Leica เปิดตัวกล้องรุ่น Limited Edition เจ้าหมีสุดเกรียน "คุมะมง"

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer2 ต.ค. 2563 avatar writer2.5 K
Leica เปิดตัวกล้องรุ่น Limited Edition เจ้าหมีสุดเกรียน "คุมะมง"

ไปไงมาไง? ทำไมเจ้าคุมะมง
ถึงมาเป็นหนึ่งในคอลเลกชันของกล้อง Leica


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า "Kumamon หรือ คุมะมง" เจ้ามาสคอตสีดำ แก้มแดง หน้าตาใจดีมีอายุครบ 10 ปีเรียบร้อยแล้ว หลายคนๆ รู้จักเจ้าหมีตัวนี้จากท่าทางสุดเปิ่นที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จนทำเอาหลายคนสงสัยว่าเจ้าคุมะมงมาจากการ์ตูนเรื่องอะไร ทำไม๊ ทำไมคาแรคเตอร์เจ้าหมีตัวนี่ถึงได้ตลกขนาดนี้

 

แต่จริงๆ แล้ว คุมะมง เป็นมาสคอตที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2010 โดยรัฐบาลญี่ปุ่นเพื่อโปรโมทและประชาสัมพันธ์ให้คนเดินทางมาเที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ซึ่งในปีนั้นมีการเปิดเส้นทางรถไฟชินคังเซ็นสู่เกาะคิวชูเป็นครั้งแรก และเมืองคุมาโมโตะก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดบนเกาะคิวชูด้วย และในปี 2011 เจ้าคุมะมงได้รับรางวัลชนะจากการเข้าประกวดมาสคอตระดับประเทศ และก็ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ 


Leica เปิดตัวคอลเลกชันสุดคิวท์
ฉลองครบ 10 ปีเจ้าหมีคุมะมง 


Leica Kumamon Edition 2015 
Credit : https://ephotozine.com

บอกเลยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Kumamon Edition จาก Leica เมื่อปี 2015 ได้มี Kumamon Edition ออกมาแล้วกับกล้อง 2 รุ่นด้วยกันคือ กล้อง Leica M และ Leica C เพื่อฉลองครบรอบ 5 ปีนั่นเอง และมีจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 50 ตัวเท่านั้น

Leica C-Lux Kumamon Edition 2020
Credit : https://store.leica-camera.jp

ในโอกาศครบรอบ 10 ปีทั้งที่จะธรรมดาได้ยังไง! ล่าสุดเปิดตัวกล้องคอมแพคดิจิตอล รุ่น Leica C-LUX  Kumamon Edition  เป็นกล้องรุ่นยอดนิยมในโมเดลทันสมัย มาในตัวเครื่องสีทองอ่อนและหนังสีดำพร้อมลวดลายหน้าคุมะมงในอารมณ์ต่างๆ แต่พิเศษสุดคือมีรูปถ่ายพร้อมลายเซ็นจากคุมะมงด้วย 

มาดูกันที่สเปคเด่นๆ ของกล้องรุ่น C-Lux กันบ้าง 

•จอ LCD แบบสัมผัสขนาด 3.0 นิ้ว สามารถสั่งงานด้วยการสัมผัสได้เหมือนสมาร์ทโฟน 

•เซ็นเซอร์ภาพ 1 นิ้ว ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

Fast AutoFocus โฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูงมาถึง 49 จุด ช่วยโฟกัสภาพได้เร็วและคมชัดมากขึ้น  ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดคือ 10 เฟรม / วินาที

•Movie Magic รองรับการถ่ายวิดิโอคุณภาพสูง ระดับ 4K แบบ 30 Fps นานถึง 15 นาที

Leica C-Lux Edition Kumamon Edition วางจำหน่ายออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://store.leica-camera.jp/products/detail/1312 สนนราคาอยู่ที่ 165,000 เยน หรือประมาณ 49,xxx บาท และมีจำนวนมีจำกัดเพียง 40 ตัวเท่านั้น 


งานนี้ใครเป็นสาวกคุมะมงก็คือของมันต้องมีสุด!
ดีไซน์คือน่ารัก แถมมีจำนวนจำกัดด้วย อดใจไม่ซื้อไหวหรอ
วางจำหน่ายวันที่ 3 ต.ค. 63 นี้แล้วน้า

แสดงความคิดเห็น