มัดรวม 7 หนังน่าดูวันแม่ ครบทุกอรรถรส!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer9 ส.ค. 2566 avatar writer557
มัดรวม 7 หนังน่าดูวันแม่ ครบทุกอรรถรส!

 

เพื่อนๆ เตรียมหาอะไรมาจดไว้กันรึยัง? เพราะวันนี้เราขอมาแชร์ลิสต์ " 7 หนังน่าดูวันแม่ "  ที่รวมหลากหลายอรรถรส หลากหลายอารมณ์เข้าไว้ด้วยกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแนวน่ารัก สนุกสนานเฮฮา ซึ้งใจ หรือจะแนวหลอนๆ สยองขวัญ เราก็มีพร้อมมาแนะนำ ใครอยากดูแนวไหน จูงมือคุณแม่ เตรียมป๊อปคอร์นให้พร้อม แล้วมาเลือกดูหนังกันตามที่ชอบได้เลยค่าา

 


 

รวม 7 หนังน่าดูวันแม่ ครบทุกอรรถรส!

 

1. เรื่อง Bad Moms

 

 

เริ่มเจิมกันด้วยเรื่องแรก อย่างเรื่อง Bad Moms ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ​คุณแม่ลูกสอง ที่พยายามจะทำทุกสิ่งให้ลูกของเธอเป็นเด็กที่สมบูรณ์แบบทุกอย่าง ถึงขนาดต้องเข้าร่วมสมาคมผู้ปกครองที่มีขึ้นเพื่อการเลี้ยงลูกให้สมบูรณ์แบบ แต่แล้ววันหนึ่งก็รู้สึกเหนื่อยและเบื่อหน่ายกับความซ้ำซากจำเจ และกฎเกณฑ์ที่เยอะแยะของสมาคม จนเธอและเพื่อนสนิทอีกสองคน ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตให้กลายเป็นแก๊งคุณแม่ตัวแสบสุดแซ่บ พลิกโฉมวิธีการเลี้ยงลูกให้มันส์สะใจ สมเป็นคุณแม่ยุคใหม่ สำหรับใครที่ต้องการความสนุกสนานครบทุกรสชาติบอกเลยว่าต้องดูเรื่องนี้ค่าา

 

 


 

2. เรื่อง Mama

 

 

 

เรื่องต่อมาที่เราอยากแนะนำ คือมีความแปลกแหวกแนวไปจากหนังเกี่ยวกับแม่ที่ส่วนใหญ่จะซึ้งๆ น่ารักๆ ไปเลย เพราะเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญ ชวนขนหัวลุกสุดๆ เมื่อพี่น้องสองคนได้หายตัวไปวันที่ครอบครัวพวกเธอถูกฆาตกรรม หลายปีผ่านมาเด็กทั้งสองคนได้รับการช่วยเหลือโดยลุงของพวกเธอและแฟนสาวที่รับทั้งคู่มาอุปการะและได้สอนให้เด็กๆ เริ่มรู้จักกับคำว่าครอบครัวที่อบอุ่น

 

แต่ลุงและแฟนสาวดันไปเจอว่าเด็กๆ เหมือนกำลังสื่อสารกับอะไรบางอย่างที่พวกเขาเรียกว่า “มาม่า” หรือ “แม่” ตลอดเวลา ดูไป คือ ขนลุกไป ใครที่กลัวผี หรือขี้ตกใจ แต่ชอบความสยองขวัญ เรื่องนี้แหละที่ต้องดูค่าา

 

 


 

3. เรื่อง Juno

 

 

 

เรื่องที่สามที่อยากแนะนำ คือ เรื่อง Juno นั่นเองค่าา เรื่องนี้เนี่ยเกี่ยวกับหญิงสาววัยรุ่นที่พลาดท้องกับเพื่อนสนิทโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่เธอเองก็ตัดสินใจที่จะเก็บลูกและตั้งใจที่จะเลี้ยงอย่างดี พอใกล้วันคลอด เธอกลับมีเรื่องที่ต้องหนักใจและไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องอะไรแบบนี้ขึ้น สุดท้ายแล้วเธอจะผ่านมันมาได้ไหมแล้วจะได้กลับไปรักกับพระเอกเหมือนเดิมรึเปล่า และลึกๆ แล้วเรื่องนี้ก็มีเนื้อหาที่เสียดสีสังคมอยู่พอสมควรและความรับผิดชอบของความเป็นแม่อยู่อย่างจัดเต็ม อยากรู้ว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นยังไง ก็ต้องไปลองดูกันเองเลยค่าา

