ปันโปรมัดรวม 20 คาเฟ่ชิคๆ ที่ต้องไปเช็กอิน

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer22 ก.พ. 2563 avatar writer7.5 K
ปันโปรมัดรวม 20 คาเฟ่ชิคๆ ที่ต้องไปเช็กอิน

🥞 น่าไปมากแม่ บรรยากาศร้านดี้ดี
เมนูเด็ดก็เยอะ แถมมุมถ่ายรูปสวยๆ ยังเพียบไปอีก เลิศเวอร์!


วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่นั่งชิลๆ อยู่ละก็ มารวมกันตรงนี้ด่วนๆ เลยจ้า เพราะวันนี้แอดมีร้านเด็ดๆ บรรยากาศดี้ดีมาฝากทุกคนกัน บอกเลยเมนูเด็ดๆ เพียบ แถมมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็เยอะไม่แพ้กัน นั่นแน่อยากไปชมกันแล้วใช่มั้ย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเล้ย


 

ภาพจาก www.facebook.com

1.Shugaa

สายคาเฟ่ตัวยงพลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ Shugaa ที่มีทั้งเมนูอาหาร ขนมและเครื่องดื่มให้เพื่อนๆ ได้เลือกทานกันอย่างมากมาย ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเน้นสีพาสเทลแบบสบายตา พร้อมจัดวางด้วยของตกแต่งคิ้วท์ๆ น่าถ่ายรูปสุดๆ ถัดมาบริเวณข้างๆ เคาน์เตอร์มีบันไดวนสำหรับขึ้นชั้น 2 เป็นส่วนสอนทำขนม ใครสนใจก็สามารถไปสอบถามข้อมูลกับทางร้านได้เลย

เมนูแนะนำ : 

 • ชูก้า เมนูแนะนำที่มีชื่อเดียวกับทางร้าน เค้กชาเขียวเกาลัดสูตรเข้มข้น เสิร์ฟกับมูสเมลอน ผงถั่วเหลือง โมจิ มองบลังค์ถั่วแดง ซอสมิทราชิ ครัมเบิลชาโคล และตกท้ายด้วยไอศครีมชาเขียว บอกเลยทานรวมกันแล้วฟินสุดๆ
 • Forrest Gump น่ารักมากกับเมนูนี้ ด้านในเป็นเค้กรสช็อกโกแลตแบบเข้มๆ ส่วนด้านนอกเคลือบด้วยมินต์ ทานคู่กันแล้วลงตัวมากๆ
 • S.W.A.G แบล็คเคอร์แรนท์ปั่น ด้านบนเพิ่มความละมุนด้วยครีมชีสและเอิร์ลเกรย์ครัมเบิล ทานแล้วเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้ดีมากเลยทีเดียว 

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 19.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงได้ 2 สถานี คือ สถานีทองหล่อ เดินต่ออีก 500 ม. ส่วนสถานีเอกมัย เดินต่ออีก 600 ม. จ้า

เว็บไซต์ : SHUGAA


ภาพจาก www.facebook.com

2.Cintage Cafe

ใครที่เป็นเป็นสายมุ้งมิ้งต้องถูกใจกับคาเฟ่นี้แน่นอน ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของร้าน cintage school ที่มีทั้งขายเสื้อผ้าและบริการทำเล็บ ส่วนร้านคาเฟ่ด้านบนนั้นตกแต่งสไตล์เกาหลีแบบน่ารักๆ เน้นโทนสีชมพูแบบหวานๆ มีมุมสระลูกบอลพร้อมของตกแต่งคิ้วท์ๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้เป็นพร็อบถ่ายรูปเพียบ ใครชอบมุมไหนก็เตรียมยกกล้องขึ้นมาถ่ายได้เลย

เมนูแนะนำ :

 • ขนมเค้กหน้าต่างๆ สีสันก็จะเน้นความสดใส มีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกกัน พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม ทั้งโอริโอ้มินต์ปั่น พีชโซดา ฯลฯ ใครชอบแบบไหนจัดเลยจ้า

