และ "Sherlock Holmes" (2009) 


ซึ่งอะลาดินในเวอร์ชั่นนี้จะยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคจากภาพยนตร์อนิเมชั่นเมื่อปี 1992 นับเป็นผลงาน Live-Action เจ้าหญิงดีสนีย์ลำดับที่ 4  ต่อจาก "มาเลฟิเซนต์ (Maleficent)",  "ซินเดอเรลล่า (Cinderella)" และ "โฉมงามกับเจ้าฉายอสูร (Beauty and The Beast)" ซึ่งการดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นนี้ได้มีการขยายขอบเขตจินตนาการแห่งโลกอาหรับราตรีให้เราได้เต็มอิ่มกับผลงานสร้างทั้งฉากและ Visual Effect สุดตระการตากว่า 2 ชั่วโมง  ในรูปแบบละครเพลง 


2. เรื่องย่อก่อนไปดูหนัง


เป็นเรื่องที่เกิดใน "อัคราบาห์ (Agrabah)" มหานครกลางทะเลทราย มีหนุ่มยากจนคนหนึ่งชื่อ "อะลาดิน" หัวขโมยผู้รักการผจญภัย ที่ถูกพ่อมดผู้ชั่วร้ายอย่าง "จาฟาร์" ใช้อุบายหลอกให้ไปเอาตะเกียงวิเศษในถ้ำมายากลางทะเลทราย  โดยสัญญาว่า "ข้าทำให้เจ้ารวยได้ รวยมากจนที่จะทำให้เจ้าหญิงประทับใจ แค่เอาตะเกียงมาให้ข้า" 


เมื่อไปถึงถ้ำ อะลาดินได้ถูตะเกียงวิเศษปลดปล่อย "ยักษ์จีนี่" ออกมา พร้อมข้อพรได้ 3 ประการ ซึ่งหนุ่มน้อยได้ขอพรข้อแรกให้เขาได้เป็นเจ้าชายไปสู่ขอเจ้าหญิง "จัสมิน" พระธิดาผู้เลอโฉมแห่งองค์สุลต่าน   ที่ต้องการอยากมีชีวิตอิสระอย่างใจเลือก แต่ขณะเดียวกันจาฟาร์เองก็มีแผนชั่วที่จะโค่นล้มองค์สุลต่านแล้วชิงบัลลังก์มาเป็นของตน ภารกิจสุดผจญภัยของอะลาดินจึงเกิดขึ้น เพื่อไม่ให้จาฟาร์ได้ตะเกียงไป พร้อมๆ กับการพิชิตหัวใจของเจ้าหญิงว่าเขานี่แหละที่คู่ควรกับการเป็น "เจ้าชายที่แท้จริง" ของนาง 


     3. อะลาดิน - แสดงโดย "มีนา มาซูด (Mena Massoud)"


เด็กหนุ่มข้างถนนแห่งเมืองอัคราบาห์ (Agrabah)  ที่เชื่ออยู่ลึกๆ ว่าตัวเองเกิดมาเพื่อทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งอะลาดินเคยบอกกับอาบูเพื่อนซี้ว่า "วันหนึ่ง เราจะได้อยู่ในวัง!" เลยมีความตั้งใจว่าวันหนึ่งจะได้ออกผจญภัยในโลกกว้าง โดยทิ้งคราบหัวขโมยไว้เบื้องหลัง ในเวอร์ชั่นหนังได้ "มีนา มาซูด (Mena Massoud)" นักแสดงหนุ่มวัย 27 ปี ชาวอียีปต์ แต่โตที่แคนาดา เคยฝากผลงานไว้กับซีรีส์เรื่อง   "The 99" , "Poser" , "Open Heart" และ "Jack Ryan" 

   4. เจ้าหญิงจัสมิน แสดงโดย      "นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott)"


