Youtube Kids มีอะไรดีบ้างนะ ?

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer4 ต.ค. 2561 avatar writer119
Youtube Kids มีอะไรดีบ้างนะ ?

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็มีอินเตอร์เน็ต
เลยทำให้บางทีเด็กๆ ก็สามารถเข้าไปดูอะไรก็ได้ น่าหนักใจคุณพ่อคุณแม่เป็นที่สุด
แต่ตอนนี้เขามี Youtube kids ในประเทศไทยแล้วน้าา


เรามาเริ่มดูฟังก์ชันของแอปพลิเคชั่น Youtube kids ไปพร้อมๆ กันเถอะ~  

kids profile

ที่ช่วยให้คุณแม่คุณพ่อ สามารถสร้างแอคเค้าท์ของเด็กๆ ได้สูงสุด 8 คน แล้วสามารถเช็ครายละเอียดการดู, มีการตั้งค่าการรับชม และวิดีโอแนะนำเป็นของตนเอง ซึ่งจะทำให้เราจำกัดประเภทวีดีโอได้ง่ายขึ้น~


BLOCKing

ถ้าเห็นว่าวีดีโอ/ช่องนี้ไม่ปลอดภัยหรือล่อแหลมกับเด็กๆ ก็สามารถบล็อกได้อัตโนมัติและลบออกจากโปรไฟล์ของเด็กๆ ได้เลยค่ะ


Watch History

ถึงตัวจะไม่อยู่ด้วยกัน แต่ถ้าเด็กๆ แอบไปดูอะไรไม่ชอบมาพากลละก็ เราก็สามารถเช็คย้อนกลับไปได้นะ โดยกดเข้าไปที่ Recommended  แล้วเลื่อนไปทางขวาจนเจอ Watch it again แอปพลิเคชั่นก็จะแสดงผลรายชื่อวีดีโอทั้งหมดขึ้นมาให้ได้เช็คกัน แต่จะขึ้นประวัติการดูเฉพาะเครื่องนั้นๆ เท่านั้นนะ ซึ่งถ้าสมมติว่าล็อคอินไว้หลายเครื่อง ก็จะต้องกดดูทีละเครื่องไล่ไป ไม่เหมือนยูทูปแบบปกติ ที่จะแสดงผลเหมือนกันในทุกอุปกรณ์ 


Search control

ถือเป็นโหมดที่น่าสนใจไม่เบา เพราะนอกจากตัวแอปพลิเคชั่นจะจำกัดวีดีโอแล้ว เรายังสามารถเลือกเปิด-ปิดตัว Search เพิ่มเติมได้ ซึ่งถ้าเราเลือก ปิดโหมด Search: เด็กๆ จะไม่สามารถค้นหาวีดีโอได้ ฉะนั้น ภายในแอปก็จะให้ชมได้เฉพาะวิดีโอจากช่องที่ได้รับการยืนยันจากทางทีมแล้วเท่านั้น เปิดโหมด Search: เด็กๆ จะสามารถค้นหาวีดีโออะไรก็ได้จากในแอปที่มีคอนเท้นท์สำหรับเด็กมากกว่า 1 ล้านคลิปให้ได้เปิดโลกกว้างยิ่งขึ้น


tIMER

พูดปากเปล่าไปก็อาจจะไม่ได้ผล งั้นต้องให้แอปช่วยกันหน่อย ซึ่งในแอปพลิเคชั่นนี้ก็สามารถตั้งเวลาการใช้งานได้แล้ว โดยเมื่อหมดเวลา หน้าจอจะแสดงผลคำว่า "หมดเวลา" / "Time's up!" ขึ้นมา เพื่อหยุดการใช้งาน โดยที่เราไม่ต้องค่อยเตือนหรือห้ามปรามจนเกิดการทะเลาะอีกต่อไป~ 


video reporting

และหากพบว่าวีดีโอที่เด็กๆ กำลังดูมีความไม่เหมาะสมทั้งภาพและเสียง เราก็สามารถกด report ไปที่ Youtube ได้ แล้วระบบก็จะบล็อกวิดีโอนั้นในแอปให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเหล่าคุณแม่ๆ ก็สบายใจได้เลย เพราะทางทีมงานจะตรวจสอบได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด และหากมีวีดีโอไม่เหมาะสมจริงๆ ก็จะนำวิดีโอออกจากแอปเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ 


watch on TV

ให้เวลากับครอบครัวและเจ้าน้องเด็กแสบของเรามากขึ้น ด้วยการลิงค์แอปพลิเคชันไปบน Smart TV ผ่านช่องทาง Chromecast, Apple TV หรือจะ game console ก็ทำได้หมดเลยยย


สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ทั้ง

 

-- ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ - Youtube  --

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