ทำไมกระเป๋า MCM ถึงฮิตบ้านแตก! #ตัวแม่ป้ายยา

avatar writer
โดย : Gem
หมดโปรโมชัน avatar writer23 มี.ค. 2563 - 19 เม.ย. 2563avatar writer11.1 K
ทำไมกระเป๋า MCM ถึงฮิตบ้านแตก! #ตัวแม่ป้ายยา

บทความนี้จะทำให้คุณเป็นตัวแม่ใน 5 นาที

โปรดฟังแม่

🔥 จริงๆ แล้ว MCM ไม่ใช่สัญชาติเกาหลีแต่เป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมันนะจ๊ะ
🔥 ชื่อแบรนด์ MCM ย่อมาจาก  Modern Creation München แปลตรงตัวเลยก็คือ กระเป๋าโมเดิร์นแห่งมิวนิค! เอ้อ..มันเริ่ด
🔥 โลโก้ MCM เกิดจากการรวมกันของตัวอักษร MCM, ใบลอเรลสื่อถึงชัยชนะ แล้วก็เพชรที่แสดงถึงความล้ำค่า ความทนทานและความสง่างามเลยจ้า


 

 ถ้าพูดถึงแบรนด์ MCM สิ่งที่เด้งขึ้นมาในหัวเลยก็คือ กระเป๋าเป้หนังสีน้ำตาลหรูๆ มีลายโลโก้เด่นหราทั่วไป คือเห็นแค่นั้นก็อยากเป็นเจ้าของซักใบแล้วแม่ แต่..เดี๋ยวถ้าได้รู้จักสตอรี่เริ่ดๆ ของเค้าเข้าไปอีก รับรองมันจะต้านไม่ไหวววววว!

 

1. MCM คืออะไร แล้วทำไมถึงฮิตในบ้านเรานักนะ!

 

 แบรนด์ MCM คือแบรนด์กระเป๋าที่ก่อตั้งมาในปี 1976 ที่มิวนิค เรียกว่าเกิดมาในยุคทองของวงการศิลปะเลยก็ว่าได้ ดีไซน์ของเค้าเลยจะมีสไตล์โมเดิร์นๆ อย่างที่เห็นนี่แหละแม่ และที่ดังเป็นระเบิดระเบ้อที่เกาหลีก็เพราะคุณ Sung-Joo Kim นักธุรกิจหญิงจาก Sungjoo Group (เจ้าของแฟรนไชส์แบรนด์ดังอย่าง Gucci และ YSL) ได้ซื้อกิจการ MCM มาบริหารเองที่เกาหลีในปี 2005 และด้วยความที่ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย ก็เลยฮิตแบบบ้านแตกทั้งไทยและเกาหลี ยิ่งเห็นดาราคนนั้นใช้ คนนี้ใช้ ก็นะแม่....ต้องสอยซักใบแล้วมั้ยล่ะ

 

2. จะซื้อ MCM ใบแรก ซื้อรุ่นอะไรดี

 จริงๆ แล้ว MCM  มีรุ่นฮ็อตฮิตอยู่ 2 รุ่น คือ Stark Backpack กับ Fursten Belt Bag 

 

 ตัว Stark Backpack ก็คือเป้หนังสีน้ำตาลที่เราคุ้นตากันนั่นแหละ (ฮิตมากกกกกกกกกก) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 28,000.- มี 3 ไซซ์ มีหลายสีให้เลือกเลยนะแม่ แต่สีที่ฮิตที่สุดคือ สีคอนยัค หรือสีน้ำตาลคลาสสิคที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้านั่นเองจ้า

 

 

 ส่วนรุ่น Fursten Belt Bag รุ่นนี้เป็นกระเป๋าคาดเอว หนังแท้แมทช์กับโลโก้โมเดิร์นๆ คือมันลงตัวที่สุดดดดดดดด มี 4 สีจ้า เป็นสีทอง, ดำ, น้ำตาล แล้วก็น้ำเงินจ้า เค้าเท่แบบเริ่ดๆ กำลังดี ราคาเริ่มต้นประมาณ 16,000.- ต้นๆ เท่านั้น อิอิ

 

3. MCM กระเป๋าเป้ไซซ์ไหนฮิตสุด

 อย่างที่บอกว่ารุ่นฮิตของเค้าคือ Stark Backpack ใช่มะ เอาดีๆ เค้าตอบโจทย์ทุกความสูงของผู้หญิงจริงๆ ฮ่าๆๆๆๆ เพราะมีถึง 3 ไซซ์ให้เลือก เดี๋ยวจะแนะนำให้ว่าแต่ละไซซ์ มีขนาดเท่าไหร่แล้วเหมาะกับใคร จะได้ไปเลือกใช้กันถูก

 

 ไซซ์ Mini (ขนาด 20 x 15 x 8 ซม.) 

