ป้ายยา "5 หมอนหนุนคุณภาพ" สัมผัสนุ่มสบาย ให้ฟีลเหมือนนอนโรงแรม 5 ดาว

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer5 พ.ค. 2565 avatar writer10.3 K
ป้ายยา "5 หมอนหนุนคุณภาพ" สัมผัสนุ่มสบาย ให้ฟีลเหมือนนอนโรงแรม 5 ดาว

 

ทำงานหนัก เรียนก็หนัก จะใช้ชีวิตทำไมให้มันหนักตลอดทั้งวัน

บทจะพักผ่อนทั้งที งานนี้ก็ขอพักให้มันสบายอก สบายใจกันสักหน่อย !

 

บอกเลยว่าเปย์เป้เข้าใจหัวอกเพื่อน ๆ ที่มีความรู้สึกแบบนี้กันมาก ๆ เพราะช่วงเวลาพักผ่อน ก็ไม่ต่างจากช่วงเวลาส่วนตัวที่เราคงไม่อยากเอาใจไปผูกติดกับงาน, การเรียน หรือกับอะไรให้มันจุกจิก และกวนใจ คือต่อให้เราจะทุ่มเทให้กับงานหรือการเรียนมากแค่ไหน แต่เมื่อถึงเวลาพักผ่อนทั้งที เราก็อยากให้ช่วงเวลาของการพักผ่อนนั้นมีคุณภาพและเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แท้ทรูจริง ๆ 

 

Photo by bruce mars on Unsplash

 

และเมื่อพูดถึงการพักผ่อนแล้ว นอกจากบรรยากาศของการพักผ่อนจะต้องได้ อีกอย่างนึงที่สำคัญมาก ๆ นั้นก็ได้แก่บรรดาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อยู่ในห้องนอน อย่างคุณอูน เจ้าของแบรนด์ Diamond Grains เห็นทำงานเก่ง และทุ่มเทให้กับงานขนาดนี้ แต่เมื่อถึงเวลาพักผ่อนจริง ๆ คุณอูนกับสามีก็จะงดใช้อุปกรณ์สื่อสารทุกชนิด ก็คือจะไม่เอาเข้าห้องนอนโดยเด็ดขาด ตัดก็คือตัดจริง ๆ ไม่ใช่ว่าหยิบเอาเข้าไป ปากบอกไม่เล่น ๆ แต่สุดท้ายก็เผลอหยิบขึ้นมาเล่นตลอดเหมือนใครบางคน 😏

 

และนอกจากบรรดาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในห้องนอนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และมองข้ามไปไม่ได้โดยเด็ดขาดก็ได้แก่บรรดาเครื่องนอนทั้งหลายที่จะต้องช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มประสิทธิภาพของการนอนหลับพักผ่อนที่ฟินให้กับเรากันได้ด้วย ไม่ใช่ว่าจะซื้อสุ่มสี่สุ่มห้ามาใช้งานกันอย่างเดียว แต่การเลือกเครื่องนอนนั้นมีผลต่อประสิทธิภาพการนอนหลับและความสบายขณะพักผ่อนให้กับเราได้จริง ๆ

 


 

เครื่องนอนก็เหมือนตัวชี้ชะตาประสิทธิภาพของการนอน

ถ้าอยากหลับดี ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือก !

 

เพื่อน ๆ ของเปย์เป้คนไหนเคยเข้าพักที่โรงแรม แล้วนอนหลับสบายจนแทบไม่อยากตื่นกันเลยบ้าง จะบอกว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นไม่ได้อยู่ที่ว่าเรากำลังออกนอกสถานที่ หรือว่ากำลังอยู่ในช่วงของการพักผ่อนกันอย่างเดียว แต่จะบอกว่าพวกเครื่องนอนที่ทางโรงแรมเลือกใช้ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการดึงดูดให้คนกลับเข้ามาพักที่โรงแรมของตัวเองอีกครั้งได้เหมือนกัน

 

โรงแรมส่วนใหญ่เลยมักจะลงทุนกับบรรดาเครื่องนอนเหล่านี้กันซะเยอะ ก็คือนอกจากการตกแต่งภายนอกจะต้องดี ตอบโจทย์สายทำคอนเทนต์รุ่นใหม่กันแล้ว ประสบการณ์ระหว่างอยู่ที่นั่นก็จะต้องดีด้วยเช่นกัน ถามว่ามันมีผลถึงขนาดนั้นจริง ๆ หรอ กะอีแค่หมอน ผ้าห่ม รวมถึงเตียง คือถ้าเป็นพวกเตียงอะไรเทือกนี้เปย์เป้มองว่าไม่แปลก เพราะมันก็จะมีระดับของความนุ่ม ความแข็งอยู่แล้ว แต่อย่างหมอนงี้ คือมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการนอนของเราได้ถึงขนาดนั้นจริง ๆ หรอ เปย์เป้ขอตอบให้ก่อนเลยว่า จริงฮะ ส่วนทำไมถึงจริง เรามาดูเหตุผลกัน !

