Eat am are ทำยังไง ? ถึงเป็นร้านสเต๊กเซฟโซน ขวัญใจคนทุกเจน

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer12 ก.ค. 2568 avatar writer1
Eat am are ทำยังไง ? ถึงเป็นร้านสเต๊กเซฟโซน ขวัญใจคนทุกเจน

 

“Eat am are” ร้านสเต๊กที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นร้านโปรด เชื่อไหมว่าแต่ก่อนฮิตยังไง ทุกวันนี้ก็ยังฮิตไม่เปลี่ยน หลายสาขายังคิวยาวทุกครั้งที่เดินผ่าน วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรที่ทำให้เค้ายังเป็นสเต๊ก No.1 ร้านเซฟโซนของคนทุกเจน ? 

 


Eat am are แมสอยู่ แมสต่อ

🥩 

 

ทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าชื่อ “Eat am are” ตั้งมาให้คล้องกับคำว่า is am are เป็นการเล่นคำที่ทำให้จำได้ง่าย และแบรนด์นี้เค้าเป็นร้านสเต๊กคนไทยแท้ของ ‘คุณธัช เกษมสิทธิโชค’ เปิดตั้งแต่ปี 2557 จำได้เลยแต่ก่อนจะต้องไปกินที่ซอยรางน้ำอนุสาวรีย์เท่านั้น หลังเปิดมาเข้าสู่ปีที่ 11 มี 21 สาขาแล้วนะ ซึ่งสาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์ และเซ็นทรัลพระราม 2 กำลังจะเปิดเร็ว ๆ นี้

 

ถึงร้านเค้าจะไม่มีขายแฟรนไชส์ แต่รายได้ไม่ธรรมดาเลย อย่างปี 67 ทำรายได้รวมไปกว่า 1,200 ล้านบาท! ซึ่งมากกว่าปี 66 ที่ทำไว้ 700 กว่าล้านบาท แล้วเค้าทำรายได้เพิ่มขึ้นทุกปีแบบนี้มา 4 ปีติดแล้วด้วย

 

 


 ส้มตำ No.1 เครื่องเคียงคู่จานสเต๊ก 

😋

 

เวลาเราพูดถึง Eat am are สิ่งแรกที่คนพูดถึงก็คือ “ส้มตำ” ชนิดที่ว่ามีคนทำคลิป รีวิวแยกเมนูนี้ออกมาเลย  ใครจะไปคิดว่าร้านสเต๊ก จะมีเมนูส้มตำที่อร่อย จนใครมาก็ต้องสั่ง ส่วนใหญ่บอกรสชาติลงตัว พอกินคู่กับสเต๊กก็คือเข้ากันเฉยเลย อยากจะมอบโล่ให้คนที่จับเมนูนี้ มาเป็นเครื่องเคียงจริง ๆ

 

 


ทำไมเป็นสเต๊กร้านโปรดคุณทุกเจน
🤔

 

  • ราคาไม่แรง : อย่างสเต๊กเริ่มต้นที่ 129.- ที่มาพร้อมกับเครื่องเคียงผักและขนมปัง แต่ถ้าแบบจัดเซต Combination 2 ชิ้นเริ่มต้นที่ 189.- แล้วให้ชิ้นใหญ่ทุกจานเลยนะ เรียกว่าอิ่มท้องในราคาสบายกระเป๋า
  • คุณภาพของอาหาร : เค้าจะรักษามาตรฐานด้วยการทำ SOP (Standard Operating Procedure) คู่มือการทำงานที่ทุกคนจะต้องทำตาม นี่เลยทำให้รสชาติ/ปริมาณอาหารจะเหมือน ๆ กันในทุกสาขา ไหนจะเรื่องการบริการที่รวดเร็ว ถึงคนจะเยอะแต่เชื่อไหมว่ารออาหารไม่นานเลย
  • เมนูหลากหลาย : รวม ๆ แล้วก็เกือบร้อยเมนูอะ ทั้งสลัด ของทานเล่น ซุป สเต๊ก ของหวาน พวกชากาแฟพี่เค้าก็มีนะ แล้วหลายคนชอบที่นี่เพราะมีอาหารเป็นเซตให้เราเลือกเองได้ อยากกินอะไรก็จับคู่ได้เลย
  • เครื่องเคียงล้นจาน : อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือเค้าไม่ได้มีแค่ส้มตำนะ ยังมีหอมทอด สลัด ข้าวผัด เฟรนซ์ฟรายส์ ฟรี! แต่ถ้าสั่งส้มตำ มันบด มันอบ สปาเก็ตตี้ สไลซ์โปเตโต้จะบวกเพิ่ม 15 บาท ที่สำคัญคือ ใครไปกินก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่ให้เยอะ และรสชาติถูกปาก กินคู่กับสเต๊กคืออิ่มท้อง

 

 


 

และนี่แหละที่ทำให้ร้านสเต๊ก “Eat am are” ยังเป็นร้านโปรดของหลายคน ทั้ง ๆ ที่ทางร้านเองไม่ค่อยได้โปรโมทอะไร แต่เพราะดีจนคนบอกต่อปากต่อปากนี่แหละ แล้วที่สังเกตเห็นนะ ที่นี่มีลูกค้าแทบทุกเจน ทั้งชาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา มากินกับครอบครัวก็ดี มากับเพื่อนก็จอย เรียกว่าเป็นร้านที่ตอบโจทย์ เจาะกลุ่มลูกค้าทุกแบบจริง ๆ

 

😋

 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น