หนีจาก Safe Zone ไปชาร์ตพลังให้เต็มปอดกับ Hostel ลับ ในกรุงเทพฯ ที่ชีวิตนี้ต้องไปลองสักครั้ง

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer8 เม.ย. 2565 avatar writer195
หนีจาก Safe Zone ไปชาร์ตพลังให้เต็มปอดกับ Hostel ลับ ในกรุงเทพฯ ที่ชีวิตนี้ต้องไปลองสักครั้ง

 

🌍

 

หัวอกลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนประจำบ้าน ที่ครอบครัวห่วงจนหลายครั้งค่อย ๆ ขยับความรู้สึกกลายเป็น 'หวง' ไม่อยากให้ออกจากบ้านไปไกลหูไกลตา ก็ไม่รู้เป็นเพราะด้วยความเป็นลูกผู้หญิง หรือจากใบหน้าจิ้มลิ้มที่ถูกส่งต่อมาจากบรรพบุรุษกันแน่ ที่ทำเอาเราปวดหัวเหมือนถูกตีกรอบอยู่ตลอดเวลา โชคดีที่สมัยเรียนมัธยมฯ ยังพอได้ไปร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ หรือทัศนศึกษากับเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะลองก้าวขาออกจาก Safe Zone ไปนอนค้างอ้างแรมต่างที่ดูสักครั้ง 

 

แต่ไม่ต้องห่วงว่า ทางบ้านจะไม่อนุญาต และเป็นห่วงจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะ 'เปย์เป้' จะพาสาวซาบซ่าก๋ากั่นไปเปลี่ยนบรรยากาศนอน Hostel ในตัวกรุงเทพฯ ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง แถมอยู่ใกล้บ้าน และเดินทางสะดวกด้วยรถโดยสารสาธารณะ ทั้งรถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้ามหานคร MRT พร้อมแชร์พิกัดสถานที่เที่ยวใกล้ Hostel ให้ทุกคนสนุกกับการพักผ่อนและชาร์ตพลังให้ตัวเอง ❤️

 


 

เที่ยวกรุงเทพ

 

ชี้พิกัด Hostel ลับ ในกรุงเทพฯ พร้อมแชร์ที่เที่ยว และร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด

 

การไปนอนโรงแรมหรือ Hostel ในขณะที่บ้านของเราอยู่ใกล้แค่เอื้อม และใช้เวลาเดินทางไปไม่ถึง 2 ชม. นั้น อาจจะฟังดูแปลกสำหรับใครหลายคน แต่การเที่ยวแบบ One Day Trip อาจจะไม่จุใจและมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา เพราะต้องคำนวณเวลาเดินทางไปยังแต่ละสถานที่ แถมบางที่ลงเดินแบบรองเท้ายังไม่ทันเปื้อนฝุ่นด้วยซ้ำ ก็ต้องรีบย้ายไปเที่ยวที่ใหม่แข่งกับเวลา แต่การปักหลักนอน Hostel ทำให้เราประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้มาก ยังเป็นอีกประสบการณ์การนอนในสถานที่ใหม่ ๆ และบรรยากาศแปลกตา

 

📍 Talakkia Boutique Hotel

 

เริ่มต้นด้วยโรงแรมสไตล์จีนโมเดิร์น ย่านตลาดน้อย ที่บรรยากาศให้ความรู้สึก 'กระทำความหว่อง' ทั้งการตกแต่งด้วยสีแดง และลวดลายจีนโบราณ แต่ผสมผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ใครเป็นสายถ่ายรูป สายทำคอนเทนต์ เปย์เป้แนะนำว่า ต้องเตรียมชุดกี่เพ้าไปแปลงร่างเป็นอาหมวยสักวันก็จะปังมาก ได้ทั้งพักผ่อนได้ทั้งรูปไว้โพสต์อวดชาวโซเชียล จะเลือกถ่ายมุมไหนก็ต๊าช ดีไปหมดทุกมุม เปย์เป้ขอเอาหัวรับประกันเลย เพราะมีโอกาสได้ไปนอนพักมาแล้ว แต่แอบเสียดายที่ครั้งนั้นไม่ได้ทำการบ้าน จัดแจงชุดให้เข้ากับสถานที่ อย่างนั้นคงได้รูปมาหลายอัลบั้ม

