รีวิว A World Of Married Couple ที่สุดของซีรีส์เกาหลีที่ตีแผ่ชีวิตคู่ได้อย่างมีชั้นเชิง!

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer24 เม.ย. 2563 avatar writer23.9 K
รีวิว A World Of Married Couple ที่สุดของซีรีส์เกาหลีที่ตีแผ่ชีวิตคู่ได้อย่างมีชั้นเชิง!

A World Of Married Couple
ซีรีส์เกาหลีเรท 19+ ที่ดูแล้วอินสุด แซ่บสุด และอึดอัดใจที่สุด
บอกเลยว่าไม่ดูแล้วจะเสียใจ!


ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลีที่กำลังเป็นกระแสและมาแรง แถมโกยเรตติ้งสูงจนน่าตกใจ ก็ต้องยกให้เรื่อง A World Of Married Couples นี่เลย ล่าสุดออกอากาศไปได้เพียง 8 ตอนแต่เรตติ้งพุ่งทะลุเพดาน 20% เข้าไปแล้วจ้า อ่านแค่ชื่อเรื่องอาจจะคิดว่าต้องเป็นแนวรักโรแมนติกแน่เลยๆ โนจ่ะ!  ซีรีส์เรื่องนี้เค้ามีอะไรมากกว่านั้น อ่ะๆ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าซีรีส์เรื่องนี้มีดียังไง สนุกแค่ไหน แอดทำรีวิวมาให้เรียบร้อยจ้าา~

Poster

A World Of Married Couple เป็นซีรีส์รีเมคมาจากซีรีส์ชื่อดังของอังกฤษเรื่อง "Doctor Foster" จากช่อง BBC One ซึ่งในเวอร์ชันเกาหลีนี้ได้ "โมวานอิล" ที่เคยฝากผลงานกับซีรีส์ชื่อดังอย่าง Dream High 2, Misty และ Dr. Romantic มานั่งแท่นผู้กำกับ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง "คิมฮีเอ" และ "พัคแฮจุน" เป็นนักแสดงหลักของเรื่องด้วยและเรื่องนี้ยังได้แจ้งเกิดให้กับ "ฮันโซฮี" นักแสดงสาวหน้าหวานที่มารับเป็นเมียน้อยในเรื่องนี้ด้วย


A World Of Married Couple
ว่าด้วยเรื่องของชีวิตหลังแต่งงานที่ไม่ได้สวยงามเสมอไป


*คำเตือน : อาจมีการสปอยล์เนื้อหาบางส่วน*

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ "จีซอนอู" แพทย์ด้านความรักและครอบครัว ที่ได้แต่งงานกับ "อีแทโอ" เจ้าของบริษัทธุรกิจบันเทิง และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อ "อีจุนยอง" ดูเผินๆ ชีวิตของหมอจีซอนอูดูเหมือนจะเพอร์เฟ็คต์ไปหมดทุกอย่าง ทั้งหน้าที่การงานที่มั่นคง ฐานะและหน้าตาทางสังคมก็ไม่ได้แย่อะไร แถมยังมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่เธอระแคะระคายถึงความผิดปกติของสามีและเซนส์ของหมอจีซอนอูที่เดาไว้ ก็ไม่ผิดคาด เพราะอิแทโอนอกใจเธอจริงๆ แต่ที่น่าเจ็บใจที่สุดคือเพื่อนและคนรอบตัวที่ไว้ใจกลับรู้เห็นเป็นใจกับเรื่องนี้และเลือกที่จะปิดบังเธอ!

ji seon wu & lee tae-oh

เราอาจจะคุ้นเคยกับฉากที่พระนางรักกันและลงเอยแต่งงานกันเป็นฉากจบ แต่กับเรื่อง A World Of Married Couple พูดถึงเรื่องชีวิตหลังแต่งงานที่ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป มีเรื่องการนอกใจ การหย่าร้าง ปัญหาความรุนแรงในครอบครัวและปัญหาลูกวัยรุ่นไว้ได้อย่างมีชั้นเชิง 

