รวม 14 ภาพยนตร์ดังฉายอีกครั้ง ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer18 มิ.ย. 2563 avatar writer11.0 K
รวม 14 ภาพยนตร์ดังฉายอีกครั้ง ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

อยากดูต้องได้ดู!! รวม 14 หนังดังยอดฮิต
พร้อมหวนคืนสู่จอภาพยนตร์ให้ได้ชมกันอีกครั้ง


📽️ หนังใหม่ยังไม่เข้าก็ดูหนังเก่าวนไปจ้าา! แอดคัดมาให้แล้วกับ 14 หนังดังในอดีตที่นำกลับมาฉายซ้ำในโรงภาพยนตร์ มีทั้งหนังกระแส หนังรางวัล หรือหนังอินดี้ เอาไว้ให้เลือกชมกันอย่างเพลินเพลิน แอดแอบกระซิบนิดนึงนะว่าหนังบางเรื่องนี่เป็นระดับตำนานขึ้นหิ้งที่หาดูในปัจจุบันยากมากเลยนะ ถ้าพลาดครั้งนี้รับรองว่าเสียใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว เอาล่ะมาดูกันว่าแต่ละโรงจะมีหนังเรื่องอะไรที่แอดคัดมาบ้าง เข้าไปดูในนี้กันได้เลยยย


SF Cinema


 1.  Begin Again 

ฺBegin Again  ภาพยนตร์แนวโรแมนติกที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2013 สร้างกระแสเพลงยอดฮิตในช่วงนั้นอย่างเพลง Lost Star โดย Adam Noah Levine เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เดินทางมานิวยอร์กเพื่อสานฝันในการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาด้วยกันเซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหญ่

และเขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า ต้องสละชีวิตคู่แล้วดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็ทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล *หรือคนที่เล่นเป็นเดอะฮัลค์ในหนังเรื่อง The Avenger นั่นเองง ) โปรดิวเซอร์ที่กำลังตกอับรู้สึกสนใจในตัวเธอขึ้นมา ทั้งคู่จึงได้รู้จักกันและความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองก็ค่อยๆ เริ่มต้นขึ้น และจะเปลี่ยนแปลงพวกเขาไปตลอดกาล

🎥 รู้แล้วต้องดู : นี่ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์เพลงรัก แต่ยังเผยเสน่ห์ของเมืองนิวยอร์กที่บอกเหล่าผ่านเสียงดนตรี ได้รับคำวิจารณ์ในได้ด้านดีท่วมท้น โดยได้คะแนนจาก Rottentomatoes ไปถึง 82%
📅 วันเข้าฉาย: กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

begin again

 2.  Your Name 

ภาพยนตร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซี-ดราม่า จากแดนปลาดิบที่กวาดรายได้และความนิยมในไทยไปอย่างมหาศาล ด้วยเรื่องราว แสง สี และดนตรีที่ลงตัว เรียกว่าถ้าได้ดูในโรงภาพยนตร์อีกครั้งคงจะฟินกันสุดๆ ไปเลยจ้าา โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับมิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ ) เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่อยากไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานพิเศษที่ร้านอาหารอิตาเลียน ผู้มีความสนใจในงานด้านศิลปะ จนกระทั้ง

คืนหนึ่งได้เกิดปรากฎการณ์ดาวตกในรอบพันปี มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กหนุ่ม ขณะที่ทากิฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กสาวในชนบททั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งสองจึงต่างเดินทางเพื่อไขความลับของความฝันประหลาดที่เกิดขึ้น

🎥 รู้แล้วต้องดู: You Name เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล แซงหน้า Spirited Away ของสตูดิโอจิบลิ
📅 วันเข้าฉาย: กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

 

