วิธีพลิกเกมเปลี่ยนชีวิต ของเหล่าคนดัง จาก Loser to Winner!

โดย น้องหลุม
ลงเมื่อ 7 ส.ค. 63
วิธีพลิกเกมเปลี่ยนชีวิต ของเหล่าคนดัง จาก Loser to Winner!

แนวคิดคนดัง ที่จะทำให้การมองชีวิตของเราดีขึ้น
จะกระชากแรงบันดาลใจได้ขนาดไหน
แต่ละคนจะเป็น ใครตามไปดูกันค่า~


 

เมื่อเวลาที่เศร้า หรือท้อแท้ ไม่ว่าจะจากการดูถูกของคนรอบข้างหรือตัวเองก็ตาม ใครที่ช่วงนี้กำลังคิดไม่ตก ต้องการข้อคิดดี ๆ ในการให้กำลังใจตัวเอง วันนี้ปันโปรมีคิดดี ๆ จากเหล่าคนดังที่จะทำให้เราไม่ดูถูกตัวเอง พร้อมกับทำให้ทางเดินของเราสว่างยิ่งขึ้นไม่มากก็น้อย ตามมาดูกันค่ะ ว่าเขาเหล่านั้นเป็นใครกันบ้าง 🤗 

 


 Lesson 1 
“อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม”

แนวคิดคนดัง

การให้กําลังใจตัวเอง

 

เรียกได้ว่า พี่ตูน บอดี้สแลม เป็นนักร้องและนักจัดกิจกรรมเพื่อสังคมชาวไทย ปัจจุบันเป็นไอดอลในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ยิ่งระหว่างการวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ระยะทาง 2,191 กม. จากเบตง จ.ยะลา สู่แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยแล้วนะ ทุกคนแทบจะให้คุณพี่เขาเป็นหน้าตาของประเทศไทยจริง ๆ คำคมคนดังนี้ พี่ตูนได้พูดในช่วงนี้มีกลุ่มบางกลุ่มที่ไม่เข้าใจจุดประสงค์การวิ่งของพี่ตูนค่ะ และสุดท้ายเมื่อพี่ตูนทำสำเร็จ คนที่ถูกเหล่านี้ก็หายไปเอง ผลพลอยได้คือ Sponsor เข้าพี่ตูนแบบฉุดไม่อยู่เลยจ้าาา ไม่ว่าจะเป็น Nike เบอร์ดี้ พฤกษา เป็นต้น

 


 Lesson 2 
แจ็ค หม่า (Jack Ma)

การให้กําลังใจตัวเอง

 

แนวคิดคนดัง

 

ส่วนตัวปันโปรคิดว่าเจ้าพ่อ E-commerce Alibaba แจ็ค หม่า (Jack Ma) เป็นเจ้าสัวธุรกิจและผู้ใจบุญชาวจีน ที่มีแนวคิดเรื่องชีวิตเยอะมาก ๆ สร้างแรงบันดาลใจได้ดีจริง ๆ แล้วแต่ละข้อคิด คือ FACT ที่โต้เถียงไม่ได้ ส่วนแนวคิดที่เป็นแรงบันดาลใจที่ปันโปรหยิบมานั้น เชื่อว่าคนที่กำลังล้มอยู่ตอนนี้ จะไม่สิ้นหวังแล้วพร้อมปัดฝุ่นลุกขึ้นมา เว็บไซต์วอลสตรีทเจอร์นัล รายงานเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2559 ว่า สมัยยังเป็นหนุ่มเดินดินธรรมดาเพิ่งเริ่มหางานทำนั้น แจ็ค หม่า เคยถูกปฏิเสธงานจากหลายบริษัท หนึ่งในนั้นคือ KFC ซึ่งในช่วงนั้นเพิ่งจะเข้ามาตีตลาดในจีน พอกลายเป็นมหาเศรษฐีแห่งแดนมังกร คุณพี่ก็เลยซื้อกิจการ KFC ในจีนเป็นที่เรียบร้อย ด้วยมูลค่าราว 1.5 หมื่นล้านบาท ทำให้คนแซวว่านี่เป็นการล้างแค้นแน่ ๆ 555

