GrabPackage แพ็กคูปองส่วนลด Grab มีส่วนลดใช้ได้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวเต็ม!

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer18.8 K
GrabPackage แพ็กคูปองส่วนลด Grab มีส่วนลดใช้ได้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวเต็ม!

GrabPackage ทางเลือกใหม่ ใช้ส่วนลดได้ ไม่ต้องกลัวเต็ม!
แค่สมัครแพ็กเกจที่ต้องการ ส่วนลดจะเข้าบัญชีก็ใช้ได้เลย
มีหลายบริการให้เลือกทั้ง GrabBike, GrabFood, GrabExpress และ JustGrab
จะสมัครแบบต่ออายุอัตโนมัติทุกเดือน หรือเหมาจ่ายแบบรายครั้ง ก็เลือกได้!


บางครั้งเวลาพอเห็นโค้ดส่วนลดจัดหนักแล้ว ก็อยากใช้ Grab ขึ้นมาทันที เพราะมันคุ้มซะเหลือเกิน ลดหนักมากไปอีก แต่พอจะใช้โค้ด อ้าววว...ดันแล้วเต็มซะยังงั้น !?! เหตุการณ์แบบนี้หลายคนคงเจออยู่เป็นประจำแน่ๆ เพราะว่าทุกโปรโมชั่นจะมีโควต้าจำกัดเอาไว้ ว่าสามารถใช้ได้ทั้งหมดกี่สิทธิ์ หรือบางทีสิทธิ์ยังไม่เต็มหรอก แต่เราดันใช้ครบตามจำนวนที่กำหนดไว้แล้ว ก็ใช้ส่วนลดไม่ได้อยู่ดี ความนอยแบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเราแน่นอน!

GrabPackage

เพียงแค่เราสมัครใช้งาน "GrabPackage" แพ็กคูปองส่วนลด Grab ปรับได้เองตามความต้องการ เลือกสมัครได้ทั้งแบบต่ออายุอัตโนมัติ (Auto-Renewal) หรือแบบเหมาจ่ายรายครั้ง (One-Off) ตามระยะเวลาที่ต้องการใช้ได้เลย แถมยังสามารถเจาะจงบริการที่เลือกใช้เยอะเป็นพิเศษได้ โดยส่วนลดใช้งานได้แน่นอน ไม่ต้องกลัวสิทธิ์เต็มอีกด้วย!


สมัครใช้งาน GrabPackage แล้วเริ่ดยังไง?


GrabPackage ก็คือแพ็กคูปองส่วนลด Grab ซึ่งเราจะต้องกดเลือกสมัครแพ็กเกจที่ต้องการก่อน ก็จะได้รับคูปองส่วนลดเอามาใช้งานบริการที่เราเลือกสมัครเลย เมื่อเรากดซื้อแพ็กเกจปุ๊บ คูปองส่วนลดก็จะเข้ามาอยู่ในบัญชีของเราปั๊บ ไม่ว่าจะใช้ส่วนลดวันไหน ตอนไหนก็ตาม สามารถใช้งานได้แน่นอนเด้อ ยิ่งใช้ Grab เยอะ สมัครแล้วคุ้มชัวร์!

GrabPackage

คราวนี้เราไม่ต้องไปตามหาโค้ดส่วนลดให้วุ่นวายเลย บางคนไม่ชอบเสียเวลา จะใช้บริการตอนนั้นคือเข้าทางสุด เพราะคูปองส่วนลดเข้ามาอยู่ในบัญชีเราแล้วยังไงก็ใช้ได้แน่นอน ไม่ต้องมาลุ้นว่าใส่โค้ดส่วนลดแล้วสิทธิ์จะเต็มรึป่าว แต่อย่าลืมกดใช้สิทธิ์คูปองส่วนลดก่อนกดยืนยันก็พอจ้า อิอิ


GrabPackage มีแพ็กเกจอะไรให้สมัครบ้าง?


