อัปเดต 8 ซีรีส์เกาหลีน่าดูครึ่งปีหลัง ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด!

โดย imnat
ลงเมื่อ 10 ส.ค. 63
อัปเดต 8 ซีรีส์เกาหลีน่าดูครึ่งปีหลัง ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด!

ต่อให้ It's Okay to Not Be Okay จะลาจอไป
แต่ก็ทำอะไรคนดูอย่างเราไม่ได้!
เพราะยังมีซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ รอให้เราตามไปเก็บกันอีกเพียบ
ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องไหนบ้าง ได้เวลาจดลิสต์กันแล้ว~


💬 สายซีรีส์อย่างเราจะต้องไม่มี Moment ที่ว่าง เพราะถึงแม้ว่าซีรีส์เกาหลีที่ฮอตที่สุดในตอนนี้อย่าง It's Okay to Not Be Okay จะลาจอไป เราก็ต้องหาซีรีส์เรื่องใหม่มาดูต่อทันที! แต่เอ... จะมีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้างนะ โอ้โห อย่าให้ได้พูด เพราะปันโปรจะบอกว่ายังมีซีรีส์เกาหลีสนุกๆ รอให้ทุกคนตามเก็บกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ ใน Netflix หรือจะเป็นแพลตฟอร์มม้ามืดที่น่าสนใจอย่าง Viu (วิว) บอกเลยใครที่คิดว่าจะไม่มีอะไรดู ได้เวลาเปลี่ยนความคิดใหม่กันแล้ว 😉 

 


Stranger หรือ Secret Forest 


ประเดิมกันด้วยซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน-ฆาตกรรมอย่าง Stranger หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า Secret Forest ที่เพิ่งเข้า Netflix ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเรื่องราวความเป็นมาของซีรีส์เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการตายของ พัคมูซอง ที่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับสำนักงานอัยการที่พระเอกของเรื่องหรือ ฮวังชีมก ทำงานอยู่ ซึ่งการเข้าไปเกี่ยวข้องในครั้งนี้ทำให้ความลับต่างๆ ของสำนักงานอัยการถูกเปิดเผยออกมา

อาทิ การติดสินบน, การคอรัปชั่น รวมไปถึงแพะรับบาป ที่ฮวังชีมก อัยการหนุ่มไฟแรงจะต้องมาร่วมมือกันกับ ฮันยอจิน ตำรวจหญิงที่พร้อมเปิดโปงความจริงในการไขปมปริศนาการตายของพัคมูซอง ท่ามกลางสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยอันตราย และเต็มไปด้วยเงื่อนงำ! หากใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวสืบสวน-สอบสวน ปันโปรแนะนำว่าไม่ควรพลาด และที่สำคัญคือจะต้องจับตาดูแบบไม่คลาดสายตา ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆ อาจจะพลาดอะไรสำคัญๆ กันไปก็ได้นะจ๊ะ

หมายเหตุ : หากใครติดใจสามารถรอชม Season 2 กันต่อได้ โดย Stranger2 จะเข้า Netflix ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ รอชมต่อกันยาวๆ ได้เลยจ้าา

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 Was It Love?


ได้เวลาเอาใจช่วยความรักของเจ้มงจี (ซงจีฮโย) ที่ในเรื่องรับบทเป็น โนเอจอง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีผู้ชายเข้ามาพัวพันในชีวิตถึง 4 คน แถมทั้ง 4 คนนี้ก็แตกต่างกันสุดขั้ว ไม่ว่าจะอายุ นิสัย หรือหน้าตา (ปันโปรกำหมัดแน่นแล้วนะ!) โดยการมาของพวกเขาทำให้เอจองได้สัมผัสกับคำว่ารักอีกครั้ง  แต่ก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วเธอจะเลือกใคร หากเพื่อนๆ คนไหนชอบซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอเมดี้น่ารักๆ มีอะไรให้ได้ลุ้น แถมยังออนแอร์อยู่ใน Netflix ตอนนี้ ปันโปรแนะนำว่าต้องห้ามพลาดเรื่องนี้จ้ะ เพราะเจ้มงน่ารักมากกกกกก 💖 

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 Train


ใครที่ชอบซีรีส์แนวโลกคู่ขนาน ปันโปรขอแนะนำซีรีส์เกาหลีเรื่อง Train นี้เลยจ้า สำหรับซีรีส์เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการตายของแฟนสาวที่ทำให้ ซอโดวอน นักสืบหนุ่มจะต้องมาค้นหาความจริง แต่ทว่ายิ่งหาคำตอบยิ่งทำให้ ซอโดวอน ได้ค้นพบว่าตัวของเค้านั้นสามารถเดินทางไปยังโลกคู่ขนานอีกใบได้ ซึ่งในโลกคู่ขนานแห่งนี้ทำให้เค้าได้พบกับแฟนสาวที่ยังมีชีวิตอยู่อีกครั้ง 

