Monini น้ำมันมะกอกคุณภาพพรีเมียม ส่งตรงแท้จากอิตาลี ที่สายเฮลท์ตี้ต้องมีติดบ้าน !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer1.2 K
Monini น้ำมันมะกอกคุณภาพพรีเมียม ส่งตรงแท้จากอิตาลี ที่สายเฮลท์ตี้ต้องมีติดบ้าน !

 

เพียงแค่เห็นคำว่าน้ำมันก็ทำเอาสาวๆ หลายคนโบกมือเซย์โนที่จะกินของทอดหรืออาหารที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เพราะขึ้นชื่อว่าน้ำมันแน่นอนว่าต้องมีแคลอรี่สูง เต็มไปด้วยไขมัน ทำให้อ้วนง่ายขึ้น แต่รู้กันมั้ยว่าจริงๆ แล้วน้ำมันที่ดี มีสารอาหารและมีไขมันดีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายก็มีนะ นั่นก็คือน้ำมันมะกอกนั่นเอง ซึ่งเป็นน้ำมันที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย และยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย สายเฮลท์ตี้ที่กำลังจะปรับเรื่องอาหารการกินลองเปลี่ยนมาปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอก ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ 

 

น้ำมันมะกอก monini -7

 

น้ำมันมะกอกแบ่งได้ทั้งหมด 4 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกัน 

 

น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin

เป็นน้ำมันมะกอกที่มีความเข้มข้นมากและเป็นประเภทน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุด อุดมไปด้วยไขมันดี เพราะได้บีบเอาน้ำมันออกมาจากลูกมะกอกแบบสดๆ สามารถทานสดได้ โดยไม่ต้องผ่านความร้อน และเหมาะกับนำมาทำซอสสลัดหรือซอสพาสต้า แต่ต้องระมัดระวังอย่าให้โดนความร้อนเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เสียคุณค่าทางโภชนาการได้ 

 

น้ำมันมะกอกแบบ Virgin 

น้ำมันมะกอกประเภทนี้เป็นน้ำมันมะกอกบบีบสดจากลูกมะกอกเช่นกัน จะแตกต่างจากแบบ Extra Virgin ตรงที่จะใช้ลูกมะกอกแก่กว่า จึงทำให้คุณภาพของน้ำมันมะกอกประเภทนี้รองลงมาจากแบบ Extra Virgin เล็กน้อย สามารถทานสดๆ โดยไม่ต้องผ่านความร้อนได้ 

 

น้ำมันมะกอกแบบผสม 

น้ำมันมะกอกประเภทนี้จะเป็นการผสมน้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin เข้ากับน้ำมันมะกอกที่กลั่น หรือถูกปรุงแต่งเพื่อเพิมคุณค่าทางโภชนาการหรือคุณค่าทางสารอาหารเข้าไปด้วย และที่สำคัญน้ำมันชนิดนี้จะทนกับความร้อนได้ดีมากขึ้น สามารถนำไปทำอาหารที่ผ่านความร้อนได้ แต่ยังไม่สามารถนำไปทอดอาหารได้ เช่น อาหารประเภทผัด หรืออาหารที่ไม่ต้องใช้ความร้อนมาก 

 

น้ำมันมะกอกที่ผ่านการกลั่น หรือ Light Olive Oil , Extra Light Olive Oil 

น้ำมันมะกอกประเภทนี้จะเป็นน้ำมันมะกอกมะกอกที่ผ่านการกลั่นสี กลิ่น รสชาติแล้ว  และไม่มีการผสมน้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin เลย จึงทำให้น้ำมันมะกอกประเภทนี้จะมีความใสและราคาถูกกว่าน้ำมันมะกอกแบบอื่นๆ เหมาะกับอาหารประเภทของทอด และไม่สามารถทานสดได้ 

 

 

น้ำมันมะกอก monini -8

 

ทำไมเราถึงควรเลือกใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันชนิดอื่นๆ 

 

น้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย

สารอาหารทางธรรมชาติในน้ำมันมะกอกมีประโยชนต่อร่างกาย อุดมไปด้วยไขมันดี เช่น โอเมก้า 3, โอเมก้า 6 และกรดโอเลลิก ที่มีส่วนช่วเรื่องบรรเทาอาการอักเสบได้ 

 

น้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ในน้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยโพลิฟีนอลและสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรชาติ ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังชนิดต่างๆ และช่วยต้านการเสื่อมของเซลล์ 

 

น้ำมันมะกอกเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

เพราะในน้ำมันมะกอกล้วนแต่เป็นไขมันอิ่มตัวและเป็นไขมันดี และยังมีการค้นพบว่ากรดไขมันที่พบในน้ำมันมะกอกมีส่วนช่วยในการทำให้รู้สึกอิ่มได้ จึงทำให้เรารู้สึกอยากอาหารน้อยลง ช่วยลดการกินจุกจิกได้ 

 


Monini น้ำมันมะกอกแท้ส่งตรงจากอิตาลี เพื่อคนรักสุขภาพ

 

น้ำมันมะกอก monini -8

 

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและอยากจะเปลี่ยนจากการใช้น้ำมันพืชอื่นๆ มาใช้น้ำมันมะกอก ปันโปรขอแนะนำ น้ำมันมะกอก Monini น้ำมันมะกอกคุณภาพดี ของแท้จากอิตาลีที่มีวางขายมายาวนานตั้งแต่ปี 1920 สามารถมั่นใจในคุณภาพได้เลย รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน! 

