ป้ายยา 10 คาเฟ่เปิดใหม่ย่านปทุมฯ แวะทำคอนเทนต์กรุบ สายคาเฟ่ต้องแล้วมั้ย ?

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer14 มี.ค. 2565 avatar writer1.6 K
ป้ายยา 10 คาเฟ่เปิดใหม่ย่านปทุมฯ แวะทำคอนเทนต์กรุบ สายคาเฟ่ต้องแล้วมั้ย ?

 

สายคอนเทนต์ไม่ต้องเสียเวลาไถหาร้านใหม่ ๆ สำหรับทำคอนเทนต์กันแล้ว เพราะวันนี้เปย์เป้จะพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการป้ายยา 10 คาเฟ่ใหม่ ๆ ย่านปทุมธานี อีกหนึ่งพิกัดที่สายคอนเทนต์ไม่ควรมองข้าม  เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีคาเฟ่ที่น่าสนใจเต็มไปหมดเลยด้วย ! 😉 

 


 

คัดมาแล้ว 10 คาเฟ่เปิดใหม่ย่านปทุมธานี

แวะทั้งทีต้องเก็บให้ครบ !

 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 1 : Kusto Cafe 

 

ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงหรือไปไม่ถูก เพราะแค่เพื่อน ๆ ปักหมุดมาที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ก็สามารถเปิดวาร์ปมาที่ Kusto Cafe ได้เลยแบบสะดวกสุดอะไรสุด ที่สำคัญคาเฟ่นี้เพิ่งจะเปิดใหม่แบบสด ๆ ร้อน ๆ คนยังไม่เยอะมาก แล้วขนาดของคาเฟ่เค้าก็ไม่ไก่กานะ มีพื้นที่กว้างขวาง ให้ทุกคนได้ทำคอนเทนต์กันแบบจุใจแน่นอน อ้อ ถ้ามาแล้วอย่ามัวแต่จะทำคอนเทนต์อย่างเดียว เพราะว่าบรรดาเครื่องดื่มและเบเกอรี่ของที่นี่ เปย์เป้บอกเลยว่าน่าลองทุกเมนู ! 😋 

 

📅 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.30 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 2 : Breadtory

 

นี่ปทุมธานีเองหรอ เปย์เป้นึกว่าวาร์ปมาอยู่ญี่ปุ่นซะอีก 😍  ก็แหม... ด้วยบรรยากาศเอย มู้ดแอนด์โทนเลย ถ้าไม่เข้าใจผิดก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ววว สำหรับร้าน Breadtory ก็ตรงตามชื่อเค้าเลยจ้ะ เพราะที่นี่เค้าจะเน้นไปที่การขายเมนูขนมปังเป็นหลัก แถมยังมีเมนูขนมปังให้เลือกทานเยอะมาก อย่าง 3 เมนูที่เด่น ๆ ของทางร้านก็จะมี พายลูกตาล, บริยอช ดาร์กช็อกโกแลต และบริยอช ราสเบอร์รี่ 

 

ส่วนบรรยากาศก็ไม่ต้องพูดอะไรมา มีให้เลือก 2 โซนหลัก ๆ โซนแรกคือบ้านทรงขนมปัง ส่วนโซนที่สองก็ได้แก่ สวนสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ทางด้านหน้า ถ้าเพื่อน ๆ ไปช่วงที่แดดไม่แรงมาก เปย์เป้แนะนำให้ไปโซนสวนญี่ปุ่นดีกว่า เพราะบรรยากาศก็คือได้เฟร่อออ...