Your name

 3. พี่มาก..พระโขนง 

ภาพยนตร์ไทยหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่ทำให้แอดหัวเราะฮาน้ำตาเล็ดในโรงหนังมาแล้วว แค่มุกเปิดเรื่องก็กินขาดทีเดียวจ้าา(อยากรู้ต้องไปดูเองนะจ๊ะ) ซึ่งตัวหนังจะหยิบยกตำนานสุดคลาสิกอย่างเรื่อง 'แม่นาก' นำมาเล่าตีความใหม่ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยที่เรื่องราวจะเริ่มต้นในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เกิดสงครามจนทำให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องถูกเกณฑ์ไปรบ "พี่มาก" จำต้องทิ้ง "นางนาก" เมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อเข้าร่วมศึก

ระหว่างสงคราม มากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อสงครามยุติ มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง ณะนั้นมีข่าวลือในหมู่ชาวบ้านว่านากเป็นผีตายทั้งกลม โดยต้นตอของข่าวลือก็มาจากยายเปรียกเจ้าของร้านยาดองปั่น

ทั้งสี่คนไม่เชื่อ จึงพยายามพิสูจน์ด้วยวิธีการต่าง ๆ ต่อมายายเปรียกผู้ปล่อยข่าวลือเกิดจมน้ำตายลอยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ทำให้เต๋อ เผือก ชิน และเอ ปักใจเชื่อว่านากเป็นผีแน่ๆ เรื่องราวความจริงจะเป็นยังไงต่อไป นางนากจะตายไปแล้วหรือยังติดตามชมกันได้ในโรงภาพยนตร์จ้าา

🎥 รู้แล้วต้องดู: เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดของประเทศไทย ด้วยรายได้ที่มากถึง 1,000 ล้านบาท!! 
📅 วันเข้าฉาย: กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

 


MAJOR CINEPLEX


 4. The Dark Knight Trilogy 

ตำนานแบทแมนกับไตรภาคสุดยิ่งใหญ่อลังการ โดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ได้สร้างจักรวาลแบทแมนได้เข้าถึงที่สุด มีความเรียล ความดาร์คสมชื่อไม่เหมือนกับหนังฮิโร่เรื่องอื่นๆ โดยในแต่ละภาคผู้ชมจะได้เห็น "บรูซ เวย์น"  ตัวเอกของเราที่มีแรงจูงใจอันแรงกล้าที่จะเอาชนะความกลัวและขจัดอาชญากรรมเมืองก็อตแธมให้หมดสิ้น เขาจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าร้ายที่พร้อมจะทำลายชีวิตของเขาและคนที่เขารัก กระทั้งบทสรุปของภาคสุดท้ายที่จบทิ้งท้ายได้อย่างสวยงาม! แอดยังแอบลุ้นนะว่าลุง โนแลน จะนำจักรวาลแบทแมนอันนนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง แต่ตอนนี้ก็ดูไตรภาควนไปก่อนนะจ๊ะ อิอิ

🎥 รู้แล้วต้องดู : ไตรภาคจักรวาลแบทแมนที่แฟนคลับทั่วโลกต่างบอกว่าดีที่สุด! สาวกแบทแมนไม่ควรพลาด
📅 วันเข้าฉาย : 2 - 15 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ และ ระบบ IMAX

 

Batman Begins (2005) ตัวอย่าง >> คลิก

 

 

The Dark Knight (2008) ตัวอย่าง >> คลิก

 

 

The Dark Knight Rise (2012) ตัวอย่าง >> คลิก


 5. Inception 

หนังที่ดูแล้วอยากนอนมากที่สุด ไม่ใช่เพราะหนังมันน่าเบื่อนะแต่เพราะ Inception (หรือจิตพิฆาตโลก) คือเรื่องราวที่มีความไซไฟเหนือจินตนาการดูแล้วต้องร้องว้าววว ปรบมือให้กับผูกำกับอย่าง  คริสโตเฟอร์ โนแลน กันอีกรอบจ้าาา โดยหนังจะเล่าว่าในโลกอนาคตที่มนุษย์สามารถล้วงรู้ความลับภายในจิตใจได้ จึงเกิดเป็นอาชีพนักโจรกรรมความคิดขึ้นมา

