รวม "การ์ตูนบาร์บี้" ตอนดังในตำนาน กลับมาดูใหม่กี่ครั้ง ก็ยังฟินเหมือนเดิม

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer26 เม.ย. 2563 avatar writer418.5 K
รวม "การ์ตูนบาร์บี้" ตอนดังในตำนาน กลับมาดูใหม่กี่ครั้ง ก็ยังฟินเหมือนเดิม

 

บาร์บี้ในดวงใจกลับไปดูเมื่อไหร่ก็ฟินนนน~

 

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าเยาวรุ่นยุค 90 ทั้งหลาย ที่เรียกว่าน่าจะโตกันมากับบาร์บี้เลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นบาร์บี้ที่เป็นตุ๊กตา, บาร์บี้ที่เป็นการ์ตูน หรือแม้กระทั่งบาร์บี้ที่เป็นเกม ก็น่าจะเคยผ่านหู ผ่านตาทุกคนกันมาหมดแล้ว

ซึ่งเอาจริงๆ บาร์บี้นี่ก็เป็นการ์ตูนที่หยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อเนอะ (ถึงแม้ว่าตอนนี้อายุอานามทางเราจะไปไกลมากแล้วก็ตาม) และนอกจากความสนุกแล้ว ทุกครั้งที่หยิบมาดูก็อดคิดถึงตัวเองในวัยเด็กไม่ได้ เลยถือโอกาสดี ชวนทุกคนมาย้อนวัยกลับไปในวัยเด็กกันอีกครั้ง ผ่านการ์ตูนบาร์บี้ในตำนานเหล่านี้!

 ได้เวลาสานฝันวัยเยาว์ ไปกับเหล่าการ์ตูนบาร์บี้ในตำนาน

 

Barbie as the Princess and the Pauper (2004)

หรือชื่อภาษาไทยว่า เจ้าหญิงบาร์บี้และสาวผู้ยากไร้  ซึ่งเรื่องย่อของตอนนี้ก็มีอยู่ว่า มีผู้หญิง 2 คน ที่หน้าตาเหมือนกันมากกกก แต่กลับมีชีวิตที่ต่างกันสุดขั้ว คนนึงรับบทเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวัง ส่วนอีกคนเป็นแค่สาวชาวบ้านที่มีความฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิง 

ซึ่งเรื่องมันดันพีคขึ้นมาตรงที่ว่า มีอยู่วันนึงเจ้าหญิงตัวจริงดันถูกลักพาตัวไป เลยทำให้สาวชาวบ้านที่มีหน้าตาเหมือนกับเจ้าหญิง ต้องมาสวมรอยเป็นเจ้าหญิงแทนซะเอง  ซึ่งไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วสาวชาวบ้านจะสวมบทบาทได้แนบเนียนไหม แล้วเจ้าหญิงตัวจริงถูกลักพาตัวไปไหน บอกเลยว่าเรื่องนี้ แฟนบาร์บี้หลายคนยกให้เป็นตำนาน เพราะสนุกมากกก ปันโปรเองก็ชอบ!

 

 

Barbie as Rapunzel (2002)

บาร์บี้เจ้าหญิงราพันเซล เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D เรื่องที่ 2 ที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งเนื้อหามีความแฟนตาซีสูงมาก เทพนิยายสุดๆ เรื่องราวก็เหมือนกับเจ้าหญิงราพันเซลที่เรารู้จักกันนั่นแหละ ตัวเอกเป็นหญิงสาวผมยาว ที่ถูกขังเอาไว้อยู่บนหอคอย จนอยู่มาวันนึง เธอก็ได้ไปค้นพบกับสิ่งที่เรียกว่า พู่กันวิเศษ ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตธรรมดาๆ ให้กลายเป็นการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์ และยังรวมไปถึงไอ้ต้าวความรักกับเจ้าชายหนุ่มรูปงามด้วยนะ ฟินไม่ไหว นี่เราจิกหมอนกันตั้งแต่เด็กเลยหรอเนี่ย 😜 

 

 

Barbie of Swan Lake (2003)