ซอโดวอน จะต้องข้ามไปข้ามมาระหว่างโลกคู่ขนาน 2 ใบ เพื่อสืบหาความจริงที่ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนฆาตกรรมแฟนสาวของเค้า อีกทั้งยังต้องร่วมมือกับตัวของเค้าเองที่อยู่ในโลกคู่ขนานอีกใบในการร่วมมือกันหาคำตอบในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน แค่นึกภาพตามก็ฟังดูน่าสนุกแล้ว หากใครชอบอย่าลืมตามไปดูกันนะ!

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 Flower of Evil


ขอเสียงกรี๊ดยาวๆ ให้อีจุนกิด้วยจ้าาา สำหรับสาวๆ คนไหนที่รอคอยการกลับมาของอีจุนกิ งานนี้รับรองไม่มีผิดหวัง เพราะบทบาทของ แบคฮีซอง ที่เค้าได้รับนั้นจะทำให้ทุกคนลืมไม่ลง! กับเรื่องราวของสามี-ภรรยาคู่หนึ่งที่แต่งงานกันมาแล้ว 14 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ที่อยู่มาวันหนึ่ง ชาจีวอน เกิดสงสัยในตัวของสามี ว่าผู้ชายคนนี้คือสามีของเธอจริงๆ ใช่ไหม

ด้วยความสงสัยนี้เลยกลายเป็นต้นตอของการค้นพบความลับหลายๆ อย่างตามมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือความลับที่ว่า สามีของเธอนั้นมีอาการทางจิต! เอาล่ะ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป แต่อ่านแค่นี้ปันโปรก็สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นแล้ว แถมซีรีส์เรื่องนี้ก็กำลังเป็นกระแสหนักมากในประเทศเกาหลี แล้วแบบนี้สายซีรีส์อย่างเราจะพลาดกันได้ไง ได้เวลามาเกาะติดหน้าจอรอดูไปพร้อมๆ กันแล้ววว

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 Chip in


คุณสามารถฆ่าคนในครอบครัวของคุณเพื่อเงินได้ไหม? ได้เวลาพบกับเรื่องราวของศึกชิงมรดกมูลค่านับหมื่นล้านวอนของ ยูอินโฮ จิตรกรเกาหลีใต้ชื่อดังที่วันหนึ่งเค้าได้เชิญสมาชิกในครอบครัวทุกคนมาร่วมงานฉลองวันเกิดที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำ ซึ่งหลังจากวันเกิดผ่านไปได้ไม่ถึงวัน ยูอินโฮ ก็ถูกพบในสภาพเป็นศพในห้องนอน

สมาชิกในบ้านก็เริ่มลงมือเปิดศึกแย่งชิงเงินมรดกจำนวนหมื่นล้านของ ยูอินโฮ ทันที โดยมีลูกสาวนอกสมรสวัย 20 ปีอย่าง ยูบิตนา ที่ต้องการไขปริศนาความจริงบางอย่างเกี่ยวกับมรดกมูลค่าหมื่นล้านในครั้งนี้เป็นตัวละครสำคัญ

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 To All The Guy Who Loved Me


งานนี้บอกได้คำเดียวว่ามีเขิน กับเรื่องราวของ ซอฮยอนจู หัวหน้าทีมเว็บตูนที่มีจุดอ่อนอยู่ที่เรื่องของความรัก หลังจากที่เธอจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์อกหักมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แล้วเพื่อนๆ เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า เมื่อเราเลิกตามหา มันก็จะมาของมันเอง กันไหม? บอกเลยว่าชีวิตของซอฮยอนจูไม่ต่างอะไรจากคำกล่าวนี้เลย

เพราะทันทีที่เธอหยุดตามหาความรัก ก็ได้มีผู้ชายถึง 2 คนก้าวเข้ามาในชีวิต คนแรกมีดีกรีเป็นคนประธานบริษัท ส่วนอีกคนเป็นนักเขียนเว็บตูนที่รู้จักกับเธอตั้งแต่ยังเด็ก แล้วยิ่งได้นางเอกซีรีส์แนวโรแมนติก-คอเมดี้แถวหน้าอย่าง ฮวังจองอึม มารับบทซอฮยอนจู ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าดูยิ่งกว่าเดิม แต่ไม่รู้นะว่าสุดท้ายแล้วความรักสุดอลเวงนี้จะจบลงยังไง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ หรือประธานบริษัทสุดเนี๊ยบที่จะได้ใจเธอ ต้องไปตามลุ้นกันต่อในเรื่องจ้า