เมื่อดอม คอบบ์ ได้ก่อตั้งทีมจารกรรมความคิด เพื่อรับจ้างล้วงความลับทางธุรกิจให้กับบริษัทคู่แข่ง โดยเป้าหมายล่าสุดของเขาก็คือ ไซโตะ นักธุรกืจชาวญี่ปุ่น แต่ภารกิจกลับล้มเหลว ทว่าไซโตะกลับยื่นข้อเสนอที่คอบบ์ไม่อาจปฏิเสธได้นั่นก็คือการว่าจ้างทีมของคอบบ์ให้ทำการ "อินเซพชั่น" ทายาทบริษัทคู่แข่งของไซโตะ โดยถ้าทำสำเร็จ ไซโตะ จะทำให้คอบบ์กลับบ้านไปหาลูกของเขาได้อีกครั้ง

🎥 รู้แล้วต้องดู : IMDB ให้ Inception อยู่ในอันดับ 3 ของภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากการลงคะแนนของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ เป็นแค่ The Shawshank Redemption และ The Godfather เท่านั้น
📅 วันเข้าฉาย : 16 กรกฎาคม 63
🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

 


 6. Jumanji : The Next Level 

สานต่อการผจญภัยจากภาคที่แล้วแบบไม่มีหยุดพัก!! เรื่องราวความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งเมื่อ เด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า สเปนเซอร์ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับหลังจากที่เขาได้ไปซ่อมแซมเครื่องเล่นเกมตลับ Jumanji ในเวลาเดียวกันกับที่เพื่อนของเขา บริตทานีย์, ฟริดจ์ และ มาร์ธ่า ได้มาเยี่ยมเขา

และได้หลุดเข้าไปในเกม Jumanji เมื่อเกมได้ดูดพวกเขาเข้าไปในเครื่องและต้องสวมบทตัวละครสุดฮา ออกตะลุย ด่านใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยความโหด ทั้งทะเลทราย ยุคน้ำแข็ง ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยสัตว์อันตราย และที่สำคัญเลยคือเขาต้องหาตัว สเปนเซอร์ แล้วกลับสู่โลกปกติให้ได้

🎥 รู้แล้วต้องดู : สานต่อความสนุกด้วยตัวละครเดิมยกชุด แอดบอกเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นกว่าภาคก่อนจ้าา
📅 วันเข้าฉาย : กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

 


 7. Parasite 

Parasite หรือชนชันปรสิต ภาพยนตร์สะท้อนสังคมจากประเทศเกาหลีใต้ที่กวาดรางวัลออสการ์ไป 4 รางวัลใหญ่ เรียกว่าเปิดศักราชใหม่ของภาพยนตร์เอเชียบนเวทีโลกกันเลยทีเดียว!!  เรื่องราวเสียดสีสังคมที่จะหัวเราะก็ไม่กล้า จะเศร้าก็ไปไม่สุด นั่นเพราะมันคือความจริงของสังคมเรา!

เมื่อครอบครัวตกอับได้รับโอกาสทองในการทำงานในบ้านของเศรษฐี ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี หากไม่มีเรื่องราวอันคาดไม่ถึงที่ซ่อนอยู่ในบ้านของนายจ้างของพวกเขา แอดขอเล่าเพียงเท่านี้ เพราะถ้าเผลอเขียนอะไรไปมากกว่านี้ละก็จะโดน Spoil Alert ได้

🎥 รู้แล้วต้องดู : กวาดรางวลัลออสการ์ 4 รางวัลใหญ่ ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, และภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม สร้างประวัตศาสตร์หน้าใหม่ของภาพยนตร์เกาหลี ดูเถอะคนไทยอินแน่นอน

📅 วันเข้าฉาย : กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >>  คลิก

 


