แนะนำ "7 ที่พักบึงกาฬ" ใกล้ถ้ำนาคา-นาคี วิวดีระดับ 10

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer30 มี.ค. 2565 avatar writer991
แนะนำ "7 ที่พักบึงกาฬ" ใกล้ถ้ำนาคา-นาคี วิวดีระดับ 10

 

คอนเทนต์นี้เปย์เป้ขอเอาใจสายมูที่กำลังวางแผนจะไปขึ้นถ้ำนาคา - นาคี ด้วยการป้ายยา 7 ที่พักบึงกาฬที่น่าสนใจ นอกจากบรรยากาศภายในที่พักจะดี เหมาะแก่การพักผ่อนหลังลงจากถ้ำมาเหนื่อย ๆ แล้ว วิวโดยรอบยังโอบล้อมไปด้วย วิวของบึงโขงหลง สมกับการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่แท้ทรู 😉 

 


 

คัดมาแล้ว " 7 ที่พักบึงกาฬ " วิวสวย เดินทางง่าย

แถมอยู่ใกล้ถ้ำนาคา-นาคี

 

 

🏠  ถึงบึง รีสอร์ท

 

ติดอันดับที่พักสุดฮิตที่ได้รับการ บอกต่อ แนะนำต่อ เป็นอันดับต้น ๆ สำหรับถึงบึง รีสอร์ทแห่งนี้ เหตุผลหลัก ๆ น่าจะมาจากบรรยากาศทั้งภายในและภายนอกของที่พัก ที่ให้ฟีลเหมือนว่าเรากำลังมาพักผ่อนแถวกาญจนบุรีเบา ๆ แถมบรรยากาศในตัวห้องพักก็คือดีมาก มีความปูนเปลือยให้อารมณ์เหมือนสไตล์ลอฟท์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่เยอะสิ่ง ไม่ต้องคิดอะไรมาก

 

ที่สำคัญตอนนี้ทางที่พักเค้ากำลังเปิดเฟสใหม่ จะเป็นบ้านพักสไตล์มินิมอลหลังสีขาว อยู่ด้านหน้าบริเวณทางเข้า ส่วนการตกแต่งก็จะมีความคล้ายคลึงกัน จะต่างกันนิดหน่อยตรงที่ติดน้ำ กับไม่ติดน้ำ แต่สำหรับบ้านพักที่เปย์เป้อยากจะแนะนำ ทางเราขอแนะนำเป็นบ้านพักสไตล์ลอฟท์ที่อยู่ติดริมบึงโขงหลง ตื่นเช้ามาสามารถเปิดประตูออกมาสูดอากาศเย็นริมน้ำกันได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว งานนี้ฟินสุด อะไรสุดไปเลยจ้า !

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 17 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  650 บาท (ราคานี้ได้บ้านส่วนตัว 1 หลัง)
 • ช่องทางติดต่อ 082-314-7445 (ได้ทั้งโทร ทั้งแอดไลน์)

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

 

🏠  บ้านไร่ปุณวนา

 

ถัดจากแนวลอฟท์ ตอนนี้เปย์เป้ขอพาทุกคนวาร์ปมาเขาใหญ่ (ทิพย์) กันบ้าง ปกติถ้าเรานึกถึงที่พักบึงกาฬ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงที่พักที่ตั้งอยู่ริมบึงโขงหลงอะไรทำนองนี้กันใช่ไหม แต่จะบอกว่าที่บ้านไร่ปุณวนาแห่งนี้จะตอบโจทย์มากสำหรับคนที่อยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ นอนเต็นท์ในป่า (แต่ถ้าไม่สะดวกนอนเต็นท์เค้าก็มีบ้านพักเป็นหลังให้บริการนะ) บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่น ฟีลเหมือนเราได้หลุดเข้ามาในละครสี่หัวใจแห่งขุนเขา (พูดชื่อละครปุ๊บ เปย์เป้เริ่มเขินอายุตัวเองแล้วหนึ่ง 😅 )

 

ที่สำคัญที่พักแห่งนี้ยังมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ เพราะหันไปทางไหนก็เจอแต่สวนผลไม้ เจอแต่ต้นยางพารา ความจ้อกแจ้กจอแจเลยมีน้อยมาก แต่ใดใดก็ตามท่ามกลางความเงียบก็ยังมีปาร์ตี้หมูกระทะให้บริการด้วยนะ ปังมิไหว ลงจากถ้ำมาเหนื่อย ๆ ก็ขอเติมพลังด้วยปิ้งย่างกันหน่อย รับรองหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง !

