ปลดหนี้บ้านไวกว่าเดิม กับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เพียง 2.49%

โดย waranggg
เหลือ 2 เดือน 17 ต.ค. 63 - 31 ธ.ค. 63
ปลดหนี้บ้านไวกว่าเดิม กับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เพียง 2.49%

รีไฟแนนซ์บ้าน วิธีที่ดีที่จะทำให้ปลดหนี้บ้านได้เร็วขึ้น
ค่างวดนำไปหักเงินต้นมากกว่า จ่ายดอกเบี้ยถูกลง แถมยังมีเงินเหลือด้วย!


ผ่อนบ้านใกล้ครบ 3 ปีแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องยื่นเรื่องรีไฟแนนซ์บ้านกันแล้วน้า อย่ามัวแต่ขี้เกียจเตรียมเอกสารหรืออิดออดในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการยื่นเรื่องรีไฟแนนซ์กันเลย เพราะประหยัดดอกเบี้ยได้มากกว่าอีก

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับการรีไฟแนนซ์บ้านกันก่อนว่าคืออะไร?

รีไฟแนนซ์ คือ การขอยื่นเรื่องกู้สินเชื่อกับธนาคารใหม่เพื่อมาชำระหนี้ก้อนเดิม ซึ่งการยื่นรีไฟแนนซ์บ้าน ส่วนใหญ่แล้วมักจะยื่นเรื่องเมื่อครบ 3 ปี โดยเลือกธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยถูกกว่าดอกเบี้ยของธนาคารเดิมนั่นเอง

 


เหตุผลที่เราควรรีไฟแนนซ์บ้าน


รีไฟแนนซ์บ้าน กับ CIMB THAI

ปิดยอดหนี้ได้เร็วขึ้น

เมื่อเราได้ดอกเบี้ยถูกลง เงินค่างวดที่จ่ายในแต่ละเดือนจะถูกนำไปหักเป็นเงินต้นได้มากขึ้น สามารถทำให้เราผ่อนบ้านหมดเร็วขึ้นด้วย จากเดิมที่ต้องผ่อน 30 ปี การรีไฟแนนซ์บ้านอาจจะช่วยลดระยะเวลาผ่อนให้เหลือเพียง 15-20 ปีได้

ผ่อนค่างวดต่อเดือนถูกลง

เราจะได้ดอกเบี้ยในอัตราที่ถูกลงกว่าเดิม เช่น ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน ผ่อนค่างวดต่อเดือน 15,000 บาท หลังจากรีไฟแนนซ์แล้ว จะจ่ายค่างวดต่อเดือนเพียง 10,000 บาท เป็นต้น เมื่อเราผ่อนค่างวดต่อเดือนถูกลง ก็สามารถช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ด้วย

ช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนค่างวด

บางคนอาจจะต้องการยืดระยะเวลาการผ่อนบ้านให้นานขึ้น ก็สามารถใช้วิธีการรีไฟแนนซ์ช่วยได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุของผู้กู้ด้วย ว่าหากรวมกับระยะเวลาผ่อนแล้ว จะเกิน 65 ปีหรือไม่

ได้รับวงเงินเพิ่มเติม

ในการรีไฟแนนซ์บ้าน บางธนาคารสามารถขอกู้วงเงินเพิ่มจากยอดหนี้เดิมได้ด้วย ซึ่งสามารถนำเงินนั้นไปตกแต่ง ต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้านได้


อยากรีไฟแนนซ์บ้านต้องทำยังไงบ้าง?


รีไฟแนนซ์บ้าน กับ CIMB THAI

คำนวนเรื่องค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์บ้าน จะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ ตามนี้เลย 

• ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ เริ่มต้นที่ 3,000 บาท 

• ค่าจดจำนอง 1% ของเงินกู้ หรือล้านละ 10,000 บาท 

•ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินกู้ หรือล้านละ 500 บาท 

•ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย คิดค่าเบี้ยจากราคาบ้าน ประมาณล้านละ 1,000 บาท

อัตราดอกเบี้ย 

ดูว่าดอกเบี้ยธนาคารเดิมอยู่ที่เท่าไหร่ แล้วลองหาข้อมูลเปรียบเทียบว่าธนาคารใดให้ดอกเบี้ยต่ำสุด หรือจะดูส่วนต่างดอกเบี้ยก็ได้เช่นกัน แนะนำที่ส่วนต่างประมาณ 2% จากอัตราดอกเบี้ยเดิม 

