ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!
ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น
หน้าแรก > อื่นๆ > 10 สถานที่บริจาคเสื้อผ้า ชวนโละตู้ #แชร์บอกบุญค่ะซิส

10 สถานที่บริจาคเสื้อผ้า ชวนโละตู้ #แชร์บอกบุญค่ะซิส

ลงเมื่อ 19 ต.ค. 2561

นผ

10 สถานที่บริจาคเสื้อผ้า ชวนโละตู้ #แชร์บอกบุญค่ะซิส
2
6

มามะ...มาบริจาคกันนน! เสื้อผ้าเก่าไป…เจ้าของใหม่มา!!
ชวนเพื่อนๆ ร่วมทำบุญบริจาคเสื้อผ้า เพิ่มความสุขให้อิ่มเอมใจกันดีกว่า
ใครเสื้อผ้าเยอะ ใส่ไม่ได้ เก็บไว้ก็ล้นตู้ จะขายก็ไม่มีเวลา ที่สำคัญคืออยากแบ่งปันให้
คนที่ขาดแคลน แอดขอเสนอ 10 สถานที่เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าเก่าๆ หรือสิ่งของอื่นๆ


มูลนิธิกระจกเงา บริจาค

ถ้าอยากโละตู้เสื้อผ้า..มาเริ่มกันที่ "มูลนิธิกระจกเงา" องค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาสังคมในหลายๆ ด้าน โดยทำหน้าที่เป็นกระจกเงา ที่สะท้อนเรื่องราวความเป็นจริงของสังคม และให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสังคม รวมไปถึงงานรับบริจาคสิ่งของด้วย โดยที่นี่สามารถบริจาคได้ทั้งเสื้อผ้า และของใช้ต่างๆ ที่ยังคงสภาพดีทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ชุดนักเรียน เสื้อผ้า เครื่องประดับ  กระเป๋า รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และสิ่งของต่างๆ ที่ยังคงสภาพดีทุกประเภท  โดยของที่ได้รับบริจาคส่วนหนึ่งทางมูลนิธิฯ จะนำส่งมอบต่อให้ผู้ขาดแคลน อีกส่วนจะนำมาระดมทุนที่ร้านแบ่งปัน เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนการดำเนินกิจกรรมทางสังคม ของมูลนิธิกระจกเงา

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
 • ที่อยู่ : ณ มูลนิธิกระจกเงาสำนักงานกรุงเทพฯ มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี62 (แยก4-7) ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม.10210
 • Email : [email protected] 
 • Tel : 061-909-1840, 02-973-223 ต่อ 101 
 • FB :  มูลนิธิกระจกเงา

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น บริจาค

"มูลนิธิบ้านนกขมิ้น"  บ้านหลังใหม่ของเด็กกำพร้า เด็กเร่ร่อน และเด็กด้อยโอกาส กำลังเปิดขอรับบริจาคเสื้อผ้ามือสอง และของเหลือใช้สภาพดีทุกชนิดโดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง หรือเสื้อผ้าเด็ก เพื่อนำมาให้น้องๆ ภายในมูลนิธิได้เอาไปใช้ รวมถึงนำไปขายตามตลาดนัด หรือบริเวณที่ขายเสื้อมือสอง เพื่อป็นทุนการศึกษา ค่าเทอม และสร้างโอกาสต่างให้กับน้องๆ


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง บริจาค

มาต่อกันที่ "มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง" สถานคุ้มครอง และพัฒนาคนพิการที่จังหวัดปทุมธานี ตั้งขึ้นตามโครงการสงเคราะห์คนไข้โรคจิตทุเลาหญิง จากกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย สิ่งที่เราสามารถนำไปบริจาคได้มีทั้งเสื้อผ้าสภาพดี กางเกงขาสั้นเจเจ ชุดชั้นในสตรี ผ้าถุง หมอน ที่นอน สบู่ ยาสีฟัน ยารักษาโรคผิวหนัง หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เราไม่ใส่แล้ว จะมือหนึ่งหรือมือสองก็ได้ 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่


ทัณฑสถานหญิงชลบุรี  บริจาค

เคยสงสัยกันหรือเปล่าว่าทัณฑสถานหญิงคืออะไร?? เรามาไขข้อกันดีกว่า...ทัณฑสถานหญิงมีหน้าที่ควบคุมกักขัง ดูแล อบรมผู้ต้องขังหญิงที่มีความผิด ให้ได้รับการลงโทษที่เหมาะกับประเภทผู้ต้องขังนั้นๆ แต่จะเน้นแก้นิสัย และพฤติกรรมของผู้ต้องขังให้กลับมาเป็นคนที่ดีขึ้น อย่างเช่นการเอาชนะพวกยาเสพติดต่างๆ ให้ออกไปเป็นคนดีของสังคม และหากใครที่มีชุดชั้นในสภาพดีที่ไม่ใช้ แล้วก็สามารถนำมาบริจาคที่นี่ได้เลยยย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 • ที่อยู่ : เลขที่ 84 ถ.วชิรปราการ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20000

