ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

0
0

งานนี้พี่ขอสู้! "NOKIA" เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Nokia 6.1 Plus

งานนี้พี่ขอสู้! "NOKIA" เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Nokia 6.1 Plus

ปล่อยให้แบรนด์อื่นสู้กันมานานหลายเดือน
ในที่สุด คุณพี่ค่ายยักษ์สุดคลาสสิคอย่าง Nokia
ก็กลับคืนวงการสมาร์ทโฟนด้วย Nokia 6.1 Plus ละจย้าาา
ซึ่งในรุ่นนี้จะมีอะไรอัดแน่นมาให้เราใช้งานบ้าง ตามมาเล้ย~


หน้าจอไซซ์ใหญ่
Nokia
 

จอใหญ่เต็มตาขนาด 5.8 นิ้วไปเลย~เดี๋ยวนี้มือถือรุ่นไหนๆ ก็มีจอใหญ่เอาไว้ข่มขวัญก่อน ซึ่งศึกครั้งนี้ Nokia ก็งัดหน้าจอแบบ FHD HD+ ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซลมาเลยจ้าาาา แล้วยังใช้วัสดุคุณภาพสุดขิง Corning Gorilla Glass 3 พร้อมระบบเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาครบครัน ส่วนติ่งด้านบนที่มีกล้องหน้าอยู่ก็มีขนาดไม่ใหญ่เตะตาจนเกินไป ดูสวยเรียบเนียบไปทั้งจอ ทางเราช้อบชอบ


กล้องสุดเมพ

Nokia

Dual Camera 16MP/5MPยุคกล้องคู่กำลังมา มีหรือโนเกียจะพลาด จัดให้เต็มเต็งด้วยกล้องหลัง 2 ตัวขนาด 16MP + 5MP รูรับแสง f/2.0 และ แฟลชแบบ Dual LED พร้อมด้วยฟีเจอร์อื่นๆ เช่น การวัดระยะชัดลึก, จัดแสงถ่ายภาพบุคคล, Bokeh ที่คุณภาพเยี่ยม ทั้งยังมีระบบ AI ที่ช่วยในการจดจำในหน้าและถ้าหากเราใส่ฟิลเตอร์/สติกเกอร์ลงไปก็จะสมจริงไม่มีลอยให้รู้สึกเซ็ง ซึ่งเขาก็พัฒนาระบบนี้มาเพื่อช่วยให้ฟังก์ชั่น #BOTHIE (การถ่ายวีดีโอกล้องด้านหน้าและด้านหลังไปพร้อมกัน) ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้เพื่อนๆ แชร์ลงโซเชียลต่างๆ ได้ทันใจวัยรุ่นสุด ส่วนภาพนิ่งเราก็สามารถเปิดโหมด HDR ช่วยให้รูปถ่ายแสงจ้าในเวลากลางวันหรือแสงน้อยในเวลากลางคืนออกมาสวยงามสมใจไม่แพ้กล้องใหญ่

Nokia กล้องหน้า 16MP ชัดสู้กล้องหลังมากเวอออร์ยังไม่หมด! เพราะกล้องหน้าก็ 16MP f/2.0 จ้าาา หมดปัญหาเซลฟี่ไม่ชัดอะเธอ พูดจริง~


ฮาร์ดแวร์แรงๆ

 Nokia
 

ระบบปฏิบัติการ Qualcomm® Snapdragon™ 636คิดหรอว่าจะยอม! เพราะโนเกียเขาอัด Qualcomm® Snapdragon™ 636 มาให้กันเลย ไม่ธรรมดาค่ะคุณ จะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง พร้อมๆ กันหรือเปิดหลายแอปต่อกัน ก็ไม่มีปัญหา แถมยังสามารถลงเกม/ลงแอปพลิเคชันได้ตามใจไม่มีอั้น เพราะความจำในเครื่องให้มาถึง 64GB แต่ถ้าใครยังไม่จุใจอีก ก็สามารถเพิ่มความจุด้วยการใส่เมมโมรี่การ์ดเพิ่มได้สูงสุดถึง 400GB ถามจริ๊งง จะเก็บอะไรขนาดนั้น ! ส่วนตัวระบบปฎิบัติการก็อัปเดตมาให้เป็นตัวล่าสุดนั่นก็คือ Android 8.1 (Oreo) และถ้าในอนาคตจะมีแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่กว่านี้ ก็สามารถกดอัปเดตได้เช่นกันจ้าาา


แบตเตอรี่

Nokia
 

แบตเตอรี่ขนาด 3060 mAhความจุน้อยยังไม่น่ากลัวเท่าแบตเตอรี่ ถามจริงจะใช้พอทั้งวันไหมเนี่ย งานนี้หายห่วงค่ะ! ในรุ่นนี้เขาให้แบตเตอรี่ขนาด 3,060 mAh ที่ดูเหมือนจะไม่เยอะแต่บอกเลยว่ามากกว่าหลายแบรนด์แน่นอลลล~ พร้อมด้วยระบบ Fast Charging (ชาร์จไฟเร็ว) ที่สามารถชาร์จได้ถึง 50% ใน 30 นาที เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนติดมือถืออย่างเราๆ มั่กกก 


ทั้งหมดนี้ ราคาเพียงแค่ 8,990.- !!! ถือว่าคุ้มมากกกกก คุ้มจนต้องถามย้ำอีกครั้งว่าไม่ถึงหมื่นจริงๆ หรอเนี่ย เพราะด้วยสเปคเอย กล้องเอย ล้วนแต่เป็นงานคุณภาพที่ให้มาแบบไม่หวงกันสักนิด แถมมีให้เลือกทั้งตัวเครื่องสีขาวและดำ โอ้ยย ไม่ไหวแล้วนะ อยากได้! ซึ่งตอนนี้เขาวางขายแล้วจ้า สามารถหาซื้อได้จากช่องทางต่างๆ ตามนี้เลย

-- ขอบคุณข้อมูลจาก – Nokia Thailand --

adc.pp

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

0
0
แสดงความคิดเห็น

related articles