 8. Akira 

ภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์ระดับขึ้นหิ้งที่เคยเข้าฉายในปี ค.ศ. 1988 ตอนนี้ไฟเขียวกำลังจะบินลัดฟ้ามายังประเทศไทยเดือนหน้าแล้วว เรื่องราวว่าด้วยโลกอนาคต ปี 2019 (ซึ่งกลายเป็นอดีตไปแล้วจ้าา) หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 3 ยุติลง กรุงโตเกียวได้ถือกำเนิดใหม่ขึ้นมาเป็น นีโอ โตเกียว วันหนึ่ง เท็ตสึโอะ เพื่อนร่วมแก๊งมอเตอร์ไซค์ของ คาเนดะ ได้ถูกคนของรัฐบาลจับไปทดลองบางอย่างที่ศูนย์วิจัย และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาได้ล่วงรู้ความลับที่จะนำมาสู่หายนะของมวลมนุษยชาติ

🎥 รู้แล้วต้องดู : แอนิเมชันเรื่องนี้มีอายุกว่า 32 ปี และเคยได้รับคำวิจารณ์จากเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes ที่ได้ให้คะแนนมะเขือสดไว้สูงถึง 90%
📅 วันเข้าฉาย : 2 กรกฏาคม
🎞️ ชมตัวอย่าง >>  คลิก 

 


House Samyan


 9. The Florida Project 

ภาพยนตร์ชวนฝันของผู้กำกับ ฌอน เบเกอร์ ที่ถ่ายทำด้วยกล้องฟิล์มขนาด 35 มม. จะพาเราไปสัมผัสกับชีวิตของมูนนี่ (บรูคลินน์ พรินซ์) เด็กหญิงจอมแก่น(แก่นจริงๆ) วัย 6 ขวบ เธออาศัยอยู่กับคุณแม่วัยสาวผมสีฟ้าสุดสวย เฮลลีย์ (บรีอา วิไนเต) ในห้องพักโมเตลสีม่วงใกล้ๆ กับดิสนีย์เวิลด์ ซึ่งเด็กหญิงมูนนี่จะใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับเพื่อนๆ ชาวแก๊งรอบๆ โรงแรมที่เธอพัก

ตัวหนังจะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสายตาของ มูนนี่และครอบครัวเล็กๆ ของเธอ ว่าเด็กหญิงและกลุ่มเพื่อนมองโลกนี้กันอย่างไร และพวกเขามองสิ่งที่ผู้ใหญ่อย่างเราทำเป็นแบบไหน?  โดยมีบ็อบบี้ (วิลเลม เดโฟ) ผู้จัดการโรงแรมที่มูนนี่พักที่คอยเป็นเพื่อนเล่นกับเธอในแต่ละอาทิตย์จนพวกเขาได้กลายมาเป็นเพื่อนกัน และคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเมื่อวิกฤติต่างๆ ถาโถมใส่ครอบครัวของมูนนี่

🎥 รู้แล้วต้องดู : ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ดูภาพยนตร์ที่ถ่ายกล้องฟิล์มขนาด 35 มม. ในโรงภาพยนตร์กันแบบนี้ แม้แต่คนที่เคยดูแล้วก็ยังต้องขอเข้าไปดูอีกรอบ
📅 วันเข้าฉาย : กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >>  คลิก

 


  10. Beautiful Thing  

ตามติดกระแส Pride Month  เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศที่มาพร้อมกับหน้าฝนและสายรุ้งอันเป็นสัญญาลักษณ์ของกลุ่ม LGBTQ+ และมันจะยังคงสดใสเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ กับภาพยนตร์ความรักสุดละเมียดละไมอย่าง Beautiful Thing  เรื่องราวความสัมพันธ์เริ่มต้นขึ้นในแถบชานเมืองลอนดอน