สงครามชิงรักหักสวาท 1 ภาคนี้ปันโปรชอบมาก รู้สึกเหมือนเนื้อหาเค้าโตขึ้นมาอีกหน่อย คือจะมาแนวฟาดฟัน ใช้ไหวพริบกันมากขึ้น อย่างนางเอกในเรื่องคือน่าสงสารมาก ถูกสาปให้เป็นหงส์ (กลางวันเป็นหงส์ กลางคืนเป็นคนปกติ) แล้วดันมาเจอกับเจ้าชายในคืนนึงเข้า ซึ่งเจ้าชายก็ตกหลุมรักเธอในทันที แต่การพบกันของพวกเค้าทั้งสองคนนี้กลับไม่ได้ง่ายสมใจคิด มิหนำซ้ำยังโดนสวมรอยด้วยอีก บอกเลยภาคนี้มีอะไรให้ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ

 

 

Barbie in the Nutcracker (2001)

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D เรื่องแรกของบาร์บี้เลย  หลังจากก่อนหน้านี้จะเน้นไปที่งาน 2D เป็นหลักซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ นั้นมีที่มา มาจากการที่บาร์บี้ได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาไม้นัทแคร็กเกอร์ ซึ่งใครจะไปรู้ว่า ของขวัญชิ้นนี้ได้นำพาเอาเรื่องราววุ่นๆ ให้เกิดขึ้น จนกลายเป็นการผจญภัยสุดสนุกขึ้นมา

 

 

Barbie and the magic of Pegasus (2005)

หรือชื่อภาษาไทยว่าบาร์บี้กับเวทมนตร์แห่งสายรุ้ง เรื่องของเรื่องนั้นมีอยู่ว่า นางเอกเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาสะสวยมาก เป็นที่หมายปองของผู้ชายแทบจะทุกคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพ่อมดผู้ชั่วร้าย แต่นางเอกของเรากลับปฏิเสธ ไม่ยอมแต่งงาน จนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา เพราะพ่อมดดันเสียหน้า เลยแก้แค้นด้วยการสาปพ่อกับแม่ของนางเอกซะเลย นางเอกของเราก็ต้องทำทุกวิถีทาง ในการลบล้างคำสาป เรื่องนี้สนุกมากจริง ให้ฟีลเวทมนตร์ๆ แบบแฮร์รี่ พอตเตอร์ เวลาที่ต้องตามหาของวิเศษเลย ไอเลิฟฟฟ

 

 

 

Barbie Fairytopia (2005)

คำเดียวเลย 'น่ารักกรุบ' สำหรับภาคนี้บาร์บี้ของเราจะมารับบทเป็นนางฟ้าแห่งดอกไม้กันจ้าาา ซึ่งนางฟ้าของเรานี้ โหยหาอยากจะได้ปีกมาไว้ในครอบครองซะเหลือเกิน เลยได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัย ทำยังไงฉันถึงจะได้ปีกสักที อ้อ แล้วบอกเลยว่าเรื่องนี้ บาร์บี้ของเรามีผู้ช่วยด้วยนะ ซึ่งก็ได้แก่ เจ้าปุยตัวน้อยๆ ที่มีทั้งความน่ารัก ความฉลาดและไหวพริบ แต่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้ว บาร์บี้ของเราจะได้ปีกไหม แต่ใดใดตัวละครเจ้าปุยคือ น่ารักตะมุตะมิมาก ตอนเด็กคือดูจนอิน อยากได้เจ้าปุยมาเลี้ยงกันเลย เห้ออออ

 

 

Barbie Fairytopia Magic of the Rainbow (2007)

จะไปกับแสงสี กับปีกที่สวยๆ  อ่ะ บอกก่อนว่านี่คือภาค 3 นะ ถ้าจะให้ฟินแบบเต็มสตรีมต้องไปไล่ดูให้ครบ หรือใครไม่อยากดูทุกภาค ก็ดูแยกได้ ไม่งงแน่นอน กลับมาที่เรื่องย่อของภาคนี้ สำหรับภาคนี้เนื้อหาจะเกี่ยวกับนางฟ้าที่ต้องไปฝึกฝนตัวเองให้พร้อมสำหรับพิธีสำคัญ ที่บอกเลยว่าพิธีนี้นั้น สามารถชี้ชะตาแดนนางฟ้าของเธอได้เลย นอกจากเนื้อหาจะตื่นเต้นแล้ว จะบอกว่าบรรยากาศธีมนางฟ้าของเรื่องนี้ก็คือสวยมาก ดนตรีประกอบก็เพราะ ที่สำคัญปันโปรชอบตอนจบมากกก (แต่จบยังไงเราจะไม่สปอยล์)