 

Photo by Gabriel Alenius on Unsplash

 

จากข้อมูลวารสารทางการแพทย์ระบุไว้ว่า การเลือกเครื่องนอนสามารถส่งผลต่อคุณภาพของการนอนหลับ, อาการปวดหลัง, ปวดไหล่ และอาการกระดูกสันหลังตึงได้  จากผลการทดลองสรุปได้ว่า กว่า 60.73% นั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการเลือกเครื่องนอนนั้นมีผลต่อคุณภาพของการนอนหลับได้จริง โดยการทดลองได้มีการให้กลุ่มอาสาสมัครนอนเครื่องนอนที่มีคุณภาพต่อเนื่องยาวนานถึง 28 วัน เทียบกับการใช้เครื่องนอนส่วนตัวอีก 28 วัน โดยอาสาสมัครกว่า 60.73% อย่างที่บอกไป ล้วนสัมผัสได้ถึงความแตกต่างได้จริง แถมเครื่องนอนที่มีคุณภาพยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว อย่างเช่นหลัง คอ บ่า ไหล่ และอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่านอกจากคุณภาพในการนอนหลับสามารถทำให้เราหลับได้ลึก และตื่นขึ้นมาแบบสดชื่นได้แล้ว ผลพลอยได้ของการเลือกใช้เครื่องนอนดี ๆ สามารถส่งผลต่อร่างกายของเราได้เหมือนกัน แต่หลายคนอาจจะไปลงทุนกับเตียงกันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เปย์เป้จะบอกว่าหมอนหนุนนั้นเป็นอะไรที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน อันนี้ขอบ่นส่วนตัวเลย ก็คือ ก่อนหน้านี้เปย์เป้ติดการนอนหมอนแบนมาก (คือนอนหมอนแบนมาตั้งแต่เด็ก จนหัวด้านหลังแบนอ่ะคิดดู 😂 ) แล้วช่วงเวลาระหว่างที่นอนหมอนแบน ๆ นี้เปย์เป้มักจะมีอาการเวียนหัวบ่อย ตื่นขึ้นมาแล้วมึน ๆ เหมือนเลือดมันไม่ยอมไปเลี้ยงที่สมอง

 

จนกระทั่งล่าสุดเปย์เป้เลยไปถอยหมอนเพื่อสุขภาพมาเลยจ้า ก่อนจะพบว่ามันช่วยได้จริง ๆ คืออาการเวียนหัวไม่มีให้เห็นแล้ว แถมยังรู้สึกเหมือนระบบไหลเวียนส่วนหัวของเป้ดีขึ้นด้วย อ่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เป้เลยจะมาป้ายยาหมอนหนุนคุณภาพปัง ๆ เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ถอยมานอนที่บ้านกัน บอกเลยว่าคุณภาพแทบไม่ต้องพูดถึง เพราะประสิทธิภาพนั้นถอดแบบมาจากโรงแรม 5 ดาวกันเลยยยย

 


 

ป้ายยา 5 หมอนหนุนคุณภาพ

ที่ควรค่าแก่การหามาไว้ในห้องนอน 😴 

 

 

😴 SAFE & SOUND หมอนขนห่านเทียม นุ่ม แน่น แถมยังกันไรฝุ่น

 • จุดเด่น : ทำมาจากขนห่านเทียม ซึ่ง ให้ความนุ่มสบายเทียบเท่ากับขนเป็ดแท้  แต่ไม่มีกลิ่นอับเหมือนกับขนเป็ดแท้นะ (เริ่ด) แถมเจ้าตัวนี้เค้ายังกันไรฝุ่น เพราะฉะนั้นคนที่เป็นภูมิแพ้ก็คือตอบโจทย์ไม่ไหว การออกแบบหมอนเค้าก็มีให้เลือกหลายรูปทรง เลือกดูตามใจชอบกันได้เลย 🤩 
 • ราคา : เริ่มต้น 469 บาท
 • ช็อปได้ที่นี่ : คลิก

 

 

😴 Hilton หมอนทรงต่ำ นุ่มฟู คุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว

 • จุดเด่น : เป็นหมอนคุณภาพดีที่มีชื่อเสียงพอสมควร หลายโรงแรมเลือกใช้หมอนชนิดนี้เพราะนอกจากมันจะเป็นหมอนที่ให้ความนุ่มสบายกำลังพอดีแล้ว ยังเป็นหมอนเพื่อสุขภาพไปในตัวด้วย ตัวไส้ในทำจาก Premium Polyester 3D  ทำให้ยืดหยุ่นและรับน้ำหนักได้ดี คืนตัวได้ไว ไม่เก็บฝุ่น แถมยังป้องกันไร้ฝุ่น ตัวผ้าด้านนอกทำจาก Cotton แท้ 100% ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย ลดการเสียดสีและระคายเคืองได้ดี 
 • ราคา : เริ่มต้น 162 บาท
 • ช็อปได้ที่นี่ : คลิก

 

 

😴 Enjoysleeping หมอนโรงแรมรุ่น elite

 • จุดเด่น : อีกหนึ่งหมอนหนุนที่ได้รับความนิยมในการซื้อไปไว้ใช้งานที่บ้าน แถมหลายเสียงยังการันตีความนุ่ม และความยวบที่กำลังพอดี ตัวหมอนมีขนาดกำลังดี ตัวใยด้านในเป็นใยเทียมที่มีความนุ่มละเอียด ให้ฟีลเดียวกับขนเป็ดและห่าน (แต่ไม่มีกลิ่นอับ) ด้านนอกหุ้มด้วยผ้า Cotton Downproof มีคุณสมบัติช่วยกันไรฝุ่น และป้องกันฝุ่นไปในตัว ตัวหมอนมีให้เลือก 2 แบบคือแบบ Comfort ปกติ กับแบบ Soft สำหรับคนที่อยากได้นุ่มจัด ๆ ฮะ
 • ราคา : 828 บาท
 • ช็อปได้ที่นี่ : คลิก

 

 

😴 Luxury หมอนเส้นใย Micro Crimp คุณภาพระดับโรงแรม 6 ดาว 

 • จุดเด่น : 5 ดาวอาจจะฟังดูธรรมดาเกินไป เอ้า ใบนี้เอา 6 ดาวไปเล้ยยย 😂 สำหรับจุดเด่นของเส้นใย Micro Crimp นี้คือ เค้าเป็นเส้นใยที่ไม่เก็บฝุ่น ไม่มีไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ เมื่อนอนแล้วจะให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่ยวบ สำหรับใบนี้เค้าจะให้ความนุ่มแน่นระดับปานกลาง เข้ากับการนอนหลับของทุกคน แถมยังช่วยลดการปวดเกร็งที่บริเวณต้นคอได้อีกด้วย เริ่ด !
 • ราคา : 1,833 บาท
 • ช็อปได้ที่นี่ : คลิก

 

 

😴 SAFE & SOUND หมอนบอดี้ มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันไร้ฝุ่น

 • จุดเด่น : สำหรับใครที่ชอบหมอนใบใหญ่ หรือชอบนอนตะแคง เปย์เป้จะบอกว่าหมอนใบนี้เหมาะมาก (หรือใครจะซื้อไปใช้เป็นหมอนอิง พิงหลังอะไรทำนองนี้ก็ถือว่าเวิร์คไม่แพ้กัน 😉  สำหรับหมอนบอดี้ใบนี้จุดเด่นเค้าจะอยู่ที่การใช้ใยขนห่านเทียม ที่ให้ความรู้สึกสบาย นุ่ม ฟู เหมือนกับหมอนขนห่านจริง ๆ ตัวเส้นใยมีความแน่น กันฝุ่น ไม่มีกลิ่นอับแถมยังกันไรฝุ่นด้วย 
 • ราคา : เริ่มต้น 989 บาท
 • ช็อปได้ที่นี่ : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 5 พ.ค. 65


 

💭 จะเห็นได้ว่าบรรดาหมอนหนุนทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายราคา และหลายยี่ห้อมาก ๆ นั่นแปลว่าเดี๋ยวนี้คนเราให้ความสำคัญกับเครื่องนอนกันมากขึ้น อย่างบางคนก็คืออยากให้ความรู้สึกเวลานอนที่บ้าน ไม่ต่างจากการนอนที่โรงแรมระดับ 5 ดาว ดังนั้นการใช้เครื่องนอนที่มีคุณภาพแบบนี้ ถือว่าเป็นอะไรที่ควรค่าเป็นที่สุด เพราะนอกจากจะได้ความสบายที่เพิ่มขึ้นจากการใช้เครื่องนอนธรรมดา ๆ แล้ว ยังช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการปวดกล้ามเนื้อบริเวณส่วนต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 

ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เห็นความสำคัญของการเลือกหมอนหนุน หวังว่าคอนเทนต์นี้ของเปย์เป้จะเป็นประโยชน์ และช่วยทำให้ทุกคนเปิดใจและลงทุนกับอะไรที่ดีต่อสุขภาพการนอนหลับของเราได้มากขึ้นกว่าเดิมกันนะฮะ 😍 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง  : pubmed.com

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น