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  1,000 บาท (ราคานี้ได้บ้านส่วนตัว 1 หลัง) ถ้าเป็นเต็นท์กระโจม เริ่มต้น 600 บาท
 • ช่องทางติดต่อ 084-719-8421 (ได้ทั้งโทร ทั้งแอดไลน์) หรือ Facebook  บ้านไร่ปุณวนา

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

 

🏠  บ้านปุณวนา คอทเทจ

 

อีกหนึ่งไลน์ย่อยของ บ้านไร่ปุณวนา ที่บอกเลยว่าสะดุดตาเปย์เป้จนต้องหยิบขึ้นมาแนะนำกันต่อเลย บอกเลยว่าใครที่ได้พักที่บ้านปุณวนา คอทเทจนี้นอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว อาจจะได้คอนเทนต์ปัง ๆ เพิ่มกันไปอีกด้วย เพราะมู้ดของที่พักคือดีมาก เหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารญี่ปุ่น แถมภายในตัวบ้านสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เหมาะกับการมาพักกับแก๊งเพื่อน ๆ เป็นที่สุด เพราะตัวบ้านมีขนาดใหญ่ มีโถงกลาง มีชั้นลอยสำหรับชมวิวบึงโขงหลงและดูดาว อ้อ จะบอกว่าบ้านหลังนึงเค้านอนได้ 5 คนเลยนะ หารกันกับเพื่อนตกคนละ 500 บาทเท่านั้นเอง คุ้ม ! 

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  2,500 บาท (ราคานี้ได้บ้านส่วนตัว 1 หลัง)
 • ช่องทางติดต่อ 089-417-4844 (ได้ทั้งโทร ทั้งแอดไลน์) หรือ Facebook ปุณวนา คอทเทจ

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

 

🏠  The Private Resort

 

ใกล้ชิดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ! สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว แถมยังอยู่ติดบึงโขงหลงแบบเดินไปเองได้ เปย์เป้ขอแนะนำ The Private Resort ที่พักบังกะโลติดริมบึงโขงหลงแบบไม่จกตา สามารถชมความงามของวิวบึงโขงหลงได้แบบ 360 องศา เติมพลังก่อนขึ้น หรือหลังลงจากถ้ำมาได้ดีมาก ตัวบ้านพักจะเป็นบ้านชั้นเดียว มีพื้นที่โล่งกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

มีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งให้ เผื่อใครอยากจะอาบน้ำไป ชมวิวธรรมชาติโดยรอบไป ที่สำคัญทางที่พักยังมีบริการอาหารที่ลานแคมป์ปิ้งในช่วงเย็น สามารถมาจัดปาร์ตี้ นั่งเม้าท์มอย หรือเสพบรรยากาศยามค่ำคืนกันได้

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 14 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  1,500 บาท (ราคานี้ได้บังกะโลส่วนตัว 1 หลัง)
 • ช่องทางติดต่อ 092-269-0373 หรือ Facebook  The Private Resort

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

 

🏠  เฮือนเคียงบึง

 

ขยี้ตาอีกที นี่บึงโขงหลงหรือแคลิฟอร์เนียกันแน่ 😂  ก็คือวิวด้านหน้าที่พักก็ได้คะแนนไปแล้ว 10 10 10 แถมยังติดบึงโขงหลงด้วยอีก ดีงามกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แถมที่นี่ยังมีบ้านพักให้บริการเพียบ จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือจะมาเป็นหมู่คณะที่นี่เค้าก็มีรับรอง สำหรับการตกแต่งเค้าจะเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย หรือใครที่ชอบบ้านพักสไตล์เรือนไม้สักไทยไปเลยก็มี แถมตัวที่พักยังมีระเบียงหน้าห้อง พร้อมกับพิกัดริมน้ำให้ได้ไปถ่ายรูป นั่งเรือชมวิว หรือใครจะนั่งพักผ่อนชิว ๆ ก็ได้เหมือนกัน 

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 14 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  800 บาท (ราคานี้ได้บ้านพักส่วนตัว 1 หลัง)
 • ช่องทางติดต่อ 082-653-6228 หรือ Facebook  เฮือนเคียงบึง

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

 

🏠  Retro77

 

สำหรับ 2 พิกัดสุดท้าย เปย์เป้ขอเขยิบ เข้ามาใกล้ตัวเมือง กันสักหน่อย สำหรับใครที่อยากได้ที่พักที่ไม่ได้ใกล้ถ้ำนาคา-นาคีมาก แต่ก็ยังถือว่าเดินทางสะดวกอยู่ สามารถหาที่เที่ยว ที่กินกันต่อได้ง่าย ๆ พิกัดแรกที่อยากจะแนะนำได้แก่ Retro77 บ้านพักที่ตกแต่งด้วยสไตล์เรโทรเท่ ๆ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบึงกาฬ แห่งแรก และแห่งเดียวในบึงกาฬตอนนี้

