ยกฮอกวอตส์มาไว้ที่บ้าน! Harry Potter at Home แพลตฟอร์มใหม่เอาใจสาวกพ่อมดแฮร์รี่

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer3 เม.ย. 2563 avatar writer16.6 K
ยกฮอกวอตส์มาไว้ที่บ้าน! Harry Potter at Home แพลตฟอร์มใหม่เอาใจสาวกพ่อมดแฮร์รี่

การกักตัวอยู่บ้านของเราจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
เมื่อ JK. Rowling ส่งจดหมายคำเชิญจากฮอกวอตส์
ให้มักเกิลอย่างเราได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศเหนือจินตนาการ
กับแพลตฟอร์มใหม่ของโลกเวทมนตร์อย่าง Harry Potter at Home


หลังจากที่พวกเราใช้เวลาอยู่ติดกับบ้านมาสักพักใหญ่ คงจะเริ่มหมดไอเดียในการหาอะไรมาทำเวลาว่างๆ กันแล้วใช่ไหม โชคดีที่ล่าสุดทาง J.K. Rowling ผู้เขียนหนังสือ Harry Potter ได้ร่อนจดหมายคำเชิญให้มักเกิลอย่างเราได้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับโลกเวทมนตร์กันมากขึ้น ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มอย่าง Harry Potter at Home ให้เหล่าสาวกพ่อมด-แม่มดได้เข้าไปหากิจกรรมสนุกๆ ทำกัน นอกจากนั้นยังมีในส่วนของคอร์สเรียนออนไลน์ที่ขนมาให้พวกเราเลือกเรียนกันแบบฟรีๆ แบบชนิดที่ว่าเหมือนยกโรงเรียนฮอกวอตส์มาไว้ที่บ้านยังไงยังงั้น! รู้นะว่าเริ่มอดใจกันไม่ไหวแล้ว ถ้าอย่างงั้นรีบกระโดดขี่ไม้กวาดแล้วตามแอดไปดูกันดีกว่าว่าโลกเวทมนตร์แห่งใหม่ของ J.K. Rowling จะน่าสนใจขนาดไหน

 


Harry Potter at Home แพลตฟอร์มใหม่ที่ยกฮอกวอตส์มาไว้ให้คุณ


สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Harry Potter คงจะพอคุ้นเคยกับชื่อของ J.K. Rowling กันมาบ้าง ซึ่งเธอคือผู้เขียนหนังสือชุด Harry Potter ที่ล่าสุดเพิ่งจะเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ที่มีจุดประสงค์เพื่อต้องการให้เด็กๆ ใช้เวลาอยู่ที่บ้านกันอย่างปลอดภัยในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดอยู่

โดยแพลตฟอร์มนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง J.K. Rowling, สำนักพิมพ์ Bloomsbury, Scholastic และ Pottermore ในการสร้างสรรค์โลกเวทมนตร์สุดมหัศจรรย์รูปแบบใหม่เอาใจเด็กๆ ที่มีตั้งแต่บทความ, เกมสนุกๆ รวมไปถึงหนังสือเสียงที่ให้เด็กๆ รวมไปถึงผู้ปกครองได้ใช้เวลาอันแสนพิเศษร่วมกันแบบชนิดที่ว่าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายกันไปเลย

 


ได้เวลาสำรวจโลกเวทมนตร์แห่งใหม่
มักเกิลอย่างเราจะได้เจออะไรกันบ้าง


 

A bit of light reading

บทความขนาดสั้นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการให้ความรู้โดยใช้คอนเซ็ปต์ของความเป็น Harry Potter ในการสื่อสาร นอกจากนั้นยังมีในส่วนของการให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นมาของหนังสือ ตั้งแต่ภาพสเก็ตช์ตัวละคร, ข้อควรรู้ก่อนเริ่มอ่าน Harry Potter  และอื่นๆ อีกเพียบ ที่ทางเรารับรองได้เลยว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะต้องเพลิดเพลินในโลกแห่งจินตนาการนี้กันแบบสุดๆ ไปเลย

 

 

Discover Your Hogwarts House

เป็นธรรมเนียมทุกครั้งเมื่อเราเดินทางเข้าสู่โรงเรียนฮอกวอตส์ นักเรียนปีหนึ่งทุกคนจะต้องได้รับการคัดสรรเพื่อไปบรรจุอยู่ในบ้านที่ฮอกวอตส์ซึ่งประกอบไปด้วยกริฟฟินดอร์, ฮัฟเฟิลพัฟ, เรเวนคลอ และสลิธีริน โดยก่อนที่เราจะได้รับการคัดสรร เราจะต้องทำการตอบคำถามเชิงทางเลือก เช่น ถ้าให้เลือกระหว่างซ้ายกับขวาคุณจะเลือกอะไร, ระหว่างพระจันทร์กับดวงดาวคุณจะเลือกอย่างไหน, ถ้าเลือกสัตว์เลี้ยงได้ 1 ประเภทคุณจะเลือกอะไร โดยทุกคำตอบที่เราเลือก สุดท้ายแล้วมันจะถูกนำไปประมวลผลออกมาเป็นบ้าน อย่างแอดนี่ได้บ้านกริฟฟินดอร์ ถึงแม้ว่าในใจอยากจะได้สลิธีรินก็ตาม

