'เธอมาดู Netflix ที่ห้องเรามั้ย' ส่งสัญญาณรัก ชวนเธอมาดูหนังด้วยกันในวันฝนตก

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer30 มิ.ย. 2565 avatar writer1.1 K
'เธอมาดู Netflix ที่ห้องเรามั้ย' ส่งสัญญาณรัก ชวนเธอมาดูหนังด้วยกันในวันฝนตก

 

📻 (เสียงจากรายการวิทยุ) พยากรณ์อากาศวันนี้ ร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนประเทศเมียนมา ประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

เวียนมาถึงฤดูฝนอีกครั้ง เราก็ยังไม่ Move on จากสถานะการเป็นเหมยลี่ นางเอกรถไฟฟ้ามาหานะเธอ แม้จะพยายามปลอบใจตัวเองรวมถึงสร้างขวัญและกำลังใจ ในการกัดฟันสู้เพื่อค้นหาความรัก ด้วยเพลง 'โปรดส่งใครมารักฉันที'  ก็ยังไม่มีวี่แววการปรากฏตัวของเนื้อคู่ที่ไม่ใช่เนื้อย่างสองชิ้นประกบกัน หรือเราจะลองก้าวข้าม Comfort Zone วางมือจากแผนการแชทหนักขวา แล้วรุกหนักด้วยการชวน 'เธอคนนั้น' มานั่งดูหนังด้วยกัน เผื่อจะสร้างความประทับใจและเป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ ในหน้าฝน พ.ศ. นี้ และถ้าพระเจ้าเข้าข้างอาจได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่กำกวมนี้ก็เป็นได้ สู้เขาสิวะอีหญิง 💪🏼

 


 

หนังรักฤดูฝน

 

หยุด! แชทหนักขวา แล้วรุกหนักชวนเธอมานั่งดูหนังด้วยกันในวันฝนตก ☔

 

วินาทีนี้นอกจากท่องคาถานะโมพุทธาสวดบูชาสาริกา หรือลงนะหน้าทอง อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เราหลุดพ้นจากความ 'โสด' ต้องอาศัยการลงมือลงแรง ตามหลักคำสอนตนเป็นที่พึ่งแห่งตนด้วย อย่างนั้นขอใช้มุข 'เธอมาดู Netflix ที่ห้องเรามั้ย' พร้อมส่งลิสต์หนังที่ยิ่งดูยิ่งอินในวันฝนโหมกระหน่ำ แบบครบทุกรสชาติทุกอารมณ์ ทั้งฟินจิกหมอน หรือดราม่าน้ำตาซึมให้เธอคนนั้นได้เห็นมุมอ่อนแอฟีลนางเอกตะเร้กของเราบ้าง เพื่อต้อนรับการกลับมาของฤดูฝน และไอ้ต้าวความรักเจ้าของแชทสีชมพูคนนี้อีกครั้ง มุแง้ ❤️ 

 

หนังเกาหลี

 

☔ The Classic

 

The Classic หนังรักในตำนานที่ได้นางเอกสาว 'ซนเยจิน' ฉายารักแรกแห่งชาติ และว่าที่คุณแม่ป้ายแดงที่เพิ่งประกาศข่าวดีการเดินทางมาของ Baby แบบสด ๆ ร้อน ๆ แล้วถ้าพูดถึงเดอะ คลาสิกคงหนีไม่พ้น ฉากวิ่งตากฝนของคู่พระ-นาง พร้อมบรรเลงเสียงเพลงสุดโรแมนติด🎵 นอเอเก นัน แฮ จิล นยอก โนอึลชอรอม หรือเพลง Me to You, You to Me เพลงประกอบภาพยนตร์อันโด่งดัง ฝนตกทีไรเป็นต้องเปิดเพิ่มความอิน และหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีใครสักคนวิ่งฝ่าสายฝนไปพร้อมกัน งู้ยยย แค่คิดก็เขินแน้ว 👉🏼👈🏼 

