หน้าร้อนพร้อมแล้ว หน้าเราพร้อมยัง? How to เลือกครีมกันแดดให้เหมาะอากาศเมืองไทย

avatar writer
โดย : Ying
เริ่ม 19 ก.พ. 2567 avatar writer19 ก.พ. 2567avatar writer112
หน้าร้อนพร้อมแล้ว หน้าเราพร้อมยัง? How to เลือกครีมกันแดดให้เหมาะอากาศเมืองไทย

 

กรมอุตุนิยมวิทยาว่า ประเทศไทยจะเข้าฤดูร้อนแล้ว โดยเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ และอยู่ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม! สิ้นเสียงอ่านข่าวก็ได้แต่คิดว่า เริ่มแล้วสินะเมืองไทย มีลมพัดเย็นๆ ได้ไม่เท่าไหร่ แสงแดดอันเจิดจ้าก็เตรียมพร้อมออกมาทำร้ายกันซะแล้ว พอพูดถึงแดดเมืองไทยก็คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ทุกคนรู้โลกรู้ว่าความรุนแรงนั้นบอกเลยว่า “ ไหม้ ” วิ่งไปซื้อกาแฟแค่ 5 นาทีก็รู้สึกได้เลยว่าแสบไปทั้งหน้า แต่การจะห้ามฟ้าห้ามแดดก็คงจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ในเมื่อหน้าร้อนพร้อม แสงแดดพร้อม หน้าเราก็ต้องพร้อมด้วย 

 

แน่นอนว่าสิ่งที่จะช่วยให้ใบหน้าอันสวยงามของเราพร้อมรับกับแสงแดดก็คือ ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้าสำหรับหน้าร้อน ควรเลือกอย่างไรให้หน้าเราพร้อมเฉิดฉายท้ายแดดได้แบบไม่ต้องกังวล

 


คุณสมบัติของครีมกันแดดที่เหมาะกับหน้าร้อน

 

การจะเลือกซื้อครีมกันแดดมาทาหน้า ไม่ใช่ว่าแค่เห็นเป็นครีมกันแดดแล้วจะหยิบไปจ่ายตังค์แล้วเอาไปทาพร้อมออกแดดเลย เพราะครีมบางตัวทาแล้วเอาแดดแรง ๆ ไม่อยู่ แบบนี้มีกรีดร้องแน่นอน ซึ่งการจะเลือกซื้อครีมกันแดดแต่ละครั้ง เราควรจะคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ไว้ด้วย

 • ดูค่า SPF และ PA ที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป และมีค่า PA ระดับ PA++++ เพื่อการลดจุดด่างดำ ปกป้องขั้นสุด และยาวนาน
 • เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน ด้วยอากาศหน้าร้อนมักจะทำให้เหงื่อออกง่าย ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบไว้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญต้องไม่อุดตันรูขุมขน
 • เลือกที่เป็นสูตรทนน้ำ ทนเหงื่อ สำหรับการใ้ช้งานในชีวิตประจำวัน หรือสูตร กันน้ำ กันเหงื่อ สำหรับการทำกิจกรรม outdoor หรือกีฬากลางแจ้งหนักๆ แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เหงื่อออก ครีมกันแดดที่ใช้ต้องไม่ไหลเป็นทางเด็ดขาด! ไม่เช่นนั้นวันนั้นอาจจจะเป็นฝันร้ายไปเลยก็ได้ โดยครีมกันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อได้ จะระบุคำว่า “Water-resistant” สำหรับสูตรทนน้ำ ทนเหงื่อ หรือ "Waterproof" สำหรับสูตรกันน้ำบนฉลาก 
 • ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวครีมกันแดดก็เหมือนครีมบำรุงผิวทั่วไป ซึ่งจำเป็นต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิวตัวเอง หรือเลือกให้เข้ากับความต้องการ เช่น
    - สาวผิวมัน ควรใช้เลือกสูตรที่ควบคุมมัน หรือใช้เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม เพราะกันแดดประเภทนี้จะไม่มีส่วนผสมน้ำมัน ที่จะทำให้หน้ามันเพิ่มมากขึ้น และจะช่วยกำจัดความมันได้เป็นอย่างดีด้วย
    - สาวผิวแห้ง ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีเนื้อเป็นครีม เพื่อช่วยในการลดการสูญเสียน้ำใต้ผิว รวมถึงกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น 
    - สาวผิวแพ้ง่าย / ผิวที่เป็นสิวง่ายควรใช้ครีมกันแดดที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี โดยมีการระบุว่าผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง เป็นกันแดดเนื้อเจล เนื้อเซรั่มหรือเนื้อโลชั่น ที่ซึมผ่านผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

 


วิธีทาครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

 • ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้วันนั้นจะไม่ได้ออกไปไหนก็ตาม เพราะรังสี UV ตัวร้ายนั้นสามารถทะลุกระจกได้จ้า แรงไม่ไหว
 • ทากันแดดในปริมาณที่เพียงพอทั้งใบหน้าและลำคอ ขอแนะนำให้บีบออกมาสองข้อนิ้วมือไปเลย จากนั้นให้แบ่งทาทีละครึ่งหนึ่ง แต่ต้องทาให้ทั่วทั้งหน้าและคอเลยนะ หน้ารอดแต่คอคล้ำก็ไม่ได้นะ
 • ควรทากันแดดทุก 2 ชั่วโมง ข้อนี้ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะเหงื่อเอย มลภาวะเอย สิ่งเหล่านี้ทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงได้
 • ควรทากันแดดก่อนออกจากบ้านสัก 30 นาที เราต้องให้เวลาครีมกันแดดซึมเข้าผิวสักนิดนะ เพื่อประสิทฑิภาพที่ดี
 • เลือกครีมกันแดดให้ถูกกับกิจกรรม ถ้าเรานอนดูทีวีอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน การใช้ครีมกันแดด SPF สูงจะทำให้เหนอะหนะไปทั้งตัว เช่นเดียวกับถ้าเราทะเลตอนเที่ยงจะมาใช้ SPF 30 ผิวเราแย่แน่

 

แนะนำกันมามาขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มคิดเยอะแล้วว่า ฉันจะใช้ครีมกันแดดอะไรดี? ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เราก็มีครีมกันแดดตัวตึง ที่เหมาะกับแสงแดดเมื่อไทยที่ไม่โอนโยนกับใครเลย มาแนะนำกันถึง 3 ตัว ซึ่งเป็นครีมกันแดดตัวท็อปของการ์นิเย่เลยนะ มีตัวไหนมากมาไล่ดูทีละตัวเลยจ้า


 

💛  ครีมกันแดดสูตรใหม่ การ์นิเย่ ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม 

ตัวแรกครีมกันแดดน้องใหม่จากการ์นิเย่ เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม ซึมไว หายไปกับผิว เหมือนไม่ได้ทา ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ถึง 99%* มีแอนตี้ออกซิเดนท์ วิตามินซี^ ที่ช่วยป้องกันผิวหมองคล้้า** จุดด่างด้า ฝ้าแดด กระแดด แถมยังมี เทคโนโลยี AIRLOCK ช่วยล็อค UV FILTERS บนผิวโดยไม่ทิ้งคราบขาว  เหมาะกับทั้งสาวๆและหนุ่มๆ เพราะไม่มีสี และไม่วอก ไม่ลอย ทาแล้วไม่เหนอะผิว ออกจากบ้าน หรือแต่งหน้าต่อได้ทันที สำหรับครีมกันแดดน้องใหม่นี้ มีทั้งแบบขวด และแบบซองสำหรับพกพานะ 

 

*ผลการทดสอบ in vitro of UVB / ^วิตามินซีจี /**จากแดด

 

 

 💛 ครีมกันแดดสูตรใหม่ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ 50+/พีเอ+++

 

ตัวแรกจะเป็นครีมกันแดดที่ช่วย ลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดของจุดด่างดำจากแดด* ฝ้าแดด’ และกระแดด เพราะเขามีส่วนผสมของวิตามิน ซี เข้มข้น และ MexorylTM นวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ* เหมาะสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ  

 

 

 💛 การ์นิเย่ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ 50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์

 

ครีมกันแดดคุมมันที่ช่วย ลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ* ฝ้าแดด' เพราะเขามีส่วนผสมของวิตามิน ซี เข้มข้น และ MexorylTM นวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ* เช่นกัน และที่สำคัญเลยเขาเป็นกันแดดสูตรแมทท์ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ให้ลุคแมทท์ เบาสบายผิว และไม่ทิ้งคราบขาว

 

 

 💛 การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

 

ครีมกันแดดเพื่อผิวกระจ่างใสอมชมพูทันที มีพลังเอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 จบปัญหาฝ้า* ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย เขายังมีนวัตกรรมเกราะปกป้องผิวขั้นสูงลิขสิทธิ์เฉพาะการ์นิเย่ ที่ให้การปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังมี วิตามิน บี3 ที่เป็นสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย รวมถึงมีไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นยาวนาน ไม่แห้งกร้าน ผิวนุ่ม ดูสุขภาพดี เด็ดสุดคือเขามีสารสกัดซากุระ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส อมชมพูดั่งกลีบดอกซากุระทันทีหลังใช้ เนื้อบางเบาพิเศษเกลี่ยง่าย ไม่ทำให้รู้สึกมัน

 


*ผิวชั้นนอก / ’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล


 

ครีมกันแดดตัวท็อปทั้ง 3 สูตรจากกานิเย่นี้ ถือเป็นครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติครีมกันแดดที่ดี แบบครบถ้วนทุกข้อ แต่นอกจากจะเป็นครีมกันแดดแล้วเขายังมีสารสกัดต่างๆ ที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย เรียกว่า ทา 1 ได้ถึง 2 เลยนะ เริ่ดไม่ไหว แล้วใครสนใจสูตรไหนวิ่งไปซื้อได้ที่ 7- 11 หน้าปากซอยเลย นอกจากแบบขวดแล้ว เขายังแบบซองพกพาสะดวกด้วย ใครสายเดินทางไม่ต้องกลัวจะหนักกระเป๋าเลยจ้า 

 

😊

 


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/3UnolCS / https://ppro.pro/49dUwc6/ https://ppro.pro/49gW5FY

 

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น