 

 


 Lesson 3 
ริชาร์ด แบรนสัน (Richard Branson)

แนวคิดคนดัง

การให้กําลังใจตัวเอง

 

ริชาร์ด แบรนสัน (Richard Branson) นักธุรกิจชาวอังกฤษเจ้าของ Virgin Group และอีกกว่า 400 บริษัท ชีวิตของคน ๆ นี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดหย่อนค่ะ ริชาร์ด แบรนสัน เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยเริ่มทำนิตยสารรายเดือนสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย ชื่อว่า Student และเริ่มขยายธุรกิจจัดจำหน่ายแผ่นเสียงทางไปรษณีย์ ในปี พ.ศ. 2513 และเปิดเครือข่ายร้านจำหน่ายแผ่นเสียง ใช้ชื่อว่า Virgin Records ทั่วประเทศอังกฤษ พร้อมกับทำธุรกิจห้องบันทึกเสียง และเริ่มผลิตแผ่นเสียงในสังกัดของตัวเอง ในปี พ.ศ. 2527 ริชาร์ด แบรนสัน เริ่มเข้าสู่ธุรกิจสายการบิน โดยเปิดสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก และเริ่มขยายสู่ธุรกิจอื่นเป็นจำนวนมาก เช่น โทรศัพท์มือถือ รถไฟ ลอตเตอรี่ เกมคอมพิวเตอร์ น้ำโคล่า วอดก้า สิ่งพิมพ์ ฯลฯ

 

 

เห็นไหมคะว่าเยอะ!!!! มากกกกก แต่เชื่อหรือไม่ว่าริชาร์ด แบรนสัน ตอนเด็ก ๆ เขามีอาการดิสเล็กเซีย หรือการบกพร่องในการเรียนรู้ ทำให้หลาย ๆ คนตราหน้าว่าเป็นคนที่โง่ที่สุดในโรงเรียน จนต้องดรอปเรียนไป แต่ท้ายที่สุดด้วยความผิดปกติของเขา และเงินเริ่มต้นเพียง 100 ปอนด์จากแม่ ทำให้เขามองมุมต่างกับคนอื่น มีความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษ และทำให้เริ่มธุรกิจหลาย ๆ อย่างที่คนในยุคนั้นไม่เคยคิดจะทำนั่นเอง จนประสบความสำเร็จอย่างที่เห็น

 

แนวคิดคนดัง


 Lesson 4 
วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ (Walter Elias Disney)

แนวคิดคนดัง

การให้กําลังใจตัวเอง

 

ชื่อที่ทุกคนคุ้นเคยเมื่อเราอยากไปเที่ยวสวนสนุก! วอลต์ ดิสนีย์ เขาคนนี้คือผู้สร้างผลงานการ์ตูนที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายและประสบความสำเร็จมากที่สุดของโลกคนหนึ่ง และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ (The Walt Disney Company) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดิสนีย์ (Disney) ก็ถือเป็นสถานที่ที่ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไรก็เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง บางทีแค่สัมผัสความสนุกตั้งแต่ก้าวผ่านประตูมาก็พาลน้ำตาไหลได้เหมือนกัน เชื่อว่าตอนเด็ก ๆ หลายคนคงกดดันตัวเองไม่น้อยจากพ่อแม่ แต่วอลต์ ดิสนีย์ ก็ให้แนวคิดที่ดีมาก ๆ สำหรับเด็กที่กำลังอยู่ในจุดที่อ่อนแอ “ผู้ใหญ่ก็เป็นเพียงแค่เด็กที่ตัวโตขึ้น” เขาให้พลังแง่ลบมา แต่เราก็ต้องมีพลังบวกนะ สู้ ๆ

 

การให้กําลังใจตัวเอง

 