 

ห้องพักว่าเท่แล้ว จะบอกว่าเค้าไม่ได้กะว่าจะเท่อย่างเดียวนะ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันเหมือนกัน เดินทางต่อได้ง่าย แถมงานนี้ยังถูกใจสายเฮลตี้ เพราะทางที่พักมีจักรยานให้ยืมฟรี ใครอยากจะปั่นเข้าเมืองในยามเช้า หรืออยากยืดเส้นยืดสายก่อนขึ้นถ้ำก็สามารถใช้บริการกันได้โล้ด...

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 16 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  1,800 บาท (ราคานี้ได้บ้านพักส่วนตัว 1 หลัง)
 • ช่องทางติดต่อ 096-193-6939 หรือ Facebook  Retro House 77

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

 

🏠  The One Hotel

 

สวยไม่ไหว งานนี้โดนใจสายทำคอนเทนต์กันถ้วนหน้าแน่นอน ใครอยากจะลาไปพักผ่อน, ขึ้นถ้ำ หรือว่าอยากจะ Work From Hotel กันสักวันสองวัน จะบอกว่าพิกัดนี้เหมาะมาก บรรยากาศคือได้มาก อยู่ไป อยู่มาอาจติดใจจนไม่อยากกลับกันเลย สำหรับที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองของบึงกาฬเลย นอกจากจะมีห้องพักไว้ให้บริการแล้ว ยังมีให้สถานที่จัดเลี้ยง ประชุม และสัมมนากันด้วยนะ เผื่อบริษัทไหนอาจจะเปิดทริปพาลูกน้องไปมูก็อย่าลืมนึกถึงที่นี่ไว้ก่อนเลยหนึ่ง เปย์เป้รับรองลูกน้องแฮปปี้แน่นอน 😘 

 

แถมราคานี้ยังรวมอาหารเช้า และสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, บริการทำความสะอาด พร้อมพื้นที่ส่วนกลางเอาไว้แล้ว ตกเย็นใครอยากจะแวะไปหาร้านอาหารอร่อย ๆ ในตัวเมืองบึงกาฬต่อก็ได้ ก็คือเรียกว่าเป็นศูนย์กลางในการเดินทางต่อในแบบที่ง่ายและก็สะดวกมาก แถมบรรยากาศก็คือมีร้อยให้ร้อยคะแนนเต็มไปเลย ใครที่เป็นสายคอนเทนต์แล้วกำลังมองหาพิกัดที่พักเริ่ด ๆ อยู่ อย่ามองข้ามที่นี่ไปโดยเด็ดขาด !

 

 • ระยะเวลาการเดินทางมาถึงถ้ำนาคา - นาคี  ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 14 นาที
 • ราคาห้องพักเริ่มต้นคืนละ  95o บาท 
 • ช่องทางติดต่อ 042-492234, LINE @hoteltheone หรือ Website The One Hotel

 

📌  ภาพห้องพักเพิ่มเติม 📌

 


 

💭 จะบินไปมูทั้งที นอกจากปัจจัยสำคัญ ๆ อย่างการเดินทาง ข้าวของ รวมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแล้ว ปัจจัยอย่าง 'ที่พัก' เปย์เป้มองว่ามันก็สำคัญมากไม่แพ้กันนะ คือขึ้นเขา - ลงเขามาเหนื่อย ๆ ก็ขอพิกัดที่พักที่มันดี ๆ สักหน่อย จะได้สมกับการให้รางวัลจากความมุ่งมั่นในการเดินทางของตัวเอง ยังไงก็หวังว่าบรรดาพิกัดที่พักต่าง ๆ เหล่านี้จะตอบโจทย์และช่วยตัดช้อยส์ที่ไม่ใช่ให้กับทุกคนไปได้บ้าง เปย์เป้ขอขอบคุณภาพประกอบจากบรรดาที่พักทั้ง 7 แห่งมา ณ ที่นี่ด้วย 🙏🏻 

 

หรือว่าใครมีที่พักไหนอยากจะแนะนำเพิ่มเติม ก็สามารถคอมเมนต์กันเข้ามาได้นะจ๊ะ จะได้เป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะไปขึ้นถ้ำนาคา และนาคีกันเด้อ 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง :)
แสดงความคิดเห็น