พาทัวร์ IKEA สุขุมวิท สาขาใหม่ในห้าง EMSPHERE มาสะดวก เดินง่าย ไม่หลง

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer1 ธ.ค. 2566 avatar writer3.2 K
พาทัวร์ IKEA สุขุมวิท สาขาใหม่ในห้าง EMSPHERE มาสะดวก เดินง่าย ไม่หลง

 

ห้างเฟอร์นิเจอร์ IKEA สาขาใหม่สุขุมวิทเปิดแล้ววันนี้! (1 ธันวาคม 2566) ตั้งอยู่ในห้าง EMSPHERE ชั้น 3 ที่แม้ว่าจะมีแค่ชั้นเดียว แต่บอกเลยว่ากว้างขวางใหญ่โต แถมยังเดินง่ายไม่หลงเหมือนสาขาอื่น ๆ ด้วยนะ ว่าแต่ข้างในจะเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลยดี่กว่า

 


 

วิธีเดินทางมา IKEA สุขุมวิท

 

IKEA สุขุมวิทตั้งอยู่ในห้าง EMSPHERE ชั้น 3 ซึ่งอยู่กลางเมืองเลย วิธีเดินทางก็สะดวกสุด ๆ มาได้ทั้ง BTS สถานีพร้อมพงษ์ MRT สถานีสุขุมวิท และรถเมล์หลายสายเลย ถ้าอยากรู้ว่ามายังไงได้บ้างก็ไปอ่านได้ในบทความด้านล่างครับ

 

 

IKEA

 


 

IKEA สุขุมวิท มีอะไรบ้าง?

 

อย่างที่บอกไปว่า IKEA สุขุมวิทอยู่ในห้าง EMSPHERE คือเข้ามาในตัวห้างแล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 3 ก็จะเห็นป้าย IKEA เด่นเป็นสง่าเลย

 

สำหรับอิเกียสาขานี้จะมีอยู่ชั้นเดียวคือชั้น 3 ทั้งหมด แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเล็กของน้อยเดินไม่หนุกนะ เพราะเอาจริง ๆ คือกว้างมากกก แต่ละโซนก็ของเพียบเดินดูกันได้เป็นชั่วโมง ๆ เลย ละลานตาสุด ๆ

 

IKEA

 


 

ทางเข้า / ร้านขนม+บิสโทร

เริ่มกันตั้งแต่ทางเข้า IKEA จะเจอกับโซนร้านอาหาร+ขนมสวีเดนดักไว้ก่อนเลย โดยด้านขวามือเป็นเหมือนมินิมาร์ทที่จะมีพวกขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ช็อคโกแลต, เยลลี่, อาหารแช่แข็งอย่างพวกแซลมอนรมควัน, มีตบอล, มันบด, ซอสนู่นนี่ และอื่น ๆ อีกพรึ่บ

 

IKEA

 

IKEA

 

ส่วนด้านขวามือเป็นบิสโทรสวีเดน อาหารแบบกินง่าย ๆ ไว ๆ แบบพวกฮอตด็อก, ไก่ทอด, เฟรนช์ฟรายส์, น้ำอัดลมรีฟิล, ชา กาแฟ รีฟิล อะไรพวกนี้ คือจะเดินเข้าไปสั่งที่หน้าเคาเตอร์ก็ได้ 

 

IKEA

 

IKEA

 

หรือว่าจะกดสั่งอาหารที่ตู้ Kiosk ฝั่งตรงข้าม แล้วรอรับอาหารที่เคาเตอร์ก็ได้เหมือนกัน

 

IKEA

 

พอผ่านร้านอาหารแรกเข้ามาก็จะเจอกับโชว์รูมที่จะรวม ๆ การตกแต่งห้องต่าง ๆ ไว้ให้ดูแบบเป็นน้ำจิ้ม อย่างห้องครัว, ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน

 

IKEA


 

โซนโซฟา / เก้าอี้ / โต๊ะทำงาน

 

เดินต่อเข้ามาเป็นโซนโซฟา และพวกโต๊ะกาแฟ หรือโต๊ะเล็ก ๆ วางข้างโซฟาอะไรพวกนี้ ถัดไปก็เป็นชั้นโชว์ ชั้นวางของ ตู้เก็บของ ฯลฯ 

 

 

มาอีกโซนเป็นพวกโต๊ะเก้าอี้ทำงาน และพวกโต๊ะเก้าอี้ทั่วไป เก้าอี้พับ เก้าอี้สตูล อะไรแบบนี้

 

 


 

โซนห้องครัว / ห้องนอน

 

ต่อไปเป็นโซนห้องครัวที่จะมีโชว์รูมห้องครัวดักไว้ก่อนว่าเราจะชอบแบบไหน พอเข้าไปก็จะเจอกับของแต่งห้องครัวเพียบ ตั้งแต่ซิงค์, ก๊อกน้ำ, จาน, ชาม, ช้อมส้อม, ชั้นวางจาน, ตู้กับข้าว ฯลฯ

 

 

ถัดมาเป็นโซนห้องนอนผู้ใหญ่ มีตั้งแต่เตียง, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะหัวเตียง, หมอน, ผ้าปูที่นอน เดินมาอีกนิดเป็นโซนห้องนอนเด็ก ที่มีพวกตุ๊กตา, โต๊ะเก้าอี้สีสันสดใส, ของเล่นไม้ ฯลฯ

 

 


 

โซนร้านอาหาร

 

ตรงช่วงโซนห้องนอน จะมีทางแยกมาร้านอาหารและคาเฟ่สวีเดนที่เรียกว่ากว้างเลยล่ะ โดยพวกอาหารต่าง ๆ ก็จะเหมือนกับ IKEA สาขาอื่น อย่างพวกมีตบอล, ไก่ย่าง, ไส้กรอก, มันบด, ซุปเห็ด ฯลฯ (ช่วงเที่ยง - บ่ายสอง คนต่อคิวเยอะสุด ๆๆ แต่โต๊ะมีให้นั่งเหลือเฟือ) 

 

IKEA

 

IKEA

 

IKEA

 


 

โซนของแต่งบ้าน

หมดจากโซนห้องนอนก็เข้าสู่โซนสินค้าในบ้านอย่างพวก แก้วน้ำ, ขวดน้ำ, จาน, หม้อ, กระทะ, ตะหลิว, กล่องเก็บของ, เบาะรองนั่ง, ผ้าม่าน, หมอน, ถังขยะ, พรม, โคมไฟ และอื่น ๆ เยอะแยะไปหมด  

 

 

ถัดมาอีกโซนเป็นพวกต้นไม้ปลอมและต้นไม้จริง

 

 


 

โซนเชลฟ์เสิร์ฟ / ทางออก

โซนสุดท้ายเป็น เชลฟ์เสิร์ฟ คือพวกสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ในกล่องที่สามารถซื้อกลับไปประกอบเองได้เลย ไม่ต้องรอรถขนส่ง ซึ่งโซนนี้ก็จะเดินวนมาบรรจบตรงทางเข้าพอดี และจะมีแคชเชียร์คิดเงินอยู่ตรงนี้เลย

 

 


 

 

อย่างที่บอกไปว่า IKEA สาขาสุขุมวิท มีแค่ชั้น 3 ชั้นเดียว ทำให้มันไม่สับสนเหมือน IKEA สาขาอื่น เพราะเดินไปทางเดียวก็สามารถวนได้รอบแล้ว ไม่มีซอกมีซอยตัดไปตัดมาพาหลง เดินกันง่าย ๆ เพลิน ๆ เลยจ้า

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น