 

 

More for you

นอกจากบทความและการคัดสรรบ้านที่ใช่กันแล้ว โลกเวทมนตร์แห่งนี้ยังมี Quiz และเกมสนุกๆ ให้ได้เล่นกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเอาใจคุณน้องๆ หนูๆ และผู้ปกครองกันถ้วนหน้า หรือใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้แล้วเกิดอยากจะวัดความเจ๋งกันขึ้นมา  แอดแนะนำให้ไปเล่น Quiz เลย มีให้เลือกท้าประลองหลายหมวดอยู่นะ ไปลองเล่นกันดูก่อนได้

 

สำหรับโลกเวทมนตร์แห่งใหม่อย่าง Harry Potter at Home นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ Wizarding World ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจแฟนคลับ Harry Potter และ Fantastic  Beasts โดยเฉพาะ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ทดลองใช้งานแพลตฟอร์ม Harry Potter at Home กันเรียบร้อยแล้ว สามารถขี่ไม้กวาดเข้าไปเยี่ยมชม Wizarding World กันต่อได้นะจ๊ะ

 


ยัง ยังไม่หมด! ใครอยากเรียนศาสตร์เวทมนตร์ที่มีสอนเฉพาะฮอกวอตส์ได้เวลามุงทางนี้!


 

บทจะฟินมันต้องฟินให้สุดมันถึงจะถูก! ขอเอาใจเหล่าสาวกทั้งหลายกันต่อด้วยคอร์สเรียนออนไลน์จาก Hogwarts is Here ที่ยกโขยงเอาบรรดาวิชาที่สอนในฮอกวอตส์มาให้ทุกคนได้เรียนกันแบบจุใจ ไหนจะวิชาดาราศาสตร์, คาถา, การป้องกันตัวจากศาสตร์มืด, สมุนไพรศาสตร์, ประวัติศาสตร์เวทมนตร์, การปรุงยา, ไล่เรียงไปจนการแปลงร่าง รับรองว่าได้เรียนกันแบบจุใจแน่ๆ แถมมีให้เลือกตั้งแต่วิชาเรียนของชั้นปีที่ 1 ไปจนถึงปีที่ 7  บอกได้คำเดียวว่างานนี้หายเบื่อกันแน่นอน เผลอๆ เรียนจบเราอาจจะกลายเป็นทายาทของแฮร์รี่ พอตเตอร์กันเลยก็ได้นะ

 

 

แอดขอหายตัวเข้ามาทดลองเรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดสักหน่อย ซึ่งก่อนจะเริ่มเรียนเราจะต้องทำการอ่านแผนการเรียนคร่าวๆ กันก่อน โดยที่เราสามารถเลือกเนื้อหาที่ต้องการจะเรียนกันได้ด้วยว่าวันนี้อยากจะเรียนในหัวข้ออะไร อ่านไป จินตนาการภาพเซเวอร์รัส สเนปไป อินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แถมบทเรียนคือสมจริงสุดๆ มีเกณฑ์การวัดคะแนน มีกฎระเบียบเวลาเข้าเรียน เหล่าสาวกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! (สำหรับใครที่อยากฝึกภาษาสามารถลองกันได้นะ เพราะคำศัพท์เค้าไม่ได้ยากมากขนาดนั้น แต่อาจจะมีศัพท์เฉพาะที่มาจากหนังสือ Harry Potter โผล่มาบ้าง อันนี้เข้าอากู๋ก็ช่วยได้) เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาแอดขอตัวไปเข้าเรียนก่อนนะทุกคนนน 

 


🌟  ปันโปรสรุปให้ 🌟 

• การกักตัวอยู่บ้านของเราจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ตราบใดที่ยังมีโลกเวทมนตร์ให้ได้ไปเยี่ยมเยียน ซึ่งแอดขนมาให้เลือกตั้งแต่แพลตฟอร์มใหม่ของ J.K. Rowling ไปจนถึงคอร์สเรียนออนไลน์สนุกๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปเลือกเสพกันได้ตามอัธยาศัย ไม่มีอะไรทำเมื่อไหร่ก็กระโดดขึ้นรถไฟไปฮอกวอตส์กันได้เลย

• สำหรับคอร์สเรียนออนไลน์นอกจากจะได้ความเพลิดเพลินแล้ว เพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะลองฝึกภาษาด้วยตัวเอง สิ่งนี้แอดว่าช่วยได้เยอะเลย แต่อาจจะมีศัพท์เฉพาะโผล่มาทักทายบ้างเป็นครั้งคราว ถ้าไม่เข้าใจคำไหนเปิด Google รับรองว่าช่วยได้

• ช่วงกักตัวอยู่บ้านนี้อย่าปล่อยให้ตัวเองเหงา ลองหากิจกรรมที่เป็นประโยชน์และได้พัฒนาตัวเองทำกันดู ยังไงแอดก็จะพยายามหาสิ่งที่น่าสนใจมาแบ่งปันกันเรื่อยๆ ฝากติดตามกันด้วยนะ

 

via GIPHY

 

- ขอบคุณแหล่งที่มาจาก Harry Potter at Home และ Hogwarts Is Here -

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น