 

 

Barbie Fairytopia Mermaidia (2006)

เมื่อดินแดนของน้ำกับฟ้ามารวมกัน บอกเลยว่าหฤหรรษ์กันเลยสิครับ สำหรับภาคนี้เป็นเรื่องต่อกันกับภาคที่แล้ว หลังจากที่นางเอกของเรา ฝ่าฟันไปนำปีกมาได้ ก็ต้องนำมาแลกกับหางของนางเงือกต่อในภาคนี้ เอาเซ่... วุ่นวายไม่ไหวแล้ว ต้องไปดูเอง แม้จะวุ่นวาย แต่ก็ประทับใจนะเออ

 

 

Barbie in the 12 Dancing Princess (2006)

เริ่ดไม่ไหว ปังไม่หยุด งานนี้ไม่ต้องแย่งตัวละครกับเพื่อนอีกต่อไป เพราะงานนี้มีเจ้าหญิงมาให้เรามากถึง 12 คน โอ้ยย ปังมากแม่ ประหนึ่งเป็นโรงเรียนฝึกหัดเจ้าหญิงกันเลยทีเดียว ปันโปรชอบความเต้นรำแล้วจะได้ไปที่ดินแดนเวทมนตร์ของเค้ามาก คือจะล้ำไปไหน แต่ใดใดคือชอบพล็อตเรื่อง และตัวละครที่เยอะจนล้นเฟรมสุด คริๆ

 

 

 

Barbie in the Iceland Princesses (2007)

ตอบโจทย์คนรักสัตว์เป็นที่สุด ตอนเด็กปันโปรดูแล้วอยากเลี้ยงช้างขึ้นมาเลยนะ แหะๆ อ่ะ สำหรับบาร์บี้ภาคนี้เพลงประกอบดีย์ เสริมสร้างจินตนาการตอนดูได้ไว555 ส่วนเนื้อเรื่องเค้าก็มีอยู่ว่า นางเอกของเราประสบอุบัติเหตุเรือล่มตั้งแต่ยังเด็ก แต่รอดมาได้เพราะได้สัตว์ช่วยชีวิตไว้ พออยู่ด้วยกันกับสัตว์มานาน เลยทำให้นางคุยกับสัตว์ได้เฉย ซึ่งเรื่องราวก็ดำเนินไปเรื่อยๆ จนถึงตอนที่เธอโตเป็นสาว แล้วได้มาพบกับเจ้าชาย ที่ดันมาสำรวจที่เกาะนางเข้าพอดี เลยได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักแรกพบขึ้นมา หูย เขินอีกแล้ว

 

 

 

Barbie Mariposa and Her Butterfly Fairy Friends (2008)

สะบัดปีกไม่หวาดไม่ไหว เลยรับบทผีเสื้อมันเลยซะ 1 บุคลิกของนางเอกเรื่องนี้จะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่  ฟีลแบบเขิน ไม่กล้าคุยกับใคร แต่ก็ได้กลายเป็นคนกล้าหาญขึ้นมา เพราะราชินีในดินแดนของนางดันไปโดนยาพิษเล่นงานเข้า นางเอกของเราเลยจะต้องไปหาของมาถอนพิษ เรื่องนี้บอกเลยเพื่อนหญิงพลังหญิงที่แท้ทรู สนุกดีนะ ปันโปรชอบ

 

 

 

Barbie and the Diamond Castle (2008)

เรื่องนี้เพลงประกอบคือดีเวอร์ ติดหูมาก ที่สำคัญเรื่องราวคือเกี่ยวกับมิตรภาพเน้นๆ  ก็คือเป็นเรื่องราวของหญิงสาว 2 คน ที่พยายามจะช่วยผู้หญิงคนนึงที่ติดอยู่ในกระจก (ย้ำว่า กระจก) คือจะต้องทำยังไงก็ในการพาเธอคนนั้นออกมา ซึ่งในระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคาขัดขวางอยู่ตลอด สุดท้ายแล้วพวกเธอจะทำสำเร็จไหม แต่ใดใดคือเรื่องนี้ให้แง่คิดเรื่องเพื่อนได้ดีมากเลยนะ ดูซ้ำใหม่อีกรอบตอนที่โตขึ้นแล้วก็ยังได้ข้อคิดดีๆ จากมันอยู่ ดีงามสุด