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 - 21.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยามจ้า

เว็บไซต์ : Cintageshop


ภาพจาก www.facebook.com

3.Villa de bear

Villa de bear ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เป็นผนังอิฐสีขาว แต่มีกลิ่นอายของธรรมชาติใส่ลงไปด้วย ซึ่งภายในวิลล่ามีหลากหลายมุมทั้ง outdoor และ indoor ผู้คนที่แวะเวียนไปสามารถเดินเที่ยวกันได้แบบเพลินๆ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกทานกันอย่างมากมายทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ ขนมและเครื่องดื่มอีกเพียบ แต่หากใครไปช่วงตอนกลางคืนที่นี่จะมีวงดนตรีมาร้องเพลงให้ได้ฟังกันแบบเพลินๆ ชิลสุดๆ ไปเลย

เมนูแนะนำ :

 • ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ภายในมะพร้าวอัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก หอย บวกกับเครื่องแกงสุดเข้มข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ฟินลืมไปเลยจ้า
 • ปลาหมึกนึ่งมะนาว ใครชอบความแซ่บ ความจัดจ้านต้องจัดเมนูนี้เลยจ้า กับหมึกชิ้นโตเนื้อเด้งๆ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บสูตรพิเศษของทางร้าน น้ำซุปเดือดๆ ร้อนๆ โอ้ยฟินจ้า  

ร้านเปิด : วันจันทร์-วันศุกร์เปิด ตั้งแต่ 17.00–24.00 น.

วันเสาร์-วันอาทิตย์เปิด ตั้งแต่ 11.00–24.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางหว้า จากนั้นต่อรถแท็กซี่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Villa De Bear


ภาพจาก www.facebook.com

4.Honeyful Cafe

คาเฟ่ย่านสุขุมวิทอีกหนึ่งแห่งที่เราไม่ควรพลาด บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีความมินิมอลผสมอยู่ในตัว ดูเรียบหรู มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายในร้านเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำให้ดูอบอุ่น ส่วนด้านหน้าร้านตกแต่งด้วยกระจกใส เวลานั่งจิบกาแฟก็สามารถชมวิวด้านนอกไปได้อย่างเพลินๆ

เมนูแนะนำ :

 • น้ำผึ้งดอกลำไยเกรดน้ำผึ้งสุก เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งอย่างที่มากไปด้วยสรรพคุณต่างๆ เพราะน้ำผึ้งถือเป็นยาระบายอ่อนๆ แถมทานคู่กับข้าวโอ๊ตเพิ่มความฟินให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกจ้า
 • สตรอเบอร์รี่ มิลเฟย เมนูขนมหวานที่สาวๆ หลายคนต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะเมนูนี้มาในแบบของฮันนี่ฟูล นอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 20.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ได้เลย แล้วเดินต่อเข้าซอยสุขุมวิท 24 ไปนิดเดียวก็ถึงแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Honeyful Cafe


ภาพจาก www.facebook.com

5.Blue Whale

ใครชอบไปเที่ยวทะเล คาเฟ่แห่งนี้ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยจ้า เพราะทางร้านตกแต่งเน้นโทนสีน้ำเงิน ภายในร้านเปรียบเสมือนจำลองเป็นโลกใต้ท้องทะเลที่มีปะการัง ดอกไม้ทะเล ปลาวาฬ เหมือนเราได้หลุดออกไปอีกโลกหนึ่งเลย และนอกจากความสวยงามของทางร้านแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูพิเศษๆ มากมายทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่มที่พร้อมเสิร์ฟให้กับเพื่อนๆ ทุกคน

เมนูแนะนำ :

 • Butterfly Pea Latte เมนูยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด เป็นการผสมผสานระหว่างลาเต้และอัญชัน กลิ่นหอม รสชาติอร่อยกลมกล่อมกำลังดี
 • Croissant bacon + Scrambled eggs ครัวซองต์หอมๆ ทานคู่กับแซลมอนรมควันไข่คน พร้อมผักสลัดข้างเคียง เข้ากันสุดๆ

