ส่าหรีแฟชั่นแดนภารตะ โดนใจเหล่าเซเล็บระดับโลก!

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer7 ก.ย. 2566 avatar writer215
ส่าหรีแฟชั่นแดนภารตะ โดนใจเหล่าเซเล็บระดับโลก!

 

พวกชุดส่าหรีเนี่ย ปกติเราจะคุ้นตาเวลาดูหนัง หรือซีรีส์อินเดียซะส่วนมาก และแน่นอนว่าคนที่ใส่ส่วนมากก็จะเป็นสาวอินเดียด้วยนั่นแหละ… แต่ช่วงหลัง ๆ มานี้ ดูเหมือนว่าชุดส่าหรีจะได้รับความนิยมในวงกว้างกว่าเดิม เพราะตอนนี้แม้แต่ในฝั่งตะวันตก เราก็เห็นเหล่าเซเล็บหันมาแต่งชุดส่าหรีออกงานอีเว้นท์กันมากขึ้นแล้วนะ

 


 

ส่าหรีโกอินเตอร์ เซเล็บระดับโลกใส่ออกงาน

 

ชุดส่าหรีในปัจจุบัน ไม่ได้อยู่แค่ในกลุ่มผู้หญิงอินเดียอีกต่อไปแล้วนะ เพราะเทรนด์ชุดส่าหรีเริ่มฮิตไปถึงฝั่งตะวันตกด้วย แถมยังเป็นเทรนด์ที่นิยมในเหล่าเซเล็บเลยล่ะ 

 

อย่างเมื่อปี 2020 ดาราที่คุ้นหน้าคุ้นตาในบท MJ นางเอกสุดเลิฟของสไปเดอร์แมนอย่าง Zendaya ได้ใส่ชุดส่าหรีสีน้ำเงินที่เย็บด้วยมือ และออกแบบมาในสไตล์ของชุดกาวน์ เพื่อเข้าร่วมงานกาล่าใน Nita Mukesh Ambani Culture Centre เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ชุดดังกล่าวใช้เวลาในการตัดเย็บนานถึง 3000 ชม. และถูกดีไซน์โดย Rahul Mishra ดีไซเนอร์ชื่อดังของอินเดีย

 

 

 

 

ปี 2022 ดาราบอลลีวูด Deepika Padukone ก็ใส่ชุดส่าหรีที่ดีไซน์โดย Sabyasachi Mukherjee ออกงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และในปี 2023 นางแบบระดับโลก Naomi Cambell ก็ใส่ชุดส่าหรีสีชมพูออกงานกาล่าอีก

 

 

 

 

ต่อด้วย Natasha Poonawalla ผู้บริหารบริษัทผลิตวัคซีนของอินเดียก็ใส่ชุดส่าหรีไปร่วมงานพระบรมราชาภิเษก พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ณ ปราสาทวินเซอร์ และตอนนี้ยังมีงานแฟชั่นโชว์ The Offbeat Sari จัดขึ้นที่ Design Museum ในกรุงลอนดอน เพื่อโชว์ว่าผ้าส่าหรีสามารถเอามาประยุกต์เป็นแฟชั่นได้หลากหลายแนว เรียกว่าเป็นเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงจริง ๆ เลยล่ะ

 

 


 

ผ้าส่าหรีมีมาเป็นพัน ๆ ปีแล้ว

 

มีการประมาณการว่าชุดส่าหรีมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ช่วง 3,000 ปี ก่อนคริสตกาลแล้ว โดยชุดส่าหรีไม่ได้มีการตัดเย็บอะไรที่ซับซ้อนเลย เป็นแค่ผ้าผืนเดียวยาวประมาณ 2.7 - 8.2 เมตร แล้วมาพันรอบตัวเท่านั้น ชาวอินเดียบอกว่าถึงจะเป็นผ้าแค่ผืนเดียว แต่สามารถพันตัวได้เป็นร้อย ๆ แบบเลยนะ ซึ่งสไตล์ในการพันผ้าส่าหรีเพื่อใส่เป็นชุดเนี่ย แต่ละตระกูลก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเองและจะส่งผ่านกันรุ่นสู่รุ่นจากแม่สู่ลูกสาว (สมัยนี้ไม่ต้องแล้ว เพราะใน YouTube มีสอนวิธีใส่กันเพียบไปหมด) 

 

ในปัจจุบันผ้าส่าหรียังคงเป็นผ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศอินเดียอยู่ (แน่ล่ะ…) เนื่องจากเป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้แทบทุกชนชั้น และแทบจะทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใส่อยู่บ้าน ใส่ไปเที่ยว ใส่ร่วมงานทางศาสนา หรือจะใส่ออกงานหรู ๆ ก็ยังได้

 

 

 

 

นอกจากนี้ผ้าส่าหรียังสวมใส่ได้สบายด้วย เพราะส่วนมากจะทำจากใยฝ้ายผสมกับไหม แถมยังมีราคาที่ไม่แพง ใคร ๆ ก็ซื้อใส่กันได้สบาย แต่ถ้าอยากได้แบบหรูจัด ๆ ก็มีผ้าส่าหรีเกรดสูงให้เลือกซื้อเหมือนกันนะ

 


 

ดีไซเนอร์อินเดียดันชุดส่าหรีให้โกอินเตอร์แบบสุดลิ่ม

 

ตอนนี้เหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังจากประเทศอินเดียต่างก็อยากให้ผ้าส่าหรีหรือชุดส่าหรีกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นระดับโลกไปเลย โดยหวังว่าผ้าส่าหรีจะมีคนสวมใส่กันทั่วทุกมุมโลก และไม่ใช่เฉพาะคนอินเดียเท่านั้น แต่เป็นคนจากหลากหลายสัญชาติด้วย

 


 

อ้างอิง CNN

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น
unknown
unknown
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0