GrabPackage มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการเลย ไม่ว่าจะเป็น GrabBike, GrabFood, GrabExpress หรือ JustGrab เจาะจงบริการที่ใช้บ่อยได้เลย ถ้าใช้เยอะก็สมัครแพ็กเกจใหญ่ ได้รับคูปองส่วนลดใช้กันแบบจุกๆ เลยจ้า แต่ถ้าใช้งานไม่เยอะเท่าไหร่ ก็กดสมัครแพ็กเกจเล็กก็เพียงพอแล้ว ซึ่งมีให้เลือกสมัครได้ 2 แบบตามนี้เลยยย~

(1) แบบต่ออายุอัตโนมัติทุกเดือน สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ หากเดือนหน้าคิดว่าจะใช้งานเยอะขึ้น อยากอัพเกรดแพ็กเกจก็ทำได้จ้า แต่จะต้องยกเลิกแพ็กเกจเดิมก่อนแล้วค่อยสมัครใหม่เน้อ เดี๋ยวแพ็กเกจจะซ้อนกันเน้อ 
(2) แบบเหมาจ่ายครั้งเดียว ก็คือจ่ายทีเดียวจบไปเลย ควบคุมรอบการใช้งานได้เอง อยากสมัครเพิ่มอีกเมื่อไหร่ก็ทำได้ตลอด ไม่ต้องมานั่งจำว่าจะต้องยกเลิกเมื่อไหร่ เหมาะสำหรับคนใช้งานเป็นครั้งคราว แบบนี้แหละคือเริ่ด

(1) แบบต่ออายุอัตโนมัติ (Auto-Renewal)

GrabPackage

สังเกตง่ายๆ เลยจะเป็น "แถบสีเขียว" แบบนี้ ก็คือแพ็กเกจแบบต่ออายุอัตโนมัติทุกเดือน ถึงแม้ว่าจะตัดเงินไปเรื่อยๆ ทุกเดือน แต่ไม่ได้มีเงื่อนไขผูกมัดว่าต้องใช้งานนานแค่ไหน อยากยกเลิกเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้ตลอด หรือถ้าอยากปรับเปลี่ยนแพ็กเกจก็ยกเลิกอันเดิม แล้วก็เลือกสมัครใหม่ได้เลยจ้า ปังมากค่ะแม่

(2) แบบเหมาจ่ายครั้งเดียว (One-Off)

GrabPackage

เวลาเข้ามาที่หน้า Packages แล้ว ก็เลื่อนลงมาข้างล่างหน่อย จะเจอแบนเนอร์ "แถบสีส้ม" เด่นสะดุดตาเชียวล่ะ นี่คือแพ็กเกจแบบเหมาจ่ายรายครั้ง (One-Off) จ่ายทีเดียวจบเลย ไม่ได้ต่ออายุอัตโนมัติ เราก็สามารถวางแผนการซื้อแพ็กเกจล่วงหน้าได้เลย จะมีระยะเวลาให้เลือกสมัครใช้งานตั้งแต่ 1-3 เดือน ยิ่งสมัครระยะเวลาที่ยาวกว่า ราคาต่อเดือนก็จะยิ่งถูกลง จ่ายเงินครั้งเดียวตอนสมัคร คูปองส่วนลดจะทยอยส่งให้เป็นรอบๆ ตามระยะเวลาที่เลือกนั่นเอง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไปของแต่ละคนสุด บางคนใช้เยอะบ้าง น้อยบ้าง ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้เองตลอดเวลาเลยจ้า


GrabBike : กลุ่มนักศึกษาหรือพนักงานออฟฟิศ ชอบนั่งวินมอไซค์บ่อยๆ ก็ต้องสมัครแพ็กเกจ GrabBike เลย จะใช้เยอะใช้น้อยก็เลือกได้! ของแอดจะเห็นเป็น 3 ราคาตามนี้เลย เหมือนได้ส่วนลด 20 บาทเอามาใช้งาน แต่จ่ายเพียงแค่ครึ่งเดียวนั่นแหละ

• แพ็กเกจ Size S เริ่มต้นเดือนละ 168.- จะได้รับคูปองส่วนลด 20 บาท จำนวน 12 ครั้ง/เดือน

• แพ็กเกจ Size M เริ่มต้นเดือนละ 230.- จะได้รับคูปองส่วนลด 20 บาท จำนวน 17 ครั้ง/เดือน

• แพ็กเกจ Size L เริ่มต้นเดือนละ 270.- จะได้รับคูปองส่วนลด 20 บาท จำนวน 20 ครั้ง/เดือน

ราคาในแต่ละแพ็กเกจก็จะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่สมัครใช้งาน เช่น สมมติสมัครแพ็กเกจ Size S ถ้าเลือกแบบ 3 เดือน ก็จะจ่ายครั้งเดียว 360 บาทไปเลย เฉลี่ยเดือนละ 120 บาทเอง คูปองส่วนลดก็จะเข้ามายังบัญชีที่ใช้งานทุกเดือน ต่อเนื่องนาน 3 เดือนนั่นเอง แต่ถ้าสมัครแค่ 2 เดือน ก็จะต้องจ่าย 300 บาท เฉลี่ยตกเดือนละ 150 บาท แต่ถ้าเลือกระยะเวลาสั้นสุดแค่เดือนเดียว จะต้องเสียเดือนละ 168 บาท ยิ่งสมัครนานเท่าไหร่ก็ยิ่งคุ้มมม!