yeo dakyung

A World Of Married Couple มีดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว เราสามารถรู้ตัวเมียน้อยกันตั้งแต่เริ่มเรื่อง ไม่ต้องไปตามสืบตามจับเหมือนกับซีรีส์เมียหลวงเมียน้อยเรื่องอื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็ยังมัดใจคนดูได้อยู่มัด ด้วยการเอาคืนชู้รักและสามีที่นอกใจของจีซอนอู ไม่ใช่การไปตบตีเพื่อแย่งคืนแต่เป็นการใช้ปัญญาและคิดมาอย่างดีแล้วว่านังผัวไม่รักดีและนังเมียน้อยต้องได้รับการเอาคืนอย่างสาสม บอกเลยว่าพีคแล้วพีคอีกจนหยุดดูไม่ได้ จนอยากติดตามต่อว่าชีวิตรักของพวกเค้า 3 คนจะลงเอยอย่างไร  


A World Of Married Couple 
กับคาแรคเตอร์ที่ทำให้คนอินตามได้ไม่ยาก!


A World Of married Couple

ji seon wu

อีกเหตุผลที่ทำให้คนดูติดซีรีส์เรื่องนี้กันงอมแงม เพราะคาแรคเตอร์ของตัวละครที่มีความเรียลไม่ต่างจากคนธรรมดา นิสัยเทาๆ ไม่ได้ดีแต่ก็ไม่ได้เลวร้ายจนสุดโต่ง อย่างตัวละครจีซอนอู ผู้หญิงที่ดูเหมือนจะเพรียบพร้อมไปซะทุกอย่าง เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านครอบครัว แต่ใครจะรู้ว่าในหมอจีเองมีปมเรื่องครอบครัวตั้งแต่เด็กกับเค้าเช่นเดียวกัน

แถมยังเจอปัญหาซ้ำรอยกับที่แม่ของเคยเจอคือ 'สามีนอกใจ' ก็เหมือนเป็นการตอกย้ำปมในวัยเด็ก จากที่เคยรักและสนับสนุนสามีอยู่เสมอ เมื่อเจอเรื่องนี้เข้าไปก็ขอไม่ทน ขอเอาคืนให้สาสมและขอหย่าโดยไม่สนสายตาและชื่อเสียงทางสังคมว่าใครจะนินทาว่าเป็นแม่หม้ายก็ตาม

lee tae-oh

ส่วนอีแทโอเอง ก็เป็นอีกคาแรคเตอร์ที่ดูแล้วก็หงุดหงิดอยู่ไม่น้อย เลือกที่จะสร้างโลกไว้ 2 ใบอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน เมียเก่าก็จะไม่หย่า เมียใหม่ก็จะไม่เลิก เพราะทั้ง 2 คนต่างก็มีผลประโยชน์กับตัวเอง ถึงแม้ในช่วงกลางเรื่องจะเลือกไปอยู่กับเมียน้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่วายกลับมาระรานเมียเก่าให้เค้าเจ็บช้ำน้ำใจเล่นๆ แถมยังเล่นสกปรกเพื่อที่จะได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกชายด้วย ในบทบาทของสามี แม้แทโอทำได้ไม่ดีนัก แต่บทบาทของพ่อแทโอเรียกได้ว่าได้ใจลูกไปเต็มๆ เพราะเข้าใจและรู้ว่าลูกชอบอะไร ต้องการอะไรมากกว่าจีซอนอูนั่นเอง


รีวิว A World Of Married Couple ในมุมของปันโปร


เพรียบพร้อมมากแค่ไหน ก็มีโอกาสไม่สมหวังในความรักเช่นเดียวกัน

ji seon wu & lee tae-oh

ขนาดภรรยาที่ดีพร้อมทุกอย่างอย่างจีซอนอู งานนอกบ้านก็ทำได้ดี มีคนนับหน้าถือตา งานในบ้านก็ทำได้ไม่ขาดตกบกพร่อง แม้กระทั่งกับเรื่องบนเตียง ก็ยังถูกสามีนอกใจเอาได้ง่ายๆ เพราะความสมบูรณ์แบบของหมอจีซอนอูนั่นแหละ ทำให้อีแทโอรู้สึกดดันและด้อยกว่าภรรยาแทบทุกด้าน ทำให้รู้สึกว่าเค้าไม่สามารถควบคุมผู้หญิงคนนี้ได้

แต่ก็เลือกที่จะไม่ทิ้งจีซอนอู เพราะชื่อเสียงทางสังคมของจีซอนอูยังทำให้อีแทโอเชิดหน้าชูตาอยู่ในสังคมได้นั่นเอง แต่พอมองในมุมของเราแล้วก็อื้มม.. นี่มันความผิดของผู้หญิงหรอ ชั้นสมบูรณ์แบบแล้วชั้นผิดตรงไหน?! และนี่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่ควรนอกใจกันหรือเปล่านะ?   