 

 

Barbie in a Christmas Carol (2008)

ใครจะไปรู้ว่าบาร์บี้จะออกการ์ตูนในธีมเทศกาลแบบนี้มาด้วย (แล้วพวกเราดันชอบกันซะด้วยนะ) ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สุดๆ แล้วเห็นเป็นฟีลการเฉลิมฉลองแบบนี้ แต่เรื่องราวของเค้าก็แอบดาร์กใช่ย่อยเลยนะ

ตัวเอกของเรา ถ้าพูดตามภาษาบ้านๆ ก็คือ นิสัยไม่ดีนั่นแหละ เห็นแก่ตัว ถูกเลี้ยงดูมาแบบผิดๆ อีกทั้งยังมีความทรงจำเกี่ยวกับวันคริสต์มาสในแบบที่ไม่ดี แต่โชคชะตาดันเล่นตลก ทำให้เธอสามารถย้อนไปดูความทรงจำในวันคริสต์มาสตั้งแต่อดีต - ปัจจุบัน ดูไปดูมา หวังว่านางคงจะคิดอะไรได้ แต่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วจะกลับตัว กลับใจได้มั้ย ต้องไปดูเองงง

 

 

Barbie and the Three Musketeers (2009)

เรื่องนี้เพื่อนหญิงพลังหญิงอีกแล้ววว  เรื่องของเรื่องก็คือ ตัวเอก 4 คนของเรามีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นทหารเสือ แต่พวกเธอดันมาเกิดอยู่ในยุคที่ถูกปลูกฝังความคิดว่า ทหารเสือจะต้องมีแต่ผู้ชายเท่านั้น เอ้าา มันก็เลยกลายเป็นการต่อสู้ การพิสูจน์ตัวตนของผู้หญิงทั้ง 4 คนขึ้นมา ด้วยการทำให้คนเค้าเห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่าผู้หญิงเราก็เก่งไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกันนะ!

 

 

Barbie in A Mermaid Tale (2010)

ใครที่อินกับอะไรที่เป็นเมอร์เมด ห้ามพลาดเด็ดขาด!  จริงๆ เรื่องนี้เค้ามี 2 ภาคนะ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับนางเงือก ซึ่งตัวละครนางเงือกทั้งหลาย บรรยากาศภายในเรื่องใดใด ก็คือสวย! ที่สำคัญแม่นางเอกของเราก็ปังไม่ไหว ถ้าใครดูแล้ว แนะนำดูต่อให้ครบทั้ง 2 ภาคเลยนะ เพื่อความฟิน~

 

 

Barbie A Fashion Fairytale (2010)

จุดเริ่มต้นของความรักสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลของหลายคน อาจจะเริ่มต้นมาจากการ์ตูนเรื่องนี้! จะสังเกตได้ว่าการ์ตูนเค้าจะค่อยๆ ทันสมัย มาอยู่ในยุคปัจจุบันมากขึ้น แต่ก็ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ในเรื่องของเทพนิยาย เวทมนตร์อะไรทำนองนั้นอยู่นะ อ่ะ เข้าเรื่อง คือนางเอกของเราเป็นนักแสดงที่ถูกปลดออกจากกองกะทันหัน นางเลยหนีไปที่ห้องเสื้อของป้า ที่ใกล้จะปิดตัวลงแล้วล่ะ แต่นางตัดสินใจว่าจะฮึดสู้ด้วยการกู้สถานการณ์ให้ห้องเสื้อกันอีกครั้ง พร้อมด้วยผู้ช่วยอย่าง นางฟ้าแฟชั่น เอาซิ... มงไม่ลง จะงงมากอ่ะตอนนี้

 

 

Barbie Princess Charm School (2011)