GrabFood : ไม่ว่าสั่งอาหารเอย ชานมเอย ช่วงกลางวันไม่อยากออกไปข้างนอกหรอก กดเข้าแอปรัวๆ สมัครแพ็กเกจนี้เลยจ้า สายกินตัวจริงจะต้องไม่พลาด จะมีแพ็กเกจให้เลือก 2 แบบ ก็คือจะเป็นคูปองส่งฟรี (Free Delivery) ล้วนๆ แค่อย่างเดียว กับคูปองส่วนลด + คูปองส่งฟรี ถ้าหากสมัครแพ็กเกจที่มีเวลานานกว่า คิดเฉลี่ยต่อเดือนก็จะยิ่งถูกลงไปอีก ไม่ว่าจะกดสั่งอาหารจาก GrabFood บ่อยแค่ไหน ก็คุ้มกว่าเดิม!


GrabExpress : เหมาะสำหรับกลุ่มแม่ค้าออนไลน์หรือออฟฟิศส่งของเยอะๆ ก็ต้องสมัครแพ็กเกจนี้แหละ ส่งได้ถูกลงกว่าเดิม จุใจสุด รับส่วนลดไปเลย 40 บาท ใช้ได้ถึง 200 ครั้ง แต่จ่ายครั้งเดียวแค่ 4,999 บาท ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ถ้าหากใช้หมดก่อนระยะเวลา ก็สามารถสมัครใหม่ได้เลย ไม่ต้องรอจนครบเวลา คือแบบถูกใจเป็นที่สุด


JustGrab : ส่วนลดของบริการ JustGrab เดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ ราคาเริ่มต้น 160.-/เดือนเท่านั้น จะได้รับคูปองส่วนลดไปใช้งานสบายหายห่วง ราคาจะแตกต่างกันตาม Size ของแพ็กเกจที่เลือกใช้งาน รวมถึงระยะเวลาของแพ็กเกจที่สมัครด้วยจ้า 


อยากสมัคร GrabPackage บ้าง ทำได้ง่ายมากจ้า


  วิธีสมัครบริการ GrabPackage  

ช่วงนี้หลายคนกลับมาทำงานกันตามปกติในแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) บางทีก็ไม่อยากไปหาอะไรทานให้วุ่นวาย แถมคนยังเยอะอีก แบบนี้สมัคร GrabFood Package ดีกว่าเนาะ ไม่ต้องออกไปซื้ออาหารเอง กดสั่งได้แบบง่ายสุดให้มาส่งถึงออฟฟิศ แถมยังกดใช้คูปองส่วนลดคุ้มๆ จากแพ็กเกจที่เราเลือกสมัครได้อีกด้วย เพื่อนๆ ก็สามารถสมัครแพ็กเกจอื่นได้ตามต้องการเลยนะ มาเริ่มทำกันเลยจ้า

แอดได้แพลนเอาไว้ว่าใช้งานไม่เยอะเท่าไหร่ และถึงแค่เดือน ต.ค. 63 เพราะจะต้องไปต่างจังหวัดช่วงปลายปี ก็เลยเลือกสมัครแพ็กเกจแบบเหมาจ่ายครั้งเดียว (One-Off) ก็คือจ่ายเงินครั้งเดียวในตอนนี้ ใช้ 3 เดือนไปเลย โดยจะได้คูปองส่วนลดมาใช้งานเป็นรอบๆ ทุกเดือน จนครบตามรอบที่เลือกสมัครไปนั่นเองจ้า เริ่ดๆ อ่าเนาะ ไม่ต้องกลัวลืมยกเลิกให้วุ่นวายใจเลย


  วิธีการใช้โค้ดส่วนลด  

หลังจากที่เราสมัครแพ็กเกจเรียบร้อย คูปองส่วนลดจะเข้าไปอยู่ใน My Rewards ของบัญชีเรา ซึ่งสามารถใช้งานได้เป็นรอบ รอบละ 30 วัน นับจากวันที่สมัครแพ็กเกจ ถ้าจำไม่ได้ว่ารอบหมดวันไหน ก็ดูจากวันหมดอายุของคูปองส่วนลดได้จ้า แต่เวลาจะกดสั่งอาหารก็อย่าลืมใช้คูปองส่วนลดกันก่อนด้วยเน้อออ


