ดึงดูดทุกสายตาด้วย “ชุดแต่งงาน 2020” สวยเป๊ะไม่ตกเทรนด์

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer30.3 K
ดึงดูดทุกสายตาด้วย “ชุดแต่งงาน 2020” สวยเป๊ะไม่ตกเทรนด์

รวมมาให้แล้ว! 
เทรนด์ชุดแต่งงาน ปี 2020 
ใครกำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ห้ามพลาดจ้าา~


วันสำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิงทุกคน ก็คือ "วันแต่งงาน" สาวๆ จึงให้ความสำคัญกับชุดแต่งงานเป็นพิเศษ ก็แหมมม~ วันดีๆ แบบนี้มันไม่ได้มีกันบ่อยๆ อะเนาะ ก็ต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ  ปันโปรก็เลยต้องพาสาวๆ มาอัปเดตเทรนด์ชุดแต่งงานจากแบรนด์ขั้นนำกันซะหน่อย จะได้เป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดแถมยังไม่ตกเทรนด์!

 น้อยแต่มากแบบมินิมอล 

และแล้วความมินิมอลก็เป็นเทรนด์ฮิตไม่เว้นแม้กระทั่งกับเทรนด์ชุดแต่งงาน มีหลายแบรนด์ที่เริ่มทำชุดแต่งงานให้เรียบง่าย และดูใส่ได้จริงมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะดูไม่มีอะไรแต่ความเรียบง่ายของชุดก็สามารถทำให้ตัวเจ้าสาวสวยโดดออกมาได้ไม่แพ้ชุดแต่งงานแบบอื่นๆ เลยน้า ใครกลัวว่าชุดเดรสตัวเดียวไม่มีลวดลายจะดูเรียบเกินไป ก็สามารถเพิ่มผ้าคลุมผมเข้าไปก็เริ่ดอยู่น้า 

 เซ็กซี่เบาๆ ด้วยการโชว์เรียวขา 

 

สาวๆ อาจจะชินกับชุดแต่งงานที่เป็นเดรสยาวและปิดส่วนขาทั้งหมด แต่ๆ เทรนด์ชุดแต่งงานที่กำลังมาอีกหนึ่งเทรนด์คือ ชุดแบบโชว์เรียวขา ชุดแบบนี้ไม่ได้ใส่ได้เฉพาะสาวๆ ที่ขายาวเท่านั้น แต่สาวๆ ที่ตัวเล็กก็สามารถใส่ได้เช่นกัน เพราะชุดแบบแหวกสูงโชว์ขาจะช่วยให้ขาดูเรียวและสูงขึ้นด้วยนะ ใครที่ไม่มั่นใจกับชุดที่โชว์ท่อนบนก็เลือกชุดปิดบน แล้วมาโชว์ล่างแทนก็ได้น้า จะเลือกแบบแหวกข้างหรือเป็นชุดแบบหน้าสั้นหลังยาวก็สวยไม่แพ้กันเล้ยย~

ผ้าลูกไม้ยอดฮิตตลอดกาล 

ผ้าลูกไม้กับผู้หญิงน่ะ ถือเป็นของคู่กันที่สู้ดดด และยังเป็นเทรนด์ยอดฮิตตลอดกาลของชุดแต่งงาน เจ้าสาวหลายคนก็จะเลือกทำชุดจากผ้าลูกไม้ทั้งชุดก็เริ่ดไม่เบา แต่หลายคนๆ อาจจะมองว่าผ้าลูกไม้ทำให้ดูแก่ แต่เรากลับมองว่า เพราะผ้าลูกไม้จะช่วยทำให้ลุคของเจ้าสาวดูหวานและดูหรูหราขึ้นด้วย เราอาจจะปรับเปลี่ยนแพทเทิร์นของชุดให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น หรือเลือกใช้ผ้าลูกไม้แค่บางส่วนก็ได้อยู่น้า 

