เป็นหนี้ต้องรีบแก้ ! ลงทะเบียนในโครงการ "มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ " ได้ถึง 30 พ.ย. 65

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer27 ก.ย. 2565 avatar writer104
เป็นหนี้ต้องรีบแก้ ! ลงทะเบียนในโครงการ "มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ " ได้ถึง 30 พ.ย. 65

 

ปรับโครงสร้างหนี้สิน
เพื่อให้เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน


 

เคลียร์หนี้ก่อนจะสาย ❗ 

 

ช่วงนี้ถ้าเราได้เปิดดูข่าวทีวี เราจะหนีไม่พ้นข่าวเรื่องการเป็น หนี้ครัวเรือนของคนไทยที่เพิ่มสูงขึ้นมาก จากผลกระทบต่างๆ เช่น โควิด สภาวะสงคราม อัตราเงินเฟ้อ เป็นต้น โดยแหล่งข้อมูลอ้างอิงอย่างสำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ ได้กล่าวไว้เมื่อ 25 ส.ค. 65 ว่า


หนี้ครัวเรือนไทย ปี 2565 เฉลี่ยอยู่ที่ 5 แสนบาทต่อครัวเรือน สูงสุดตั้งแต่เริ่มมีการสำรวจ สาเหตุมาจากค่าครองชีพเพิ่มสูงขึ้น ส่วนใหญ่เป็นหนี้ในระบบกว่าร้อยละ 78.9 และหนี้นอกระบบร้อยละ 21.1

 

ก็เรียกได้ว่าเพื่อนๆ แต่ละคนกำลังรับบทหนักในการที่จะบริหารจัดการหนี้สินเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครอบครัวที่มีลูกๆ วัยกำลังเรียน ต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า มันทั้งหนัก และเหนื่อยมาก

 

 ข่าวล่ามาไวและน่าจะเป็นข่าวดีของหลายๆ ครอบครัวเลย คือ ตอนนี้กระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทยร่วมมือกันจัดโครงการ  "มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ : มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน" เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจนไม่สามารถชำระหนี้ได้ โดยมีเจ้าหนี้เข้าร่วมกว่า 60 ราย ลูกหนี้ที่สามารถเข้าร่วมได้นั่นก็คือลูกหนี้ที่รายได้ยังไม่กลับมา เพราะสถานการณ์โควิด หรือค่าครองชีพสูง โดยจะมี 2 ระยะนะฮะ

 

 

  • ระยะที่ 2  มหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร จะจัดงานในช่วงเดือน พ.ย. 65 - ม.ค. 66 โดยมีเจ้าหนี้ที่เข้าร่วมได้แก่ สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ และธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีการสัญจรในจังหวัด กรุงเทพฯ ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ และ ชลบุรี ลูกหนี้สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. 65 เวลา 15.00 น. 
    ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าที่ >>> ลงทะเบียนแก้หนี้สัญจร

 

  • ขั้นตอนและระยะเวลาดำเนินการ 

 

 

📌  แหล่งข้อมูลอ้างอิง/ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม >>>  มหกรรมร่วมใจแก้หนี้


ลูกหนี้อย่าลืมเช็กรายละเอียดดีๆ นะฮะ
🙂

  • avatar writer
    โดย Ying
    ญ เอง
แสดงความคิดเห็น