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 3 : บ้านทองกลับ

 

ถ้าเบื่อคาเฟ่แบบเดิม ๆ กันแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเช็กอินที่คาเฟ่ริมน้ำกันมะ  บอกเลยว่าอันนี้คือ Hidden Gem ของปทุมธานีเชียวนะ  ใครที่เปิดมาเจอคอนเทนต์นี้ของเรา คือต้องได้ไปแล้วมั้ย อย่างบรรยากาศคือไม่ต้องพูดถึง เพราะทางร้านได้รีโนเวทเรือนไทยหลังเก่าริมน้ำให้มาอยู่ในรูปแบบของคาเฟ่ และนอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ทางร้านพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยขนม และเครื่องดื่ม ถ้าใครไม่รู้จะทำอะไร ลองหยิบหนังสือจากที่บ้านที่ยังอ่านไม่จบมาสักเล่ม แล้วใช้เวลาดื่มด่ำที่นี่ดู รับรองว่า feel good กันถ้วนหน้าแน่นอนจ้า ☺️ 

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 4 : พอดีใจคาเฟ่ & Botanic

 

มาสัมผัสวิถีชีวิตแบบ Slow Life กันนนน 😋  สำหรับคาเฟ่นี้อาจจะถูกใจสายสภากาแฟกันนะ เพราะจุดเด่นเค้าจะอยู่ที่กาแฟคั่วมืออันเป็นเอกลักษณ์ ให้อารมณ์เหมือนทำกาแฟดื่มเองที่บ้าน บรรยากาศก็ร่มรื่น เพราะคาเฟ่เค้าตั้งอยู่ในสวน เต็มไปด้วยร่มเงาและบรรยากาศที่เย็นสบาย ใครอยากจะหอบหิ้วหนังสือมานั่งอ่าน นอนอ่าน หรือจะกลิ้งอ่านก็ตามสบาย เพราะพี่เจ้าของร้านใจดีขนาดดด...

 

📅 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 5 : The Kottage Cafe

 

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ขนม 😍 เพราะมีขนมให้เลือกเยอะมาก อย่างพวกเค้กก็คือ... อื้อหือ ห้ามใจยังไงไหว ส่วนบรรยากาศจะได้ฟีลวินเทจ ๆ  เหมือนเรากำลังสวมบทเป็นผู้ดีอังกฤษอยู่ยังไงยังงั้น ส่วนโทนร้านเค้าจะคุมโทนสีขาวสะอาด อมน้ำตาลนิดหน่อย เผื่อใครจะทำการบ้านเรื่องชุดอะไรกันมาก่อน จะได้เตรียมตัวกันถูกเด้อ

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 6 : Untitled Space

 

เพิ่งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เองจ้า บอกเลยว่าฟีลคือดีมาก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน อบขนมกินเล่นในครอบครัวเอย อะไรเอย โทนร้านก็คือขาวไม่ไหว ขาวแบบตะโกน ! 😂 โดนใจทั้งสายเบเกอรี่ และสายกาแฟกันแน่นอน ส่วนพิกัดก็คือไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่แถว ๆ เมืองเอก (ม.รังสิต)  ก่อนถึงฟิวเจอร์นี่เอง ปะ ลุย... 

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.30 - 19.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 7 : Tiny coffee house

 

จิ๋วหลิวสมชื่อ ถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ทว่าบรรยากาศอบอุ่นมาก และเปย์เป้จะบอกว่าร้าน Tiny coffee house นี้จะให้ฟีลเหมือนเป็นโฮมคาเฟ่สไตล์เกาหลีเบา ๆ ลูกค้าทุกคนจะต้องสวมบทบาททำกิจกรรมทุกอย่างผ่านริมหน้าต่าง ไม่ว่าจะสั่งอาหาร, ถ่ายรูป, รับขนม รวมถึงเครื่องดื่มก็รับผ่านหน้าต่างบานนี้เลยนี่แหละ ครบ จบ ในบานเดียวไปเลย 😅  ส่วนเมนูอาหารทางร้านจะมีให้เลือกทั้งเมนูเครื่องดื่ม รวมถึงขนม อ้อ ร้านเค้าไม่ได้ตั้งอยู่โดด ๆ นะ แต่จะตั้งอยู่ในหมู่บ้านอีกที ดังนั้นไม่ต้องงงถ้าหากเปิดแผนที่ แล้วแผนที่พาเลาะเข้ามาหมู่บ้านกันเด้อ 

 

📅 เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดวันศุกร์) ตั้งแต่เวลา 08.30 - 17.30 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 8 : Resfeber Cafe

 