สูทและกางเกง ยังคงมาแรงทุกปี

ชุดแต่งงานไปจำเป็นต้องเป็นเดรสเสมอไป! เพราะตอนนี้เทรนด์ชุดแต่งงานแบบเสื้อสูทเท่ๆ และกางเกงที่สุดแสนจะทะมัดทะแมงเริ่มจะมาแรงขึ้นทุกปีเลยจ้า ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังลังเลว่าชุดสูทอาจจะดูแมนเกินไป ก็เลือกสูทไซซ์ใหญ่แล้วแหวกอกเลยจ้าแม่ เท่ๆ ปนเซ็กซี่พอกรุบกริบ  หรือจะเปลี่ยนตรงแขนจากทรงกระบอกให้เป็นผ้าลูกไม้แทนก็ได้น้า จะช่วยให้ลุคดูหวานละมุนขึ้น สำหรับกางเกงเราแนะนำให้เป็นกางเกงเอวสูงขาบาน ก็ดูเข้ากันสุดๆ 

หรือถ้าใครอยากใส่กางเกงแต่ไม่อยากใส่สูท เราแนะนำให้เป็นเกาะอกเปลือยไหล่เบาๆ กรุบๆ อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยโบว์ยักษ์ หรือเพิ่มช่วงแขนด้วยผ้าลูกไม้ ก็น่ารักดีน้าา 

พริ้วไหวดุจสายลมด้วยขนนก 

การมีขนนกอยู่บนชุดแต่งงานก็สวยแพ้กัน เราจะไม่ค่อยเห็นชุดเจ้าสาวแบบชุดพิธีการที่มีขนนกมากนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีซะทีเดียว ตอนนี้หลายแบรนด์ก็เริ่มดีไซน์ชุดแต่งงานโดยเพิ่มลูกเล่นด้วยขนนกมากยิ่งขึ้น เพราะความเบาของขนนกจะช่วยให้ชุดดูพร้ิวไหวมากขึ้นนั่นเอง ลองจินตนาการตอนเดินควงแขนเจ้าบ่าวเข้างานด้วยชุดที่ประดับไปด้วยขนนกดูซิ ภาพถ่ายที่จะต้องออกมาสวยแน่นอน!

ผ้าคลุมไหล่เพิ่มความสง่า 

อีกหนึ่งเทรนด์มาแรงก็คือ ความผ้าคลุมไหล่ต่างๆ เรามองว่าผ้าคลุมไหล่จะช่วยเสริมบุคลิกให้เจ้าสาวดูสวยสง่าเป็นนางพญายังไงยังงั้นเลยล่ะ สาวๆ ที่อยากสวมชุดเกาะอกแต่กลัวจะโป๊เกินไป ก็เลือกสวมผ้าคลุมไหล่ทับได้ จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูเรียบร้อยชึ้น และเป็นทางการมากขึ้นด้วย เสร็จพิธีที่เป็นทางการปุ๊ปจะสะบัดผ้าทิ้งเหลือแต่เกาะอกเป็นสาวแซ่บเตรียม After Party ก็เริ่ด! แต่ถ้ากลัวว่าชุดจะดูเยอะเกินไปก็ให้เลือกเป็นผ้าซีทรูบางๆ ก็เก๋กรุบเลยน้า 


 🌈 ปันโปรสรุปให้  🌈

• ถึงแม้ว่าเทรนด์จะมาแรง แต่สาวๆ ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องหุ่นและรูปร่างของตัวเองกันด้วยน้า 

• ในการเลือกชุดแต่งงานอย่าลืมเลือกเอาตามแบบที่ชอบ เลือกชุดให้เข้ากับตัวเอง ใส่แล้วมั่นใจยังไงก็สวยที่สุดจ้า 

• อันนี้สำคัญ! อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องงบประมาณกันด้วยน้า เดี๋ยวเกินงบที่ตั้งไว้ จะเป็นเรื่องเอาน้าาา

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Harper Bazar และ Brides 

แสดงความคิดเห็น