ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส กับ 15 โปรแกรมน่าดูจาก Netflix

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer17 ธ.ค. 2562 avatar writer5.9 K
ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส กับ 15 โปรแกรมน่าดูจาก Netflix

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลแห่งความสุขอย่าง ‘คริสต์มาส’
เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ เราเลยอยากจะมาแนะนำ
หนัง, ซีรีส์ และรายการสนุกๆ
ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถรับชมได้ผ่าน Netflix


 

    แม้ว่าเราจะเผชิญกับอากาศหนาวกันแบบแว๊บๆ แต่พอเข้าสู่ช่วงเทศกาลทั้งทีก็ขอมีโมเมนต์อะไรให้ได้ดีต่อใจกันหน่อย อย่างวันนี้เราอยากจะมาขอเอาใจคนที่รักการอยู่บ้านกับรายการเด็ด หนังดี และซีรีส์สนุกๆ ในธีมคริสต์มาสมาฝากกัน อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะมีอะไรบ้าง มาจ่ะ ได้เวลาจด List แล้วไปดูกันได้เลยยย… 

 


1. The Christmas Chronicles

 

 

    Original Series จาก Netflix ผลงานจากฝีมือผู้สร้าง Home Alone และ Harry Potter ที่จะพาพวกเราไปตะลุยดินแดนคริสต์มาสสุดหรรษา เมื่อพี่น้องคู่หนึ่งร่วมกันวางแผนตั้งกล้องรอแอบถ่ายซานต้าในคืนวันคริสต์มาส แต่ด้วยความโชคดี หรือโชคร้ายก็ไม่รู้เลยทำให้พวกเค้าทั้งคู่ตกลงไปในรถเลื่อนของซานต้า ก่อนจะไปผจญภัยในดินแดนที่พวกเราอาจไม่คิดไม่ฝันว่ามันมีอยู่จริง!


    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/801996822. A Christmas Prince

 

    Original Series จาก Netflix อีกเรื่อง ที่โกยคะแนนจากสาวๆ ไปได้อยู่หมัด! เรื่องราวความรักระหว่างนักข่าวสาวกับเจ้าชายหนุ่มรูปหล่อ ที่บอกเลยว่ากว่าจะรักกันได้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ใครอยากร่วมลุ้นความรักของทั้งคู่อย่าลืมไปติดตามชมกันนะ เพราะตอนนี้เค้าออกภาคต่ออย่าง The Royal Wedding และ The Royal Baby มาแล้วด้วยน้าา 


    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/801607593. The Knight Before Christmas

 

    ใครที่ชอบเรื่องราวความรักทะลุมิติระหว่างโลกปัจจุบันกับอดีตจะต้องชอบเรื่องนี้ เพราะนี่คือ The Best! เมื่ออัศวินจากยุคกลางทะลุมิติข้ามเวลามายังโลกปัจจุบัน แล้วมาเจออาจารย์สอนวิทยาศาสตร์คนนึงขับรถชนเข้า เรื่องรักโรแมนติกเลยกลายเป็นเรื่องชุลมุนวุ่นวายขึ้นมา อัศวินหนุ่มรูปหล่อคนนี้จะสามารถเดินทางย้อนเวลากลับไปได้ไหม ความรักที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งคู่จะเป็นยังไง ต้องตามไปลุ้นกันต่อในเรื่องนะจ๊ะะ

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/81026188 

4. Klaus

 

    เมื่อพูดถึงคริสต์มาสเราจะขาดซานต้าคลอสกันไปได้ยังไง แถมเรื่องนี้เป็น Original Animation ของทาง Netflix ด้วยนะ รีวิวที่ออกมาก็พูดถึงในทางที่ดีอยู่ โดย Klaus นั้นเป็นเรื่องของต้นกำเนิดซานต้าคลอสซึ่งใช้การบอกเล่าที่แตกต่างจากวิธีการเล่าแบบทั่วไป ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ได้ดูนั้นจะต้องประทับใจจนซ่อนรอยยิ้มกันไว้ไม่อยู่แน่นอน

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/80183187 

5. Home Alone

 

    Home Alone หรือโดดเดี่ยวผู้น่ารัก ภาพยนตร์สุดอมตะที่เกิดมาเพื่อเทศกาลคริสต์มาสที่แท้ทรู กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มอย่างเควินที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง พอได้อยู่คนเดียวแล้วแทนที่เควินจะอยู่อย่างโดดเดี่ยว เหงาๆ เหมือนชื่อเรื่อง แต่กลับเกิดเหตุการณ์สุดหฤหรรษ์ที่มาพร้อมกับความสนุกขึ้น แถมหนังเรื่องนี้ยังมีภาคต่อตามมาอีกหลายภาค ใครชื่นชอบและอยากดูกันอีกสักรอบให้หายคิดถึง ได้เวลาดูด่วน!

