ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

มาเช็ค "มลพิษในอากาศ" ด้วย 6 ช่องทางง่ายๆ กัน!

ลงเมื่อ 14 ม.ค. 2562

adc.pp

มาเช็ค "มลพิษในอากาศ" ด้วย 6 ช่องทางง่ายๆ กัน!
0
0

ช่วงนี้สภาพอากาศไม่แน่นอนสุดๆ
ยิ่งบางวันก็ขมุกขมัว จนต้องใส่หน้ากาก
จนหลายคนก็ไม่แน่ใจ ว่าวันนี้ "มลพิษในอากาศ" จะมากน้อยแค่ไหน
เราก็เลยรวบรวมช่องทางในการติดตามสภาพอากาศมาฝากกันจ้า~


Bangkok Air Pollution

หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเว็บนี้ เพราะสามารถเช็ค "มลพิษในอากาศ" ได้แบบเห็นภาพ เข้าใจง่าย โดยแยกสภาพอากาศได้จากสีต่างๆ
  • สีแดงเลือดหมู 300+ = สภาพอากาศที่เป็นอันตราย ไม่ควรทำกิจกรรมด้านนอก
  • สีม่วง 201-300 = สภาพอากาศค่อนข้างจะไม่ดีต่อสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง
  • สีแดง 151-200 = สภาพอากาศที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ด้านนอกเช่นกัน เพราะอาจจะมีผลต่อทางเดินหายใจได้
  • สีส้ม 101-150 = สภาพอากาศที่ไม่ดี (มีผลกับกลุ่มคนที่มีอาการภูมิแพ้)
  • สีเหลือง 51-100 = สภาพอากาศทั่วไป แต่ก็อาจจะมีผลกับคนที่แพ้อากาศ
  • สีเขียว 0-50 = สภาพอากาศดี ไม่มีฝุ่นควัน
มลพิษในอากาศ ซึ่งในเว็บไซต์ ก็มีจะการอัปเดตอยู่ตลอด และเราก็สามารถเสิร์ชดูสภาพอากาศเขตอื่นหรือประเทศอื่นได้เช่นกันค่าา 😷 เช็คคุณภาพอากาศได้ที่นี่ >> http://aqicn.org/city/bangkok

aqmthai

เว็บไซต์จากกรมควบคุมมลพิษ หน้าเว็บจะระบุข้อมูลคุณภาพอากาศอย่างชัดเจน ว่าเขตไหนในกรุงเทพฯ สภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง และเขาก็มีอัปเดตเกือบทุกชั่วโมงเลยล่ะ จะดูแบบตามเขตหรือแผนที่ ก็แล้วแต่สะดวกเลย มลพิษในอากาศ ถ้าเขตไหนมีฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน (ที่เป็นสีแดง) ก็ถือว่ามีผลต่อสุขภาพมากๆ เพราะสามารถเข้าไปถึงถุงลมในปอดทําให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจและโรคปอดหากได้รับในปริมาณมาก ซึ่งอาจทําให้การทํางานของปอดเสื่อมประสิทธิภาพลง ทําให้หลอดลมอักเสบ มีอาการหอบหืดได้เลยค่ะ ทางที่ดีก็ควรใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นกันด้วยนะ 😷 เช็คคุณภาพอากาศได้ที่นี่ >> http://aqmthai.com/index.php

bangkok air quality

เว็บไซต์ของกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียงกรุงเทพฯ จะรายงานคุณภาพอากาศได้แบบละเอียด แต่ก็ดูได้ง่าย กวาดตาแปปเดียวก็รู้ได้เลยว่าบริเวณเราอยู่ สภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง จะดูเป็นเขตหรือเป็นแผนที่ทั่วประเทศไทยก็ได้หมดเลยจ้าา สะดวกไม่แพ้ช่องทางอื่นๆ เลยยย 😷 เช็คคุณภาพอากาศได้ที่นี่ >> http://bangkokairquality.com/bma/home

Air4thai

สำหรับใครไม่สะดวกเปิดหน้าเว็บไซต์ เรามีแอปดีๆ มาฝากกก กับแอปเช็คสภาพอากาศที่มาจากกรมควบคุมมลพิษโดยตรงเลยค่า ใช้งานได้ง่ายเวอร์ เพราะสามารถเช็คได้จากสถานที่ที่เราอยู่ ณ ตอนนั้น นอกจากนี้ก็สามารถดูในบริเวณปริมณฑลใกล้เคียงหรือจะดูภาพรวมทั้งประเทศไทยก็สะดวกมากจ้า และในตัวแอปก็มีอัปเดตสถานการณ์ตลอดทุกชั่วโมงเลยนะ ดีงามมม~ โหลดได้เลยตามนี้จ้าาาาา ⚡️ App Store : https://apple.co/2QKgZ7V ⚡️ Play Store : http://bit.ly/2sohVFd

AirVisual

อีกหนึ่งแอปที่ดีงามมาก เราสามารถเช็คสภาพอากาศฝุ่นควันในกรุงเทพตอนนี้ได้แบบง่ายๆ อีกเช่นกัน เพราะแค่โหลดแอป และเปิด Location ในสมาร์ทโฟน ระบบก็จะตรวจจับสภาพอากาศในตอนนั้นๆ ออกมาให้เราดูได้เล้ยยยย นอกจากนี้ก็สามารถดูประเทศอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่ในไทยได้ด้วยล่ะ แถมยังมีการจัดอันดับเมืองต่างๆ จากทั่วโลกให้เราดูสภาพอากาศอีกด้วย ใครจะเดินทางไปประเทศไหน ก็อย่าลืมเตรียมตัว พกหน้ากากกันฝุ่นไปด้วยนะคะ แมทช์นี้เราต้องรอด! โหลดได้เลยตามนี้จ้าาาาา ⚡️App Store : https://apple.co/2RNq9oF ⚡️Play Store : http://bit.ly/2M9kpk2

Air matters

แอปสุดสะอาดตา สามารถดูได้แบบไม่ยุ่งยาก ที่จะแสดงผลให้เราเห็นสภาพอากาศของสถานที่ที่เราอยู่ขณะนั้น (หรือจะประเทศอื่นก็ดูได้นะ) และเราก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดได้ ว่าอุณหภูมิตอนนี้เท่าไหร่ ปริมาณค่า PM 2.5 ข้อมูลสภาพอากาศอื่นๆ รวมถึงคำแนะนำในการดูแลสุขภาพในสภาพอากาศแบบนี้ และยังมีการคาดคะเนสภาพอากาศในวันอื่นอีกด้วย สะดวกมากๆ เลยจร้าาาา โหลดได้เลยตามนี้จ้าาาาา ⚡️App Store : https://apple.co/2sodnP8 ⚡️Play Store : http://bit.ly/2TI79oS

ใครสะดวกช่องทางไหน ก็ไปลองใช้งานกันได้เลยจ้า และอย่าลืมพกหน้ากากกันด้วยนะคะ เพราะคำว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้วววว~

-- ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ กรมควบคุมมลพิษ --

เลิฟ กดเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น