กลิ่นอายแบบ Mean Girls ก็มาว่าซ่านนน รับบทเป็นสาว Highschool 1  บอกเลยตอนที่ดูครั้งแรก ปันโปรคืออินหนักมาก ส่งใจช่วยนางเอกสุดๆ คือนางเอกของเราฐานะไม่ดี แต่ไปได้รางวัล จนทำให้ได้ย้ายเข้าไปเรียนที่โรงเรียนสอนเจ้าหญิงขึ้นมา เรียนไป เรียนมา ดันไปรู้ความลับอะไรเข้า.... แต่ทางเราจะไม่บอกหรอกนะ เดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์คนที่ยังไม่ได้ดูเอา อิๆ

 

 

Barbie A Perfect Christmas (2011)

จำได้ไหมว่าก่อนหน้านี้ ปันโปรเคยแนะนำบาร์บี้ตอนคริสต์มาสกันไปแล้ว ซึ่งอันนี้ก็เป็นบาร์บี้พาร์ทคริสต์มาสอีกตอนที่น่าสนใจ เกี่ยวกับครอบครัวนึงที่กำลังวางแผนจะฉลองวันคริสต์มาสด้วยกัน แต่ก็นะ มันก็ต้องมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่ใดใดคือสนุกแน่นอน แถมยังได้ข้อคิดดีๆ ด้วย ดูไปยาวๆ เพลินๆ ได้เลยจ้า

 

 

 

Barbie The Princess & The Popstar (2012)

อีกหนึ่งตอนที่น่าจะอยู่ในใจของใครหลายคน ซึ่งภาคนี้บาร์บี้ของเราจะต้องรับบทมาร้อง เล่น เต้นระบำกัน ตัวเอกจะมีอยู่ด้วยกัน 2 คนนะ คนนึงเป็นเจ้าหญิงเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มเติมด้วยอีกคนที่เป็นนักร้อง เอาเซ่... แล้วดันมาหักมุมอีกตรงที่ว่าทั้งสองคนนี้จะต้องมาสลับตัวกัน เพราะเหตุผลเดียวเลยคือ ความเบื่อ แหม แค่คิดก็สนุกแล้ว ที่สำคัญเพลงประกอบในเรื่องมีแต่เพราะๆ ทั้งนั้น แต่ติดอยู่ตรงเดียว คือปันโปรดันร้องตามบาร์บี้เราไม่ได้ ณ จุดนี้เลยต้องอาศัยการฮัมเพลงตามไปก่อน

 

 

 

Barbie Mariposa And The Fairy Princess (2013)

เอาใจคนรักบาร์บี้เวอร์ชั่นมีปีกกันอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำภาคแรกกันไปแล้ว ลองเลื่อนขึ้นไปดูกันนะ อันนี้จะเป็นภาคต่อจากเรื่องนั้นจ้า แต่เพิ่มความสนุกด้วยการให้นางเอกของเรา มารับบทเป็นฑูตสาวระหว่างสองดินแดน ซึ่งทั้งสองดินแดนนี้จะมีความคิดเกี่ยวกับอีกฝ่ายแบบผิดๆ เห้ย เอาจริงคือพล็อตเรื่องน่าติดตามมาก แทบภาพก็คือดีย์ อลังการสมชื่อบาร์บี้เค้าเลย

 

 

 

Barbie The Pearl Princess (2014)

สารภาพจากใจ ปันโปรดูไปหลายรอบมากกกก คือเรื่องมันสนุกจริงๆ แถมยังมีบางจังหวะที่แอบน้ำตาซึมหน่อยๆ ด้วย ชื่อภาษาไทยของเรื่องนี้คือ บาร์บี้ เจ้าหญิงเงือกน้อยกับไข่มุกวิเศษนะ ซึ่งชื่อเรื่องก็คืออธิบายเนื้อเรื่องทั้งหมดไปแล้ว แต่ปันโปรจะขอมาอธิบายประกอบเพื่อที่ทุกคนจะได้เข้าใจกันมากขึ้น 

เรื่องของเรื่องของคือ นางเอกของเราเป็นเงือกสาวที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิง แล้วเธอเองก็โตมาพร้อมกับพลังวิเศษอย่างหนึ่ง (แต่ไม่บอกหรอกนะว่าอะไร) ซึ่งเธอกับแก๊งเพื่อนๆ จะต้องผจญภัยไปยังอาณาจักรนางเงือก อารมณ์แบบพิสูจน์ตัวเองว่าเหมาะกับการเป็นเจ้าหญิง ซึ่งใครจะไปรู้ว่าพลังวิเศษที่ติดตัวมา สุดท้ายแล้วจะได้กลายเป็นกุญแจสำคัญในการไขความลับอะไรบางอย่างเข้า