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 18.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือด่วนที่ท่าเตียนแล้วเดินย้อนเลียบถนนมหาราชไปทางหลังวัดโพธิ์

เว็บไซต์ : Blue Whale


ภาพจาก www.facebook.com

6.DROP BY DOUGH

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสวยงามสไตล์สแกนดิเนเวียน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งจะออกเป็นโทนสีเข้มๆ ดูเรียบง่ายและลงตัว หากใครต้องการไปนั่งเล่นจิบกาแฟชิลๆ สงบๆ ร้านนี้ตอบโจทย์มากเลยจ้า ส่วนเมนูเด็ดที่เราไม่ควรพลาดที่จะสั่งเลยก็คือ โดนัทโฮมเมด เป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยฟินสุดๆ ยิ่งทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว ลงตัวเวอร์

เมนูแนะนำ :

 • โดนัทรสชาติต่างๆ ซึ่งที่นี่มีหลากหลายรสให้เพื่อนๆ ได้เลือกกัน ทั้ง SUGAR CINNAMON, CLASSIC VANILLA, BERRY ROSE ฯลฯ ใครชอบแบบไหนสั่งเลยจ้า

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 18.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอุดมสุข ออกทางออก 1 ได้เลยจ้า

เว็บไซต์ : DROP BY DOUGH


ภาพจาก www.facebook.com

7.Cafe Thieves and Bar

คาเฟ่สไตล์วินเทจที่เป็นกึ่งร้านคาเฟ่ กึ่งร้านบาร์ สามารถมานั่งเล่นชิลๆ ได้ทั้งวัน ภายในร้านมีมุมต่างๆ ให้เลือกสรร ทั้งริมระเบียงมุมรับลมเย็นๆ หรือมุมนั่งบาร์ก็ดีไปอีกแบบ แถมมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็โดนใจไปหมด โอ้ย! เห็นทีแบบนี้จะต้องรีบออกไปเช็กอินด่วนๆ แล้ว

เมนูแนะนำ :

 • พาสต้าปลากะพงกรอบซอสยูสุทรัฟเฟิล เมนูนี้ต้องจัดเลยจ้าทุกคน ปลากรอบๆ ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ รสชาติออกเปรี้ยวๆ หอมๆ สดชื่นมาก
 • Very berry pancake แพนเค้กเนื้อนุ่ม สูตรเฉพาะของทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน บอกเลยจานเดียวไม่พอจ้า

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) ตั้งแต่ 10.00 - 24.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย จากนั้นก็ต่อพี่วินหรือหากมาหลายคนกับเพื่อนๆ ก็นั่งแท็กซี่เข้าไปที่ร้านได้เลย

เว็บไซต์ : Cafe Thieves and Bar


ภาพจาก www.facebook.com

8.Make Me Mango - Mango Cafe

บอกเลยสาวกมะม่วงห้ามพลาดเลยจ้ากับร้านนี้ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีเหลืองดูสดใส มี 2 ชั้น โดยบริเวณชั้นลอยจะมีมุมเชื่อมไปตรงระเบียงที่ตกแต่งได้อย่างสวมงาม พร้อมมุมสุดเก๋อย่าง Net Bed มุมนั่งเล่นที่ถักโดยชาวประมง รับรองถ่ายรูปออกมาชิคสุดๆ อะพูดเลย

เมนูแนะนำ :

 • Rose' StickyRice มะม่วงหวานๆ หอมๆ เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวกลิ่นกุหลาบ เวลาทานจะได้กลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ก็ไม่ปาน
 • สมูทตี้มะม่วง น้ำมะม่วงปั่นเนื้อละเอียด รสชาติหวานหอมอร่อย พร้อมด้านบนท็อปด้วยเนื้อมะม่วงเต็มคำ ชื่นใจสุดๆ

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) ตั้งแต่ 10.30 - 20.30 น.

