5 "หนังเกาหลี" สุดหลอน บอกเลยห้ามพลาด!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer20 ก.พ. 2562 avatar writer1.2 K
5 "หนังเกาหลี" สุดหลอน บอกเลยห้ามพลาด!

เริ่มเข้าปีใหม่แบบนี้
ก็ขออัปเดทลิสต์หนังในมือกันหน่อย
เราก็เลยรวบรวม "หนังเกาหลี" สายหลอนทั้งเก่าและใหม่
มาไว้ให้เพื่อนๆ ได้ตามไปดูกันแล้วจ้า ตามมาเลย!


0.0MHz

ภาพยนตร์สุดหลอน มีแพลนจะเข้าฉายในเกาหลีช่วงเดือนพฤษภาคม 2019 นี้ กับ 0.0MHz ซึ่งก็เป็น "หนังเกาหลี" อีกเรื่องที่สร้างมาจากเว็บตูน นำแสดงโดย จองอึนจี วง Apink และ ซองยอลจาก Infinite อันว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปพิสูจน์เรื่องเร้นลับในสถานที่ร้าง และได้พบเจอกับเรื่องชวนขนหัวลุกจากสัญญาณความถี่ 0.0MHz ที่เป็นสัญญาณติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ บอกเลยว่าแค่เห็นตัวอย่างโปสเตอร์ก็หลอนแล้วจ้าาาา

หนังเกาหลี


Door Lock

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ชวนให้จิกนิ้วไปตามๆ กัน ที่พูดถึง 'คยองมิน' หญิงสาวธรรมดาที่อยู่ตัวคนเดียวในอพาร์ทเมนท์ แล้ววันหนึ่ง เธอก็พบว่ามีคนพยายามบุกเข้าห้องตัวเอง จึงตัดสินใจเปลี่ยนรหัสผ่าน แต่ก็ยังมีคนพยายามเข้าห้องเธออยู่ดี พร้อมทั้งมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นภายในห้อง ทั้งๆ ที่เธออยู่ตัวคนเดียว! งานนี้ก็ได้นักแสดงฝีมือดี 'กง ฮโยจิน' มาแสดงนำกันเลยค่ะ ซึ่งภาพยนตร์ก็เพิ่งจะเข้าฉายไปเมื่อต้นเดือนก.พ. ที่ผ่านมา แต่จะมีตัวเต็มออกมาให้เราได้ติดตามกันเมื่อไหร่ รอติดตามได้เลย


콜 CALL

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิง 2 คน คนนึงอยู่ในยุคปัจจุบัน ส่วนอีกคนหนึ่งอยู่ในโลกอดีต แต่ทั้งคู่สามารถติดต่อกันผ่านโทรศัพท์มือถือได้ นำแสดงโดยนักแสดงสาว‘พัค ชินฮเย’ และ ‘จอน จงซอ’  แต่จะมีอัปเดทอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เพิ่มเติมบ้าง เราจะมีข้อมูลมาฝากอย่างแน่นอนค่าาา

หนังเกาหลี


THE WRATH (2018)

ในเรื่องนี้จะพูดถึง ‘อ๊กบุน’ หญิงสาวที่ถูกขายมาเป็นลูกสะใภ้ของตระกูลที่ทรงอำนาจในอาณาจักรโชซอน แต่สามีของเธอกลับเสียชีวิต ทั้งยังมีการตายแปลกๆ เกิดขึ้นตามมาอีก เธอจึงต้องออกตามหาความจริงและรับมือกับแม่สามี ที่เหมือนจะปิดบังอะไรบางอย่างอยู่ แอบเสียดาย ที่หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายในไทยไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว..​ จะมีแนวโน้มมาลง Netflix หรือได้ฉายให้เราดูกันอีกเมื่อไหร่ มาลุ้นกันเถอะ!


GONJIAM : HAUNTED ASYLUM (2018)

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริง ว่าด้วยโรงพยาบาลจิตเวชร้างสุดขนหัวลุก ในเมืองคยองกิโด ที่เล่ากันว่าแต่ก่อนเป็นสถานที่ของทหารญี่ปุ่นได้ฆ่าทารุณชาวเกาหลีและนำศพมาฝังทิ้งไว้ และด้วยความที่ต้องการจะปกปิดเรื่องนี้ จึงได้สร้างโรงพยาบาลขึ้นมาเพื่อกลบเรื่องราวต่างๆ แต่ไม่นาน ก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นจนทำให้มีคนไข้ตายไปจำนวนมาก จนทำให้โรงพยาบาลต้องปิดตัวลง และได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ขึ้น จะมีความหลอนและน่ากลัวขนาดไหน เรามีตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ 

แอบกระซิบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถหาชมได้ทาง VIU นะ


ได้ลิสต์หนังชวนใจกระตุกมาแล้ว
ก็เตรียมป๊อปคอร์นและคนข้างๆ ให้พร้อม เตรียมดูหนังคืนนี้ได้เลยจ้า!

 

— ขอบคุณข้อมูลจาก Major Cineplex และ asianwiki

 

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น