ทำใจยอมรับให้สามีมีเมียน้อย

A World Of married Couple

จะเห็นได้ว่าในเรื่องถ้าเป็นครอบครัวอื่นๆ ในเรื่องที่มีสถานะทางสังคม คนเป็นภรรยามักจะยอมให้สามีของตนมีเมียน้อยได้ แต่ยังไง๊ยังไง ก็จะไม่ยอมหย่า ไม่ยอมโดนนินทาว่าครอบครัวแตกแยกเป็นอันขาด แต่จีซอนอูกลับไม่คิดแบบนั้น แม้ว่าช่วงแรกๆ หมอจีจะมีความลังเลเพราะคิดว่ายังไงสามีก็คงยอมเลิกรากับเมียน้อย แต่เรื่องราวกลับเลยเถิดเมื่อดาคยองเกิดท้องลูกของอีแทโอ สุดท้ายก็ตัดสินใจทำเรื่องฟ้องหย่า

เพราะรักเลยยอมได้ทุกอย่าง

A World Of married Couple

มาดูในมุมของยอดาคยองกันบ้าง ด้วยความที่เธอเป็นลูกสาวคนเดียว บ้านรวย จึงถูกเลี้ยงดูเธอแบบไข่ในหิน โดยต้องอยู่ใต้โอวาทของพ่อทุกอย่าง ทำให้ดูเป็นหญิงสาวที่หัวอ่อน และดูเหมือนว่าอีแทโอจะเป็นรักแรกของเธอ เพราะเธอยอมอีแทโอแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะกี่ครั้งที่อีแทโอบอกว่าจะคุยเรื่องหย่าจีซอนอู เธอก็เชื่อคำพูดเหล่านั้นและรออย่างมีความหวังอยู่เสมอ

แม้จะผิดหวังอยู่ซ้ำๆ แต่เธอก็ไม่เข็ดกับผู้ชายคนนี้ จนเมื่อพ่อแม่ของเธอรู้เรื่องว่าเธอไปเป็นเมียน้อยคนอื่นแถมยังท้อง เธอก็เลือกทิ้งความสุขสบายเพื่อมาอยู่กับแทโอ แถมยังบากหน้ากลับเข้าบ้านอีกครั้งให้พ่อแม่ยอมรับในตัวอีแทโอด้วย


🌈ปันโปรสรุปให้ 🌈

• สำหรับใครที่กำลังลังเลจะดูหรือไม่ดูดีนะ! ไม่ต้องลังเลแล้วค่ะ ดูแล้วจะลืมเรื่องเมียงหลวงเมียน้อยแบบที่เคยดูมาไปเลย สนุกและพีคขึ้นทุกตอน การันตีด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วเกาหลีใต้ทะลุ 20% แล้วเรียบร้อย 

• แถมนักแสดงก็ฝีมือระดับเทพทั้งนั้น เพราะคิมฮีเอเคยคว้ารางวัลแดซังมาแล้ว! บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

A World Of Married Couple ออกอากาศผ่านทางช่อง JTBC ทุกวันศุกร์และเสาร์ มีทั้งหมด 16 ตอน ซึ่งตอนนี้ออกอากาศมาทั้งหมด 8 ตอนแล้ว และตั้งแต่ตอนที่ 9 เป็นต้นไปจะถูกจัดให้เป็นเรท 19+ จนจบเรื่องเลย เพื่อเรื่องราวครึ่งหลังจะแซ่บขึ้นอีกนั่นเอง สามารถรอชมซับไทยได้ที่ VIU Thailand ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

แสดงความคิดเห็น