หนุ่มน้อยเจมี่โดดเรียนพละ เพราะไม่อยากโดนเพื่อนแกล้ง ส่วนอีกหนุ่มน้อยนามว่า สตี เพื่อนบ้านที่อยู่แฟลตห้องข้างๆ ก็โดนพ่อซ้อมเป็นประจำ ต่างฝ่ายต่างก็มีครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ จนเมื่อสตีต้องมาขอค้างคืนกับเจมี่ เมื่อต้องนอนร่วมเตียงกัน เด็กหนุ่มสองคนก็ได้ค้นพบความรู้สึกส่วนลึกของกันและกัน จนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ที่มากกว่าแค่คำว่าเพื่อน

🎥 รู้แล้วต้องดู : เป็นหนึ่งในหนังเก่าหาดูยากที่คอหนังตัวจริงไม่ควรพลาดดด 
📅 วันเข้าฉาย : กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >>  คลิก

 


  11. La La Land  

ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-มิวสิคัล ออกฉายครั้งแรกในปี ค.ศ. 2016 ที่สร้างกระแสหนังแนวนี้ให้กลับมาบูมขึ้นมาอีกครั้ง โดยเรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อ หนุ่มนักดนตรี เซบาสเตียน (Ryan Gosling) และมีอา (Emma Stone) หญิงสาวผู้ที่ชื่นชอบในการแสดง ทั้งสองได้พบและตกหลุมรักกันในลอสแอนเจลิส

และความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่ก็ค่อยๆ เติบโตและผลักดันความฝันของอีกฝ่ายกันและกัน แอดบอกเลยว่างานภาพและดนตรีในเรื่องคือประทับใจไม่รู้ลืมเลยจ้า ใครอยากสัมผัสบรรยากาสสุดโรแมนติกแบบนี้อีกครั้งต้องเข้าไปดูในโรงหนังอย่างเดียวเท่านั้นน

🎥 รู้แล้วต้องดู : เป็นหนังมิวสิคัลที่ทำรายได้ไปทั้งหมด 340.5 ล้านเหรียญฯ จากทั่วโลก เฉียดรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนออสการ์ไป แต่ยังมีรางวัลการันตีจากอีกหลายเวที
📅 วันเข้าฉาย :กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >>  คลิก

 


Lido Connect


  12. Life is Fruity  

ชีวิตเจอเรื่องเครียดมาเยอะ ลองมาดูอะไรที่เบาๆ สบายตากันบ้างดีกว่ากับภาพยนตร์สารคดีอันแสนอบอุ่นที่จะตราตรึงใจของผู้ชมแม้จะดูจบแล้วกับเรื่อง "Life Is Fruity ชีวิตนี้หอมหวาน" หนังจะพาเราไปสัมผัสกับคุณชูอิจิ สึบาตะ สถาปนิกวัย 90 ปี กับ ฮิเดโกะ ภรรยาวัย 87 ปี ผู้ดำเนินชีวิตบั้นปลายด้วยกันอย่างเงียบสงบในบ้านหลังเล็กซึ่งเต็มไปด้วยพืชผักนานาชนิดที่ถูกเพาะปลูกด้วยความรักและความเคารพต่อธรรมชาติ

หนังติดตามชีวิตของทั้งคู่ที่ได้รับบำนาญหล่อเลี้ยงให้ยังสามารถประคับประคองตนเอง พร้อมๆ กับพยายามทำความฝันสุดท้ายให้เป็นจริง นั่นคือการออกแบบสถาปัตยกรรมชิ้นสุดท้ายเพื่อเป็นที่พำนักแก่ทั้งกายและใจของผู้คน แอดแนะนำสำหรับคนที่รักษ์ธรรมชาติ ชอบปลูกต้นไม้ ให้ดูเรื่องนี้เลยนะเพราะมันจะช่วยทำให้เราไม่ได้รักแค่ธรรมชาติเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้เข้าใจถึงธรรมชาติของชีวิตมนุษย์อีกด้วย ว่าไปแล้วแอดขอตัวไปรดน้ำต้นไม้ตรงหน้าบ้านก่อนนะจ๊ะ