 

 


 

4. เรื่อง ร่าง

 

 

 

เรื่องที่สี่ ขอบอกเลยว่าน่ากลัวแบบสุดๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวสวยคนหนึ่งที่ชีวิตต้องพลิกผันอย่างกะทันหัน เมื่อเธอท้องกับแฟนหนุ่ม ซึ่งใช้ชีวิตด้วยกันแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน เธอถูกแฟนหนุ่มหลอกไปทำแท้ง และทิ้งเธอไปอย่างไม่แคร์อะไรเลย และเธอก็เพิ่งมารู้ว่ามดลูกของเธอบอบช้ำมากจากการทำแท้ง ทำให้เธอไม่สามารถมีลูกได้อีก

 

ในขณะเดียวกันนั้น มีเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ คนหนึ่งที่ต้องสูญเสียแม่จากการถูกโจรปล้นที่ร้านขายของเล็กๆ ของแม่เธอ สิ่งสุดท้ายที่แม่เหลือไว้ให้ คือตุ๊กตาตัวโปรดของเธอ เด็กคนนั้นไม่พูดคุยกับใคร สาวสวยจึงรู้สึกถูกชะตา เลยรับอุปการะมาเลี้ยงดู เหมือนได้ทดแทนในส่วนที่ขาดหายของกันและกัน

 

แต่สิ่งที่ตามเด็กมา คือ วิญญาณของคนเป็นแม่ที่ยังคงห่วงลูก ขณะที่สาวสวยก็เจ็บปวดกับความหลังที่ยังคงฝังใจเธอตลอดมา เรื่องราวความรักความผูกพันของคำว่าแม่กำลังเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับความสยอง ที่จะมาในแทบทุกนาที เราบอกเลยว่าเตรียมหมอน เตรียมเกาะแขนแม่ไว้ให้แน่น เพราะน่ากลัวจริงอะไรจริงค่าา

 

 


 

5. เรื่อง เกมเมอร์ เกมแม่

 

 

 

เรื่องต่อมาที่อยากบอกว่าใครที่เป็นเกมเมอร์แล้วแม่ไม่อิน ไม่เข้าใจ อยากให้ลองชวนแม่มาดูเรื่องนี้ แล้วแม่จะรู้มากขึ้นว่าการเล่นเกมมันทำอะไรได้มากกว่าที่คิด ซึ่งเป็นเรื่องราวของครูแบบอย่างที่ทำหน้าที่รณรงค์เรื่องการงดใช้โซเชียลของนักเรียนในโรงเรียน เพื่อพัฒนานักเรียนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่เธอก็มาหนักใจกับลูกชายตัวเองที่เป็นนักเรียนดีเด่น แต่ชอบใช้เวลาว่างในการเล่นเกม ROV อยู่บ่อยๆ จนถึงกับจะแอบแม่ไปลงแข่งขันเล่นเกมกับทีมแข่งของตัวเอง เพื่อเข้ารอบชิงระดับประเทศ ซึ่งดันไปตรงกับวันเดียวกันกับที่เธอจะให้ลูกเธอนั้นไปสอบชิงทุน

 

ในเมื่อคุยกันดีๆ ไม่ได้ เธอจึงต้องหาทางทำให้ลูกเธอไม่สามารถชนะถึงรอบแข่งขันวันนั้นได้ โดยหาทีมลูกศิษย์ของตัวเองที่เก่งๆ มาช่วยเล่นเกม ROV ลงแข่งขันในรอบก่อนระดับประเทศเพื่อให้ทีมลูกชายของเธอแพ้ไป แต่ทุกอย่างกลับพลิกผัน เมื่อคนไม่พอ เธอเลยต้องมาลงแข่งขันในทีมนั้นเอง! บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นยังไง ต้องตามมาลุ้นกันแล้วค่าา

 

 


 

6. เรื่อง Yes Day

 

 

 

