ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

รวมภาพความรักแสนอบอุ่นของในหลวงรัชกาลที่9และพระราชินี

ลงเมื่อ 2 ต.ค. 2560

plowhy

รวมภาพความรักแสนอบอุ่นของในหลวงรัชกาลที่9และพระราชินี
0
0

เมื่อเข้าเดือนตุลาคมก็ยิ่งใกล้ถึงวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เชื่อว่าหลายคนกำลังเตรียมตัวเพื่อเดินทางมาร่วมงานที่สนามหลวง และในโอกาสนี้ปันโปรจึงขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณตราบนิจนิรันดร์ และขอรวมพระฉายาลักษณ์ที่หาชมได้ยากของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มาให้พสกนิกรชาวไทยได้ชื่นชมกัน เพื่อร่วมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร


 

หากพูดถึงความทรงจำในวัยเด็กของเรา เรามักจะเห็นภาพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือ ‘ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในทีวีหรือภาพที่ตั้งอยู่ในบ้าน และเห็นว่าประชาชนรักพระองค์ท่านมากเพราะเห็นบางคนร้องไห้และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ จนเราก็อาจจะเกิดคำถามมากมายในใจ แต่เมื่อได้อ่านได้เห็นข่าวและคำบอกเล่าจากคนอื่นๆมากมาย เราจึงรู้คำตอบว่า พระองค์ท่านได้ทรงงานอย่างหนักเพื่อพสกนิกรและประเทศของเราตลอดระยะเวลากว่า 87 ปี นอกจากเรื่องงานแล้วในมุมของความรักหลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นความโรแมนติกของในหลวงและพระราชินี ปันโปรจึงอยากจะขอรวมภาพความรักของทั้งสองพระองค์มาให้เพื่อนๆได้ชมกัน เห็นแล้วประทับใจจนอดยิ้มตามไม่ได้จริงๆ

 
 

"พระราชินีคือรอยยิ้มของฉัน" ประโยคนี้หลายคนคงเคยได้ยินหรือได้อ่านจากข่าวกันบ้างแล้วหละ เพราะเป็นประโยคจากในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งเสด็จฯเยือนสหรัฐอเมริกา ในปี 2503 ซึ่งมีนักข่าวต่างประเทศกราบบังคมทูลถามว่า "เหตุใดพระมหากษัตริย์ไทยจึงไม่ค่อยยิ้ม" พระองค์ท่านทรงผายพระหัตถ์ไปทางสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แล้วตรัสสั้นๆว่า "She is my smile"

 
 

สายพระเนตรต่อกันในวันนั้นกับสายพระเนตรต่อกันในวันนี้

 

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราจะเห็นว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จะคอยเสด็จเคียงคู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอยู่เสมอ ในทุกๆที่ไม่ว่าจะไกลหรือใกล้ก็ตาม และ ทรงปฏิบัติหน้าที่ภรรยาโดยไม่ขาดตกบกพร่อง ทรงเป็นตัวอย่างของรักแท้ รักนิรัดร์ของในหลวง เชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างซาบซึ้งตื้นตันในพระมหากรุณาธิคุณของทั้งสองพระองค์ และเมื่อได้เห็นถึงความรักที่สองพระองค์ที่ทรงมีต่อกันมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน เรายิ่งรู้สึกประทับใจ ไม่มีวันไหนที่ไม่คิดถึงพระองค์ "พ่อของแผ่นดิน"

 
 

cr. pinterest

เลิฟ กดเลย!

related articles

แสดงความคิดเห็น