ซึ่งกว่าดีสนีย์จะไปถึงขั้นมีสวนสนุกกว่า 27 แห่ง การเดินทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลยค่ะ เพราะจุดเริ่มต้นมันคือความฝันในวัยเด็กที่ดูจับต้องยาก แต่ก็พยายามจนกระทั่งประสบความสำเร็จ จนในที่สุดเขาก็สามารถซื้อบริษัท 21st Century Fox มูลค่า 52,400 ล้านเหรียญสหรัฐได้ด้วย

 

 


 Lesson 5 
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

การให้กําลังใจตัวเอง

แนวคิดคนดัง

 

ติ๊ก นักแสดงชายชาวไทย มีผลงานการแสดง และได้รับรางวัลมากมาย ในปี พ.ศ. 2540 เขามีผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์ และยังทำให้ติ๊กได้รับรางวัล ไทยแลนด์ บล็อกบัสเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ อวอร์ด สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

 

แนวคิดคนดัง

 

นอกจากพี่ติ๊กจะเป็นนักแสดงที่โด่งดังแล้ว พี่ติ๊กยังรักการท่องเที่ยวธรรมชาติเป็นพิเศษ ในปี 2548 ติ๊กและตั้นในนามบริษัทสบายดีคลับสตูดิโอได้เป็นโปรดิวเซอร์จัดทำรายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เนวิเกเตอร์ ทางช่อง 3 โดยพี่ติ๊กทำหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ ซึ่งในรายการจะเห็นเลยว่านอกจากหล่อแล้ว พี่เขายังเป็นขาลุย ที่สำคัญคือติดดิน (โอ้ยย รักมากก) ดังนั้นแล้วแนวทางการใช้ชีวิตของคุณพี่จึงดีต่อคนในยุคปัจจุบันมาก ที่คิดว่า "เงิน" คือแรงขับเคลื่อนสำคัญ คนนี้ได้เงินเดือนเยอะกว่า แล้วมาเปรียบเทียบกดดันตัวเอง เอาจริง ๆ ถ้าคิดว่าเงินเท่านี้พอ เราก็จะพอเอง...อยู่ที่ใจค่ะ 

 

ใครว่าพี่ติ๊กเก่งแค่ในป่า ในชีวิตจริงในช่อง Youtube ของพี่เขาคือดังมากกก ถ้าดูจากยอดวิวแล้ว ก็คิดว่าพี่ติ๊กรับทรัพย์ไม่น้อยเลยค่า

 


 Lesson 6 
มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg)

แนวคิดคนดัง

แนวคิดคนดัง

 

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) อีกหนึ่งคนดังที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก นักธุรกิจชาวอเมริกันเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Facebook มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไม่เคยสนใจคำครหาของใคร ๆ ที่เข้ามาดูถูกเขาหรือมองว่าเขาจะทำไม่ได้ และการทำงานของเขาก็เริ่มมาจากความคิดสร้างสรรค์ใครจะบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เขาก็ไม่สนใจ ดังนั้นเพื่อน ๆ ไม่ควรดูถูกตัวเอง แต่ต้องมั่นใจตัวเองให้มาก ๆ 💪 

 

 

รู้หรือไม่ว่า ในขณะที่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กำลังเตรียมตัวพา Facebook เข้าตลาดหลักทรัพย์ ในปี 2012 ก็ประกาศซื้อ Instagram ในราคา 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ตอนนั้นมีผู้ใช้งาน 400 ล้านคน และในปี 2014 ก็ซื้อเพิ่มอีก 2 บริษัท คือ บริษัท Oculus ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ Virtual Reality (VR) ในราคา 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพราะเขามองเห็นว่าสิ่งที่จะเป็นเทรนด์ต่อไปในอนาคตก็คือ VR และอีกบริษัทคือ WhatsApp ในราคา 19,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บางคนบอกว่าไม่น่าจะรอด แต่มันก็รอดและสร้างเงินให้มหาศาลมาก ๆ การที่คน ๆ หนึ่งมาไกลถึงขนาดนี้ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ตั้งใจทำ Facebook ขึ้นมาเพียงแค่อยากจะทำให้คนในมหาวิทยาลัยเชื่อมถึงกัน จนกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้คนทั่วโลกเชื่อมถึงกันได้ 👍 