เรื่องต่อมาที่ต้องหยิบมาแนะนำเลย คือ เรื่อง Yes Day เคยไหมตอนเป็นเด็ก ขออะไรพ่อแม่แล้วโดนปฏิเสธ บอกเลยต้องมาลองดูหนังเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่มีลูกสามคน  ทั้งแม่และพ่อทำงานจนยุ่งเลยทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกมากขนาดนั้นและทำให้ทั้งสองดูตึงเครียดอยู่ตลอดเวลา

 

มีอยู่วันหนึ่งที่ครูได้เรียกให้ทั้งสองเข้าไปพบ เพื่อเล่าให้ฟังถึงปัญหาที่ลูกๆ มองแม่เป็นจอมเผด็จการ หน้าเครียด หลังจากนั้นไม่นานนัก ทั้งคู่ได้รับคำแนะนำว่าควรจะให้รางวัลกับลูกๆ ด้วยการกำหนดวัน Yes Day ขึ้นมาเพื่อตอบตกลงในสิ่งที่ลูกๆ จะขอหรือต้องการในวันนั้น ซึ่งห้ามปฏิเสธลูกๆ โดยเด็ดขาด แต่วันนั้นก็มีเรื่องราวแสนโกลาหลและสนุกเกิดขึ้น แบบที่พวกเขาก็คาดไม่ถึงเลย! อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น รีบเปิดจอดูเลยสิค่าา แต่แค่คิดก็สนุกแล้วสิแบบนี้ แอบอยากให้มีวัน Yes Day แบบนี้ในชีวิตบ้างจังค่าา

 

 


 

7. เรื่อง The Blind Side

 

 

 

เรื่องสุดท้ายที่จะไม่แนะนำเห็นทีก็คงจะไม่ได้แน่ๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง อย่าง ไมเคิล ออร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่มีฐานะยากจน การศึกษาไม่สูงมากนัก และยังมีน้ำหนักตัวมากถึง 334 ปอนด์ที่อาศัยอยู่ในเมมฟิส พ่อของเขาถูกฆาตกรรมและแม่ของเขาก็ติดยา เรียกได้ว่าครอบครัวมีแต่ปัญหาสุดๆ

 

เด็กหนุ่มคนนี้เรียนอยู่ที่โรงเรียนรัฐบาล มีเกรดเฉลี่ยต่ำและขาดเรียนเป็นประจำ แต่ด้วยร่างกายที่ใหญ่โตและความรวดเร็วของเขานั้น จึงทำให้ไปดึงดูดเศรษฐีสามีภรรยาคู่หนึ่งอย่างเต็มๆ ทั้งคู่เลยรับเอาเขาไปเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ทั้งในด้านกีฬา และในด้านวิชาการ เพื่อผลักดันให้เขาได้ไปเป็นที่ 1 ในนักกีฬาฟุตบอล ผู้ซึ่งเป็นความหวังแถวหน้าระดับไฮสคูลของประเทศ

 

เรื่องนี้บอกเลยว่าทั้งซึ้งและทั้งสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างมากมายเลยทีเดียว และถ้าหากอยากรู้ว่าเรื่องราวในระหว่างเส้นทางที่เด็กหนุ่มคนนี้ต้องเจอนั้นเป็นยังไงบ้าง เขาต้องรับมือกับอะไร ต้องสู้และฝ่าฟันมากแค่ไหน อยากให้มาเปิดจอแล้วชวนคุณแม่มานั่งดูเรื่องนี้ด้วยกันเลยค่าา

 


 

จบไปแล้วนะค่าาสำหรับ มัดรวม 7 หนังไว้ชวนคุณแม่ดูในวันแม่ ที่จะชวนคุณแม่ ชวนคุณพ่อ หรือจะชวนมาดูกันทั้งบ้านก็อบอุ่นดีน้าาา ได้ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีกด้วย อิอิ และเราบอกเลยว่าใครที่กำลังหากิจกรรมอะไรทำในวันแม่ หรือใครที่ไม่อยากออกไปไหน เบื่อความรถติด ความคนเยอะคนแน่นในวันแม่ บอกเลยว่ามาลองเลือกหนังที่เราแนะนำไปดูสักเรื่องสิคะ พูดได้เลยว่าต้องมีถูกใจกันบ้างแน่ๆ ค่าาา💙

 

แสดงความคิดเห็น
wannapong.tuypakdee.7
wannapong.tuypakdee.7
ตามดูเลยครับ กำลังหาหนังดูวันแม่
ตอบกลับ | 8 เดือนที่แล้ว 0