 

 เหมาะกับสาวตัลเล้กกก เน้นถือกรุบๆ ไซซ์นี้เหมาะกับชาวเมืองมาก เวลาขึ้นรถไฟฟ้าเบียดคนเยอะๆ พกใบใหญ่มันก็ไม่สะดวก รุ่นนี้คือตอบโจทย์สุดละ 

 

ไซซ์ Small (ขนาด 13 x 26 x 33 ซม.)

 

 เป็นไซซ์ยอดนิยม คือขนาดกำลังดี สะพายแล้วพอดีหลัง ดูน่ารักใสๆ แต่ก็ใส่ของได้เยอะอยู่ เอาว่าสิ่งจำเป็นใดๆ คือพกไปได้หมด

 

ไซซ์ Medium (ขนาด 14 x 31 x 42 ซม.)

 

 สายแบกต้องจัดไซซ์นี้จ้าา คือใหญ่อั้กๆ จุได้ทุกสิ่งอย่าง สะพายไปทำงานแบบคนเก๋อ่ะแม่ ใส่แล็บทอป ใส่กล่องข้าว /ขวดน้ำ โอ้ยยยย..สบาย

 

4. MCM Accessories มีอะไรเริ่ดๆ บ้าง

 

 ความชะนีอ่ะแม่ กระเป๋าดีย์แล้วมันต้องไปให้สุด และเหมือน MCM เค้าจะรู้ปัญหาชาวเรา เค้าก็มี Accessories เริ่ดๆ มาล่อตาล่อใจแบบไม่มีที่สิ้นสุด ที่ฮิตๆ ก็จะมีพวงกุญแจหมีที่ฮิตมากกกกกกก แต่สัตว์อื่นๆ อย่างกระต่าย หมาและช้างก็มีนาจา อีกแบบนึงที่ฮิตก็คือ Charm กระเป๋าจิ๋วที่เอาไว้ห้อยกระเป๋าอีกที มีดีเทลช่องซิปให้ใส่เศษเหรียญเพิ่มเข้าไปได้อีกด้วยอ่ะแม่ กรุบเว่อร์

 

5. MCM รุ่นพิเศษ  Patricia Satchel คืออะไร มันสะดุ้งใจยังไงหรอจ๊ะ

 

 รู้จัก MCM ตัวฮิตกันไปแล้ว ตัวแม่เลยจะมาป้ายยาของใหม่ให้เสียทรัพย์เพิ่มกัน อิอิ ก็คือ  Patricia Satchel รุ่นนี้จะเป็นทรงกล่องเก๋ๆ เค้าจะเป็นกล่องหนังสกรีนโลโก้เน้นๆ มาพร้อมตัวล็อคอะไล่ทอง รวมๆ แล้วให้กลิ่นอายความวินเทจหน่อยๆ จะบอกว่า รุ่นนี้ก็คือฮิตมากกกกก ขนาดแม่อั้มก็ใช้ วีเจวุ้นเส้นก็ใช้ แต้วก็ใช้ ฮืออออออ มันต้องตามแล้วมั้ย

 

 

 ส่วนรุ่นฮิตอย่าง Stark Backpack ก็ออก 2 สีใหม่กรุบๆ Power Pink ชมพูอ่อนๆ นัวๆ ส่วนอีกสีก็คือ Blue Bell สีฟ้าอมครามนิดๆ แต่โดยรวมคือดีไม่ไหวแล้วววววว


 

 เป็นไงล่ะะะะะ บอกแล้วว่าถ้าได้อ่านสตอรี่ของ MCM แล้ว มันต้องโดนป้ายยาแน่นอน แต่ขอเพิ่มดีกรีความหวีดหน่อย ก็คือจะบอกว่าตอนนี้ MCM เค้ามีโปรอยู่จ้า (ไม่ได้ลดกันบ่อยๆ เด้อ)

 

- รุ่น Stark Backpack (กระเป๋าเป้ในตำนาน) สี Surf the web ทุกไซซ์ ลด 20%

- รุ่น Fursten Visetos Belt Bag (กระเป๋าคาดเอว) สี Surf the web และ สี Berlin Gold ลด 20%

- MCM ซีซั่นใหม่ทุกรุ่น (ยกเว้น Charm) ลด 20%

 

ช้อปทางออนไลน์ได้เลย

📲  Line: @mcmthailand

 อันนี้เค้าลดตั้งแต่วันนี้ - 19 เม.ย. 63 นาจา มีเวลาให้ตัดสินใจ + เก็บเงินอยู่นะ 5555555555 เอาดีๆ คือไม่ต้องออกจากบ้านก็ช้อปได้อ่ะแม่ คือเริ่ดมาก จะสะดวกเกินไปแล้ววว อิอิ

 

ป้ายยาเบอร์แรงขนาดนี้แล้วอ่ะแม่! ช้อปไปแล้วคอมเม้นต์อวดด้วยนะ อิอิ

  • avatar writer
    โดย Gem
    คิวท์สุดเลยเว้ยแกรร
แสดงความคิดเห็น