AKIYOSHI ฉลองร้านใหม่ จัดโปรจุใจ มา 4 จ่าย 3 !!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer24 ก.ค. 2562 avatar writer3.5 K
AKIYOSHI ฉลองร้านใหม่ จัดโปรจุใจ มา 4 จ่าย 3 !!

Akiyoshi สาขาใหม่มาแล้วจ้า 🎉
แต่นอกจากทำเลดีๆ ที่อยู่จามจุรีสแควร์แบบนี้
จะมีเมนูอะไรให้เราลองชิมกันบ้างน้าาา


อีกหนึ่งประเภทอาหารที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน ก็คงจะหนีไม่พ้น 'อาหารญี่ปุ่น' ที่เดี๋ยวนี้ ในประเทศไทยก็มีให้เลือกหลายร้าน หลายสไตล์มากๆ แต่ถ้าพูดถึงร้านอาหารชาบู ชาบู-สุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แล้วล่ะก็ AKIYOSHI ก็เป็นอีกร้านที่ผุดขึ้นมาในหัวของเราเลยก็ว่าได้

ร้าน AKIYOSHI (อะคิโยชิ) เป็นร้านอาหารประเภทชาบู ชาบู-สุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2538 โดยเน้นความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ มีเชฟอูเอฮาร่า ฮิโระคาซุ จากประเทศญี่ปุ่น มาควบคุมคุณภาพอาหารอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เป็นไปตามต้นตำรับแท้ๆ จากเมืองชิกาซากิ ประเทศญี่ปุ่น และด้วยความพิถีพิถันของร้าน จึงทำให้สามารถครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน และในปี 2562 นี้ ก็ได้เปิดสาขาใหม่ ตั้งอยู่ในย่านชิคๆ อย่างจามจุรีสแควร์มาแล้วจ้า

AKIYOSHI

สำหรับ อะคิโยชิ สาขาจามจุรีสแควร์นี้ ก็ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารจัตุรัสจามจุรี มาในโมเดลร้านแบบใหม่ ที่เพิ่ม Fresh bar เข้ามาโดยบาร์นี้จะเต็มไปด้วยผักสด ซอส และเครื่องดื่มที่สามารถเติมได้ไม่อั้น! ที่ไม่ได้มีแค่เมนูชาบู ชาบู-สุกี้ยากี้ต้นตำรับ แต่ยังมีเมนูปิ้งย่างอะคิยากิ เมนูใหม่ของทางร้านที่มีเฉพาะสาขานี้อีกด้วย! ถูกใจชาวสุกี้ปิ้งย่างแบบเรามากเว่อร์ นอกจากนี้ บรรยากาศในร้านก็ถูกตกแต่งให้เป็นแบบโปร่งสบาย สะอาดตา แต่ก็ยังมีความเป็นญี่ปุ่น เหมาะกับการพาครอบครัว หรือเพื่อนมาเปิดประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นเลยล่ะ


"Akiyoshi" มีเมนูเด็ดๆ มาบอก

จัดไป 3 แบบ 3 สไตล์ ให้เราได้เลือกทาน มาเริ่มกันที่...

 • SUKIYAKI (สุกี้ยากี้) เมนูสุกี้ต้นตำรับญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยการปรุงแบบพิถีพิถัน โดยเริ่มจากการผัดหัวหอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่น และเห็ดหอม (ชิตาเกะ) แล้วนำเนื้อสัตว์ลงไปผัดต่อ ตามด้วยซุปสุกี้ยากี้น้ำดำรสชาติเข้มข้น ก่อนจะเติมผักกาดขาว เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง และเส้นบุกเพิ่ม ก็จะได้สุกี้ยากี้ต้นตำรับ พร้อมทานแล้ววว แอบกระซิบว่าให้ลองทานเนื้อสัตว์พร้อมกับไข่ไก่ดิบ ก็จะได้ความละมุนไปอีกแบบนะ
 • SHABU SHABU (ชาบู ชาบู) สำหรับเมนูชาบู ทางร้านก็เตรียมน้ำซุปดาชิสีเหลืองทองที่มีสาหร่ายคอมบุเพิ่มความกลมกล่อมเข้ามา เสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์แบบพรีเมียม ไว้ให้เรารับประทาน ซึ่งวิธีการทานก็เพียงแค่นำเนื้อสัตว์ลงไปแกว่งในน้ำจนสุกได้ที่ในเวลา 6 วินาที ก็จะได้เนื้อชาบูเนื้อนุ่ม สามารถจิ้มซอสพอนซึ หรือน้ำจิ้มงาสูตรพิเศษของทางร้านได้ตามใจชอบ บอกเลยว่าฟินลืมมม
 • AKIYAKI (ปิ้งย่างอะคิยากิ) เมนูปิ้งย่างสไตล์อะคิโยชิ ที่มีเนื้อสัตว์คุณภาพเยี่ยม และเมนูซีฟู้ดสดๆ ให้เราได้เลือกรับประทาน มาพร้อมนำ้จิ้มปิ้งย่างที่รสชาติจัดจ้าน สามารถเติมพริกหรือกระเทียมได้ตามใจชอบ ใครสายแซ่บ สายนัวห้ามพลาดเลยจ้า

ชาบู ชาบู กับ สุกี้ยากี้ ต่างกันยังไง?

เตรียมพุ่งตัวพร้อมทานเบอร์นี้ แต่ทั้ง 2 อย่างก็มีความแตกต่างกันพอตัวเลยนะ

ชาบู ชาบู 

 • จะมีซุปดาชิ พร้อมสาหร่ายคอมบุ
 • ทานกับน้ำจิ้มพอนซึ หรือซอสงา

สุกี้ยากี้

 • มาพร้อมน้ำซุปสีดำรสชาติเข้มข้น
 • ทานกับซอสไข่ดิบ

นอกจากปิ้งย่างและชาบู


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • AKIYOSHI ตอนนี้มีทั้งหมด 7 สาขา คือ
  พระโขนง: ชั้น 2 อาคารไทยซิน สแควร์
  เอเชียทีค: โกดัง 10 โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
  สยามสแควร์วัน: ชั้น 5 ฝั่ง Summer 
  เซ็นทรัลเวสต์เกต: ชั้น 3 ฝั่ง Food Park
  เซ็นทรัลอีสต์วิลล์: ชั้น 2 ฝั่ง Food Forrest zone 
  สเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต: ชั้น 2 
  และ จามจุรีสแควร์: ชั้น 3 อาคารจัตุรัสจามจุรี
 • ตอนนี้ทางร้านเขาก็มีโปรโมชั่นแรงๆ เอาใจคนชอบชวนเพื่อนเปิดตี้ นั่นก็คือ มา 4 จ่าย 3 ที่สามารถใช้ได้กับบุฟเฟ่ต์ทุกประเภท เมื่อดาว์นโหลดและสมัครสมาชิกผ่านแอปพลิเคชั่น AKIYOSHI และใช้ได้เฉพาะสาขาจามจุรีสแควร์เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ - 15 ส.ค. 62

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น