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 The Cursed


ถึงแม้ว่าภาค 1 จะเข้าฉายมาได้สักพัก แต่กระแสก็ยังแรงดีไม่มีตก ส่งผลทำให้ภาค 2 มาเร็วๆ นี้! ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูภาค 1 ได้เวลากดตุ่มดูด่วน เพราะมันดือมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบดูซีรีส์หรือหนังแนวสยองขวัญสั่นประสาท หลอนๆ นี่ยิ่งจะถูกใจ เพราะ The Cursed เรื่องนี้ตอบโจทย์ทุกคนสุดๆ 

The Cursed บอกเล่าเรื่องราวของ อิมจินฮี นักข่าวที่กำลังตามติดคดีของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่าง Forest ที่ประธานบริษัทนั้นมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องผีสางและบูชาวิญญาณ ส่งผลทำให้คดีนี้ไม่มีทางที่จะจบลงง่ายๆ และจากที่ยากอยู่แล้วยิ่งกลายเป็นยากกว่าเดิมเมื่อมีสิ่งที่ 'มองไม่เห็น' เข้ามาประกอบด้วย อิมจินฮี ได้ไปเจอเข้ากับ แบคโซจิน เด็กสาวที่ถูกวิญญาณครอบงำและมีส่วนเชื่อมโยงกับประธานบริษัท Forest เช่นกัน อิมจินฮีและแบคโซจินเลยต้องร่วมมือกันไขคดีพร้อมกับทำลายล้างสิ่งที่มองไม่เห็น 

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 It's Okay to Not be Okay


จบแล้วยังไง ดูวนใหม่อีกรอบสิจ๊ะ ก็มันสนุกขนาดนี้ กับเรื่องราวความรักของโกมุนยอง นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง และมุนคังแท เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่โคจรมาพบกันด้วยความบังเอิญ กับสารพัดเรื่องราวที่เต็มไปด้วยประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจ ที่หลายคนยกให้เป็นซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดแห่งปี 2020 นี้ไปเรียบร้อย สำหรับใครที่รอดูทีเดียวหลังซีรีส์จบ ตอนนี้แหละได้โอกาสเหมาะแล้ว

นอกจากประเด็นเนื้อหาจะน่าสนใจ การแสดงของโกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) ก็น่าสนใจมากไม่แพ้กัน เพราะด้วยจริตจก้านต่างๆ ด้วยแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่ไม่ธรรมดา ที่ทำเอาหลายคนตกหลุมรักกันมาแล้วหัวปักหัวปำ ใครที่ดูจบโดยไม่หลงรักเธอคนนี้ปันโปรขอนับถือใจมากจริงๆ

🖥️ อยากดูแล้วใช่ไหม ถ้าอยากดูก็คลิกเลย > ดูที่นี่

 

 

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    บ้าหนังสือ ชอบเที่ยว เวลาว่างก็อยากจะนอนนิ่งๆ :)
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

วิธีการเดินทางไป The PARQ นั้นไม่ยากเลยค่ะ หากใครกำลังหาที่เดินชิล ๆ พร้อมหาที่กินกับคนใกล้ตัว มาเลยที่นี่มีครบ! จะเดินทางด้วย MRT ก็เวิร์ก หรือหากใครขับรถมา ก็มีทางด่วนใกล้ ๆ เลี่ยงรถติดได้ดีทีเดียว อย่ารอช้า ห้างเปิดแล้ว ตามปันโปรมาเลยจ้าาา
เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตั้งอยู่บนทำเลทองเชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นศูนย์การค้าแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก พื้นที่รวมมากกว่า 5 แสนตารางเมตร รวบรวมทุกสิ่งมาไว้ในที่เดียว เปิดบริการมาครบ 5 ปีแล้ว ลองมาดูว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง?
มือใหม่หัดกินยา (คุม) เร่เข้ามาทางนี้ ได้เวลาทำความรู้จักกับยาคุมอีกหนึ่งประเภทอย่าง ยาคุมฉุกเฉิน แล้วมันกินยังไง กินแล้วจะไม่ท้องจริงมั้ย เรามีคำตอบมาให้แล้ว~

บทความที่เกี่ยวข้อง