รวมภาพ GIF แต่ง IG Story + คำค้นหา

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer31 ม.ค. 2563 avatar writer76.0 K
รวมภาพ GIF แต่ง IG Story + คำค้นหา

เอาใจสายอัปสตอรี่กันอีกแล้ว~
กับ GIF หลายแบบ หลายสไตล์ 
อย่าเพิ่งตาลายกันไปก่อนนะ คริๆ


    ฮัลโหลล.. หลังจากที่เราได้รวบรวมฟิลเตอร์ไอจีสตอรี่มาให้แบบจุกๆ กันไปแล้ว คราวนี้ขอกลับมาเอาใจสายอัปสตอรี่กันอีกครั้งกับภาพ GIF ตกแต่งสตอรี่ ซึ่งครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนเพราะเราจะมาเปิดคลังแสงพร้อมสอนวิธีหาคีย์เวิร์ดกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยจ้าา...

 

🌿 รวม GIF โทนอบอุ่น ธรรมชาติๆ 🍃 

 


💛 รวม GIF ละมุนตา พาสเทลๆ 💛 

 


💖 รวม GIF สีสันสดใส ถูกใจใช่เลย! 💖 

 


📕 รวม GIF สารพัดคำศัพท์ 📚 

 


👧🏻 รวม GIF การ์ตูนคิ้วท์ๆ 👧🏻 

 

 


ปันโปรแนะนำ
วิธีใช้งาน + คีย์เวิร์ดในการค้นหา GIF    วิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงแค่นำชื่อ Account มาค้นหา แต่โดยปกติแล้วหน้า GIF ของไอจีจะมีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าเรามีคีย์เวิร์ดในการค้นหาก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการเลือกมาตกแต่งไอจีสตอรี่ของเราได้ มาจ่ะ เดี๋ยวแอดจะบอกเคล็ดลับให้ได้รู้กัน!

 

 

    เคล็ดลับที่ว่านั้นได้แก่ Giphy เว็บไซต์แนว Search Engine คล้ายกันกับ Google โดยที่ Giphy นั้นจะเอาไว้ใช้ในการค้นหาภาพเคลื่อนไหว หรือ GIF เท่านั้น แถมยังรวบรวมคลังภาพเคลื่อนไหวเอาไว้มากที่สุด ซึ่งนอกจากเราจะนำภาพ GIF มาใช้กันได้แล้ว เรายังสามารถอัปโหลดภาพเคลื่อนไหวที่เราต้องการเพื่อแบ่งปันให้กับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

    เดิมทีแล้วเราจะสามารถนำ GIF ไปใช้ได้กับเว็บไซต์, Facebook และ Twitter แต่ทาง Giphy ก็ได้มีการพัฒนาให้สามารถใช้ได้กับช่องทางของ Instagram ผ่านแอปพลิเคชันในชื่อเดียวกัน มาจ้า สายไอจีทั้งหลายเรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนในการหาคีย์เวิร์ด GIF นั้นจะมีอะไรบ้าง

 

 

    1. โหลดแอป Giphy

    iOS 👉🏼 คลิก

    Google Play 👉🏼 คลิก

 

 

 

    2. เมื่อเข้ามาในหน้าแอปเราก็จะเจอกับ Trending GIFs ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งในหมวดนี้จะเป็นหมวดที่รวบรวม GIF ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในแต่ละวัน ซึ่งถ้าเราเลื่อนลงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ Trending GIFs ของวันอื่นๆ ด้วยเช่นกัน 

 

 

 

    3. สำหรับสายไอจีต้องแถบเมนูที่สองอย่างไอคอนรูปดาวเสาร์ เมื่อคลิกเข้าไปเราก็จะเจอกับอิโมจิ, ข้อความเก๋ๆ ของตกแต่งน่ารักๆ รวมไปถึงมีมตลกๆ ซึ่งนี่แหละคือเป้าหมายของเรา! 

 

 

 

    4. วิธีนำไปใช้ในสตอรี่ไอจีก็ง่ายๆ เพียงแค่…

 • กดถ่ายไอจีสตอรี่ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือจะนำภาพจาก Gallery มาก็ได้

 • เข้าแอป Giphy พร้อมเลือกภาพเคลื่อนไหวที่เราต้องการ

 • เมื่อคลิกเข้าไปที่ภาพเคลื่อนไหวแล้ว ให้เรากดไปที่ไอคอนรูปเครื่องบินกระดาษที่อยู่ทางขวามือ

 • กดไปที่ Copy GIF แล้วเปิดแอป Instagram ที่ค้างภาพที่เราถ่ายสตอรี่เอาไว้ แอปจะขึ้นภาพ GIF มาทางมุมซ้ายล่าง ให้เราคลิกไปที่ภาพนั้น GIF ที่เลือกไว้ก็จะถูกนำมาวางในสตอรี่เราแล้ว

 

 

    5. นอกจากนี้ถ้าเกิดเราถูกใจ GIF ไหน สามารถเปิดคลังของผู้สร้าง GIF คนนั้นได้ วิธีนี้เราสามารถทำได้ทั้งในแอป Giphy เอง หรือจะนำชื่อ Account มาค้นหาในแอป Instagram จากเมนู GIF ก็ได้เช่นกัน

 

 

    6. หรือใครที่ไม่อยากเสียเวลามานั่งเลื่อนหาและกด Copy ก็สามารถนำคีย์เวิร์ดจากแอป Giphy (ที่มีให้เลือกเยอะมาก) มาค้นหาในไอจีก็ได้เช่นกัน

 

 

    7. สามารถเซฟเก็บไว้ใช้งานในภายหลังได้ นี่แหละข้อดีของ Giphy เพราะปกติแล้วถ้าเราเปิดจากไอจีโดยตรงเราจะไม่สามารถเซฟเก็บไว้ใช้งานในภายหลังได้เหมือนฟิลเตอร์ ดังนั้นถ้าเกิดเราไปเจอ GIF ไหนแล้วอยากเก็บไว้ใช้งานต่อไปก็สามารถเซฟได้ที่แอป Giphy นี้เลย~

เห็นไหมว่าขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยาก 
แถมเรายังสามารถเลือกภาพ GIF จากคลังกันได้แบบจุใจเลยด้วยน้า~


🌈  ปันโปรสรุปให้ 🌈 

 • เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายไอจีทั้งหลายต้องปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ตลอดเวลา เพราะเดี๋ยวก็มีลูกเล่นโน้น ลูกเล่นนี้ออกมาให้เล่นกันเยอะมาก
 • นอกจากฟิลเตอร์แล้วล่าสุดเห็นทีจะเป็นเหล่า GIF แต่งสตอรี่นี่แหละที่มาแรงไม่แพ้กัน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีเคล็ดลับอะไรเพิ่มเติมที่อยากจะแนะนำสามารถคอมเมนต์กันเข้ามาได้เลยน้าา~
 • หรือใครอยากไปดูฟิลเตอร์แต่งสตอรี่ที่แอดคัดมากว่า 100 แบบกดที่นี่เล้ยย > คลิก


via GIPHY

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น