ประวัติการชำระ

อันนี้ค่อนข้างสำคัญมากๆ ธนาคารมักจะปล่อยกู้สินเชื่อให้กับลูกค้าที่มีประวัติการชำระที่ดี ไม่เคยผิดนัดชำระหนี้

การเตรียมเอกสาร 

ในการกู้สินเชื่อบ้าน หากต้องการให้ธนาคารดำเนินเรื่องได้ไว ควรเตรียมเอกสารการขอยื่นกู้ไปให้พร้อม เอกสารที่ต้องใช้หลักๆ ตามนี้เลย

•เอกสารข้อมูลส่วนตัว : สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ เป็นต้น 

•เอกสารแสดงรายได้ : สำเนาสลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองรายได้ สเตทเม้นท์ย้อนหลัง 3-6 เดือน เป็นต้น 

•เอกสารด้านหลักประกัน : สําเนาเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์หลักประกัน สําเนาหนังสือสัญญาขายที่ดินทด.13 หรือ  สําเนาหนัง สือสัญญาจำนองที่ดิน สําเนาสัญญาเงินกู้กับสถาบันการเงินเดิม สําเนาใบเสร็จผ่อนชําระค่างวดบ้าน เป็นต้น 

แล้วจะเลือกรีไฟแนนซ์กับธนาคารไหนดี?


สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย 


หากใครกำลังมองหาสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน เราแนะนำสินเชื่อของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เลย อัตราดอกเบี้ยเรียกได้ว่าต่ำสุดในตอนนี้ ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เพียง 2.49% เท่านั้น 

ยื่นรีไฟแนนซ์บ้านผ่านธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ยังฟรีค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย ปี และค่าอากรแสตมป์อีกด้วย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว

แถมสะดวกในการชำระค่างวด ด้วยการตัดผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ชิลดี รู้ความเคลื่อนไหวของบัญชีผ่าน Mobile App เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

 

สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 63 

ที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ : https://bit.ly/2XZz5sR

สอบถามเพิ่มเติม แอดไลน์ @cimbhomeloan


🌈 สรุปให้ก่อนยื่นรีไฟแนนซ์บ้าน 🌈

• การรีไฟแนนซ์บ้านถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ในการช่วยให้เราปลดหนี้บ้านได้เร็วขึ้น เงินค่างวดที่ส่งไปก็ไปโปะเงินต้นได้มากขึ้น และยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน มีเงินเหลือเก็บเหลือออมด้วย 

• ในการเลือกธนาคารเพื่อรีไฟแนนซ์บ้านควรเลือกธนาคารที่ดอกเบี้ยต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยเดิมประมาณ 2% จะช่วยให้ปลดบ้านได้เร็วขึ้น 

• หากใครที่ผ่อนบ้านหรือรีไฟแนนซ์บ้านครบ 3 ปีแล้ว กำลังมองหาสินเชื่อรีไฟแนนซ์ใหม่ เราแนะนำ "สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เพียง 2.49% เตรียมเอกสารให้พร้อมแล้วยื่นเรื่องได้ที่นี่ได้เลย : https://bit.ly/2XZz5sR

 

  • avatar writer
    โดย waranggg
    thaitealism
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

เติมเงินบัตร MRT บ่อยเหลือเกิน นั่งไป-กลับแทบทุกวัน แต่จะเติมเงินยังไงถึงจะคุ้ม แบบนี้ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเลยแหละ จะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% ทุกครั้งที่รูดใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า MRT มีให้เลือกใช้หลายบัตรเล้ยยย~
วิธีการเดินทางไป The PARQ นั้นไม่ยากเลยค่ะ หากใครกำลังหาที่เดินชิล ๆ พร้อมหาที่กินกับคนใกล้ตัว มาเลยที่นี่มีครบ! จะเดินทางด้วย MRT ก็เวิร์ก หรือหากใครขับรถมา ก็มีทางด่วนใกล้ ๆ เลี่ยงรถติดได้ดีทีเดียว อย่ารอช้า ห้างเปิดแล้ว ตามปันโปรมาเลยจ้าาา
เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตั้งอยู่บนทำเลทองเชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นศูนย์การค้าแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก พื้นที่รวมมากกว่า 5 แสนตารางเมตร รวบรวมทุกสิ่งมาไว้ในที่เดียว เปิดบริการมาครบ 5 ปีแล้ว ลองมาดูว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง?

บทความที่เกี่ยวข้อง