ใหม่! GoPro Hero 7 มันจะเจ๋งสักแค่ไหนกัน !

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer25 ก.ย. 2561 avatar writer432
ใหม่! GoPro Hero 7 มันจะเจ๋งสักแค่ไหนกัน !

ต่อให้โลกนี้จะมีกล้องDSLR กล้องฟรุ้งฟริ้ง
หรือกล้องแบบไหนก็ตาม Action cam
ก็ยังเป็นอีกตัวที่เราชาวขาลุยก็อยากจะมีไว้สักตัว งั้นต้องเจอนี่!
GoPro Hero 7 ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง Woodman เพิ่งเปิดตัวไป
จะมีอะไรอัปเกรดขึ้นบ้าง เราสรุปไว้ให้แล้วจ้า~


"หน้าตาเหมือนเดิม แต่ทำได้เวอร์วังกว่าเดิม"

Gopro

โกโปร ฮีโร 7 ตัวใหม่ล่าสุดดดด ตัวท็อปตัวเดิม ที่รอบนี้เขาก็กลับมาด้วยหน้าตาที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก แต่แน่นอนว่าด้านในอัปเกรดมาอย่างจัดหนักจัดเต็ม เอาให้คุ้มราคาสุดๆ ทั้ง

 • HyperSmooth Video  มีความกันสั่นระดับเทพขึ้นกว่าตัวก่อนๆ มากกก เทียบเท่าการใช้กิมบอลเลยก็ว่าได้เลยล่ะ ก็นะ พูดเปล่าก็คงจะไม่เห็นภาพ ทางเราก็นำวีดีโอเทียบกับช็อตต่อช็อต มาให้ดูเล้ยยย
 • เห็นได้ชัดเจนว่าการสั่นลดลงอย่างมาก! ภาพไม่เหวี่ยงเกินไปจนน่าปวดหัว ในขณะเดียวกัน ก็สมูธและสบายตาขึ้นเหมือนไม่ได้ดูคลิปจาก action camera ยังไงอย่างงั้น แถมยังสามารถอัดวีดีโอในความชัดสูงสุดอยู่ที่ 4K/60fps และ 1080p/240fps ได้ด้วย แจ่มแมว~
 • Rugged + Waterproof
  Gopro กล้องขาลุยระดับนี้ เรื่องกันน้ำ/กันกระแทกนี่จิ๊บๆ ไปเล้ย~ เพราะในรุ่นนี้ยังคงสามารถกันกระแทกได้สบายๆ แล้วยังกันน้ำได้สูงสุด 10 เมตร จะโดดร่ม ลงเรือ ดำน้ำ ก็สามารถเก็บภาพได้ดังใจสั่ง!
 • Voice Control
  Gopro
  ในจุดนี้ คำสั่งเสียงก็มาแล้วค่ะคุณ เมื่อมือไม่ว่างหรือไม่อยากจะเอื้อมไปกดเอง แค่พูด ก็จบ! เพราะเขาสามารถรับคำสั่งเสียงได้มากถึง 16 แบบ เช่น “GoPro, take a photo” นางก็จะกดแชะให้เลยจ้าาา เก็บช็อตสวยได้ทันใจเวอร์ๆ แถมยังตั้งเวลาให้เครื่องกดแชะให้เราก็ย่อมได้ 
 • SuperPhotoGopro ถ่ายรูปธรรมดาๆ มันเชยไปแล้ว ต้องเจอ SuperPhoto กันหน่อย ที่จะถ่ายภาพในโหมด HDR ด้วยกล้องความละเอียด 12MP ทำให้ภาพที่ได้มีสีสันสมจริงและ Noise ลดลง คือพูดง่ายๆ เลยว่า "สวยเหมือนตาเห็น" จะสภาพแสงไหนๆ ก็หายห่วงอะ

 • Live streamingGopro เอาใจคนชอบไลฟ์ด้วยฟีเจอร์ที่สามารถแชร์ลงเฟซบุ๊คได้สดๆ ไม่ต้องมาลงทีหลังให้ยุ่งยาก ถ่ายในโกโปรมาแบบไหน ก็ไลฟ์สดได้แบบนั้น เริ่ดมากเวอร์! หรือจะเลือกช็อตเด็ดอยากแชร์ ก็สามารถตัดช่วงสั้นๆ บนแอปพลิเคชั่น Gopro app แล้วอัพลงสตอรี่ในอินสตราแกรม ก็ทำได้เลย~
 •  Time lapse และ 8x Slo-mo จะเร็วจะช้า พี่เขาก็พร้อมจะอัดวีดีโอให้ได้ทันที ไม่ต้องไปเข้าโปรแกรมให้เสียเวลากันอีกต่อไป~ ทั้งการถ่ายแบบ Time lapse เก็บภาพท้องถนนได้ตลอดทั้งเส้น (ในรุ่นนี้เขาเรียกด้วยชื่อเก๋ๆ ว่า TimeWarp)  หรือจะสโลว์โมชั่น น้ำกระจายสวยๆ ด้วยความละเอียด 1080p240 ก็สามารถค่า ครบเครื่องจริงไรจริง
 • TouchscreenGopro ควบคุมทุกอย่างได้ด้วยปลายนิ้วแล้วจ้า จะดูรูป ดูวีดีโอ หรือจะซูมเพื่อดูรายละเอียดก็ทำได้หม้ด! เธอออ สะดวกสบายอะไรขนาดนี้เล่า~ 

สนนราคาตัวนี้อยู่ที่ US $399.99 หรือเป็นเงินไทยประมาณ 12,959.-
ซึ่งตอนนี้ก็สามารถกด Pre-order ในเว็บไซต์หลักได้แล้วเด้ออออ https://shop.gopro.com/International/cameras/hero7-black/CHDHX-701-master.html


แต่ถ้าใครสู้ไม่ไหว ทางแบรนด์เขาก็ปล่อยตัวรองออกมาเหมือนกันจ้า นั่นก็คือ Hero 7 Silver และ Hero 7 white โดยทั้ง 2 ตัวก็จะถูกตัดฟังก์ชั่นบางส่วนส่วนรวมถึงปรับเปลี่ยนสเปกลง แต่ถ้าแลกกับราคาที่สบายกระเป๋าขึ้นมา ก็แอบคุ้มนะ 555+

 • รุ่น Hero 7 Silver สเปคคร่าวๆ - กล้อง 10MP, วีดีโอ4K 30fps, กันน้ำได้ลึก 10 เมตร, ใช้คำสั่งเสียง, ทัชสกรีน, 2x Slo-mo, GPS และ โหมดถ่ายรูปแบบ WDR (Wide Dynamic Range) สิ่งที่ถูกตัดออก - HyperSmooth Video และ Live Streaming ราคา - $299.99 ( ประมาณ 9,714.-) Pre-order ได้ที่ - https://shop.gopro.com/International/cameras
 • รุ่น Hero 7 white สเปคคร่าวๆ - กล้อง 10MP, วีดีโอ 1080P 60fps, กันน้ำได้ลึก 10 เมตร, ใช้คำสั่งเสียง, ทัชสกรีน, 2x Slo-mo สิ่งที่ถูกตัดออก - HyperSmooth Video และ Live Streaming ราคา - $199.99 ( ประมาณ 6,476.-) Pre-order ได้ที่ - https://shop.gopro.com/International/cameras
 
 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