รีวิว Jim Thompson Farm 2563 ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น ท่ามกลางอากาศหนาวประจำปี

โดย Miss Arisa
ลงเมื่อ 24 ธ.ค. 63
รีวิว Jim Thompson Farm 2563 ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น ท่ามกลางอากาศหนาวประจำปี

เปิดแล้ว!!

Jim Thompson Farm

ท่องเที่ยงเชิงเกษตร ในธีม

ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น

ชวนไปรับพลังงานบวกและสิ่งดีต่อใจที่กำลังจะเข้ามาในปีใหม่ กันที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อ.ปักธงชัย นครราชสีมา ซึ่งในหนึ่งปีมีเพียงเดือนเดียวเท่านั้นที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จะเปิดให้เข้าไปเยี่ยมชม โดยปีนี้ก็พิเศษมากๆ เพราะมาในธีมของ ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น ท่ามกลางพื้นที่ฟาร์มกว้างใหญ่มากถึง 600 ไร่ และลมหนาวเย็นๆ อากาศดีสุดๆ เลย

หมายเหตุ ทางฟาร์มได้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เรื่องการเว้นระยะห่างจากสังคม (Social distancing) อย่างเคร่งครัด


จากหน้าทางเข้าฟาร์มเข้ามาในสวนดอกไม้ก็จะมีรถพาเข้ามา ซึ่งจะวิ่งตลอดและจอดให้ลงแต่ละจุด ถ้าเพื่อนๆเห็นว่าโซนนี้คนเยอะก็สามารถนั่งไปโซนอื่นๆ ก่อนได้ แต่ด้วยความกว้างของฟาร์ม ขนาดปันโปรมาวันเสาร์การันตีเลยว่าไม่แน่น มีมุมให้ถ่ายรูปแบบไม่ติดเคยเลยรับรอง

สวัสดี เบิกบานใจ Everyday (ลานดอกไม้เจ็ดสี) ลานดอกไม้เจ็ดสี ตามคอนเซปท์ “สวัสดีวันจันทร์” สามารถถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้ทำภาพสวัสดีและส่งไลน์ให้ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงได้ครบทุกวัน 

 

Mirror Memory สบตากับตัวเองผ่านกระจกเงา ซึ่งจะทำให้คุณมองเห็นตัวเองในมิติที่แตกต่าง ท่ามกลางการเบ่งบานของทุ่งดอกไม้จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ในความหมายของจักรวาลกว้างใหญ่ไพศาล ล้อเล่นกับมิติและตัวตนของคุณ ทบทวนความทรงจำแห่งอดีต เพื่อก้าวทะยานไปในอนาคต

รื่นเริงใจ Café (เนินนมสาว) แวะพักคลายร้อนในบรรยากาศที่ตกแต่งแบบคาเฟ่ในสวนดอกไม้ที่ “รื่นเริงใจคาเฟ่” ที่ตกแต่งด้วยความชิคสไตล์อีสานร่วมสมัย พร้อมให้คุณได้นั่งหย่อนใจและชื่นชมงานศิลปะของศิลปิน พิณรี สันพิทักษ์

 

กองเงินกองทอง (ลานฟักทอง) ถ้าใครมาไม่ถึงลานฟักทองนี้ จะถือว่ามาไม่ถึงจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม!! ลานฟักทองที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของฟาร์ม เต็มไปด้วยฟักทองที่เปล่งปลั่ง สีทองอร่าม ซึ่งปีนี้มาในแนวคิด “กองเงินกองทอง” เพื่อจะเปิดรับความร่ำรวยและความสบายใจในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ทุ่งดอกดาวกระจายสีเหลืองทอง บริเวณกว้างมากกก ถ่ายตรงไหนก็ไม่ติดคน มีหลายโซนให้เราได้ซีนแบบที่ดอกไม้ล้อมรอบเราได้เต็มที่ หรือจะถ่ายกับชิงช้า งานศิลปะใดๆ ในฟาร์มก็คือดีมาก จุดนี้เป็นจุดที่ได้รูปเยอะมาก แล้วแต่ครีเอทกันเลย

 

ศิลปะภาคอีสาน เมื่อกี้เราพูดถึงงานศิลปะไปบ้างแล้ว จริงๆ ภายในฟาร์มนำเอาศิลปะพื้นบ้านของภาคอีสานหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นตุง กังหันลม แคนไม้ไผ่ รวมไปถึงสีสันและการตกแต่งด้วยผ้าขาวม้าไปตลอดทาง

 

สุขใจ Sanctuary (วิหารกระจกสี) วิหารแห่งความสุขใจ ตั้งแต่ต้นปี 63 เป็นต้นมา ทุกคนต้องต่อสู้และเผชิญความยาก ความท้าทายมาอย่างหนัก จุดนี้จึงอยากชวนมาปัดเป่า ผ่อนคลายความทุกข์โศกและความวิตกกังวลต่างๆ พร้อมเขียนคำอธิษฐานลงในแผ่นกระจกสี แล้วนำไปแขวนไว้ในวิหารแห่งนี้ เพื่อขอพรให้ได้เจอแต่สิ่งดีๆ ในปีถัดไป 

ขวัญยืนสัมพันธ์ (หมู่บ้านอีสาน) แวะพักคลายร้อนและอิ่มท้องที่ลานอาหารอีสานและเช็คอิน เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัวโดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่จะสนุกสนานไปกับ “คิดส์โซน” สไตล์อีสาน 

 

พร้อมรับพลังงานอายุมั่นขวัญยืน จากเรือนเก่าอีสานทรงคุณค่าที่หมู่บ้านอีสาน ซึ่งเป็นกลุ่มบ้านเรือนอันแสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายและความงดงามของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น วัฒนธรรมและประเพณี รวมถึงวิถีชีวิตอันทรงคุณค่าของชาวอีสาน ซึ่งนับวันจะหาชมได้ยาก 

 

อีสานสมัยแอนด์บาร์ (บาร์ลับกลางหมู่บ้านอีสาน) ดื่มด่ำแสงสุดท้ายเมื่ออาทิตย์ลาลับ พร้อมแทนที่ด้วยความระยิบระยับจากแสงไฟ รื่นรมย์ใจด้วยเครื่องดื่มเย็นฉ่ำที่ผสานกลิ่นอายอีสาน เคล้าเสียงเพลงหมอลำขับขานจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบย้อนยุค

ทุ่งดอกมอสคอส ชมพูสดใสต้อนรับเราแบบเต็มที่ แอบกระซิบนิดนึงว่าจะมีเนินเล็กๆ หลังตลาดจิม จุดนั้นน้องดอกมอสคอสจะสูงมาก ถ่ายออกมาสวยสุดๆ ส่วนใครอยากได้แบบ 360 องศาก็เชิญด้านหน้าตลาดก่อนออกจากฟาร์ม แสงบ่ายคือดีมาก

 

ตลาดจิม เลือกชิมของอร่อย และเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟักทองนานาพันธุ์ ผักผลไม้สดปลอดสารพิษ ผลิตภัณฑ์การเกษตรแปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม รวมถึงผลิตภัณฑ์ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าขาวม้าจากจิม ทอมป์สัน ลดราคาแรงมาก มาถึงที่แล้วต้องซื้อกลับไปสักผืนสองผืน

แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ลด 50%

17 ก.ย. 64 - 30 ก.ย. 64

เริ่ม 30.-

12 ก.ย. 64 - 30 ก.ย. 64

2,300.- (ปกติ 4,600.-)

11 ก.ย. 64 - 28 ก.ย. 64