โควิดยังไม่จบ ! ยังต้องระวัง หลังโรงเรียนในกทม. พบ ครู-นักเรียน ติดเชื้อเกือบ 700 คน

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer8 ก.ค. 2565 avatar writer75
โควิดยังไม่จบ ! ยังต้องระวัง หลังโรงเรียนในกทม. พบ ครู-นักเรียน ติดเชื้อเกือบ 700 คน

 

Covid-19 ยอดติดเชื้อยังคงสูงต่อเนื่อง ⚠️


 

โรงเรียนหลายแห่งใน กทม. ให้กลับไปเรียนออนไลน์แล้ว

มีรายงานข่าวว่าโรงเรียนในกรุงเทพฯ อย่างกรุงเทพคริสเตียน พบ ครู-นร.ติดโควิดเกือบ 700 คน หลังจากเปิดเรียนเพียง 2 เดือน ตอนนี้ได้ออกหนังสือประกาศให้ปิดโรงเรียน 9 วัน ส่วนการเรียนการสอนให้เป็นในรูปแบบออนไลน์แทน รวมถึงโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ก็ออกประกาศให้เรียนออนไลน์เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ เนื่องจากว่ายอดผู้ติดเชื้อยังคงสูงอยู่ ตามรายงานของ ศบค. ประจำวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 แจ้งว่า มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 1,995 ราย  ATK จำนวน 3,573 ราย ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 677 ราย เสียชีวิต 18 ราย  แต่เพิ่งมีรายงานเรื่อง นาย สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สธ. ตอบกระทู้ในสภาวันนี้ (8 ก.ค. 65) ว่า ยอดติดเชื้ออยู่ที่วันละ 2 -3 หมื่นราย เลยทีเดียว  😭 

 

ถึงแม้จะมีการผ่อนคลายให้ถอดหน้ากากในพื้นที่ไม่แออัดบ้างแล้ว รวมถึงมีการถอดโควิดจากโรคต้องห้ามในการเข้าประเทศ แต่ทั้งนี้ตัวเลขการติดเชื้อยังคงสูงและมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ไปอีก เพื่อนๆ ก็อย่าลืมที่จะสังเกตอาการตนเอง หมั่นล้างมืออยู่เสมอ รวมถึงควรใส่หน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่สาธารณะ สถานที่แออัด และถึงแม้การฉีดวัคซีนจะไม่ได้ป้องกันการติดเชื้อโควิด 100 % แต่ก็สามารถลดความรุนแรงของอาการได้ เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการฉีดวัคซีนตั้งแต่เข็มแรกไปจนถึงเข็มกระตุ้นสามารถไปฉีดที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อโดยจองคิวฉีดผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

 1. AIS ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ https://www.ais.th/vaccinesforthais/

 2. TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือ เว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/

 3. DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอปฯ และ เว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html

 4. NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home 

แต่สำหรับท่านที่ไม่สะดวกจองคิวผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถรับบริการแบบ Walk in ได้ทุกวัน โดยต้องผ่านขั้นตอนที่จุดลงทะเบียนก่อนเข้าฉีดวัคซีน


📌 แหล่งข้อมูลอ้างอิง  https://www.bangkokbiznews.com/ และ  https://www.hfocus.org/

 


โควิดอยู่รอบตัวเรา
โปรดระวัง และ ป้องกันตัวเองอยู่เสมอ 🙂 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ญ เอง
แสดงความคิดเห็น