สำหรับร้านนี้เค้าจะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมถนน ต้องมองหากันดูดี ๆ เพราะทางเข้าของเค้าจะมีความร่มรื่น มีความเป็นสวนเอย มีใบไม้ใบหญ้าบดบังอยู่เบา ๆ มีให้เลือกทำคอนเทนต์ทั้งโซนในร่ม ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านขนมปังขิง กับโซนด้านนอก ที่จะให้มู้ดแอนด์โทนเหมือนเรามาแคมป์ปิ้งเบา ๆ 

 

ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มทางร้านจะเน้นไปที่เมนูกาแฟ โดยจะชงผ่านเครื่องชงกาแฟนำเข้าจากประเทศอิตาลี ที่ทางร้านเคลมว่าลูกค้าจะได้ดื่มกาแฟที่มีรสชาติดี แถมยังมีคุณภาพที่ดีไปในตัว ส่วนทางด้านเมล็ดกาแฟเค้าจะมีให้เลือกทั้งเมล็ดกาแฟแบบคั่วกลาง กับคั่วเข้ม ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าสะดวกกับรสชาติกาแฟแบบไหน หรือใครที่ไม่ใช่สายกาแฟจ๋า ทางร้านเค้าก็มีเมนูอื่นให้เลือกเหมือนกันนะ 

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันพุธ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 9 : Naparavi

 

มาแล้วไม่ต้องกลัวหลง เพราะพิกัดที่ตั้งของร้านนั้นหาง่ายมาก อยู่เลียบคลองประปานี่เอง เดินทางสะดวกสบายแน่นอน สำหรับร้านนี้จุดเด่นของเค้าจะอยู่ที่เมนูเค้กโฮมเมด รวมถึงบรรยากาศที่ทำให้เรานึกถึง SALA AYUTTAYA เมื่อมาถึง (แต่ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยา)  ถ้าใครมาช่วงเย็น ๆ หน่อยก่อนจะเข้ามาเปย์เป้แนะนำให้โทรมาสำรองที่นั่งกันก่อน จะได้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเที่ยวเด้อ

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.

 

 


 

 

🚲  จุดเช็กอินที่ 10 : Pumpkin Art Town

 

เผื่อว่าใครเกิดติดลม อยากอยู่ค้างคืนที่ปทุมธานีกันต่อ จะบอกว่าที่ Pumpkin Art Town แห่งนี้เค้าเป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร รวมถึงคาเฟ่ เอาใจสายเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวสุด ๆ แถมบรรยากาศก็คือ 10 10 10 ไปเลยจ้า มาแล้วได้พักผ่อนเต็มอิ่มแน่นอน ความพื้นที่สีเขียวใดใด บรรยากาศความเป็นธรรมชาติทั้งหลายก็คือดือออ 

 

อ้อ แถมที่นี่ยังมีพื้นที่ให้คุณหนู ๆ ได้ทำกิจกรรมกันด้วยนะ ฟีลแบบคุณพ่อคุณแม่นั่งทานข้าวริมน้ำ ส่วนลูก ๆ ทานเสร็จแล้วก็มาวิ่งเล่นกันต่อที่สนามเด็กเล่นงี้ อบอุ่นไม่ไหวว 😍 

 

📅 เปิดให้บริการทุกวันพุธ - จันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น.

 

 


 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรดาคาเฟ่เปิดใหม่ย่านปทุมธานี เผื่อใครเกิดเบื่อเที่ยวในกรุงเทพฯ หรือจังหวัดอื่นในละแวกใกล้เคียงกันแล้ว ลองหันมาเที่ยวปทุมธานีกันดูไหมจ๊ะ มีให้เลือกหลายฟีล อยากวาร์ปไปญี่ปุ่นทิพย์ก็มี อยากวาร์ปไปฟีลบ้านสวนงี้ก็ได้ ส่วนใครไปที่ไหนมาแล้วก็อย่าลืมกลับมาป้ายยาเพื่อน ๆ คนอื่นต่อด้วย หรือว่ามีพิกัดอื่นนอกเหนือจากนี้ที่อยากจะป้ายยาก็แปะมาได้โล้ด... 

 

*ขอบคุณภาพเปิดจากร้าน Kustocafe และ The Kottage Cafe

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง :)
แสดงความคิดเห็น