5 เคล็ดลับบำรุงมือให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer21 เม.ย. 2563 avatar writer2.5 K
5 เคล็ดลับบำรุงมือให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน

มือแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื้นเพราะล้างมือบ่อย
ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน


ช่วงนี้มีไวรัสระบาด เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ หลายคนป้องกันตัวเองด้วยการหมั่นล้างมือบ่อยๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ได้ แต่ในการล้างมือบ่อยๆ นั้นไม่ได้จบลงแค่มือสะอาดน่ะสิ เพราะสิ่งนี้นำไปสู่ปัญหาอื่นๆ ต่อด้วย นั่นก็คือ มือแห้ง ผิวกร้าน ลอกเป็นขุยๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความกวนใจให้กับเราได้ไม่น้อย แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะปัญหานี้แอดมีทางออกมาให้แล้วและถ้าใครที่อยากทราบคำตอบในเรื่องนี้ ตามแอดไปดูกันเลยจ้า


1.ครีมบำรุง


 

ครีม สิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ โดยเพื่อนๆ อาจจะหาครีมขวดเล็กๆ มาติดกระเป๋าไว้สำหรับเวลาพกพาไปข้างนอก โดยหลังเข้าห้องน้ำล้างทำความสะอาดมือเสร็จเรียบร้อยเราก็หยิบครีมขึ้นมาทากันเพื่อช่วงบำรุงผิวระหว่างวัน แต่พอกลับถึงบ้านเพื่อนๆ อาจจะซื้อครีมกระปุกใหญ่ตั้งไว้ในห้องนอนและเมื่อใกล้เข้านอน เราก็ทาครีมซ้ำอีกรอบเพื่อให้เนื้อครีมแทรกซึมเข้าในช่วงขณะที่เรากำลังพักผ่อน โดยควรทำอย่างสม่ำเสมอเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหามือแห้งไปได้แล้ว

คำแนะนำ : สามารถทาได้ทุกวันเพื่อช่วยบำรุงผิวมือให้ชุ่มชื้น


2.มาสก์มือ


การมาส์กมือ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดปัญหามือแห้งกร้านได้เช่นกัน ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหลากหลายแบบให้ได้เลือกกันซึ่งหากเพื่อนๆ ชอบหรือถูกใจแบบไหนก็สามารถหาซื้อมาลองใช้กันได้เลย แต่อย่างไรนอกจากการมาส์กและบำรุงผิวพรรณให้มือของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีแล้ว หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการบำรุงผิวหน้าด้วยสูตรพอกหน้าแบบธรรรมชาติ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลยจ้า >> คลิก

คำแนะนำ : ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง


3.เลือกเจลล้างมือ


 

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เจลล้างมือถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญมากๆ และเพื่อให้การใช้เจลของเราได้ประสิทธิภาพและไม่ทำร้ายผิวมือของเรา ก่อนใช้เราควรเช็กในเรื่องของส่วนผสมซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์มีกี่เปอร์เซ็น ส่วนผสมในการให้ความชุ่มชื้นกับมือ เพื่อเป็นการช่วยลดปัญหามือแห้ง

คำแนะนำ : ใช้เวลาจำเป็น อย่างเช่น ออกไปข้างหรืออยู่ในสถานที่ที่เราไม่สะดวกล้างมือได้บ่อยๆ  


4.ปิโตรเลี่ยมเจลลี่


คุณสมบัติของสิ่งนี้เลยก็คือ ช่วยบำรุงรักษาให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของเรา บรรเทาความแห้งกร้านต่างๆ ให้เบาบาง ช่วยถนอมผิวมือของเราให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส และที่สำคัญเพื่อนๆ สามารถพกพกได้ง่ายและสะดวก แต่ถ้าหากใช้ไปนานๆ แล้ว ยังไงเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นเช็กทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ด้วยนะเพื่อเป็นการช่วยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ จ้า

คำแนะนำ : สามารถใช้ได้ทุกวันเลยจ้า


5.น้ำมันมะพร้าว


 

ตัวช่วยง่ายๆ อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจแถมยังเป็นสูตรแบบธรรมชาติอีกด้วยนะ เพียงแค่เพื่อนๆ นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับน้ำอุ่นแล้วใส่ในภาชนะ จากนั้นนำมือลงไปแช่ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนดล้างมือให้สะอาดแล้วใช้ผ้าเช็ดมือให้เรียบร้อย ซึ่งตัวน้ำมันมะพร้าวนี้จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวมือให้ชุ่มชื่นและไม่แห้งกร้านได้จ้า

คำแนะนำ : ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง


ช่วงนี้การล้างมือบ่อยๆ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะช่วยทำให้ห่างไกลจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่างๆ แต่ถ้าใครกำลังเจอปัญหามือแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื้น ลอกเป็นขุยๆ อยู่ล่ะก็ ยังไงก็อย่าลืมนำเคล็ดลับข้างต้นไปปรับใช้กันนะคะ มือของเราจะได้กลับมาเนียมนุ่มน่าสัมผัสอีกครั้งจ้า


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ถ้าเพื่อนๆ ถูกใจเคล็ดลับไหน ยังไงก็อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันนะคะ เพื่อให้มือของเราไม่แห้งกร้านและกลับมาชุ่มชื้นเหมือนเดิม

 • เพื่อเป็นการช่วยบำรุงมือให้มีสุขภาพดีและชุ่มชื้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงกันด้วยนะคะ ทั้งในช่วงระหว่างวันและก่อนเข้านอน 

 • สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มือแห้ง ลอกเป็นขุยๆ นานๆ บำรุงแล้วแต่ก็ยังไม่หาย อย่างไรควรรีบไปหาคุณหมอเพื่อที่จะได้รู้สาเหตุที่แท้จริงและจะได้รักษาได้อย่างทันท่วงที

แสดงความคิดเห็น