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/596974 
6. The Polar Express

 

    ถือว่าเป็นตำนานอีกเรื่องสำหรับหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นการหยิบเอาเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมาพูดถึงกันเป็นประเด็นหลัก โดยใช้ตัวละครของเด็กชายคนหนึ่งที่เฝ้ารอของขวัญจากซานต้า ทั้งๆ ที่ตนไม่เคยเชื่อมาก่อนว่าซานต้ามีจริง จนหนึ่งคืนก่อนถึงวันคริสต์มาสเค้าได้บังเอิญไปเจอกับรถไฟที่เคลื่อนมาจอดบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งใครจะไปรู้ว่า ชีวิตของเด็กชายคนนี้กำลังจะเปลี่ยนไป หลังจากได้ขึ้นรถไฟขบวนมหัศจรรย์ขบวนนี้

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/70011200  7. Angela’s Christmas

 

 

    การ์ตูนสั้นๆ เพียง 30 นาทีเรื่องนี้จะทำให้พวกเราอิ่มอกอิ่มใจไปกับความน่ารักของสาวน้อยแอนเจล่าที่เผอิญไปเจอกับรูปปั้นทารกพระเยซูที่ถูกทิ้งไว้ท่ามกลางอากาศเหน็บหนาว จนเธอจำเป็นต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ทารกรูปปั้นนั้นอบอุ่นขึ้น เอาล่ะสิ แค่นึกภาพตามก็น่าเอ็นดูขึ้นมาแล้ว ถ้าอยากพบกับของจริง แนะนำสุดตัวว่าควรไปดู~

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/80230507 


 


8. Four Christmases

 

    ลืมคริสต์มาสสุด Happy ในหัวของทุกคนกันไปได้เลย ถ้ามาเจอกับคริสต์มาสของบ้านนี้! โดยเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต้องเดินทางไปร่วมงานคริสต์มาสที่บ้านพ่อแม่ของพวกเค้า เรื่องมันจะไม่มีอะไรเลยถ้าพ่อแม่ของทั้งคู่ไม่ได้แยกทางกัน แถมยังไปมีครอบครัวใหม่กันแล้วด้วย ไงล่ะ ภาระไปตกอยู่ที่ทั้งคู่ที่จะต้องเดินทางไปฉลองเทศกาลแห่งความสุขให้ทัน 4 งานโดยมีระยะเวลาเพียงหนึ่งคืน!


    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/70099614


 


9. Kung Fu Panda Holiday

 

    มาตามติด โพ หมีแพนด้ารูปหล่อแล้วไปตะลุยเทศกาลคริสต์มาสกันนน! สำหรับการ์ตูนขนาดสั้น 26 นาทีเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีระยะเวลาไม่ยาวมาก แต่เชื่อว่าเรื่องราวในเรื่องจะชวนให้ทุกคนอบอุ่นใจในช่วงเทศกาลนี้กันแน่นอน 

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/70253397 


 


10. BoJack Houseman Christmas Special

 

    มาตามติดชีวิตดาราเก่าอย่าง โบแจ็ค ฮอร์สแมน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสกันนน~ เรียกได้ว่าเป็นมินิซีรีส์ที่น่าจะถูกใจทุกคนกันถ้วนหน้า เพราะเนื้อหามีความเสียดสีปนตลกร้าย ไม่ค่อยเหมาะกับน้องๆ หนูๆ เท่าไหร่ แต่ผู้ใหญ่น่าจะถูกจริตกันนะ

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/Title/80019503 

11. Merry Happy Whatever

 

    สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวคอเมดี้สนุกๆ ไม่หนักสมองต้องเรื่องนี้เลยจ้าา โดยซีรีส์ชุดนี้เพิ่งจะเปิดตัวในวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา แถมกระแสตอบรับก็ค่อนข้างดีมากจนมีภาคต่อเป็นที่เรียบร้อย Merry Happy Whatever เป็นการเล่าถึงครอบครัวๆ หนึ่งที่ลูกสาวคนเล็กพาแฟนมาเปิดตัวกับที่บ้านช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส แต่บอกเลยว่าปัญหาจะไม่เกิด ถ้าพ่อของเธอไม่ปิดกั้นเขาขนาดนี้ เอาแล้วสิ ปัญหาระหว่างคุณพ่อหัวแข็งกับแฟนหนุ่มจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามต่อในเรื่องเลยจ้าาา

