5 แอปฟรี ใช้จด "วันนั้นของเดือน" ไว้ ไม่มีพลาด!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer2 ม.ค. 2562 avatar writer75.6 K
5 แอปฟรี ใช้จด "วันนั้นของเดือน" ไว้ ไม่มีพลาด!

เดือนที่แล้วเมนส์มาวันนี้
แต่เดือนนี้ไม่ตรงอีกแล้วอะะ!
ปัญหาชวนปวดหัวแบบนี้ ก็ต้องใช้แอปช่วยกันหน่อย
เราก็รวบรวมมา 5 แอปจด "วันนั้นของเดือน" ของระบบ 
iOS มาฝากจ้าาา~


P.C.

ปฎิทินจดบันทึก "วันนั้นของเดือน" ที่สีสันละมุนสบายตาฝุดๆ ซึ่งถ้าใครอยากสร้างแอคเค้าท์ของตัวเองก็สามารถลิงค์กับ iCloud / Google Account / Email ได้เลยย (หรือจะไม่สร้างแอคเค้าท์ก็ได้นะ ใช้งานได้เหมือนกันจ้า) ซึ่งในแอปก็จะแสดงช่วงเวลาที่เมนส์มา รอบเดือน และคาดคะเนออกมาให้เรา แถมยังบันทึกอาการต่างๆ เช่น อาการปวดหัว ไมเกรน สิวได้ด้วยนะ

โหลดแอปตรงนี้เลย >> https://apple.co/2GHh8t6


Flo

อีกหนึ่งแอปมาแรง ที่ใช้งานง้ายง่ายยย แบ่งเป็น 4 หมวด คือ ดูแบบรายวัน, ดูแบบรายเดือน, ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ, หมวดอื่นๆ ที่เป็นข้อมูลเพิ่มเติม เช่น คาดคะเนช่วงที่เมนส์จะมา, ดูภาพรวมรอบเดือนที่ผ่านมา และ Health Profile ที่จะให้เราตอบคำถามเพื่อบันทึกข้อมูลสุขภาพเพิ่มเติม ซึ่งก็จะช่วยทำนายช่วงเวลาประจำเดือนมาได้เป๊ะขึ้นนน แต่ตอนนี้ใช้งานฟรีได้ 7 วันน้า หลังจากนั้นต้องเสียเงิน เดือนละ 329.- เพิ่มเน้อ

โหลดแอปตรงนี้เลย >> https://apple.co/2ESTacC


ไดอารี่หญิงๆ

คนที่ไม่ถนัดใช้งานภาษาอังกฤษคือเป็นปลื้มอะ เพราะแอปนี้เขารองรับภาษาไทยล่ะ! มาด้วยโทนสีชมพูอ่อน พร้อมหน้าตาสุดน่ารัก และมีสติกเกอร์เพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง นอกจากนี้ยังบันทึกอาการอื่นๆ, ดูวันตกไข่ และดูวันที่จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อีกด้วย เป็นแอปฟรีที่ใช้งานสะดวกอีกตัวที่เราแนะนำเลยจย้าาาาา

โหลดแอปตรงนี้เลย >> https://apple.co/2Slp2tu


Ovulation Calculator

เป็นแอปที่ไม่ได้มีฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย แต่ก็มีสิ่งสำคัญมาให้แบบครบครัน มาในสีชมพูล้วนใช้งานง่าย สามารถบันทึกได้ว่าเมนส์จะมาช่วงไหน, กรอกข้อมูลช่วงเดือนคร่าวๆ ได้, เพิ่มเติมข้อมูลว่าวันนั้นของเดือนเมนส์จะมามากน้อยแค่ไหน รวมถึงโอกาสที่จะตั้งครรภ์ ความพิเศษของแอปนี้ คือ มีการคาดเดาให้เราดูด้วย ว่าวันไหนจะได้ลูกผู้ชายหรือผู้หญิง 😂 แต่จะแม่นแค่ไหน คงต้องไปลองใช้กันอีกทีเนอะ ส่วนใครจะใช้งานแบบเต็มๆ ก็ต้องซื้อน้าา จ่ายครั้งเดียว แค่ 69.- จ้า

โหลดแอปตรงนี้เลย >> https://apple.co/2EOgt6o


Pinkbird

ปิดท้ายด้วยแอปคิ้วท์ๆ ที่บันทึกผลช่วงมีเมนส์ได้แม่นประมาณนึงเลย หน้าตาสะอาดตา แต่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกอารมณ์ อาการที่มีในช่วงมีประจำเดือน การมีเพศสัมพันธ์ อาการตกขาว และข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ แล้วยังตั้ง Notification เตือนวันที่เมนส์จะมา วันไข่ตกได้ ยังจ้า ยังไม่หมด! เพราะยังดูกราฟหรือผลสรุปรวมในช่วงเดือนที่ผ่านมาได้ แถมดูง่ายด้วยน้า~

โหลดแอปตรงนี้เลย >> https://apple.co/2Q67PCe


หลายแอปอาจจะต้องลองใช้สัก 2-3 เดือนขึ้นไป ก็จะเริ่มประเมินรอบเดือนเราได้แม่นยำขึ้นแล้วล่ะ! ใครสะดวกแอปไหน ก็ลองโหลดมาใช้กันได้เลยค่าาา~

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น