 


 

แอบรัก

 

☔ Be With You

 

ยังไม่ขอมูฟออนจาก 'ซนเยจิน' รักแรกแห่งชาติแห่งชาติของเกาหลีที่เรื่องนี้ประกบคู่กับพระเอก 'โซจีซบ' กับเรื่องราวปาฏิหาริย์ในฤดูฝนที่พาความรักของภรรยา และแม่ที่สูญเสียไปแล้ว หวนกลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้ง Be With You เวอร์ชั่นรีเมกของเกาหลีนี้ ต่างได้เสียงชื่นชมและพรากน้ำตาของใครหลายคนมาแล้วทั่วโลก เราจะใช้โอกาสนี้แหละ 'ซบ' หน้าตรงแผ่นอกเธอคนนั้น แล้วหลั่งน้ำตาไปกับเนื้อเรื่องดราม่าสุดเข้มข้น วานเธอช่วยปลอบประโลมจิตใจที่อ่อนแอ และบอบบางดวงนี้หน่อยนะ งือ 😥 

 


 

หนังโปรดของข้าพเจ้า

 

☔ About Time

 

About Time หนังโปรดในดวงใจของหลายคน ครบทั้งรัก เศร้า และตลกขบขัน ในเรื่องนี้มี Scene ที่เราสามารถเผยความในใจ และบอกเล่างานแต่งงานในฝันให้เธอคนนั้นฟังได้แบบเนียน ๆ เมื่อเรื่องดำเนินถึงฉากแต่งงานและเริ่มบรรเลงเพลงโปรดของพระเอก ให้เราหันไปจิบน้ำมะนาวจนชุ่มคอ แต่รอก่อน! รอให้ถึงฉากที่พระ-นาง วิ่งท่ามกลางสายฝนก่อน จังหวะนี้แหละหันไปบอกเขาว่า 'การแต่งงานท่ามกลางสายฝนเป็นความฝันเราเลย' แล้วค่อย ๆ ฉีกยิ้มให้น่ารักและสดใสที่สุด บอกเป็นนัย ๆ ว่า อยากแต่งงานกับเธอ 🤵🏻👰🏻

 


 

หนังคนโสด

 

☔ Lost Translation

 

รับบทเป็นคน Cool ด้วยหนังอินดี้หน่อย ๆ ให้เธอคนนั้นประทับใจ กับเรื่องราวความเหงาแบบตะโกนของคนสองคน อุ้ย! เหมือนเรากับเธอเลยอะ 👉🏼👈🏼 พระ-นางที่ต่างหอบหิ้วความเหงาใส่กระเป๋าเดินทาง ข้ามน้ำข้ามทะเลมาประเทศญี่ปุ่น และบังเอิญเจอกันที่บาร์ของโรงแรม จังหวะนี้เพลงต้องขึ้น 🎵 ความเหงาเป็นขั้วบวกขั้วลบ หนุ่มสาวได้มาพบกันในคืนร้าวราน คนเหงาย่อมเข้าใจคนเหงา เมื่อสายตาเศร้า ๆ ส่งไปทักทายกัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ทั้งคู่

 


 

ดูหนัง

 

☔ After The Rain

 

ถ้าอายุเป็นเพียงตัวเลข ความรักก็คงเช่นกัน เพราะฉะนั้นการที่เด็กสาว ม.ปลาย จะไปตกหลุมรักผู้จัดการร้านพาร์ทไทม์ วัย 45 ก็คงไม่ผิด After The Rain เหมาะกับคนที่กำลังแอบรักรุ่นพี่ หรือรุ่นพ่อ เรามาเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ จากเรื่องนี้ ที่ควรค่าแก่การจดจำและนำไปใช้ พร้อมมารับพลังความกล้าของนางเอก แล้วตะโกนบอกชอบเธอคนนั้นให้สุดเสียงกันเถอะ 📢 ฉันชอบผู้จัดการจริง ๆ นะ