 Lesson 7 
สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs)

 

การให้กําลังใจตัวเอง

 

การให้กําลังใจตัวเอง

 

บุคคลที่คนทั้งโลกต่างรู้จัก มหาศาสดาโลก IT ที่คนทั้งโลกต่างชื่นชมเขา สตีฟ จอบส์ เป็นผู้นำธุรกิจและนักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน ผู้ร่วมก่อตั้ง ประธาน อดีตประธานบริหารของแอปเปิลคอมพิวเตอร์ และยังเคยเป็นประธานบริหาร พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ และเป็นคณะกรรมการบริหารบริษัทเดอะวอลต์ดิสนีย์ใน ค.ศ. 2006 หลังดิสนีย์ซื้อกิจการพิกซาร์ ฟรัค ช่วงชีวิตของสตีฟ จอบส์ไม่ต่างจากคลื่น พอเหมือนชีวิตกำลังกลับมายืนได้อีกครั้ง แต่ก็มีปัญหาสุขภาพเข้าแทรก ดังนั้นแล้วแนวคิดที่สตีฟ จอบส์บอกไว้จึงดีมาก เวลาชีวิตมีจำกัด อย่ามัวแต่ดูถูกตัวเอง

 

 

บางคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่า สตีฟ จอบส์ เคยถูกให้ปลดออกจากแอปเปิลที่เขาสร้างขึ้นมาเองเพราะปัญหาขัดแย้งภายใน แต่ปี 1997 จอบส์ลาออกจากแอปเปิลและก่อตั้งเน็กซ์ บริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะในการศึกษาขั้นอุดมศึกษาและตลาดธุรกิจ จากนั้นไม่นานแอปเปิลซื้อกิจการเน็กซ์ใน ค.ศ. 1996 ทำให้จอบส์กลับเข้าทำงานในบริษัทแอปเปิลที่เขาร่วมก่อตั้งขึ้น และกลับมารับหน้าที่ CEO

 

 

นอกจากนี้จอบส์ยังเป็นประธานบริหาร และผู้บริหารระดับสูงของพิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ ผู้นำด้านการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชันด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ ทั้งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่ 50.1% กระทั่งบริษัทวอลต์ดิสนีย์ซื้อกิจการไปใน ค.ศ. 2006 ซึ่งในส่วนนี้น่าสนใจมาก เพราะในช่วงนั้นจอบส์ยังในช่วงถูกปลด แต่ก็ได้พบเอ็ดวิน แคตมัลล์และจอห์น ลาสเซตเตอร์ นักวาดภาพเคลื่อนไหวคนสำคัญจากดิสนีย์ ที่ได้รับเชิญให้มาร่วมวงกับลูคัสฟิล์ม ซึ่งจอบส์ได้ซื้อกิจการต่อมาจากจอร์จ ลูคัส ผู้ก่อตั้ง ด้วยราคา 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จอบส์ได้พูดไว้ว่า มันจะเป็น 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่คุ้มค่า เพราะมันมีอะไรซ่อนอยู่แน่นอน และพิกซาร์ได้กลายเป็นบริษัทที่โด่งดังและประสบความสำเร็จในอีกหนึ่งทศวรรษให้หลัง ด้วยภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องยาวเรื่องทอย สตอรี่ และจากนั้นก็ได้ผลิตภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลประกวดหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่บั๊กส์ ในปีค.ศ. 1998 ทอย สตอรี่ 2 ในปีค.ศ. 1999

 


 Lesson 8 
บิล เกตส์ (Bill Gate)

การให้กําลังใจตัวเอง

แนวคิดคนดัง

 

บิล เกตส์ นักธุรกิจชาวอเมริกัน และหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ เขากับผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลคนอื่น ๆ ได้ร่วมกันเขียนต้นแบบของภาษาอัลแตร์เบสิก ซึ่งเป็นอินเตอร์เพรเตอร์สำหรับเครื่องอัลแตร์ 8800 (เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในยุคแรก ๆ) นิตยสารฟอบส์ได้จัดอันดับให้ บิล เกตส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน

 

 

นอกจากนี้ เขาได้ขายหุ้นบางส่วนของไมโครซอฟท์ของเขาเพื่อที่จะสร้าง "มูลนิธิวิลเลียมเอชเกตส์" ในปี 2000 เกตส์และภรรยาของเขารวบรวมสามมูลนิธิของครอบครัวเพื่อสร้าง "มูลนิธิบิลและเมลินดาเกตส์" เพื่อการกุศล แน่นอนว่ามาถึงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ชีวิตของ บิล เกตส์ เองก็ถูกนำไปเขียนเยอะมากมาย โดยเฉพาะแนวคิดดี ๆ ที่อยากส่งมอบให้คนอื่น ๆ สิ่งที่เราทำพลาดไม่ว่าจะเป็นอะไร อยากให้เพื่อน ๆ มองว่ามันคือบทเรียน แล้วไม่โทษตัวเองนะคะ

 

แนวคิดคนดัง


 Lesson 9 
โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey)

แนวคิดคนดัง

แนวคิดคนดัง

 

เป็นพิธีกรชื่อดังในรายการ The Oprah Winfrey Show ทอล์คโชว์ที่มีเรทติ้งการชมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์ และยังเป็นผู้หญิงชาวแอฟริกัน อเมริกันที่รวยที่สุดในศตวรรษที่ 20 เป็นผู้หญิงที่เรารู้สึกชื่นชมและนับถือ เป็นอีกบุคคลที่มีแนวคิดในการใช้ชีวิตที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นคนดังที่หลายคนจับตามองแล้ว ยังเป็นคนผิวดำ ที่ยังมีการเหยียดสี โอปราห์เคยพูดว่า “ฉันเป็นคนผิวดำ ฉันไม่รู้สึกเป็นภาระกับมัน และฉันไม่คิดว่ามันเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นส่วนหนึ่งของฉัน มันไม่ได้กำหนดฉัน” เชื่อว่าคำพูดนี้ทำให้ชาวผิดดำหลายคนลุกขึ้นสู้ค่ะ

 

ในปี ค.ศ. 1993 โอปราห์ได้สัมภาษณ์ไมเคิล แจ็คสัน ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ทางโทรทัศน์ประเภทสัมภาษณ์ที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประวัติศาสตร์อเมริกา โดยมีผู้ชมมากกว่า 90 ล้านคนในวันเดียว

 

บางคนอาจจะไม่ทราบว่าชีวิตของเธอเริ่มจากงานพิธีกรทอล์คโชว์ช่วงเช้า "AM Chicago" หลังจากเธอเริ่มงานเพียง 1 เดือน รายการนี้กลายเป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงอันดับหนึ่งในชิคาโก จากนั้นไม่ถึงปี ทางสถานีได้ขยายเวลาออกอากาศเป็น 1 ชั่วโมง และเปลี่ยนชื่อรายการเป็น "The Oprah Winfrey Show" ในปี ค.ศ. 1986 รายการของเธอได้ออกอากาศไปทั่วประเทศ และกลายมาเป็นรายการทอล์กโชว์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ทีวีสหรัฐฯ จนสามารถตั้งบริษัทโปรดักชั่นของตัวเองได้ใน 2 ปีถัดมา และฮิตยืนยาวสองทศวรรษจนถึงปัจจุบันที่มีผู้ชมราว 48 ล้านคนต่อสัปดาห์ในสหรัฐฯ บวกกับที่ออกอากาศในอีก 126 ประเทศทั่วโลก

 

 

