อพวช. เปิดให้เข้าชม 4 พิพิธภัณฑ์ ตลอดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้

avatar writer
โดย : beberror
หมดโปรโมชัน avatar writer23 ธ.ค. 2562 - 5 ม.ค. 2563avatar writer206
อพวช. เปิดให้เข้าชม 4 พิพิธภัณฑ์ ตลอดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้

4 พิพิธภัณฑ์ เข้าฟรี
ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้


อพวช. มอบความสุขให้ประชาชน โดยเปิดให้เข้าชม 4 พิพิธภัณฑ์ฟรี!!! ดังนี้ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า พิพิธภัณฑ์น้องใหม่ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค. 62 – 5 ม.ค. 63 หูยย เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้เลย เข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย ได้ทั้งความรู้และความสนุกกก ที่สำคัญคือเข้าฟรีจ้า ยิ่งกว่าถูกและดี มีที่นี่เท่านั้นนะจ๊ะ!!

 อังคาร - ศุกร์ เวลา 09.30 - 16.00 น./ เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 -17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

📞 ติดต่อ/ สอบถาม 02-577-9999 ต่อ 2122, 2123  หรือ Facebook : NSMthailand

📆 เข้าชมฟรี 19 ธ.ค. 62 - 5 ม.ค. 63

📍 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ : ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเนื้อหาวิทยาศาสตร์ครอบคลุมทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์พื้นฐาน วิทยาการสมัยใหม่ต่างๆ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศไทย รวมถึงเทคโนโลยีภูมิปัญญาไทยด้วย

📍 พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งนำเสนอตั้งแต่การกำเนิดโลก สู่กำเนิดสรรพสิ่งและสิ่งมีชีวิต ที่ล้วนผ่านกระบวนการวิวัฒนาการมานานและยังคงดำเนินเช่นนี้ต่อไป เพื่อดำรงไว้ซึ่งความหลากหลาย

📍 พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ : เพื่อให้บริการความรู้ และให้เห็นถึงประโยชน์ ความสำคัญของเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศต่อการดำรงชีวิตประจำวันและการพัฒนาประเทศในด้านต่าง ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการที่เล่าเรื่องราววิวัฒนาการของเทคโนโลยีการสือสารนับตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคปัจจุบัน  และเบื้องหลังวิวัฒนาการทั้งหมดคือ ความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์นั่นเอง  ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอด้วยเทคนิค แสง สี เสียง อันทันสมัย ประกอบชิ้นงาน เครื่องเล่นทางวิทยาศาสตร์  สื่อประสมเชิงตอบโต้ เสริมด้วยกิจกรรมการเรียนรู้หลายประเภท  เพื่อให้เกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไปกับการเรียนรู้ ภายในพิพิธภัณฑ์

📍 พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า : พิพิธภัณฑ์น้องใหม่ รวบรวมองค์ความรู้รู้เรื่องนิเวศวิทยา และ สิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แบ่งโซนจัดแสดงเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ บ้านของเรา (Our Home) ชีวิตของเรา (Our Life) ในหลวงของเรา (Our King)


พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า


พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์


พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา


 

แสดงความคิดเห็น