การเดินทาง : ที่ร้านไม่มีที่จอดรถน้า หากเพื่อนๆ ขับรถมา สามารถจอดได้ที่วัดโพธิ์หรือราชนาวีสโมสรได้เลย แต่หากใครเดินทางมาทางท่าเรือก็ลงที่ท่าเตียนแล้วเดินต่ออีกนิดก็ถึงแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Make Me Mango - Mango Cafe


ภาพจาก www.facebook.com

9.Hatta Zakka & Home Cafe

คาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศดีสุดๆ โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งข้างนอกและข้างใน เหมาะกับการมานั่งเล่น ฟังเพลงชิลๆ เพลินๆ พร้อมทานอาหารอร่อยๆ ในวันหยุดพักผ่อน

เมนูแนะนำ :

 • สปาเก็ตตี้ไก่กรอบซอสมะเขือ ไก่กรอบๆ ทานคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้ฉ่ำๆ ดีต่อใจสุดๆ ไปเลยแม่
 • ข้าวผัดฮัตตะมีทั้งกุนเชียง ไส้กรอก หมูสับ ถือเป็นเมนูข้าวผัดประจำร้านที่หากไปถึงแล้วต้องไม่พลาดที่จะสั่ง

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) ตั้งแต่ 09.00 - 21.00 น.

การเดินทาง : คาเฟ่ตั้งอยู่ย่านพระราม 2 ทางร้านมีที่จอดรถ หากใครขับรถมาร้านจะอยู่ก่อนถึงปั๊ม Susco นะคะ พอลงสะพานมาแล้วให้ชิดซ้าย (ที่จอดรถจอดร้านเดียวกับร้านสปาได้เลยจ้า)

เว็บไซต์ : Hatta Zakka & Home Cafe


ภาพจาก www.facebook.com

10.Hong Di Coffee

ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบจีน สวยงามน่านั่งสุดๆ ถ่ายรูปตรงไหนก็ได้ภาพโดนใจแน่นอน ที่นั่งมีแบบ outdoor และ indoor เลือกได้ตามใจชอบเลย ส่วนเมนูโดนใจต้องยกให้กาแฟเลยจริงๆ เพราะหอมและเข้มข้นสุดๆ คอกาแฟทั้งหลายต้องห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ

เมนูแนะนำ :

 • Iced Uji Matcha Latte เมนูนี้ถูกใจชาเขียวเลิฟเวอร์แน่นอน ซึ่งนำมาผสมผสานกับลาเต้ เข้มข้นถึงใจมากแม่  

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.

การเดินทาง : หากเพื่อนๆ ขับรถมาพอเข้ามาโชคชัย 4 ซอย 39 จะเห็นป้ายร้านใหญ่อยู่ทางขวามือ เลี้ยวเข้าจอดได้เลยจ้า

เว็บไซต์ : Hong Di Coffee


 

ภาพจาก www.facebook.com

 

11.Lalula Cafe

 

สายมินิมอลถูกใจแน่นอนจ้ากับคาเฟ่แบบเรียบๆ สไตล์เกาหลี บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีขาว ตามมุมต่างๆ ประดับตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สีเขียวเพิ่งความสดชื่นให้ร้าน นอกจากนี้ยังมีมุมหนังสือเล็กๆ ให้ลูกค้ามานั่งอ่านชิลๆ พร้อมจิบกาแฟเย็นๆ ทานคู่กับขนมอีกด้วย บอกเลยฟินอะ

เมนูแนะนำ :

 • Matcha cream cheese คนชอบดื่มชาเขียวน่าจะถูกใจกับเมนูนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างชาเขียวและครีมชีสที่ลงตัวมากๆ

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 18.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีรัชโยธิน แล้วออกทางออก 4 เดินนิดเดียวก็ถึงร้านแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Lalula Cafe