 

 

 

Barbie in Rock ‘n Royals (2015)

บอกเลยว่าเรื่องนี้เจ้าหญิงของเราได้มาเจอกับพลังร็อคเข้าให้แล้ว คนดูอย่างเราคือเลือกข้างไม่ถูกเลย กับเรื่องราวของสองความต่างอย่างสุดขั้ว แต่ดูไปดูมา ทุกคนจะพบว่าเห้ย มันก็ดูลงตัวดีนะ และถ้าปันโปรให้เพื่อนๆ เลือกระหว่างแคมป์ร็อคกับแคมป์เจ้าหญิง ชาวเราจะเลือกแบบไหนกัน อ่ะ แล้วนอกจากพล็อตจะดี เพลงประกอบก็คือฟังสบายมาก ถือว่าเป็นตอนที่ดูได้เพลินๆ อีกเรื่องเลยจ้าา

 

เรียกได้ว่าย้อนความหลังกันได้ดี กับบรรดาการ์ตูนบาร์บี้ย้อนวัยทั้งหลายที่ปันโปรคัดมาป้ายยาทุกคนกัน ใครที่เป็นแฟนตัวยงของบาร์บี้น่าจะเก็บเรียบกันมาทุกตอนแล้วล่ะสิท่า ใครชอบตอนไหน ประทับใจตัวละครใด สามารถคอมเมนต์พูดคุยกันเข้ามาได้นะ

 

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น
Etiltarimsal Etiltarimsal
Etiltarimsal Etiltarimsal
“IQOS Heets Amber” Turuncu Paketi ile satışa sunulan ve İqos dijital tütün buharlaştırıcı içerisinde kullanabileceğiniz tütün çubuğudur. İçerisinde oldukça doygun bir sigara hissiyatı veren Kırmızı Marlboroya eşdeğer tütün ve nikotin bulunmaktadır. Hem duman yoğunluğu hemde aroma seviyesinin kesinlikle kırmızı Marlboro ile aynı düzeyde olduğunu söyleyebiliriz. Tabiki kırmızı Marlboro’ nun ağır ve üzerinize sinen kokusundan eser yoktur. Bunun nedeni ise İqos dijital buharlaştırıcı yakma işlemi olmadan Heets direk buharlaştırılmasıdır. https://www.etiltarimsal.com/heets
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
New rummy app https://ibg.bet/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
Refer and earn bonus https://aa6.com/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Polat Evi
Polat Evi
PodEvi ekibine teşekkür ediyorum. Kapıda ödemeli iQOS TEREA ve Juul ürünlerinin satışını yapıyor. <a href="https://podevi.net/iqos-terea">Terea sigara</a>
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Etiltarimsal Etiltarimsal
Etiltarimsal Etiltarimsal
vozol 20000 puff bar orjinal ürünler https://www.etiltarimsal.com/vozolpuff
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Amelia Ave
Amelia Ave
Honolulu escorts epitomise the spirit of aloha, offering warm hospitality and unparalleled companionship. From scenic beachside strolls to romantic dinners under the stars, Honolulu escorts ensure an unforgettable experience for every client. Honolulu escorts :- https://harlothub.com/united-states/hawaii/honolulu/female-escorts.html Harlothub :- https://harlothub.com
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Etiltarimsal Etiltarimsal
Etiltarimsal Etiltarimsal
vozol puf bar çeşitleri https://www.etiltarimsal.com/vozolpuff
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
rummy time online gamehttps://rummybo.com/free-rummy-online/index.html
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
<a href="https://rummybo.com/" rel="nofollow ugc">rummy sun 51 bonus</a></p> <a href="https://borummy.com/" rel="nofollow ugc">rummy all apk</a><br /> <a href="https://rummybs.com/" >a23 rummy download</a><br /> <a href="https://globalgameapp.com/" rel="nofollow ugc">rummy cash game</a>
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0