ของเค้าแรง...ทำไมอยู่ ๆ แบรนด์เวียดนามถึงฮิต จนตีตลาดแฟชั่นโลกได้?

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer18 ก.ย. 2566 avatar writer418
ของเค้าแรง...ทำไมอยู่ ๆ แบรนด์เวียดนามถึงฮิต จนตีตลาดแฟชั่นโลกได้?

นอกจากแบรนด์แฟชั่นจากเกาหลีแล้ว นาทีนี้ต้องยกให้ฝั่งเวียดนามกันบ้าง เพราะบอกเลยว่าตอนนี้ฮอตฮิตมาแรงแซงหน้าเพื่อนสุด! โดยหลายประเทศก็เริ่มอิน เริ่มตามหาร้านพรีฯ มาใส่กันแล้ว ซึ่งเสื้อผ้าแต่ละชิ้นเค้าก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ เห็นแล้วจะรู้ทันทีว่านี่คือแบรนด์เวียดนามชัวร์...ว่าแต่ทำไมเค้าถึงฮอตได้ขนาดนี้? มาครับเดี๋ยววันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกัน


แบรนด์เวียดนามทำไมฮิต ตีตลาดแฟชั่นได้? 🤩 

ถ้าพูดถึงแฟชั่นในโซนเอเชียแล้วล่ะก็ เรามักจะเห็นเทรนด์เสื้อผ้าจากฝั่งเกาหลีเข้ามามีอิทธิพลกับแฟชั่นบ้านเรากันมากกว่า ส่วนทางฝั่งเวียดนามก็เพิ่งจะมาแมสขึ้นในวงกว้างเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง ซึ่งน่าจะด้วยเหตุผลเหล่านี้...


1. กระแส Y2K 

อย่างแรกเลยคิดว่าน่าจะได้รับอิทธิพลมาจาก เทรนด์แฟชั่น Y2K เหมือนกันนะ เพราะถ้าสังเกตดี ๆ สไตล์ของเค้าจะมีกลิ่นอายของ Y2K อยู่ด้วย แต่ก็ผสมกับความสมัยใหม่ที่เป็น Fast Fashion อยู่เหมือนกัน ทำให้ดูลงตัว และติดกระแสได้ง่าย

 


2. มีสไตล์ไม่เหมือนใคร

ถ้าลองสังเกตแต่ละแบรนด์ เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่เสื้อผ้าเค้าจะไม่ใช่สไตล์เรียบ ๆ คือจะมีกิมมิคดีเทลอะไรบางอย่างผสมไปด้วย ต่อให้จะลุคหวานหรือแซ่บ ทุกดีไซน์ก็จะมีความเก๋ซ่อนอยู่ เห็นแล้วจะอ๋อนี่แหละสไตล์สาวเวียดนาม


3. คนดังหลายคนใส่!

ถ้าเปรียบเรื่องนี้เป็นหนังแล้วล่ะก็..ข้อนี้น่าจะเป็นจุดไคลแมกซ์ของเรื่องเลยล่ะ! เพราะพอเหล่าเซเลบคนดังมาใส่แบรนด์พี่สาวเวียดนาม ก็ยิ่งทำให้เค้าฮอตขึ้นไปอีกแบบคูณสิบ เพราะตัวแม่แต่ละคนที่ใส่ก็พีค ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Lisa, Jisoo BLACKPINK ที่ใส่ขึ้นคอนฯ ไปหลายครั้งแล้ว จนคนตามหาว่าของแบรนด์อะไร เพราะมันทั้งสวยทั้งเก๋ และตัวแม่ฝั่งฮอลลีวูดก็ไม่พลาด อย่าง Bella Hadid, Olivia Rodrigo, Karen Gillan ฯลฯ ก็ใส่เหมือนกัน

 

 


4. ราคาจับต้องได้

ข้อนี้น่าจะเป็นอะไรที่สำคัญนะ คือเค้าสามารถตีตลาดลูกค้าได้หลายกลุ่มเลย เพราะราคาเสื้อผ้าแต่ละแบรนด์ค่อนข้างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้เยอะนั่นเองฮะ


5. คุณภาพสินค้า

ก็คิดดูว่าแต่ละแบรนด์ที่ตัวแม่หลายคนเลือกใส่ เค้าคงจะไม่ได้มีดีแค่ที่สไตล์ถูกมะ แต่คุณภาพก็สำคัญเหมือนกัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีคัตติ้งที่ประณีต แล้วก็บางแบรนด์อะ เค้าใส่ใจในเรื่องรักษ์โลกด้วยนะ เริ่ดปะล่ะ 

 


มีหลายแบรนด์ฮิต! ✨ 

ถ้าถามว่ามีแบรนด์ไหน อยากจะแนะนำบ้าง..บอกเลยว่าเยอะม้าก! ไม่ว่าจะเป็น Fanci Club, L Seoul, Wet Avocado, Onon Made’ ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เค้าจะขายทางออนไลน์นะ และในไทยเองก็เริ่มมีหลายร้านที่นำเข้ามาขาย อย่าง Blulagoon ที่ลิโด้ ก็นำแบรนด์ she by shj มาวางขายที่หน้าร้านแล้วด้วย หรือบางร้านออนไลน์เองก็ถึงกับเปิดรับพรีฯ ก็มีนะ เอาเป็นว่า ด้วยสไตล์ที่ดูเก๋ กับราคาที่จับต้องได้นี่แหละที่ทำให้เค้าฮอตฮิตแบบตีตลาดไปได้อีกไกลแน่นอนจ้า


👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3EHvcxQ , https://ppro.pro/3roXXfz , https://ppro.pro/3rg9QEF 

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น