ภาพจาก www.facebook.com

12.Ha Tien Cafe' Bangkok

คาเฟ่สไตล์วินเทจที่ตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์ ร้านแห่งนี้มี 3 ชั้นทุกส่วนของร้านถูกเนรมิตให้บรรยากาศเติมไปด้วยเสน่ห์ สวยงามน่าถ่ายรูปทุกมุมจริงๆ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างมากมายทั้งของคาวและของหวานพร้อมเครื่องดื่มอร่อยๆ อีกเพียบ หากใครผ่านไปแถวๆ ท่าเตียนก็อย่าลืมแวะไปเช็กอินกันน้า

เมนูแนะนำ :

 • ภายในร้านมีทั้งเมนูของคาวและของหวาน อาหารจะเป็นแนวฟิวชั่น ส่วนขนมจะมีขนมเค้กหลากหลายรสชาติทั้งเค้กช็อกโกแลต เค้กเลมอน ฯลฯ รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆ สามารถเลือกจับคู่ทานกันได้เลย

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.

การเดินทาง : หากขับรถไป เพื่อนๆ สามารถไปจอดรถได้ที่ลานจอดวัดโพธิ์

เว็บไซต์ : Ha Tien Cafe' Bangkok 


 

ภาพจาก www.facebook.com

 

13.COME escape cafe

 

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ดูน่านั่งพักผ่อน มีทั้งโซน outdoor และ indoor หากเพื่อนๆ เลือกนั่งบริเวณด้านนอกจะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในสวนที่บ้าน ลมเย็นๆ พัดมา พร้อมกับทานขนมอร่อยๆ โอ้ย นั่งได้ทั้งวันอ่ะบอกเลย

เมนูแนะนำ :

 • เมนูข้างแกงกะหรี่สุดคิ้วท์ที่จัดตกแต่งจานได้น่าทานสุดๆ ตัวข้าวเป็นสีฟ้าท็อปด้วยไก่ทอดด้านบน ข้างๆ เป็นไข่ต้มแล้วราดด้วยซอสแกงกระหรี่ ฟินสุดๆ
 • Very Berry tart ทาร์ตหอมๆ ด้านบนท็อปด้วยผลไม้แบบจัดหนักจัดเต็ม ดี้ดีอ่ะ

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) ตั้งแต่ 10.00 - 18.00 น.

การเดินทาง : ขับรถเข้าซอยราชพฤกษ์ 6 ตรงเข้ามาประมาณ 500 ม. ก็ถึงร้านแล้วจ้า (ทางร้านไม่มีที่จอดรถน้า)

เว็บไซต์ : COME escape cafe 


ภาพจาก www.facebook.com

14.Baby Bar Bangkok

คาเฟ่สีชมพูที่เป็นกึ่งบาร์ กึ่งคาเฟ่ โดยในช่วงกลางวันจะเป็นร้านคาเฟ่น่ารักๆ สำหรับนั่งคุย จิบกาแฟ ทานขนมแบบชิลๆ ส่วนกลางคืนจะเป็นบาร์ เพื่อนๆ ต้องการไปสนุกแบบไหน ก็เลือกช่วงเวลาไปกันได้เลย

เมนูแนะนำ :

 • Thai Style Grilled Salmon แซลมอนย่างชิ้นโต เสิร์ฟคู่กับซอสมะม่วงและสตรอว์เบอร์รี มีความอมเปรี้ยวอมหวาน ทำให้เมนูนี้ดูพิเศษยิ่งขึ้น
 • ก๋วยเตี๋ยวคั่วปลาหมึกแบบฟิวชั่นด้านบนโรยด้วยไข่กุ้ง เป็นการผสมผสานเมนูไทยและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว 

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. - 24.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ จากนั้นเดินเข้าซอยเสนาร่วม ประมาณ 800 ม. ก็ถึงร้านแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Baby Bar Bangkok