  วิธีตรวจสอบสถานะของแพ็กเกจ  

หลังจากที่กดสมัคร GrabPackage เรียบร้อยแล้วเนอะ ก็สามารถตรวจสอบแพ็กเกจที่ใช้งานได้ตลอดเวลา เพียงกดไปที่ My Subscriptions ตรงแถบด้านบนนี่แหละ ก็จะบอกเลยว่าเราใช้แพ็กเกจอะไรอยู่ตอนนี้ รอบการใช้งานแต่ละรอบตรงกับวันที่เท่าไหร่ ถ้าสมัครแบบเหมาจ่ายครั้งเดียว ก็จะจำง่ายๆ คือตรงกับวันที่สมัครเลย เช่น สมัครแพ็กเกจในวันที่ 21 รอบใช้คูปองส่วนลดก็จะเริ่มใหม่ทุกวันที่ 21 ของแต่ละเดือน แบบนี้เลยจ้า 


สมัครใช้งาน GrabPackage แล้วคุ้มกว่ายังไง?


ลองคิดง่ายๆ เลยนะ ถ้าหากเราใช้บริการต่างๆ ของ Grab เป็นประจำอยู่แล้วแต่ไม่เคยใช้โค้ดส่วนลดเลย ก็คือจ่ายราคาเต็มมาตลอด จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้แล้วล่ะ เพราะส่วนลดมีเยอะแยะเต็มไปหมด ถ้าไม่อยากตามตลอดว่าจะต้องใส่โค้ดอะไรถึงจะได้ส่วนลด ก็เนี่ยแหละสมัคร GrabPackage ครั้งเดียวจบ ใช้ส่วนลดได้เรื่อยๆ จนกว่าจะยกเลิก

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพเลย สมมติว่าแอดเป็นคนขายของออนไลน์ จะต้องส่งสินค้าให้ลูกค้าทุกวันหลายออเดอร์เลย ก็เลือกใช้ GrabExpress เป็นประจำ ซึ่งจะคิดค่าบริการตามระยะทางจัดส่ง ซึ่งถ้าไม่ใช้ส่วนลดอะไรก็จ่ายตามจริง แต่พอได้สมัคร GrabExpress Package แบบเหมาจ่ายรายครั้งแล้ว ชีวิตก็แฮปปี้ขึ้นมาทันที เพราะจ่ายถูกกว่าเดิมเยอะมากแม่ ใช้เยอะขนาดนี้ก็ต้องสมัครไปเลย ราคา 4,999 บาท จะได้คูปองส่วนลดมูลค่า 40 บาท ใช้ได้เยอะถึง 200 ครั้งเชียว

ลองคำนวณเปรียบเทียบเงินที่ต้องจ่ายไปแล้วจะพบว่า
"จ่ายแค่ 25 บาท ใช้งานได้ถึง 40 บาทเชียวแหละ"

อันนี้เป็นราคาของแพ็กเกจสำหรับบริการนี้เท่านั้น ถ้าหากเป็นบริการอื่นๆ เช่น GrabFood หรือ GrabBike ก็จะได้รับส่วนลดที่แตกต่างกันไปตามที่กำหนด แต่ยังไงก็คุ้มกว่าจ่ายปกติชัวร์!


🌈 สรุปให้ก่อนสมัคร 🌈


• คราวนี้ก็ไม่ต้องกลัวสิทธิ์ส่วนลดเต็ม หรือใช้งานไม่ได้อีกต่อไป เพียงแค่สมัคร "GrabPackage" ก็สบายใจหายห่วง ได้ส่วนลดมาใช้กับบริการต่างๆ ของ Grab ได้แน่นอน ทุกครั้งที่ใช้งานจะมีแต่ความคุ้มค่ารออยู่เพียบ

GrabPackage มีให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งแบบต่ออายุอัตโนมัติ (Auto-Renewal) และเหมาจ่ายครั้งเดียว (One-Off) เป็นทางเลือกให้กดสมัครได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แถมยังมีให้เลือกหลายราคาอีกด้วย คือแบบตอบโจทย์สุด ถ้าไม่สมัครจะพลาดมาก!

• ทุกครั้งเวลาใช้งานบริการต่างๆ ของ Grab ก็ต้องอย่าลืมกดใช้โค้ดส่วนลดด้วยทุกครั้งเสมอนะจ๊ะ เพราะว่าโค้ดส่วนลดจะอยู่ในบัญชีของเราแล้วเน้อออ~

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น