 

Monini Classico Extra Virgin Olive Oil

 

น้ำมันมะกอก monini -4

 

น้ำมันมะกอกที่ได้จากลูกมะกอกแท้จากอิตาลี รสชาติกลมกล่อมและเข้มข้ม มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงถึง 77% ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลตัวที่ไม่ดี (LDL) และยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี ตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ทำเป็นซอส น้ำสลัด หรือซอสสำหรับพาสต้า หรือจะใช้เป็นเครื่องเคียงเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถทานสดได้

💵 ราคา 269 บาท ปริมาณ 500 ml

🛒 มีจำหน่ายที่ Gourmet Market ทุกสาขา

 

Monini Anfora Olive Oil

 

น้ำมันมะกอก monini -3

 

น้ำมันมะกอกที่ผ่านการกลั่นที่ทันสมัย และนำไปผสมกับน้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin 8-10% รสชาตินุ่มนวลบางเบา ทำให้เวลานำไปประกอบอาหารจะไม่ทำให้วัตถุดิบเสียรสชาติ  ตัวนี้จะเหมาะกับการนำไปผัดหรือทอดแบบ Deep frying เพราะสามารถทนต่อความร้อนได้สูงกว่าน้ำมันพืชทั่วไป

💵 ราคา 249 บาท ปริมาณ 500 ml

🛒 จำหน่ายที่ Gourmet Market ทุกสาขา

 

Monini Mild & Light Olive Oil

 

น้ำมันมะกอก monini -2

 

น้ำมันมะกอกที่ผ่านกระบวนการและกรรมวิธีที่ทันสมัยที่สุด และนำไปผสมกับน้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin 3-4% รสชาติที่ได้จะอ่อนและนุ่นนวล และมีสีเหลืองใสกว่าตัว Monini Classico Extra Virgin Olive Oil ตัวนี้เหมาะสำหรับอาหารไทยและอาหารเอเชียมาก สามารถใช้ได้ทั้งกับการอบ การผัด การทอดแบบน้ำมันท่วม หรือใช้แทนเนยในการทำเบเกอรี่ รวมถึงไปอาหารที่ใช้ความร้อนสูงด้วย 

💵 ราคา 249 บาท ปริมาณ 500 ml.

🛒 จำหน่ายที่ Gourmet Market ทุกสาขา

 

Monini Flavoured Oil

 

 

ตัวนี้จะเป็นน้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin หรือน้ำมะกอกแบบสดเพิ่มเติมคือมีการปรุงแต่งกลิ่นเพื่อช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติของอาหารให้กลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกทั้งหมด 3 กลิ่นด้วยกันคือ 

  • Extra Virgin Olive Oils White Truffle น้ำมันมะกอกกลิ่น ไวท์ ทรัฟเฟิล เหมาะกับเมนูอาหารอิตาเลียน เช่น บรูสเกต้า, รีซอตโต,โคลด์ คัท
  • Extra Virgin Olive Oils Rosemary น้ำมันมะกอกกลิ่นโรสแมรี่ มีใบโรสแมรี่ในขวดเพื่อเพิ่มความหอม เหมาะกับอาหารอิตาเลียน เช่น  มันฝรั่งอบ, เนื้อย่าง ขนมปังฟอคคาเซีย 
  • Extra Virgin Olive Oils Four Peppers น้ำมันมะกอกกลิ่นพริกไทย 4 ชนิด คือ พริกไทยขาว, พริกไทยชมพู, พริกไทยดำ และพริกไทยเขียว มีเมล็ดพริกไทยในขวด

💵 ราคา 230 บาท ปริมาณ 250 ml.

🛒 จำหน่ายที่ Gourmet Market ทุกสาขา

 

Monini Balsamic Vinegar of Modena I.G.P.

 

น้ำมันมะกอก monini -5

 

นอกจากน้ำมันมะกอกแล้ว Monini ยังมีน้ำส้มสายชูคุณภาพพรีเมียมที่หมักในถังไม้โอ๊คเพื่อช่วยให้มีกลิ่นหอมและตัวนี้ยังได้รับรองจาก IGP (Protected Geographical Indication) ที่ยืนยันความเป็นน้ำส้มสายชูแท้จากอิตาลี เมือง Modena ด้วย รสชาติจะออกหวานและเปรี้ยว เหมาะสำหรับนำไปทำส่วนผสมของน้ำสลัด หรือทานกับเนื้อสัตว์และปลา เพียงเหยาะลงไปเพื่อก็ได้รสชาติที่อร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้น

💵 ราคา 230 บาท ปริมาณ 250 ml.

🛒 จำหน่ายที่ Gourmet Market ทุกสาขา


 

ให้ Monini เป็นทางเลือกสุขภาพดีสำหรับสาวๆ
ได้ทานอาหารจานโปรดได้ที่ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะเพิ่มมากขึ้น! 

แสดงความคิดเห็น