 • Tel : 038-287-534

 • Website :  http://www.correct.go.th/fdcchon/


ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ บริจาค

เชิญชวนซิสสทั้งหลาย...มาบริจาคของให้กับเพื่อนหญิงกันที่ "ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่" ซึ่งเราสามารถเอาใจช่วย และให้กำลังใจพวกเค้าได้ด้วยการบริจาคของต่างๆ ส่วนใหญ่จะเน้นบริจาคชุดชั้นในสะอาดสภาพดี แนะนำว่าพวกเสื้อชั้นในถ้าเป็นของมือสอง อยากรบกวนซักให้สะอาดก่อนที่บริจาค ส่วนกางเกงชั้นในรบกวนเป็นของใหม่น้าา หรือใครอยากที่จะบริจาคหนังสือธรรมะ นิตยสาร ก็ได้นาจา

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โครงการ Help Keeper คนจิตอาสา
บริจาค

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ "HELP KEEPER" คนจิตอาสา เดินทางทำกิจกรรมจิตอาสาทั่วประเทศไทย ทุกเดือน อย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง  โดยจิตอาสาทุกคนจะออกทุนทรัพย์กันเอง ไม่มีสปอนเซอร์ ไม่มีใครจ้างให้ทำ ไม่มีการแบ่งเงินบริจาคมาใช้ใดๆ ทั้งสิ้น โดยจะเน้นเกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็กๆ โรงเรียน สังคม สิ่งแวดล้อม ผู้ยากไร้ และโครงการนี้ยังมีการรับบริจาคของด้วย ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง (แต่อยากขอให้เป็นสภาพดี ที่สามารถใช้งานได้นะจ๊ะ) ไม่ว่าจะเป็นพวกเสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้า เสื้อกันหนาว หมวก อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนม อาหารแห้ง ของใช้ต่างๆ แล้วโครงการจะนำไปกระจายต่อให้น้องๆ ที่ด้อยโอกาสต่อไป

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 • ที่อยู่ : เลขที่ 4/22 หมู่บ้านชนากานต์ ซอยอภิชนอุทิศ หมู่ 19 ถนนเหล่านาดี ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง เทศบาลนครขอนแก่น 40000

 • Email : [email protected]

 • Tel : 090-261-3805, 063-595-8889

 • FB : Help Keeper คนจิตอาสา


ปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์
บริจาค

หยิบยื่นสิ่งดีดีให้กันและกัน..."ร้านปันกัน" สังคมแห่งการแบ่งปัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ เป็นที่ที่คนมีน้ำใจ มาส่งต่อบริจาคแบ่งปันสิ่งของกัน เป็นร้านที่รับบริจาคของสภาพดีแทบทุกอย่าง เพื่อเป็นสินค้าในร้านปันกัน เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ แล้วเค้าจะนำของพวกนี้มาขายที่หน้าร้านปันกัน เพื่อนำเงินที่ได้ทั้งหมดมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 • ร้านปันกัน : เลขที่ 1 ซ.พรีเมียร์ 2 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน  เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

 • คลังสินค้าแบ่งปัน : โครงการร้านปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ เลขที่ 7 ซอยอ่อนนุช 90 เขตประเวศ แขวงประเวศ กรุงเทพฯ 10250

 • Tel : 02-301-1096, 081-903-6639

 • website www.pankansociety.com

 • FB :  ปันกัน สังคมแห่งการแบ่งปัน


มูลนิธิหลวงตาน้อยบริจาค

ท่านผู้โช้มมขาาาา"มูลนิธิหลวงตาน้อย" เป็นองค์กรที่ส่งเสริมสนับสนุนช่วยเหลือคนพิการ เด็กกำพร้า ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบภัย ดังเป้าหมายขององค์กร คือ สร้างคนดีให้เป็นคนเก่ง ส่งเสริมพัฒนานวัตกรรม บูรณาการสู่สังคม และเราสามารถนำเสื้อผ้า รองเท้า ตุ๊กตา และสิ่งของเหลือใช้มาไปบริจาคได้โลดด

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่


วัดพระบาทน้ำพุ บริจาค

มาร่วมแบ่งปันสิ่งของต่อกันที่  "วัดพระบาทน้ำพุ" โดยหลวงพ่ออลงกต ได้มีเมตตาช่วยดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HIV (เอดส์) และเด็ก ๆ ที่พ่อแม่เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ คนชรา พระ-ภิกษุสงฆ์ที่ป่วยหนัก และผู้ยากไร้มาโดยตลอด สำหรับสิ่งของที่ขอรับบริจาคก็เช่น เครื่องอุปโภคบริโภคทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ น้ำมัน น้ำตาลทราย แพมเพิร์ส แชมพู ทิชชู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ฯลฯ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่


มูลนิธิสวนแก้ว บริจาค

เพราะการให้ไม่มีสิ้นสุด "มูลนิธิสวนแก้ว"เปิดรับบริจาคสิ่งของทุกประเภท ไม่ว่าจะเสื้อผ้าที่เคยโปรดปราน หนังสือเก่า เฟอร์นิเจอร์เก่า ขยะรีไซเคิล หรือสิ่งของเหลือใช้ทุกชนิด โดยสามารถนำสิ่งของมาส่งด้วยตนเอง ที่แผนกรับของบริจาค มูลนิธิวัดสวนแก้ว หรือจะติดต่อให้มูลนิธิฯ ส่งรถไปรับก็ได้นะ แต่กรุณานัดหมายวัน สถานที่ล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือ 1 สัปดาห์สำหรับต่างจังหวัดไกล ๆ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

เลิฟ กดเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น