ภาพจาก www.facebook.com

15.PLOY's

คาเฟ่สุดชิคย่านสมุทรปราการที่ต้องไปเช็กอิน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูสบายตาบวกกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เล็กๆ แบบน่ารักๆ ยิ่งทำให้น่านั่งสุดๆ แถมยังมีเมนูเด็ดที่น่าสั่งอีกเพียบทั้งเค้ก คุกกี้ เครื่องดื่มเย็นๆ ฯลฯ ไปๆ ใครผ่านไปเที่ยวแถวสมุทรปราการ ต้องแวะไปเช็กอินด่วนๆ

เมนูแนะนำ : 

 • ข้าวซอย เส้นบะหมี่กรอบๆ ราดด้วยกะทิรสเข้มข้นสูตรพิเศษของทางร้านบวกด้วยไก่เนื้อน่อง บอกเลยจานเดียวไม่พอ
 • น้ำเสาวรส รสชาติหวานหอมกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันศุกร์) ตั้งแต่ 10.30 - 19.00 น.

การเดินทาง : คาเฟ่ตั้งอยู่ในซอยวัดบางปลา 24 บางพลี จ.สมุทรปราการ จ้า

เว็บไซต์ : PLOY's


ภาพจาก www.facebook.com

16.หมอก คาเฟ่

ใครที่เป็นสายธรรมชาติ ชอบต้นไม้ ชอบบรรยากาศชิลๆ ต้องร้านนี้เลยกับหมอก คาเฟ่ เพราะบรรยากาศร้านบริเวณ outdoor ตกแต่งเป็นมุมสวนชิคๆ มีต้นไม้มากมาย มุมน้ำตก ร่มรื่นมากๆ เสมือนเราได้หลุดไปอีกโลกหนึ่งเลย ส่วนมุม indoor ก็ดีไม่แพ้กัน มีต้นไม้มากมายบวกกับรอบด้านเป็นกระจกใส สามารถชมวิวด้านนอกได้แบบเพลินๆ

เมนูแนะนำ :

 • Orange juice & strawberry soda น้ำส้มคั้นสดผสมกับสตรอว์เบอร์รีโซดา เติมความสดชื่นให้ร่างกายได้ดีมากเวอร์
 • บลูเบอร์รีชีสเค้ก ตัวเค้กเนื้อนุ่มมากๆ ราดกับซอส รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน อร่อยฟินสุดๆ

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) วันอังคาร - วันศุกร์ เปิดตั้งแต่ 08.00 - 17.00 น. ส่วนวันเสาร์ - วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 08.00 - 19.00 น.

การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่แถวถนนประเสริฐมนูกิจ ทางร้านมีที่จอดรถให้จ้า

เว็บไซต์ : หมอก คาเฟ่


ภาพจาก www.facebook.com

17.Kafae Tuktheaw

คาเฟสไตล์เจแปนสุดชิคที่เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น โปสเตอร์ ของตกแต่ง ของสะสม เมนูอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ทุกอย่างออกแบบและจัดวางได้อย่างลงตัว ไปๆ เสาร์อาทิตย์นี้ใครว่างชวนเพื่อนๆ ออกไปนั่งชิลกันเร็ว

เมนูแนะนำ :

 • ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์กหมูรสชาติเข้มข้น เนื้อข้าวนุ่มทานคู่กับหมูทอดชิ้นโตและไส้กรอก ดีสุดๆ
 • Hojicha ชาโฮจิฉะเข้มข้น อีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน รสชาตินุ่มหอมจากกลิ่นชาชั้นดี บวกกับไข่มุกเด้งๆ ชื่นใจมาก

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.30 - 19.30 น.

