ปันโปรแนะนำ พร็อพชิคๆ แต่งเต็มบรรยากาศในบ้านให้เหมือนคาเฟ่

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer28 พ.ค. 2563 avatar writer7.8 K
ปันโปรแนะนำ พร็อพชิคๆ แต่งเต็มบรรยากาศในบ้านให้เหมือนคาเฟ่

รวมมาให้แล้วจ้าไอเทมแต่งบ้าน
เติมบรรยากาศให้เหมือนอยู่คาเฟ่แบบชิคๆ


เร่เข้ามาเลยจ้า !! สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รู้ตัวเป็นตนเองเป็นสายคาเฟ่เลิฟเวอร์ สายแต่งบ้าน สายชิลล์ พุ่งตัวเข้ามาตรงไหนด่วนๆ เลย เพราะวันนี้ปันโปรมีไอเดียของพร็อพตกแต่งบ้านมาแชร์ให้ทุกคนกัน บอกเลยช่วยทำให้บรรยากาศเดิมๆ ในบ้านของเราเหมือนอยู่คาเฟ่แบบสุดๆ แถมยังเพิ่มมุมถ่ายรูปเก๋ๆ แบบส่วนตัวไปในตัวได้อีกด้วย และที่สำคัญทำให้บรรยากาศเดิมๆ ในบ้านของเราดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วยจ้า ซึ่งจะมีพร็อพเก๋ๆ อะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย


1.กระจก


 

การเพิ่มกระจกทรงเก๋ๆ ไว้สำหรับติดผนังห้อง หรือจะเป็นกระจกแบบตั้งพื้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งพร็อพที่น่าสนใจ เพราะจะช่วยทำให้บรรยากาศเดิมๆ ของมุมห้องดูแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบกระจกแบบทรงอื่นๆ ก็สามารถเลือกกันได้แบบตามใจชอบเลยแล้วตั้งวางในมุมที่เหมาะสม เท่านี้ห้องของเราก็ดูชิคสุดๆ แล้วจ้า ปล.เพิ่มลูกเล่นด้วยของตกแต่งง่ายๆ อย่างดอกไม้หรือแขวนหมวกไว้บนกระจกก็ช่วยทำให้เวลาถ่ายรูปดูสวยมากยิ่งขึ้นนะ


2.ต้นไม้ - ดอกไม้


 

อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ทำให้บรรยากาศในบ้านเสมือนอยู่คาเฟ่แบบสุดๆ นั่นก็คือเหล่าต้นไม้ดอกไม้นั่นเองจ้า โดยการออกแบบนี้ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ กันได้เลย จะเป็นกระถางเล็กๆ วางเรียงแบบรวมกันก็น่ารัก หรือจะเป็นกระถางใหญ่จัดใส่กระถางสีขาวแบบเรียงๆ ก็ลงตัว หรือหากใครชอบเป็นสไตล์สวนแขวนก็อาจจะหาราวไม้สักอันมาแขวนสำหรับจัดวางต้นไม้ดอกไม้ก็เก๋ไปอีกแบบเหมือนกันนะ ซึ่งพร็อพนี้นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องเหมือนคาเฟ่แล้ว สิ่งนี้ยังทำให้บริเวณรอบๆ ดูสดชื่น สบายตายิ่งขึ้นด้วยจ้า


3.ผ้าปูโต๊ะ


 

เพียงแค่เราปูโต๊ะด้วยผ้าเก๋ๆ สักผืน บางทีก็ช่วยทำให้บรรยากาศบนโต๊ะอาหารของเราดูสวยยิ่งขึ้นได้เหมือนกันนะ ซึ่งเพื่อนๆ จะปูบนโต๊ะรับประทานอาหารก็ได้ หรือจะปูบนโต๊ะญี่ปุ่นก็ได้ แล้วจัดวางจานอาหาร, จานขนมหรือจะเป็นเครื่องดื่มคู่ใจก็ลงตัวสุดๆ แต่หากใครรู้สึกว่ายังดูเรียบเกินไป เราอาจจะหาพร็อพอื่นๆ อย่างเช่น แจกันดอกไม้, กระถางต้นไม้ใบน้อยมาจัดวางข้างๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ เพราะนอกจากจะทำให้เมนูของเราดูน่ากินมากยิ่งขึ้นแล้ว เวลาถ่ายรูปยังดูสวยกว่าเดิมอีกด้วย 


4.พรม


 

เพิ่มบรรยากาศสวยๆ ให้ได้ฟิลคาเฟ่ชิคๆ ด้วยพรม ซึ่งสิ่งนี้ถือได้ว่าอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยตกแต่งให้มุมนั่งเล่นของเราดูสดใสและมีสไตล์ยิ่งขึ้น ซึ่งไอเทมนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกในแบบที่ตนเองชอบกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็น พรมสีพื้นแบบเรียบๆ, พรมสีสันสดใส, พรมลวดลายแบบเก๋ๆ, พรมลายทาง ฯลฯ ปูไว้บริเวณมุมนั่งเล่นหรือจะริมระเบียบไว้สำหรับนั่งรับลม, นั่งเล่นพักผ่อนหรือจะทำเป็นมุมนั่งจิบกาแฟก็ได้เช่นกัน เท่านั้นก็ได้บรรยากาศเหมือนเราไปนั่งอยู่ในคาเฟ่แล้วจ้า 


5.ภาพแขวน


 

ผนังห้องโล่งๆ เพียงแค่เพื่อนๆ นำภาพแขวนสวยๆ ที่เพื่อนๆ ชอบมาจัดตกแต่งบนผนังห้องก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้สวยยิ่งขึ้นได้เช่นกัน โดยเพื่อนๆ สามารถตั้งได้ทั้ง บริเวณมุมรับประทานอาหาร, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก หรือมุมอื่นๆ ที่เพื่อนๆ ชอบกันได้เลย บอกเลยไอเทมนี้ช่วยทำให้บ้านของเราดูมีสไตล์แถมยังได้บรรยากาศชิคๆ แบบคาเฟ่ไปในตัวอีกด้วย


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านให้เหมือนอยู่คาเฟ่ ยังไงเพื่อนๆ ก็อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้จะลองปรับใช้กันดูนะคะ ^^

 • ต้นไม้ ไอเทมดีๆ อีกหนึ่งอย่างที่นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านของเราเหมือนคาเฟ่แล้ว ที่สำคัญสิ่งนี้ยังช่วยเติมความสดชื่นให้บรรยากาศโดยรอบดูสดใสและน่าพักผ่อนไปในตัวได้อีกด้วยจ้า

 • สำหรับใครที่ลองนำพร็อพเหล่านี้ไปตกแต่งบ้านแล้ว ยังไงก็แวะมาเล่า แวะมารีวิวให้แอดฟังกันด้วยน้า

แสดงความคิดเห็น