ไข่เค็มเลิฟเวอร์ รวมอาหารคาว - หวานที่คนรักไข่เค็ม ห้ามพลาด !

avatar writer
โดย : Mind Nichakan
avatar writer17 มิ.ย. 2565 avatar writer374
ไข่เค็มเลิฟเวอร์ รวมอาหารคาว - หวานที่คนรักไข่เค็ม ห้ามพลาด !

 

วันนี้ขอเอาใจสายคนรักไข่เค็มกันหน่อย

เพราะเราจะชวนทานอาหารอร่อยรสเด็ดจาก ' ไข่เค็ม ' ทั้งคาวหวานครบรสในที่เดียว !

 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าไข่เค็มเป็นอาหารคู่คนไทยมานาน เนื่องจากไข่เค็มถือเป็นหนึ่งในวิธีการถนอมอาหารที่สามารถทำได้ง่าย และทำให้มีอายุการเก็บรักษาได้นานมากยิ่งขึ้น แถมมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ใครหลายคนต่างก็ชื่นชอบ แถมไข่เค็มสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนูมาก แต่หากทำเองก็อาจจะยากเกินไป เราจึงขอรวมลิสต์อาหารคาว-หวานจากไข่เค็ม พร้อมแนะนำร้านอาหารรสอร่อยที่ไม่ควรพลาดมาฝากทุกคนด้วย จะมีเมนูอะไรน่าทานบ้างไปดูกันเลย !

 


รวมเมนูอาหารคาว-หวานจากไข่เค็ม รับประกันความอร่อย

รสชาติเด็ด รสชาตินัว ชัวร์แน่นอน !


 

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (ปรีชา ซีฟู้ด)

 

 

เริ่มต้นกันที่อาหารยอดฮิตอย่าง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม กันก่อนเลย เมนูนี้เป็นเมนูที่ใครหลายคนต่างชอบทานไม่ว่าจะเป็นคนรักไข่เค็มหรือไม่ก็ตาม ต้องยอมรับว่าเมนูนี้เป็นที่นิยมสำหรับทุกๆ คนก็ว่าได้ แต่ถ้าถามว่าแล้วร้านไหนการันตีความอร่อยบ้าง เพราะเมนูนี้ขายกันเกือบทุกร้านอาหารซีฟู้ดเลย เราจึงอยากแนะนำร้านอาหารทะเลชื่อดังอย่าง ปรีชา ซีฟู้ด ที่พัทยานั่นเอง

 

ต้องบอกเลยว่า ที่นี่เลื่องชื่อมากเรื่องอาหารทะเล ใครไปทานต่างกลับมาบอกต่อทุกคน จนทำให้ร้านเป็นที่รู้จักอย่างล้นหลาม โดยเมนูแสนอร่อย ก็คือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม มีรสชาติมันๆ นัวๆ ของไข่เค็ม และเนื้อแน่นของปลาหมึกผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท

 

 


 

ข้าวไข่ข้นซอสไข่เค็มลาวา” (ไข่ข้นเสวย เมืองทอง)

 

 

ข้าวไข่เจียวถือได้ว่าเป็นอาหารพื้นฐานที่ใครหลายคนต่างทาน แต่ถ้าใครเบื่อเมนูไข่เจียวแบบเดิมๆ แล้ว ขอแนะนำเมนูสุดครีเอทอย่าง ข้าวไข่ข้นซอสไข่เค็มลาวา สามารถหาทานได้ที่ร้านเดียวเท่านั้น นั่นก็คือร้าน ไข่ข้นเสวย ตั้งอยู่ที่แจ้งวัฒนะ และนับว่าเป็นเมนูที่อยู่คู่คนเมืองทองมาเนิ่นนานอีกด้วย

 

โดยรสชาติของเมนูนี้เรียกได้ว่ากลมกล่อมมากๆ เพราะทางร้านมีการทอดไข่เจียวที่ไม่สุกจนเกินไป มีความฉ่ำของเนื้อไข่เจียว ราดด้วยซอสไข่เค็มสุดเข้มข้น พร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ ให้ใครหลายคนได้ลองทานกัน และนอกเหนือจากไข่เจียวปกติแล้วทางร้านยังมีเมนูอีก เมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน ได้แก่ เมนูข้าวไข่ข้นหมึกซอสไข่เค็มลาวา และข้าวไข่ข้นปูซอสไข่เค็มลาวา ราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท

 

 


 

สปาเก็ตตี้เส้นดำซอสหมึกผัดไข่เค็ม (Bake A Wish)

 

 

มาแนะนำอาหารอิตาลีกันบ้าง อย่างเมนู สปาเก็ตตี้เส้นดำซอสหมึกผัดไข่เค็ม ของร้าน “Bake A Wish” สาขาสุขสวัสดิ์ 19 ร้านนี้มีอาหารที่หลากหลายมากทั้งคาวและหวาน โดยจะเน้นไปที่อาหารแนวต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ และเมนูเด็ดชวนน่าทานของทางร้านคือเมนูสปาเก็ตตี้ เพราะที่นี่มีสปาเก็ตตี้ให้เลือกทานเยอะมาก

 

แต่สำหรับสายคนรักไข่เค็มแล้วต้องลองเมนู “สปาเก็ตตี้เส้นดำซอสหมึกผัดไข่เค็ม” เท่านั้น ! โดยรสชาติจะมีกลมกล่อมของซอสครีมที่ผสมกับไข่เค็มที่บดละเอียดเข้าด้วยกันออกมาอย่างลงตัว ประดับด้วยเนื้อปลาหมึกชิ้นโตๆ กินคู่กับไข่กุ้ง และสปาเก็ตตี้เส้นดำ รสชาติออกมาอร่อยอย่างคาดไม่ถึง ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท

 

 


 

ข้าวหมูสับผัดไข่เค็ม (มันดี ประดิพัทธ์)

 

 

อาหารคาวเมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำ นั่นก็คือเมนู ข้าวหมูสับผัดไข่เค็ม ของร้าน มันดี สาขาประดิพัทธ์ ใกล้ BTS สะพานควาย ถือได้ว่าเป็นอีกเมนูที่มีความเป็นสไตล์ไทยอย่างมาก ด้วยซิกเนเจอร์หมูสับผัดผสมเข้ากับไข่เค็มเป็นชิ้นๆ ปรุงรสด้วยซอส ออกมาได้อย่างลงตัว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

 

 


 

บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม (Cheevit Cheeva fine desserts Siam Square One)

 

 

ประเดิมเมนูอาหารหวานอันแรกด้วย บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม ของร้าน “Cheevit Cheeva fine desserts” ที่ Siam Square One เป็นเมนูสุดสร้างสรรค์เนื่องจากทางร้านได้นำอาหารหวานสุดฮิตของเกาหลีอย่างบิงซูมาผสมผสานกับรสชาติความเป็นไทยด้วยบัวลอยตบท้ายด้วยการราดซอสไข่เค็ม ด้วยความหนึบของเนื้อบัวลอยทานคู่กับเกล็ดน้ำแข็งใสแบบละเอียดและรสชาติของซอสไข่เค็มที่หวานนัวกำลังดีตัดกับกะทิหอมมัน ทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ที่อร่อยสดชื่นเป็นอย่างมาก โดยราคาเริ่มต้นที่ 180 บาท

 

 


 

เครปเค้กไข่เค็มลาวา (Audrey Cafe & Bistro Siam center)

 

 

หากใครที่อยากลองทานอาหารหวานที่มีรสชาติแปลกใหม่และแตกต่าง ขอแนะนำเมนู เครปเค้กไข่เค็มลาวา ของร้านคาเฟ่ชื่อดังอย่าง “Audrey Cafe & Bistro” สาขา Siam Center ชั้น โดยเมนูนี้เป็นการนำแป้งเครปแผ่นบางเนื้อนุ่มคั่นสลับด้วยครีมสด ตบท้ายด้วยการราดซอสไข่เค็มลาวาแบบเยิ้มๆ หอมกลิ่นคัสตาร์ด เรียกได้ว่าลงตัวมากๆ ใครสายหวานห้ามพลาด ราคาเริ่มต้นที่ 135 บาท

 

 


 

ชานมไข่มุกไข่เค็ม” (Too good for you Siam Square One)

 

 

มาดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้างหลังจากได้ดูเมนูอาหารกันไปมากมายแล้ว ซึ่งทางเราอยากแนะนำชานมสุดพิเศษอย่าง ชานมไข่มุกไข่เค็ม ของร้านคาเฟ่สไตล์สดใสที่มีดอกไม้เป็นเอกลักษณ์อย่างร้าน “Too good for you” สาขา Siam Square One 

 

เครื่องดื่มยอดนิยมขวัญใจสาวๆ หลายคนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคือชานมไข่มุก แต่ทานชานมไข่มุกบ่อยๆ ก็อาจอยากลองชิมอะไรใหม่ๆ บ้าง โดยเมนูใหม่สุดแปลก ชานมไข่มุกไข่เค็ม” เป็นการนำชานมมาผสมกับซอสไข่เค็มและใส่ไข่มุกที่มีรสชาติหวานกำลังดี ทำให้เมนูนี้ที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยลองต้องเปลี่ยนใจ เพราะความแตกต่างที่เข้ากันระหว่างชานมและไข่เค็มทำให้รสชาติออกมาหวานมันได้อย่างลงตัวมากๆ ใครที่ยังไม่ได้ลองต้องไปลองกันแล้วนะ ราคาเริ่มต้นที่ 130 บาท

 

 


 

“ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม (เจ้าถิ่น)

 

 

มาถึงเมนูสุดท้ายสำหรับอาหารหวานกันบ้างแล้ว จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้เลยนอกจากเมนูสุดฮิต “ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม ถ้าพูดถึงขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม ก็ต้องนึกถึงขนมเปี๊ยะของร้าน เจ้าถิ่น ที่ The Street Ratchada ชั้น B ร้านนี้เป็นร้านที่รวมขนมเปี๊ยะลาวามากมายเข้าด้วยกัน

 

โดยรสชาติของขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็มที่นี่ก็ไม่เป็นรองใคร ด้วยเนื้อแป้งที่นุ่มและไม่แข็งจนเกินไปผสมกับไส้ไข่เค็มที่ไหลเยิ้มเรียกได้ว่าอร่อยแบบฉ่ำๆ กันไปเลย ใครที่เป็นนักตามล่าขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม ก็อย่าพลาดร้านนี้เลยเชียว ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

 

 


 

ชาวคนรักไข่เค็มเป็นยังไงกันบ้าง เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มแบบจุใจมากๆ สำหรับเมนูอาหารคาว-หวานจากไข่เค็ม นอกเหนือจากเมนูที่เราได้แนะนำมาก็ยังมีเมนูที่รังสรรค์จากไข่เค็มอื่นๆ อีกมากมายที่บอกไม่หมดแน่นอน อย่างไรก็ตามเมนูที่เราได้นำเสนอไป เป็นเมนูที่เราคัดมาแล้วว่าอร่อยเลิศถูกใจถูกปากชาวคนรักไข่เค็มแน่นอน ว่าแล้วก็อย่าลืมลองไปตามหามาทานกันด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น