การเดินทาง : เข้าซอยพัฒนาการ 30 มาประมาณ 30 ม. ตัวร้านจะอยู่ทางซ้ายมือเลยจ้า

เว็บไซต์ : Kafae Tuktheaw 


ภาพจาก www.facebook.com

18.Truly Scrumptious

คาเฟ่สไตล์อังกฤษที่ตกแต่งแบบเรียบหรู เน้นโทนสีขาว สีดำและเขียว โดยตัวร้านปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูร่มรื่นและเย็นสบาย ส่วนเมนูขนมก็มีให้เพื่อนๆ เลือกหลายแบบ เค้กหลายรสชาติพร้อมเครื่องดื่มอื่นๆ อีกเพียบ ใครชอบแบบไหน สไตล์ไหน ออกไปจัดด่วนๆ จ้า

เมนูแนะนำ :

 • คุกกี้เอสเปรสโซ่บราวนี่ ทานคู่กับนมอุ่นๆ สักแก้ว ลงตัวสุดๆ
 • เค้กช็อคโกแลตสูตรพิเศษ ด้านในสอดใส่โอวัลติน หวานหอมมันกำลังดี

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 23.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ จากนั้นเดินต่ออีก 900 ม. ก็จะถึงร้านแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Truly Scrumptious


ภาพจาก www.facebook.com

19.Unbirthday Cafe

ใครชอบคาเฟ่เรียบๆ แบบมินิมอลต้องที่นี่เลยจ้าแม่ เพราะทางร้านตกแต่งได้แบบเรียบง่ายแต่ดูดีสุดๆ ภายในร้านจัดเป็นโต๊ะไม้เล็กๆ ไว้ตามมุมต่างๆ ด้านข้างเป็นกระจกใสทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบาย ลูกค้าสามารถนั่งกินขนมไปดูวิวข้างนอกไป เพลินสุดๆ

เมนูแนะนำ :

 • Red velvet เนื้อเค้กนุ่ม รสชาติหวานหอมกำลังดี ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว พร้อมหนังสือเล่มโปรดสักเรื่อง นั่งได้ทั้งวันเลยอ่ะ
 • Mr. Snow Iced Chocolate เมนูช็อกโกแลตเย็น ด้านบนตกแต่งเป็นรูปน้องสโนว์ คิ้วท์มาก

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 19.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ จากนั้นเดินต่ออีก 600 ม. ก็จะถึงร้านแล้วจ้า

เว็บไซต์ : Unbirthday Cafe


ภาพจาก www.facebook.com

20.QUEST Connaisseur Café Bangkok

บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์พร้อมประดับด้วยไฟเก๋ๆ บริเวณกำแพงด้านข้างเป็นลวดลายแผนที่ ดูเท่และมีสไตล์ ส่วนเมนูภายในร้านก็มีมากมายให้เราได้เลือกกัน ทั้งของทานเล่น กาแฟ ขนมปัง ของหวานต่างๆ บอกเลยน่ากินไปหมดทุกอันแลยจ้า

เมนูแนะนำ :

 • Iced Affogato ไอศกรีมวานิลลารสเข้มข้นเสิร์ฟคู่กับ espresso shot และนมปั่น ลองแล้วติดใจแน่นอน
 • เมนูกาแฟร้อน ด้านบนออกแบบเป็นลวดลายต่างๆ ทั้งรูปหัวใจ ใบไม้ ดอกไม้ ทำให้ดูพิเศษและน่าทานมากยิ่งขึ้น

ร้านเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 - 22.00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไทได้เลยจ้า

เว็บไซต์ : QUEST Connaisseur Café Bangkok


เป็นอย่างไรกันบ้างทุกคน กับ 20 ร้านคาเฟ่ที่เราได้นำมาฝากกัน เรียกได้ว่าหลากหลายแนว หลากหลายสไตล์แบบสุดๆ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ทุกคนกันน้า หากวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครยังไม่มีแพลนไปไหน ยังไงก็อย่าลืมชวนเพื่อน ชวนแฟน ออกไปเช็กอินกันล่ะ ปล.ถ้าไปแล้วอย่าลืมมารีวิวให้แอดฟังกันด้วยน้าา


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈 

 • ก่อนออกเดินทางไปร้าน ยังไงก็อย่าลืมเช็กวันเวลาเปิดปิดร้านให้ดีน้า จะได้ไม่เสียเวลากัน
 • อย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปติดไปกันด้วยน้า รับรองได้รูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนๆ แน่นวลจ้า

via GIPHY

แสดงความคิดเห็น