SEA Bridge และ ปันโปร จัด SEA Market Access: Northern Vietnam พาผู้ประกอบการไทยบุกตลาดเวียดนาม

avatar writer
โดย : FR
avatar writer10 เม.ย. 2567 avatar writer37
SEA Bridge และ ปันโปร จัด SEA Market Access: Northern Vietnam พาผู้ประกอบการไทยบุกตลาดเวียดนาม

SEA Bridge และ ปันโปร พาผู้ประกอบการไทยบุกตลาดเวียดนาม 🤩

 

เมื่อวันที่ 26 - 29 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา บริษัท เรียลลี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (SEA Bridge) ผู้ให้คำปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการขยายตลาดต่างประเทศ ร่วมกับ บริษัท ปันโปรโมชั่น จำกัด (ปันโปร) แพลตฟอร์มโปรโมชั่นและไลฟ์สไตล์ออนไลน์ที่มีผู้ติดตามในเครือรวมกว่า 15 ล้านผู้ติดตาม พาผู้ประกอบการไทยร่วมสำรวจตลาดที่ฮานอยและกว๋างนิญ ประเทศเวียดนาม

 

 


Nghien Thai  แพลตฟอร์มที่เชื่อม

ผู้ประกอบการไทยและผู้บริโภคเวียดนาม


จากการสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ Nghien Thai (เหงียนไทย) ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ วัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์ และบริการของไทย ผ่านภาษาเวียดนาม โดย Nghien Thai ถือเป็นแพลตฟอร์มแรก และเป็นแพลตฟอร์มเดียวที่ให้ผู้ประกอบการไทยสามารถประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเวียดนาม ปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 117,000 ผู้ติดตาม โดยได้ร่วมต่อยอดจากจุดแข็งและความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัท พาผู้ประกอบการไทยศึกษาตลาด พร้อมสร้าง Networking กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในประเทศเวียดนาม รวมถึงฟังมุมมองภาพรวมเศรษฐกิจ ความน่าสนใจของตลาด และพฤติกรรมผู้บริโภคในแต่ละภาคของเวียดนาม โดยได้รับเกียรติจาก นายนิกรเดช พลางกูร เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย นางสาวธนียา ฟูเจริญ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) และผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงฮานอย และนายอำนาจ จุลชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ กรุงฮานอย

 

นอกจากนี้ผู้ประกอบการยังได้ร่วมกิจกรรม SEA Market Access: Gen-Z Market Validation เพื่อทดลองตลาดกับกลุ่มคนรุ่นใหม่และนักศึกษาของ VinUniversity ในสังกัด VinGroup บริษัทเอกชนรายใหญ่ของประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็น Strategic Partner กับมหาวิทยาลัย Cornell เพื่อนำอินไซต์มาพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen Z ซึ่งจะเติบโตและกลายเป็นกำลังซื้อหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคต รวมถึงรับฟังข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคออนไลน์จาก Mr. Nguyen Vu Anh, CEO ของ Coc Coc Company Limited ผู้นำด้าน Search Engine อันดับ 1 ของเวียดนาม ที่มีผู้ใช้บริการกว่า 30 ล้านคน อีกทั้งผู้ประกอบการยังได้เยี่ยมชมห้างสรรพสินค้าค้าปลีก MM Mega Market ณ กรุงฮานอย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ไทยวางจำหน่ายมากกว่า 2,000 รายการ และศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป GO! Mall ณ เมืองฮาลอง จังหวัดกว๋างนิญ 

 

 

พร้อมร่วมออกบูธในงาน Mini Thailand Week 2024 ระหว่างวันที่ 28 - 31 มีนาคม ณ เมืองฮาลอง จังหวัดกว๋างนิญ จัดขึ้นโดยรัฐบาลไทย เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้แนะนำผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคท้องถิ่น รวมถึงสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าที่เวียดนาม ซึ่ง Nghien Thai ได้ร่วมออกบูธกิจกรรมประชาสัมพันธ์และส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของประเทศไทยในงานดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

 

นับว่า SEA Market Access: Northern Vietnam ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ช่วยให้ผู้ประกอบการและนักธุรกิจไทยได้รับมุมมองและคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ในตลาดเวียดนาม  สร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ไทยและเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดเวียดนามต่อไป ซึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์ Nghien Thai (เหงียนไทย) พร้อมเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการผลักดัน ส่งเสริม และสร้างคุณค่าให้ผู้ประกอบการและนักธุรกิจไทยนำผลิตภัณฑ์เจาะตลาดเวียดนาม

 

📌 ติดตามปันโปร  และ เหงียนไทยได้ที่ 

Facebook - ปันโปร Punpromotion

Facebook - Nghien Thai

  • avatar writer
    โดย FR
    ADMIN | PR
แสดงความคิดเห็น