แวะพักจิบกาแฟที่ "TALES" ตู้รถไฟสถานีข้าวสาร

avatar writer
โดย : plowhy
avatar writer402
แวะพักจิบกาแฟที่ "TALES" ตู้รถไฟสถานีข้าวสาร

ปู๊นๆๆ รถไฟจะมาแล้ว .. เดี๋ยวๆไม่ใช่ ปีใหม่ทั้งที อยากจะชวนเพื่อนๆไปพักผ่อนในที่ใหม่ๆ เก๋ๆ ย่านข้าวสารกัน ซึ่งที่ที่เราจะพาไปนั้นหลายคนอาจจะเคยเห็นกันบ้างแล้วจากกระแสโซเซียลกับร้าน TALES โฮสเทลบนตู้รถไฟแถมมีคาเฟ่เก๋ๆให้นั่งอีกด้วย ใครที่อยากลองนอนบนรถไฟจำลอง แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ฟีลเหมือนอยู่บนรถไฟจริงๆแค่มันขยับไม่ได้แค่นั้นเอง ฮ่าๆ ว่าแล้วเราก็ไปขึ้นขบวนรถไฟสถานีข้าวสารกันเล้ย 


ย่านข้าวสารถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวต่างชาติ คนไทยก็อาจจะแวะมาบ้าง ย่านนี้จะมีที่พัก โฮสเทลมากมายรวมถึงร้านอาหารต่างๆ และไม่น่าเชื่อว่าในตรอกเล็กๆย่านข้าวสารจะมีโฮสเทลสวยๆแบบนี้ ก่อนที่จะเข้าไปข้างใน "TALES" เราขอแวะถ่ายรูปก่อน เพราะบริเวณข้างหน้าคือสะดุดตามาก การดีไซน์ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับหัวรถจักรสีเงินตัดกันกับประตูสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ มีเก้าอี้ให้นั่งพักหรือถ่ายรูปเล่น และป้ายร้านใหญ่ๆ เข้ามาแล้วไม่หลง ไม่งงแน่นอน

ที่ TALES Khaosan มีทั้งหมด 5 ชั้น เมื่อเปิดประตูเข้าไป ชั้นแรกจะเป็นคาเฟ่ ให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งผ่อนคลายชิลล์ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในตู้รถไฟหรือรถบ้านของต่างประเทศ ใครที่แบกเป้มานอนคือได้ฟีลมากๆ เป็นตู้รถไฟที่ใหม่ สะอาดและดูอบอุ่น ถ้าเดินดูรอบๆจะเห็นว่าการตกแต่งคือเก๋มาก มีทั้งป้ายชานชาลา เบาะนั่ง หน้าต่างให้ชมวิว แม้กระทั่งห้องน้ำเหมือนนั่งอยู่บนรถไฟจริงๆ 

นอกจากที่นั่งเบาะได้ชมวิวนอกหน้าต่างแล้ว ด้านในสุดยังมีที่นั่งแบบสบายๆให้ได้นอน เอ้ย ได้นั่งชิลล์ๆอีกด้วย ขอบอกว่าแอร์เย็นเว่อร์ ใครที่มากับเพื่อนๆหลายคนอยากจะนั่งเม้ามอยเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ รถไฟขบวนนี้ไม่มีล็อคที่นั่งจ้า ส่วนห้องน้ำจะอยู่ที่ชั้น 2 ตั้งแต่ชั้น 3 ขึ้นไปก็จะเป็นห้องพักหละ

ใครที่เดินขึ้นบันไดไปชั้นสอง ถ้ามองลงมาจะเห็นป้ายชานชาลา สถานีข้าวสาร เห็นแล้วรู้สึกว่าที่นี่ดูใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ชอบมากค่ะ 

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน ส่วนมากจะเน้นของหวาน มีทั้ง Peach & Blueberry Toast (ราคา 125 บาท) , Bananatella Toast (ราคา 110 บาท) , Smoked Salmon Croissant (ราคา 185 บาท) และ Granola Bowl Yogurl (ราคา 110 บาท) ผลไม้ที่ใช้สดและฉ่ำเว่อร์ อร่อยมากๆค่ะ 

Peach & Blueberry Toast (ราคา 125 บาท) 

 Bananatella Toast (ราคา 110 บาท) 

Smoked Salmon Croissant (185 บาท)

Granola Bowl Yogurl (ราคา 110 บาท)

ใครที่เป็นคอกาแฟ ต้องห้ามพลาดเลย เพราะที่นี่คัดสรรเครื่องดื่มกาแฟมาอย่างดี มีทั้งแบบเข้มข้นและเบาๆ ถ้าเป็นคนไม่ค่อยชอบกินแต่อยากลองกาแฟรสชาติเบาๆ The Traveller (ราคา 110 บาท) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะรสชาติกลมกล่อม ไม่ขม แต่ถ้าอยากกินแบบเข้มๆ เปิดตู้หยิบได้เลยกับเมนูซิคเนเจอร์ Cold Brew Coffee (ราคา 80 บาท) เมล็ดกาแฟที่สกัดอยู่ในขวดนี้มาจาก 4 ประเทศเชียวนะ อย่างโคลัมเบีย ไทย อินโดนีเซียและบราซิล เป็นเมนูทางเลือกให้กับลูกค้า คอกาแฟของจริงต้องมากิน นอกจากนี้กาแฟร้อน ชาเขียว ของที่นี่ก็เข้มข้นนะ อร่อยสุดๆ

The Traveller (ราคา 110 บาท)

Cold Brew Coffee (ราคา 80 บาท)

Green Tea (ราคา 75 บาท)

ปีใหม่แล้วอยากไปที่ใหม่ๆ เก๋ๆใกล้กรุงฯ ลองแวะมาพักผ่อนที่ TALES Khaosan ได้เลย ห้องพักอาจจะมีไม่เยอะมากนัก มีแค่ 3 ห้อง คือ 12 - Bed Mixed Dormitory Room 400 บาท ,8 - Bed Mixed Dormitory Room ราคา 500 บาท และ Standard Private Room with Shared Bathroom ราคา 1200 บาท ก่อนจะเข้าพักลองหาข้อมูล สอบถามก่อนน้า แล้วมาเช็คอินที่นี่กัน!!!

ข้อมูลเพิ่มเติม - TALES Khaosan Cafe & Hostel 88 (ซอยเดียวกันกับร้านพิซซ่าลันตา ฝั่งตรงข้ามกับวัดชนะสงคราม) ถนนจักรพงษ์ เขตพระนคร - โฮสเทล เปิดตลอด 24 ชั่วโมง คาเฟ่ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 18.00 น. - โทร. 097-090-6241 - Facebook Page : taleskhaosan

แสดงความคิดเห็น