 

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ ก็น่าสนใจ และกลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิต สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชิค ๆ เก๋ ๆ อย่างเราต้องตามไปเก็บ ทั้ง Street Art ซอยศาลเจ้าโรงเกือก, บ้านโซวเฮงไถ่ บ้านสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ หรือจะไปลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ที่ภัตตาคารกว้านสิ่วกี่ ร้านเด็ดในตำนานที่อร่อยสมคำร่ำลือ และยังมีสถานที่เจ๋ง ๆ ร้านอาหารเจ้าดังที่รอเราไปสัมผัสอยู่อีกเพียบ

 

โรงแรมในกรุงเทพฯ


 

📍 CHERN Bangkok

 

แม้จะอยู่ห่างจากเสาชิงช้าเพียง 220 เมตร แต่โรงแรม 'เชิญ' กลับเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับสาว ๆ ออฟฟิศที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน และอยากพักผ่อนชาร์ตพลังให้เต็มปอด พื้นที่ส่วนกลางจะเปิดโล่งเพื่อรับลมจากภายนอก ให้ความรู้สึกเย็นสบายเหมือนนั่งชิลล์อยู่ในสวนหลังบ้าน ภายในโรงแรมจะมีการตกแต่งด้วยรูปภาพที่บ่งบอกความเป็นไทย อย่างห้องที่เปย์เป้ได้ไปนอนพักกับครอบครัว ก็มีภาพวาดฝาผนังเป็นแม่ค้าพายเรือขายของ

 

มาย่านนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกิน เพราะมีร้านอาหารชื่อดังอยู่เพียบ ทั้งมนต์ นมสด, กุยช่ายเจ๊ต้อย, เกาเหลาสมองหมู ร้านไทยทำ, จิต เตาถ่าน, ข้าวขาหมู ศิริพรโภชนา, เจ๊นี เผือกหิมะ, ข้าวหมูแดง นายชุน, ลูกชิ้นหมูแพร่งนรา หรือร้านอาหารเช้าชื่อดังอย่าง โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่

 

ที่พักเสาชิงช้า


 

📍 Sook Station

 

'เบื่อหมอน อยากลองนอนคุก' เรียนเชิญมาทางนี้ นี่เป็นอีกหนึ่ง Hostel ย่านสุขุมวิทที่เปย์เป้อยากลองไปนอนดูสักครั้ง เพราะที่ Sook Station เขาจำลองห้องพักให้คล้ายกับห้องขังของนักโทษในเรือนจำ ด้วยแนวคิดของโรงแรมทำให้เป็นที่ฮือฮาในหมู่นักท่องเที่ยว และชื่อเสียงโด่งดังไกลไปถึงประเทศจีน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบริการชุดนักโทษ เพื่อเพิ่มความสมจริงการพักผ่อนในคุก ส่วนบรรยากาศก็ชวนขนลุกสัมผัสได้ถึงความอึมครึมและวังเวง ถือเป็นที่พักสุดแปลกเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับเพื่อนซี้ ที่ชอบความท้าทายและอยากลองสิ่งใหม่ ก็ต้องมาที่นี่เลย

 

ที่พักสุขุมวิท


 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของโรงแรม และ Hostel ในกรุงเทพฯ ที่จะช่วยเติมพลังให้ร่างกายได้พักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ การเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวและพาตัวเองไปเจอสิ่งใหม่บ้างในบางครั้ง อาจทำให้เราได้แรงบันดาลใจในการชีวิต หรือไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงาน ยังไงแล้วเปย์เป้ก็ขอให้เพื่อน ๆ มีความสุขกับทุกทริปและทุกการผจญภัยนะ 🌷 

 

ที่มา: South China Morning Post

แสดงความคิดเห็น