ในปี ค.ศ. 1988 เธอลงทุนก่อตั้งสตูดิโอ Harpo ในชิคาโก ซึ่งงานนี้โอปราห์ถือเป็นผู้หญิงคนที่ 3 ในวงการบันเทิงที่มีสตูดิโอเป็นของตัวเอง โดยคนแรกคือ Mary Pickford และคนที่ 2 คือ Lucille Ball ล่าสุดนิตยสารฟอร์บส์เปิดเผยข้อมูลว่าโอปราห์คือสตรีผู้ร่ำรวยที่สุดในวงการบันเทิง ด้วยสินทรัพย์ประมาณ 2,500 ล้านดอลลาร์ ทิ้งห่างอันดับ 2 "เจ. เค. โรว์ลิ่ง" นักเขียนชาวอังกฤษเจ้าของวรรณกรรมเยาวชนขายดี "แฮรี่ พอตเตอร์" ที่มีสินทรัพย์ประมาณ 1,000 ล้านดอลลาร์

 


 Lesson 10 
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein)

แนวคิดคนดัง

แนวคิดคนดัง

 

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์ชาวเยอรมันที่ใคร ๆ ก็รู้จักเขาเป็นอย่างดี เป็นศาสตราจารย์ทางฟิสิกส์และนักฟิสิกส์ทฤษฎี ชาวเยอรมันเชื้อสายยิว ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 ไอน์สไตน์ได้ตีพิมพ์ผลงานทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 300 ชิ้น ซึ่งนั่นทำให้เห็นว่าเขาได้ลงทุนค้นคว้าเพื่อคนอื่น ๆ เยอะแยะมากมาย โดยวางเรื่องการประสบความสำเร็จไว้ด้านหลัง การทำงานของเราก็เช่นกันค่ะ เมื่องานของเราไม่ประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าเราอาจจะสิ้นหวังหมดหวัง แต่อย่าลืมว่า งานของเราอาจจะมีประโยชน์กับใครหลายคน 😊 

 

 

ซึ่งจากชิ้นงานส่วนใหญ่ของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นั้นเริ่มจากความอยากรู้อยากเห็น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินเลย แต่นั่นก็ได้กลายมาเป็นแบบอย่างของความอัจฉริยะ ความนิยมในตัวของเขาทำให้มีการใช้ชื่อ ไอน์สไตน์ ในการโฆษณา หรือแม้แต่การจดทะเบียนชื่อ "อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์" ให้เป็นเครื่องหมายการค้าด้วย เรียกได้ว่ารายได้มหาศาลกันเลยจ้า 🤗  ใน พ.ศ. 2542 อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ได้รับยกย่องเป็น "บุคคลแห่งศตวรรษ" โดยนิตยสารไทม์ กัลลัพโพล ได้บันทึกว่าเขาเป็นบุคคลผู้ได้รับการยกย่องสูงที่สุดอันดับ 4 แห่งคริสต์ศตวรรษที่ 20 และจากการจัดอันดับ 100 บุคคลผู้มีอิทธิพลอย่างสูงในประวัติศาสตร์ ไอน์สไตน์เป็น "นักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งคริสต์ศตวรรษที่ 20 และหนึ่งในสุดยอดอัจฉริยะตลอดกาล"

 

 

และเนื่องจากตัวของเขานั้นได้จดเป็นเครื่องหมายการค้าซึ่งสร้างรายได้มหาศาล ไอน์สไตน์ จึงได้ทำพินัยกรรมยกลิขสิทธิ์การใช้งานภาพของเขาทั้งหมดให้แก่มหาวิทยาลัยฮีบรู กรุงเยรูซาเล็ม ต่อมา บริษัท คอร์บิส คอร์ปอเรชั่น ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อและภาพต่าง ๆ ของเขา ในฐานะตัวแทนผู้มีอำนาจแทนมหาวิทยาลัยฮีบรูค่ะ

 

จบไปแล้วนะคะ กับแนวคิดคนดัง ที่เราอาจจะเคยเห็นคนเหล่านี้ผ่านตามาบ้าง เชื่อว่าคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบค่ะ อย่าเพิ่งหมดหวังในตัวเองเพียงเพราะคำดูถูกหรือคำสบประมาทของคนอื่น ชีวิตเราต้องสู้ มันยังมีวันพรุ่งนี้เสมอค่ะ

 

via GIPHY

 

Source : 1 2 3

  • avatar writer
    โดย น้องหลุม
    I'm coming when food's coming
แสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง