ตะลุยช้อป "MUJI" สุดอลังการ ย่าน Tenjin ฟุกุโอกะ

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer22 ก.ค. 2562 avatar writer2.2 K
ตะลุยช้อป "MUJI" สุดอลังการ ย่าน Tenjin ฟุกุโอกะ

สายมินิมอลห้ามพลาด
เพราะนี่คือ "MUJI" 5 ชั้นสุดยิ่งใหญ่ใน "ฟุกุโอกะ" !
จะจัดเต็มขนาดไหน เดี๋ยวเราพาลุยยย


แน่นอนว่า มาถึงประเทศต้นกำเนิด "MUJI" ทั้งที เป็นต้องแวะช้อปปิ้งกันซะหน่อย แถมที่ญี่ปุ่นก็ยังมีร้านมูจิเพียบ บอกเลยว่าไม่ได้จัดเต็มแค่สินค้า แต่ตัวร้านก็อลังการมากเวอร์~ ซึ่งสาขาที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ ก็คือ MUJI Tenjin Daimyo ที่ฟุกุโอกะนี่เองค่าา เป็นร้านแบบ standalone ที่มีสินค้ามูจิให้เราเลือกช้อปถึง 5 ชั้น มีครบทุกอย่างจริงจัง เรียกว่ามาที่นี่ตัวเปล่า ก็ได้ของกลับบ้านไปตรึม กระเป๋าตังค์เบาหวิวเลยจ้า~ มาๆ ตามเราเข้าไปด้านในกัน

MUJI


1F
เสื้อผ้าผู้หญิง รองเท้า เครื่องประดับ

พอเดินเข้ามา ก็จะเจอกับเสื้อผ้าของคุณสาวๆ ละลานตาไปหมด มีทั้งเสื้อแขนสั้น แขนยาว กางเกง รวมถึงถุงเท้า และสินค้าอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีมุมเย็บปักถักร้อย (Embroidery studio) ในร้านด้วยนะ ใครอยากออกแบบกระเป๋าลายเดียวในโลก พุ่งตัวเข้ามาที่ด้านในของร้านได้เลยย


2F
Cafe&Meal Muji อุปกรณ์เครื่องครัว ขนม

ขึ้นบันไดเลื่อนมาปุ๊ป ก็ได้กลิ่นอาหารเตะจมูกมาแต่ไกล เพราะชั้นนี้คือคาเฟ่มูจินั่นเองจ้าาา เป็นคาเฟ่ที่ไม่ได้มีแค่ขนม หรือของหวานเท่านั้น แต่บรรดาอาหารมื้อหลักก็มีให้เลือกสรรเพียบ น่ากินไปหมดเติมพลังระหว่างรอคุณแฟนช้อปปิ้งก็เข้าท่าอยู่นะ หรือถ้าใครอยากจะซื้อขนมกลับไทย ก็มาที่ชั้นนี้โล้ด ขนมเยอะม๊ากกก


3F
เสื้อผ้า รองเท้าผู้ชาย กระเป๋า อุปกรณ์สายเที่ยว
สินค้าสุขภาพ ความงาม

เอาใจคุณผู้ชาย และนักเที่ยวกันบ้าง ที่ในชั้น 3 นี้ก็เต็มไปด้วยเสื้อผ้าเรียบๆ โดนใจสายเก๊กหน้านิ่ง ปากไม่ตรงกับใจ เขยิบมาอีกนิดก็จะเป็น MUJI to go โซนที่เต็มไปด้วยกระเป๋าเดินทาง และของใช้ที่เหมาะกับขาเที่ยว นอกจากนี้ยังมีเหล่าของใช้ของคุณผู้หญิง เช่น โฟมล้างหน้า ใยขัดตัว ครีมทาผิว ครบมั่ก!


4F
เสื้อผ้าของใช้เด็ก เครื่องเขียน และMUJI YOURSELF

ต่อกันด้วยเสื้อผ้า และของใช้เจ้าตัวน้อยที่มีให้เลือกหลายแบบหลายวัย จะเด็กเล็กเด็กโตก็มีครบเลยย หรือถ้าเหล่าคุณแม่ อยากเดินช้อปเพลินๆ ก็สามารถพาเด็กๆ มาเล่นตรงมุมนี้ได้เลยค่า ส่วนนักเขียนอย่างเรา ก็ต้องมามุมเครื่องเขียนเลยจ้า ปากกาเพียบจริงไรจริง คือหยิบมารัวๆ ใช้ไม่ใช้ค่อยว่ากัน 555+ รวมถึงของใช้สำนักงานแบบมินิมอลก็มีให้เลือกตามใจชอบ


5F
ตกแต่งเครื่องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และอุปกรณ์ให้ความสว่าง

ใครอยากได้ของตกแต่งบ้าน ขึ้นลิฟท์มาชั้นนี้ด่วนนนน มีให้เลือกช้อปตั้งแต่โคมไฟ ชุดนอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม เบาะรองนอนไปจนถึง bean bag จัดเต็มจนอยากซื้อบ้านไว้ที่นี่สักหลังเลยล่ะ 🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • ร้านเปิดตั้งแต่ 10:00 - 21:00 น. 
  • แอบกระซิบว่าเดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tenjin ประมาณ 8 นาที ถึงร้านเลย!
  • วิธีสังเกตร้านง่ายๆ คือ จะอยู่ถัดจาก H&M ไปนิดเดียว มีป้ายสีแดงพร้อมภาษาญี่ปุ่นเล็กๆ ยื่นออกมา นี่ล่ะ MUJI ที่ตามหา

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น
Ml Ml
Ml Ml
มีถุงเท้าไหมคะ
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
ธิติ ใจธรรม
ธิติ ใจธรรม
ราคาดีวัน
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0