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/80997965 

 


12. Aggretsuko We Wish You a Metal Christmas

 

    ได้เวลาเกรี้ยวกราดกับ Aggretsuko (อักเกรทซูโกะ) ตัวการ์ตูนจาก Sanrio กันแล้วจ้าา เชื่อว่าซีรีส์ของอักเกรทซูโกะเรื่องนี้น่าจะโดนใจมนุษย์เงินเดือนทุกคนกัน เพราะมันช่างตรง และทิ่มแทงใจ ดูไปแทบจะปาดน้ำตาไป ซึ่งน้อนได้กลับมาพร้อมกับซีรีส์ชุดใหม่ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส มาติดตามกันดีกว่าว่าชีวิตของอักเกรทซูโกะกับเพื่อนร่วมงานจะเป็นอย่างไร ต้องไปดู!

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/81008536 13. DreamWorks Holiday Classics

 

    เหล่าการ์ตูนสุดน่ารักจาก DreamWorks พร้อมพาทุกคนไปฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันแล้วจ้าา งานนี้คุ้มมากๆ เพราะเค้ายกตัวละครมาทั้งค่าย เอาใจแฟนพันธุ์แท้โดยเฉพาะ วันหยุดนี้ได้เวลาเคลียร์ทุกอย่างแล้วมาสนุกกับพ้องเพื่อนตัวการ์ตูนกันแล้ว ลุยยย

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/70221348 

14. RuPaul’s Drag Race Holi-Slay Spectacular

 

    ฮายยยค่ะซิส จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อขุ่นแม่แห่งวงการแดรกควีนกลับมาพร้อมกับธีมสุดอลังเพื่อให้เข้ากับหน้าเทศกาลสุดๆ สำหรับใครที่กำลังสงสัย ‘แดรกควีน’ คืออะไร เรามีคำตอบมาให้แล้วจ้า คำๆ นี้เป็นคำที่ไว้ใช้เรียกผู้ชายที่มีความรักสวยรักงาม รักในการแต่งตัวเริ่ดๆ อลังๆ ไม่ปังไม่ได้ โดยหลังจากที่พวกเขาทำการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ในบางคนอาจจะมีการแสดง อาทิ ร้องเพลง เต้น ลิปซิงค์ประกอบท่าทางเพื่อให้เข้ากับลุคที่ตนเองได้แต่งนั่นเอง ใครที่กำลังมองหารายการบันเทิงสนุกๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นองค์ประกอบก็อย่าพลาด RuPaul Drag Race นี้น้าาา

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/81040952

 

15. Nailed It! Holiday

 

    รายการทำขนมสุดเพี๊ยนจาก Netflix ออกซีซั่นใหม่มาทั้งที มันก็ต้องเข้ากับธีม Holiday กันหน่อย ใครที่ไม่เคยดูมาก่อน จะบอกว่ารายการนี้เค้าฉีกกฎรูปแบบเดิมๆ ที่เราเคยดูมากันไปเลย เพราะฝีมือไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญนั้นอยู่ที่ความคิดการสร้างสรรค์ในการ ‘เลียนแบบ’ ของเราล้วนๆ ส่วนจะเหมือนไหม เห็นทีต้องไปดูกันเอาเองเลยจ้าา

 

    ดูเลย คลิก > https://www.netflix.com/th-en/title/81019894 

 

🎄  ปันโปรสรุปให้ 🎄 

  • เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขกันทั้งที มันก็ต้องมีโมเมนต์อะไรให้ได้ดีต่อใจกันหน่อย อย่างการดูหนัง, ซีรีส์ หรือรายการสนุกๆ ก็เป็นการดีเหมือนกันนะ
  • อย่าง 15 โปรแกรมจาก Netflix ที่หยิบยกมาพูดถึงกันนี้ ทางเราได้ทำการคัดมาแล้วว่าเด็ดจริง! ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย
  • ส่วนใครมีอะไรสนุกๆ อยากจะแบ่งปันก็สามารถพูดคุยกันเข้ามาได้ เดี๋ยวเราจะตามไปเก็บให้ครบแน่นอนนน

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น