ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 16 ธ.ค. 2561

ส่ง LINE 1 ข้อความ ทำอะไรได้บ้าง !!

ส่ง LINE 1 ข้อความ ทำอะไรได้บ้าง !!

แอปพลิเคชั่น "LINE" สุดฮิต ที่ไม่ว่าใครก็ใช้
แต่ใครเคยสังเกตบ้าง ว่าถ้าเราแตะที่ข้อความค้างไว้
มันสามารถทำอะไรได้อีกเพียบ!!


เทียบกับเมื่อก่อนนี้ เรามีแอปแชทเข้ามาแล้วผ่านไปแบบรวดเร็วหลายอย่างมาก ทั้ง MSN, Skype, Whatsapp แต่ก็ยังไม่มีใครครองแชมป์ในไทยได้นานเท่า LINE อีกแล้ว ที่ตอนนี้ แทบจะเป็นแอปพลิเคชั่นแชทฟรียอดนิยมอันดับหนึ่งในประเทศไทยเลยล่ะ และในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ (8.18.1) เขาก็มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ให้ได้ใช้งานกันแบบสะดวกมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ตามเรามาเลยยย~
line ฟังก์ชั่นทั้งหมดที่เราทำได้ใน 1 ข้อความ!

COPY
ฟังก์ชั่นสุดเบสิก ที่หลายคนต้องเคยใช้555+ เพราะเวลาเราจะบอกต่อข้อมูลอะไรเพื่อนเนี่ย แค่กด Copy แล้วส่งต่อก็ทำได้เลย แต่ฟังก์ชั่นนี้จะใช้ได้เฉพาะข้อความเท่านั้นนะคะ ไม่สามารถกด Copy กับรูปภาพได้นะ
line สามารถกด Paste เพื่อวางข้อความที่เราต้องการลงไปได้เลยจ้าาา

keep
ใครอยากเก็บข้อมูลอะไรนานๆ เราแนะนำฟีเจอร์นี้เลย! ที่สามารถเก็บได้ทั้งรูป ข้อความ หรือจะไฟล์ใหญ่ๆ สุดสำคัญก็ทำได้ทั้งนั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ เราจะเก็บไว้นานนนนเท่าไหร่ก็ได้ แต่ถ้าเป็นไฟล์วีดีโอใหญ่มากๆ ที่เราอัปโหลดจากคอมพิวเตอร์ไปใส่ จะเก็บไว้ได้แค่ 29 วันเท่านั้นเน้อ
line กดตรงข้อความที่ต้องการแล้วเลือก Keep จะมี pop-up ขึ้นมาแบบนี้

DELETE
กด delete ไป ใช่ว่าเขาจะไม่เห็นนะ! เพราะตัวฟีเจอร์นี้ มีไว้สำหรับจัดการหน้าแชทของเราฝ่ายเดียวเท่านั้น ซึ่งข้อความนั้นก็จะยังอยู่ในหน้าแชทของฝ่ายตรงข้ามอยู่ดี😂 ใครอยากจัดการหน้าแชทให้ใสสะอาด ไม่มีข้อความที่ไม่ชอบมากวนใจ ก็เลือกใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้เลย~
line กดค้างข้อความที่ต้องการลบจากหน้าแชทเรา ก็จะมี pop-up ถามแบบนี้จ้า

UNSEND
หลายคนสับสนกับตัว delete ด้านบน แต่ฟีเจอร์นี่แหละ ที่สามารถยกเลิกข้อความได้อย่างแท้จริง! เมื่อเวลาคับขันมาเยือน อยากจะยกเลิกข้อความไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเห็น ก็กดค้างที่ข้อความและเลือก Unsend ข้อความนั้นก็จะหายวั้บไปกับตา หรือถ้าเขากดอ่านแล้ว เราก็ยังกด unsend ได้อยู่เช่นกันจ้า
REPLY
เวลาแชทไหลเร็วๆ จนทำให้เราตอบเพื่อนไม่ทัน แค่ใช้ฟีเจอร์นี้คือช่วยได้เยอะมากกกกก เป็นการวกกลับมาในเรื่องที่เราต้องการได้อย่างเนียนๆ ช่วยทำให้เพื่อนตอบแชทเราได้ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญแล้วล่ะก็... ต้องได้คำตอบแน่นอนน 😝
line จะกด reply ข้อความตัวเองหรือคนอื่นกดของเรา ก็ได้หมดเลยจย้า

FORWARD
จะส่งต่อรูป ข้อความ หรือลิ้งค์ข้อมูลอะไรในแชท ก็สามารถกด forward โดยตรงแล้วเลือกแชทเพื่อนที่เราต้องการได้เลยจ้า สะดวกโดนใจแบบที่เราไม่ต้องพิมพ์ใหม่เองให้เสียเวลา แล้วยังสามารถกด forward พร้อมกันหลายข้อความได้ด้วย ส่งไปรัวๆ
line forward ได้ทั้งทุกข้อความทุกแบบ!

NOTE
อีกหนึ่งวิธีเก็บข้อความที่สะดวกไม่แพ้กับวิธีอื่นๆ ซึ่งการจดลงใน note ก็สามารถทำได้ทั้งแชทเดี่ยวและในกรุ๊ป เพราะมีถ้าเพื่อนๆ คนอื่นมีอะไรเพิ่มเติม ก็สามารถมาคอมเม้นท์ต่อได้ ไม่มีพลาดข้อมูลสำคัญแน่นอนน
ANNOUNCE
กลัวเธอไม่สนใจ กลัวว่าเธอจะลืม ต้องใช้อันนี้แหละ! ที่เรียกง่ายๆ ว่า "ปักหมุด" ก็ย่อมได้ เข้าหน้าแชทมาทีไรเป็นอันต้องเห็นเป็นสิ่งแรกแน่นอน สามารถกด Annouce ได้ทั้งลิ้งค์และข้อความเลย ส่วนพวกรูปยังกดไม่ได้จ้า โดยข้อความที่เราปักไว้เนี่ย ถ้าเกิดว่าอยากจะเอาออก ก็แค่ปัดนิ้วไปซ้ายของจอ ก็เลือกได้ทั้ง Don't show again และ Unannouce ข้อความก็จะหายไปแล้น~
CAPTURE
นี่คือฟีเจอร์ลับสุดไรสุดที่หลายคนก็ไม่ได้เปิดเอาไว้ บอกเลยว่า นี่คือความสะดวกในการแคปหน้าจอแบบสุดๆ เพราะไม่ต้องเอารูปไปทำเบลอในแอปอื่นให้เสียเวลา สามารถจบได้ในแอปไลน์กันเลยจย้าาา โดยก่อนจะแคปได้ เพื่อนๆ ต้องเข้าไปที่ Setting > เลือก Line labs > กดเปิด Chat capture
line กดรูปที่เฟือง มุมขวาบนของจอในหน้า Friends
ส่วนวิธีการแคป ก็ทำตาม 4 ขั้นตอนนี้ได้เลยยยย~ หน้าตารูปที่แคปเสร็จแล้ว จะเป็นแบบนี้จ้าาา line

เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ลองเล่นฟีเจอร์ไหนแล้วบ้าง~ ทั้งหมดที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนสามารถลองเล่นได้ทั้งแอปไลน์บน IOS และ Andriod เลยนะ เริ่ดเวอรรร์~


adc.pp

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

แสดงความคิดเห็น

related articles