 


 

ฝนตก

 

☔ Season Change

 

วกกลับมาฝั่งบ้านเรากับ Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หนังรักฤดูฝนระดับตำนานจากค่าย GTH เรื่องราวความรักในรั้ววิทยาลัยดุริยางคศิลป์ เป็นการเดินทางค้นหาตัวตน ไปพร้อมกับการตามหาความรัก และยังสนุกสนานไปกับเสียงดนตรีแบบเต็มวงอีกด้วย หลังจากดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว มั่นใจเลยว่าทุกคนจะโยนร่มทุกคันทิ้งถังขยะ เพื่อจะได้อยู่ภายใต้ร่มคันเดียวกันกับเธอ 😚 

 


 

น้าค่อม

 

☔ น้ำ ผีนองสยองขวัญ

 

'มันจ้าซะเหลือเกิน' เปลี่ยน Mood กับมุขคลาสิกจากปรมาจารย์ตลกอย่าง 'น้าค่อม ชวนชื่น' ที่รวมหลายน้ำไว้ในเรื่องเดียว ทั้งสายฝน สระว่ายน้ำ น้ำดื่มเอ่อล้นแก้ว และแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมี 'ผี' เพิ่มรสชาติความหลอน ให้เราได้สร้างโมเมนต์กระโดดกอดเธอคนนั้น กับฉากที่ผีโผล่มาจ๊ะเอ๋แบบตุ้งแช่สไตล์ไทย ระหว่างกดส่งลิสต์หนังไปให้เธอเลือก เรามาซ้อมตกใจให้ดูตัวเล็กน่าทะนุถนอมที่สุด เอาให้แนบเนียนอย่าให้โป๊ะเด็ดขาด ผีหลอกหรือจะมาสู้เราหลอกเธอ แบร่ 👻 

 


 

 

ถ้า 'เธอคนนั้น' ตบปากรับคำเชิญมาดูหนังที่ห้องเราแล้ว แผนการต่อไปต้องสร้างความประทับใจอย่างต่อเนื่อง อย่าได้พัก! ด้วย Welcome Drink น้ำหวานเย็นชื่นใจกับหลอดดูดน้ำ รูปหัวใจที่ตะเร้กตะมุตะมิ ตามด้วยป๊อปคอร์นไว้กินเพลิน ๆ ระหว่างนั่งดูหนังด้วยกัน แต่ระหว่างนี้ต้องแอบชำเลืองมองด้วยหางตาเป็นระยะ และหาจังหวะเอื้อมมือหยิบป๊อปคอร์น ให้มือเรากับเขาได้สัมผัสกันแบบเนียน ๆ

 

อย่าเพิ่งหยุด! ต่อเนื่องด้วยวุ้นรูปหัวใจโชว์ทักษะแม่บ้านแม่เรือนให้เขาได้เห็น ปิดท้ายด้วยการบอกความในใจแบบตะโกนกับเสื้อยืดพิมพ์ลาย 'อยากมีแฟน' เพียงเท่านี้ก็จบการส่งสัญญาณรักให้เธอคนนั้นได้รับรู้ ในปี 2565 แล้ว ถ้าชอบก็บอกว่า 'ชอบ' อย่าลีลา เดี๋ยว 🐶 คาบไปรับประทานนะ อย่าหาว่าไม่เตือน!

 

🤟🏼 พิกัดไอเทมบอก Love ให้รู้ว่ารัก

  • ป๊อปคอร์นสานสัมพันธ์กระชับรัก คลิก
  • หลอดดูดน้ำไว้ส่งสายตาออดอ้อน คลิก
  • แม่พิมพ์วุ้นเสิร์ฟรักนุ่ม ๆ จากใจ คลิก
  • เสื้อยืดบอกความในใจให้เธอได้รู้ คลิก
แสดงความคิดเห็น