"จัสมิน" ใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในกรงขัง เธออยู่ในวังกับพ่อที่เป็นองค์สุลต่าน พร้อม "ราชา" เสือคู่ใจที่เปรียบเสมือนองค์รักษ์ส่วนตัว โดยพ่อบอกจัสมินว่าจะต้องอภิเษกสมรสกับเจ้าชายโดยเร็วที่สุด แต่เธออยากแต่งงานเพราะความรักไม่ใช่จับคลุมถุงชนแบบนี้     เลยปฏิเสธการแต่งงาน แล้วหนีออกจากวังปลอมตัวเป็นชาวบ้านอยู่ในชุมชน ก่อนได้เจอกับอะลาดินเข้า และได้ค้นพบว่าพวกเขาทั้งคู่ต่างมีความฝันที่อยากจะมีชีวิตต่างไปจากเดิม รับบทโดย "นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott)" นักแสดงสาวหน้าแขกวัย 26 ปี ลูกครึ่งอังกฤษ-อินเดีย เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์เรื่อง "Life Bites" (2009) และ "Terra Nova" (2011) ส่วนผลงานภาพยนตร์ถ้าใครยังจำกันได้กับ "Power Rengers" (2017) และปลายปีนี้กับ "Charlie's Angels" เวอร์ชั่นรีบูท  

    5. ยักษ์จีนี่ - แสดงโดย "วิล สมิธ (Will Smith)" 


"ยักษ์จีนี่ (Genie)" เป็นสิ่งมีชีวิตสุดมหัศจรรย์ที่ถูกกักไว้ในตะเกียงวิเศษ  มีนิสัยตลกโปกฮา ยียวน ขี้เล่น  สามารถดลบันดาลให้พรอะไรเป็นจริงก็ได้ เปลี่ยนรูปร่างตัวเองเป็นอะไรก็ได้ การพบกันระหว่างเขาและอะลาดินคือจุดเริ่มต้นของคำว่า "เพื่อนแท้" ในเวอร์ชั่นนี้ยังได้นักแสดงมาดเข้มสุดกวนอย่าง "วิล สมิธ" ที่ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "เตรียมตัวรับบทจีนี่ยังไงน่ะเหรอ? ก็ลองไปอยู่ในตะเกียงสัก 6 อาทิตย์สิ!" 555+ 

   6. จาฟาร์ - แสดงโดย "มาร์วาน เคนซารี่ (Marwan Kenzari)"


"จาฟาร์" เป็นเสนาบดีขององค์สุลต่านและยังเป็นจอมเวทย์ผู้มีนิสัยเจ้าเล่ห์ ชั่วร้าย แถมมีพลังอันร้ายกาจ  ซึ่งเขาไม่พอใจแนวทางการปกครองเมืองอัคราบาห์ขององค์สุลต่านและต้องการจะขึ้นครองราชย์แทน

   7. การกลับมาของบทเพลงสุดซึ้ง             "A Whole New World: โลกใหม่สวยงาม" 


 กลับมาทั้งที แน่นอนว่าจะขาดฉากที่ยังตรึงในความทรงจำนี้ไม่ได้เลย เพราะเป็นโมเมนต์ที่อะลาดินยื่นมือชวนเจ้าหญิงจัสมินออกไปท่องโลกกว้าง พร้อมคำถามสุดคลาสสิค "เจ้าเชื่อข้าไหม?" ก่อนที่ทั้งคู่จะขี่พรมวิเศษออกไปนอกวัง ในค่ำคืนสุดโรแมนติกที่เหมือนทั้งโลกมีเพียงเขาและเธอ


โดย "อลัน เมนเคน (Alan Menken)" นักแต่งเพลงจากอนิเมชั่นต้นฉบับได้ร่วมมือกับ "เบนจ์ พาเซ็ค (Benj Pasek)" และ "จัสติน พอล (Justin Paul)" 2 นักแต่งเพลงมือทองที่เคยฝากผลงานเพลงสุดฮิตไว้ในเรื่อง "La La Land" และ "The Greatest Showman" มารับหน้าที่เขียนเพลงใหม่ให้อะลาดินเวอร์ชั่นนี้


ต้องมาดูกันว่า "อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ" ในแบบฉบับคนแสดงนี้จะทำออกมาได้โดนใจคอหนังขนาดไหน 22 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์!

เช็ครอบภาพยนตร์ได้เลย 

🍿 Major Cineplex >> http://bit.ly/2HKkEQw 

🍿 SF Cinema >> http://bit.ly/2w7VdDa 


Amazing Can

เขียน Content เล่นดนตรี มีใจรักหมา

แสดงความคิดเห็น

related articles