🎥 รู้แล้วต้องดู : อย่าเพิ่งเมินกับหนังสารคดีที่ดู Slow Life ไปเชียว คุณตาคุณยายในภาพยนตร์เป็นบุคคลผู้ผ่านยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มา นอกจะได้ตามดูชีวิตของทั้งคู่ ยังได้แนวคิดและเกร็ดประวัติศาสตร์ไปด้วย
📅 วันเข้าฉาย : กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >>  คลิก

 


 13. Tangerine  

หนังอินดี้จากผู้กำกับเจ้าเก่า Sean Baker กับเรื่องราวสุดระอุของ ซินดี (กีตานา กีกี รอดริเกซ) สาวประเภทสองคนหนึ่งผู้ซึ่งพ้นการจำคุก 28 วัน และได้ไปพบเพื่อนของเธอ อเล็กซานดร้า (มายา เทย์เลอร์) ที่ร้านโดนัทในฮอลลีวูด และในวันคริสมาสอีฟ อเล็กซานดร้า พยายามจะแสดงให้ ซินดี เห็นว่าแฟนหนุ่มของเธอกำลังนอกใจ จากนั้นเรื่องราววุ่นวายต่างๆ จึงได้บังเกิดขึ้นน!! 

🎥 รู้แล้วต้องดู : หนังเรื่องนี้เค้าใช้ iPhone 5S ถ่ายทำตลอดทั้งเรื่องเลยน้าา ใครงบน้อยต้องดูเป็นตัวอย่าง
📅 วันเข้าฉาย :กำลังฉาย

🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

 


 14. Green Book  

ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของ โทนี่ ลิป (วิกโก้ มอร์เทนเซน) ชายผิวขาวเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก ต้องมาเป็นคนขับรถให้กับ ดอน เชอร์ลีย์ (มาเฮอร์ชาลา อาลี) นักเปียโนคลาสสิคผิวสีระดับโลก ที่ต้องเดินทางทัวร์เล่นดนตรีในแถบอเมริกาใต้ โดยมีหนังสือ Green Book(สมุดปกเขียว) คอยนำทางพวกเขาไปยังสถานที่สำหรับคนผิวสี เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็เปิดใจกันมากขึ้นกระทั้งพวกเขาก็ค่อยๆ ทลายกำแพงของการเหยียดผิวก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ยากจะลืมเลือนนน

🎥 รู้แล้วต้องดู : หนังได้รางวัลออสการ์ 3 รางวัล ได้แก่ ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรวมถึงสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมและสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม
📅 วันเข้าฉาย : กำลังฉาย
🎞️ ชมตัวอย่าง >> คลิก

 


ปันโปรสรุปก่อนดู

  • แม้จะคลายล็อกดาวน์แล้วแต่โรงภาพยนตร์ก็ยังคงมีมาตราการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการเสี่ยงติดโรค COVID-19 ใครที่จะไปชมภาพยนตร์ก็อย่าลืมดูละตัวเองกันด้วยนะจ๊ะ

  • จะดูวันไหนควรรีบจ้องตั้งแต่เนิ่นๆ น้าา เพราะมาตราการเว้นระยะห่างทำให้โรงภาพยนตร์จำกัดจำนวนผู้เข้าชมได้น้อยกว่าปกติ ดังนั้นอยากดูเรื่องอะไรรีบจองกันน้าา

  • บางเรื่องเป็นหนังเก่าหายากที่ไม่ได้มีโอกาสมาฉายในโรงภาพยนตร์บ่อยๆ ใครที่เป็นคอหนังแอดบอกเลยว่าไม่ควรพลาดโอกาสนี้ ซึ่งแต่ละโรงภาพยนตร์ก็มีโปรแกรมฉายต่างกัน ไปให้ถูกที่ด้วยน้าาา

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น